Top 6 # Xem Nhiều Nhất Yêu Thương Trọn Vẹn Là Gì Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Sieuphampanorama.com

Yêu Và Thương Đâu Mới Là Trọn Vẹn?

Có người nói chữ “Yêu” lớn hơn chữ “Thương” vì có yêu thì nhất định có thương, còn thương thì chưa hẳn đã yêu. Nhưng cũng có người nói chữ “Thương” nặng hơn chữ yêu vì khi yêu thì có thể dứt, chứ lỡ thương rồi thì sẽ day dứt cả một đời…

Ừ thì tôi cũng tin vậy, để yêu thì dễ lắm nhưng để thương thì nào có giản đơn được đâu. Vì chăng khi yêu, chính là ích kỷ, là chỉ muốn người đó thuộc về riêng mình thôi. Còn khi thương 1 người, chính là rộng lượng, là không đòi hỏi, là sẵn sàng tin tưởng.

Có người bạn từng hỏi tôi rằng, nếu ngày nào đó tôi được tỏ tình thì câu nói mà tôi muốn nghe sẽ là gì? Lúc đó tôi đã trả lời: “Dĩ nhiên là nghe chữ yêu rồi!” Nhưng giờ lại khác, tôi cần chữ thương chứ không phải yêu.

Bạn có biết chăng, yêu là mù quáng, là thần tượng hoá đối phương còn thương chính là nhìn thấy điểm chưa tốt của đối phương mà hy vọng và giúp họ thay đổi. Yêu là ghen tuông, là cảm xúc của hiện tại còn thương là im lặng đau lòng khi thấy ai kia đi bên người khác.

Khi yêu bạn chỉ nghĩ đến bản thân, còn khi thương bạn lại đặt đối phương lên hàng đầu, khi yêu là lúc trái tim làm chủ con người, còn khi thương lý trí sẽ dẫn lối con tim. Trong đời ai chẳng mong được yêu, được thương nhưng nào phải mong muốn luôn thành hiện thực…

Tôi từng là một đứa phung phí lời yêu thương của mình, nhưng sau này tôi nhận ra tiếng “Thương” không phải để phân phát khắp nơi. Và số người tôi ngỏ lời thương cũng chỉ vỏn vẹn 10 đầu ngón tay mà thôi.

Hơn nữa, tôi từng nói rằng, thương với chả yêu vớ vẩn quá cho đến khi nhìn lại, tôi mới biết mình đã ngu ngốc thế nào! Và hình như, khi thương một ai đó, chúng ta trở thành những con người khoan dung lắm… Ừ tôi thương…

Lâu lắm rồi tôi mới lại nghiêm túc suy nghĩ về vấn đề tình cảm này và nhận ra mình cũng không vô cảm, mình cũng mong manh với những thứ cảm giác rất bình thường.

Câu chuyện sẽ chỉ có vậy nếu như tôi và cô bạn kia không đặt ra câu hỏi: “Thế thì tỏ tình khi nào là thích hợp nhất? Và phải tỏ như thế nào mới tốt nhất?”

Hẳn đây cũng nhiều người thắc mắc lắm, tôi cũng không ngoại lệ. Riêng bản thân, tôi nhất định sẽ không lựa Cá tháng tư để mà bày tỏ vì làm sao một việc chân thành vậy lại có thể mở lời vào một ngày mất niềm tin như thế được. Là tôi, thì tôi chọn cuối năm – khoảng thời gian đẹp mà buồn đến nao lòng. Dù thành công hay không thì nó cũng khép lại bằng hồi ức tươi đẹp và gan dạ nhất của mỗi người mà nhỉ?

– “Tôi thương người nhiều lắm”

Chỉ vậy thôi, nếu tôi có tỏ tình hay ai đó bày tỏ với tôi, tôi không trông đợi lời hứa hẹn xa vời, tôi tin rằng để nói được chữ “Thương” thì đã khẳng định được nhiều lắm rồi. Bởi lời yêu thường khó bền, còn tiếng thương là vĩnh viễn…

Tôi từng nói mình không thích những mối tình học trò, vì thứ mà tôi tìm kiếm là sự lâu dài. Tôi mong mình sẽ có 1 chuyện tình như ba mẹ tôi, họ là mối tình đầu và là tình cuối của nhau. Họ bên nhau không chỉ vì chữ “Yêu” mà là nhờ cả chữ “Thương”, có thương nhau mới vượt qua khó khăn cùng nhau, có thương mới chăm sóc lẫn nhau tốt như vậy…

Trước đây nếu ai hỏi tôi từng yêu chưa, tôi sẽ nói là chưa, còn giờ vẫn vậy nhưng nếu hỏi tôi có thương ai không, tôi sẽ không ngần ngại mà gật đầu. Tôi biết có thể chẳng có kết quả gì đâu, nhưng thương thì cứ thương thôi! Trực giác tôi tốt lắm nên người tôi thương có thương ai không tôi tin mình sẽ biết!

Yêu là cố chấp, là cứng đầu, là bằng mọi cách phải có được không thì đạp đổ cũng chẳng sao. Còn thương là kiên định, là biết khi nào nên buông, là mong mỏi người ta có được những gì xứng đáng nhất. Vậy nên, nếu tôi có thương ai tôi sẽ nói, tôi cũng mong người ta thật lòng mà hồi đáp tôi, dù sao thì 1 lời từ chối cũng không đau bằng 1 hy vọng ảo mà…

Để phân định rạch ròi giữa thương và yêu hẳn là không dễ, nhưng tôi chỉ cần 7 ngày để biết tôi thương hay yêu một người. Nguyên tắc 7 ngày thần thánh lắm đó, thì người ta cũng đã nói “7 ngày cho mãi mãi” còn gì nữa.

Tôi không dám yêu vì tôi biết mình chưa đủ chín chắn để thể hiện tình yêu của mình, nhưng tôi biết thương vì trái tim chúng ta sinh ra là để thương mà nhỉ? Lời yêu nghe hứa hẹn quá, lời thương nghe êm ái hơn nhiều, vì chăng thương thì có thể âm thầm mà bên cạnh…

Cá tháng tư của tôi không mấy đặc sắc nhưng lại khiến tôi nghĩ về “Yêu” và “Thương” và băn khoăn về những việc vớ vẩn…

Hơn hết, chữ “Thương” là để dành cho những mối quan hệ không tên, cho những người đặc biệt. Ừ thì mình thương nhau, thế thôi!

“Lời yêu có thể nói với nhiều người vào nhiều thời điểm, thậm chí lời yêu có khi cũng không thật lắm. Nhưng lời thương chỉ nên dành cho những ai thật xứng đáng, bởi khi thương chỉ thương một người nhưng là thương cả một đời”.

Một ngày mưa, một ly sữa nóng và đôi lời Yêu Thương.

E. K

Giữ Yêu Thương Trọn Vẹn Trước Thử Thách Thời Gian

Ngừng mong đợi và bắt đầu đánh giá cao

Tình yêu dễ làm con người thất vọng, tuy nhiên những đau đớn thường đến từ sự mong đợi quá cao. Bởi vậy một khi ngừng kỳ vọng, người ấy sẽ luôn thể hiện tình yêu theo cách tuyệt vời nhất. Bạn cũng bắt đầu ngừng phàn nàn và đánh giá cao người bạn đời của mình.

Tạo ra ranh giới và chịu trách nhiệm

Hành vi gây tổn thương và lời hứa bị phá vỡ đều là những điều nên tránh, cũng không ai muốn trải nghiệm chúng. Tuy nhiên nếu người ấy lại tiếp tục phạm lỗi, phá bỏ lời hứa hẹn thì bạn cần đặt ra ranh giới rõ ràng rồi yêu cầu người ấy tôn trọng. Hãy vạch rõ ra xem điều gì là ổn và điều gì là không ổn trong chuyện tình cảm của hai người. Ngoài ra không chỉ đối phương, bạn cũng cần chịu trách nhiệm với hành vi, lời hứa của mình.

Tự yêu thương bản thân

Khi yêu một ai đó không có nghĩa là người ấy có trách nhiệm phải chăm sóc và đáp ứng mọi nhu cầu của bạn. Bởi vậy đừng đòi hỏi quá nhiều hay giận dỗi khi người ấy không làm bạn hài lòng. Mọi sự quan tâm đều nên là tự nguyện, bạn cũng cần học cách yêu thương bản thân, chăm lo cho chính mình thay vì gây áp lực và đe dọa đối phương.

Lập danh sách về ưu điểm của người ấy

Không có gì tích cực hơn cho một mối quan hệ bằng việc lập danh sách những điều bạn yêu thích ở người ấy. Bạn có thể liệt kê từ đặc điểm bề ngoài tới tính cách, từ hành động cho tới lời nói ngọt ngào. Một khi tập trung vào những điểm tốt của đối phương, bạn cũng gia tăng sự liên kết và đánh thức cảm giác yêu thương trong mình.

Ngừng nói xấu

Nói xấu là một hành vi không lành mạnh và làm suy yếu mối quan hệ của bạn. Nguyên nhân là vì người nghe kể thường dễ dàng đồng ý một cách mù quáng nên càng nhiều lời phàn nàn thì bạn càng cảm thấy đối phương chưa đủ tốt, bạn bè có nhiều suy nghĩ không hay, người ấy cũng bị tổn thương khi phát hiện. Thực tế là không có ai hoàn hảo cả và bạn nên học cách yêu thương, chấp nhận cả những nhược điểm của người ấy. Có như vậy tình yêu mới trọn vẹn và không bị lụi tàn trước thử thách thời gian.

‘Yêu Thương Trọn Vẹn’: Bản Tình Ca Da Diết Và Ngọt Ngào Cho Những Trái Tim Đang Yêu

Người ta vẫn thường nói tình yêu đẹp chỉ là điều viển vông mà con người hằng ao ước. Khá nhiều người mất niềm tin vào tình yêu và sớm bi quan về kết cục cuộc tình mình.

Nhưng như thế cũng không có nghĩa là tình yêu thật sự không tồn tại trên đời. Khi chúng ta kịp nhận ra nhau, biết rằng sẽ vì nhau mà sống tốt, chúng ta có quyền tin tưởng vào một tình yêu đích thực.

“Mình đã bên nhau bao lâu rồi Bao mùa mưa nắng anh đưa em qua con phố quen.”

Rất khó để nhận biết được ai đó có phải là lẽ sống của đời mình hay không. Cũng rất khó để có thể tìm ra mảnh ghép thực sự còn thiếu trong hành trình mà chúng ta sẽ đi. Nhưng vào một ngày đẹp trời, vẫn sẽ là người ấy xuất hiện, giống như một sự sắp đặt từ trước của số mệnh nhưng rất đỗi tình cờ.

Chúng ta làm quen nhau như những cách thông thường giữa những người bình thường, và ở lại bên đời nhau theo những cách phi thường nhất. Tình yêu thật sự chính là không bao giờ nói lời từ bỏ dù rằng chúng ta vẫn chỉ là những kẻ điên ngông cuồng giữa thế gian mênh mông này.

“Anh sẽ giữ em luôn bên mình Để em sẽ không khi nào muộn phiền…”

Nếu có một lời hứa cho tình yêu, ai cũng sẽ hứa yêu nhau mãi mãi, trọn đời trọn kiếp. Nhưng trong sướng khổ lẫn buồn vui, liệu người ta có còn nhớ tới những lời thề non hẹn biển? Có những người mau quên, cũng có những người chẳng kịp lưu lại chút ký ức nào về chuyện tình yêu ấy.

Vậy nên giữa rất nhiều người hứa những điều xa xôi, chúng ta vẫn thường hay nói với nhau những điều gần gũi. Chẳng hạn như chuyện hôm nay, chuyện ngày mai, yêu nhau từ những điều nhỏ nhặt và giản đơn, giữ cho nhau thoát khỏi những muộn phiền… thế là đủ.

“Anh chẳng mơ ước gì nhiều Chỉ mong sẽ luôn che chở cho em Để sóng gió ngoài kia sẽ không thể vượt qua anh Mà chạm đến em!”

Đôi khi chúng ta vẫn yêu một người nhiều đến mức yêu hơn chính bản thân mình, và điều này không hẳn là mù quáng. Chỉ là chúng ta đã xác định được rằng người ấy thực sự có ý nghĩa đối với cuộc đời mình, người ấy là nguồn vui, là khởi nguồn của hạnh phúc, nên chúng ta hướng về người ấy và cùng chung nhịp đập cũng là điều hiển nhiên thôi.

Tình yêu có thể oanh oanh liệt liệt, nhưng tình yêu cũng có thể chỉ là những phút giây bình dị đời thường. Không có tình yêu đúng cũng chẳng có tình yêu sai. Phút giây chúng ta yêu thật lòng nhất vốn dĩ luôn là từ cảm xúc chân thành từ trái tim mình, và tình yêu ấy luôn luôn đúng.

Chỉ mong sao có thể cùng nhau trưởng thành, cùng nhau già đi, và nếu có thể nữa thì mình sẽ san sẻ chút ít nhọc nhằn cho người kia một chút. Bởi lý lẽ đơn giản trong tình yêu là người ấy buồn ta cũng chẳng thể nào vui.

Văn Hóa Doanh Nghiệp Là Gì? Trọn Vẹn Kiến Thức Bạn Cần Biết!

Việc làm Quản lý điều hành

1. Có thể bạn đã chưa hiểu đúng về văn hóa doanh nghiệp

Văn hóa doanh nghiệp dần trở thành một thuật ngữ phổ biến trong thời đại ngày nay. Văn hóa doanh nghiệp đang thay đổi cách mà chúng ta suy nghĩ về công việc của mình, thúc giục chúng ta xem xét làm cách nào để xây dựng văn hóa doanh nghiệp và tiến hành hoạt động kinh doanh một cách thuận lợi hơn.

Có thể bạn đã chưa hiểu đúng về văn hóa doanh nghiệp

1.1. Định nghĩa văn hóa doanh nghiệp là gì?

Văn hóa doanh nghiệp ảnh hưởng đến kết quả phát triển của doanh nghiệp đó từ trên xuống dưới. Chúng ta sẽ đi sâu vào những thống kê cụ thể chứng minh sự khẳng định trên ngay lập tức. Người Mỹ trung bình sẽ dành một phần ba cuộc đời của họ ở nơi làm việc. Đó là một sự thật, môi trường mà họ dành thời gian sẽ quyết định phần lớn chất lượng cuộc sống và những giá trị sống cốt lõi của nhân viên. Nếu họ làm việc cho một công ty có nền văn hóa doanh nghiệp mạnh mẽ, phù hợp với niềm tin và thái độ của chính họ, họ sẽ có nhiều khả năng làm việc chăm chỉ và ở lại với công ty lâu dài. Mặt khác, nếu văn hóa của công ty không phản ánh cảm xúc cá nhân của họ, họ sẽ dễ rời đi hơn – hoặc tệ hơn, vẫn ở lại với công ty nhưng hoạt động kém hơn.

Trước khi đi sâu tìm hiểu vai trò của văn hóa doanh nghiệp là gì? Chúng ta hãy nhìn lại một số quan niệm sai lầm phổ biến hiện nay về văn hóa doanh nghiệp. Văn hóa doanh nghiệp không phải là:

– Giá trị cốt lõi của mình: Giá trị cốt lõi chắc chắn là một phần của nền văn hóa doanh nghiệp. Nhưng cho đến khi bạn đặt chúng vào hành động chứ không phải chỉ dừng lại ở lời nói. Trên thực tế, các giá trị cốt lõi có thể tác động tiêu cực đến văn hóa doanh nghiệp nếu chúng không được tuân thủ. Nhân viên sẽ xem đây là một công ty dịch vụ tầm thường, không sống theo những tiêu chuẩn của riêng mình.

Một ví dụ sau sẽ có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về văn hóa công ty: Vào giờ ăn trưa, hầu hết mọi người đều ăn trong quán cà phê văn phòng, ngồi ở bất cứ bàn nào tùy ý, họ thưởng thức các món ăn với các cuộc trò chuyện cùng những nhân viên khác. Mỗi nhân viên là một cộng tác viên trực tiếp. Không ai ngần ngại đặt ra câu hỏi trực tiếp cho các quản lý hay sếp của mình,…

Có thể nói văn hóa doanh nghiệp là một sự tổng thể về cách mọi người trong một tổ chức tương tác với nhau và làm việc cùng nhau. Về mặt xã hội, văn hóa là kiến ​​thức tập thể và thành tựu của một nhóm, được thể hiện bằng những thứ như phong tục ứng xử, nghệ thuật, âm nhạc, thực phẩm, tôn giáo và ngôn ngữ. Văn hóa tạo ra nền tảng cho các giá trị và niềm tin của một xã hội, và văn hóa doanh nghiệp cũng tương tự như thế. Nó là một tập hợp chung của các niềm tin, giá trị, thái độ, tiêu chuẩn, mục đích và hành vi. Văn hóa doanh nghiệp cũng giống như một tập hợp các xã hội thu nhỏ trong một xã hội lớn hơn, và văn hóa của họ là sự thể hiện công việc họ thực hiện, các giá trị họ áp dụng và hành vi tập thể của những người làm việc cho họ.

1.2. Vai trò của văn hóa doanh nghiệp là gì?

1.2.1. Đối với người tìm việc

Văn hóa công ty rất quan trọng đối với nhân viên vì người lao động có nhiều khả năng tận hưởng thời gian của họ tại nơi làm việc khi họ phù hợp với văn hóa doanh nghiệp. Nhân viên có xu hướng thích làm việc khi nhu cầu và giá trị của họ phù hợp với những người ở nơi làm việc. Họ có xu hướng phát triển mối quan hệ tốt hơn với đồng nghiệp và thậm chí còn năng suất hơn. Mặt khác, nếu bạn làm việc cho một công ty nơi bạn không phù hợp với văn hóa doanh nghiệp, bạn có thể sẽ có ít niềm vui hơn từ công việc của mình.

Ví dụ: nếu bạn thích làm việc độc lập, nhưng làm việc cho một công ty nhấn mạnh vào tinh thần đồng đội (hoặc có không gian văn phòng dùng chung), bạn có thể sẽ kém vui vẻ và làm việc kém hiệu quả hơn. Khi bạn làm việc tại một công ty với phong cách quản lý truyền thống, trách nhiệm công việc của bạn sẽ được xác định rõ ràng và có thể không có cơ hội thăng tiến mà không trải qua quá trình thăng chức hoặc chuyển giao chính thức. Tại một nơi làm việc bình thường hơn, nhân viên thường có cơ hội đảm nhận các dự án mới và vai trò bổ sung khi thời gian cho phép.

Nếu bạn đang tìm kiếm một công ty thú vị để làm việc, văn hóa doanh nghiệp sẽ là một yếu tố lớn trong việc ra quyết định của bạn khi đánh giá các nhà tuyển dụng tiềm năng.

1.2.2. Đối với chính doanh nghiệp

– Thương hiệu là tất cả, đó là một sự thật. Trong thời đại và báo chí, các trang web tin tức đang phát triển mạnh như vũ bão, các vụ bê bối truyền thông đã đưa ra những dấu hiệu cho sự sơ suất kinh doanh lớn và nhỏ. Những sự khủng hoảng trên đã dạy cho các doanh nghiệp những bài học trong cách xây dựng văn hóa doanh nghiệp để lan tỏa thương hiệu của mình. Như vậy, từ cơ sở lan tỏa thương hiệu, lấy lòng tin từ người dùng là vô cùng dễ dàng và lợi nhuận cho doanh nghiệp cũng vì thể mà có cơ hội được gia tăng.

– Văn hóa doanh nghiệp cũng quan trọng đối với người sử dụng lao động bởi vì những người lao động phù hợp với văn hóa doanh nghiệp có khả năng không chỉ hạnh phúc hơn mà còn làm việc hiệu quả hơn. Khi một nhân viên phù hợp với văn hóa, họ cũng có khả năng muốn làm việc cho công ty đó lâu hơn. Do đó, nhà tuyển dụng có thể cải thiện năng suất và giữ chân nhân viên thông qua văn hóa công sở mạnh mẽ.

2. Các yếu tố chính ảnh hưởng đến văn hóa doanh nghiệp là gì?

Các yếu tố chính ảnh hưởng đến văn hóa doanh nghiệp là gì?

Có lẽ yếu tố lớn nhất ảnh hưởng đến văn hóa doanh nghiệp là lãnh đạo. Các nhà quản lý và đội ngũ điều hành tại công ty của bạn có tác động lớn đến cách môi trường làm việc cảm thấy và vận hành.

Các nhà lãnh đạo phải lưu tâm đến các quy tắc mà họ đưa ra, cách họ hành động xung quanh những vấn đề công việc với cấp dưới của mình và các quy trình để họ phát triển. Một nhà lãnh đạo hiệu quả không bao giờ thiển cận về những hành động họ thực hiện. Họ phải nghĩ về mọi người mà quyết định của họ đang bị ảnh hưởng. Ngay cả những quyết định thường xuyên, đưa ra những lời phê bình, chỉ tríc mang tính xây dựng, thay vì chỉ đơn giản là bắn hạ ý tưởng, có thể hoạch định một chặng đường dài hướng tới việc tạo ra một môi trường làm việc lý tưởng hơn.

Việc làm quản lý điều hành tại Hồ Chí Minh

2.2. Những thành viên trong tổ chức

Tất nhiên, không chỉ có lãnh đạo mới ảnh hưởng đến văn hóa doanh nghiệp, mà còn bao gồm tất cả các thành viên còn lại trong một tổ chức nhất định. Đồng nghiệp thường dành nhiều thời gian cho nhau hơn nhóm bạn bè cá nhân của họ. Vì vậy, cách mà họ cư xử và tương tác với nhau làm thay đổi không khí làm việc của cả một văn phòng.

Khuyến khích các hoạt động ngoại khóa, sự kiện xã hội bên ngoài cho nhân viên là một cách tuyệt vời để đưa tập thể vào một vòng tròn và phát triển tinh thần đoàn kết. Khi các nhóm làm quen với nhau ở cấp độ cá nhân, họ bắt đầu hiểu những điểm mạnh, niềm đam mê và lĩnh vực cá nhân của nhau để cùng nhau cải thiện. Có một sự khác biệt lớn giữa những nơi làm việc nhóm hiệu quả và những nơi chỉ làm việc độc lập, bạn có thể tự nhận ra, đúng không nào?

Môi trường xung quanh bạn có ảnh hưởng đến hiệu suất của bạn trong công việc. Hãy thử tưởng tượng bạn làm việc trong một văn phòng ngay cạnh sân bay trong một tòa nhà không được cách âm, chắc chắn, năng suất làm việc của bạn sẽ giảm mạnh đáng kể. Mặc dù bạn không thể thay đổi địa điểm kinh doanh, nhưng có một số thay đổi về thiết kế nội thất bạn có thể thực hiện được, nó sẽ góp phần tác động đến chất lượng công việc và tinh thần làm việc của nhân viên.

Trong khi các thiết kế văn phòng mở dần trở nên phổ biến, nhưng trên thực tế, chúng luôn bộc lộ những khuyết điểm. Nhân viên của bạn đôi khi cần một chút riêng tư để tập trung vào các nhiệm vụ của họ, điều này là không thể nếu họ cứ bị bao vây bởi những phiền nhiễu. Xem xét việc cài đặt các phòng làm việc tách biệt và làm rõ với các nhân viên mới rằng, họ nên sử dụng chúng bất cứ lúc nào khi cần thiết.

2.4. Chiến lược tuyển dụng

Hãy xem xét những gì xảy ra trong một cuộc phỏng vấn: bạn đang cố gắng để có được cảm giác về một nhân viên trong tương lai. Mặc dù đội ngũ lãnh đạo của bạn cần xem xét xem họ có phù hợp hay không. Tuy nhiên, trên thực tế, người đó cũng đang đánh giá xem họ có thích làm việc cho công ty của bạn hay không. Nếu người phỏng vấn cực kỳ có trình độ, bạn sẽ muốn làm cho môi trường làm việc của bạn trở nên hấp dẫn nhất có thể, và điều đó bắt đầu bằng việc chào mời bằng vị trí công việc mà họ sẽ làm.

Đối với hầu hết nhân viên, có cơ hội trau dồi kỹ năng và phát triển trong sự nghiệp là một phần thiết yếu trong văn hóa doanh nghiệp của kinh doanh. Cung cấp những cơ hội này cho nhân viên mới bằng cách hứa hẹn đào tạo liên tục và đưa ra những cơ hội cho các chương trình, quy chế khuyến mãi,… dành cho nhân viên. Động thái này có thể tạo ra sự khác biệt giữa các doanh nghiệp có văn hóa chú trọng doanh thu, và những doanh nghiệp có văn hóa chú trọng chất lượng đãi ngộ cho nhân viên. Ngay cả những nhân viên giỏi nhất cũng cần sự giúp đỡ theo thời gian, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn đang cung cấp nhiều hỗ trợ. Cho dù đó là chuyên nghiệp hay cá nhân, chứng minh rằng bạn ở đó cho nhóm của bạn khi họ cần bạn là một trong những điều quan trọng nhất mà người lãnh đạo có thể làm.

Ban đầu có vẻ không rõ ràng, nhưng các đối tác và khách hàng cũng là những yếu tố ảnh hưởng đến văn hóa doanh nghiệp của bạn. Thực tế không thể chối cãi rằng đây chính là những người mà doanh nghiệp của bạn phục vụ. Kết quả là, doanh nghiệp cảu bạn bắt đầu đảm nhận một số đặc điểm của họ. Điều mà nhiều nhà lãnh đạo doanh nghiệp quên là yếu tố này hoàn toàn nằm khỏi tầm kiểm soát của họ. Sản phẩm hay dịch vụ mà họ đang cung cấp hấp dẫn những phân cấp đối tượng khách hàng nhất định.

Nhưng họ luôn có thể thực hiện các thay đổi đối với các dịch vụ, sản phẩm đó để thu hút những đối tượng khách hàng mới. Giống như một cá nhân đang cố gắng bán toàn bộ kỹ năng của họ trong một cuộc phỏng vấn, một doanh nghiệp cũng phải bán khả năng của hộ một cách có chiến lược. Xác định khách hàng lý tưởng của bạn bằng cách hỏi họ là ai và họ quan tâm điều gì. Bạn có thể thấy rằng một sự thay đổi trong cách bạn tiếp thị doanh nghiệp của bạn sẽ góp phần thay đổi văn hóa doanh nghiệp của bạn theo thời gian.

2.6. Cách tiếp cận giữa người với người

Có một lý do một trong những điều đầu tiên chúng ta học ở trường mầm non là làm thế nào để đối xử với người khác bằng sự tôn trọng và lòng tốt. Trong thế giới kinh doanh, người ta thường cảm thấy tham vọng là tất cả, những nguyên lý đơn giản này quan trọng hơn nhiều. Đối xử với nhân viên của bạn như một “con người” thay vì đối xử với họ như một “công cụ làm việc”. Sự thiếu tôn trọng đối với một thành viên trong nhóm có thể khiến văn hóa doanh nghiệp ảnh hưởng, và mọi thứ bạn làm trong công việc đều được xem xét kỹ lưỡng. Các trang web đánh giá việc làm đã giúp việc tiếp xúc với nơi làm việc coi phúc lợi của nhân viên trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết, và các công ty ưu tiên hàng đầu đang gặt hái những lợi ích.

3. Cách tìm hiểu văn hóa doanh nghiệp cho người tìm việc

Cách tìm hiểu văn hóa doanh nghiệp cho người tìm việc

3.1. Kiểm tra website của doanh nghiệp

Cụ thể, hãy nhìn vào trang “Giới thiệu về chúng tôi”. Điều này thường sẽ có một mô tả về sứ mệnh và giá trị của công ty. Một số trang web của công ty cũng có lời chứng thực từ nhân viên, đây có thể là một cách hữu ích để biết đặc trưng văn hóa doanh nghiệp là gì?

Ngoài việc xem trang web của công ty, bạn cũng có thể kiểm tra một số tài nguyên trực tuyến cung cấp chi tiết về văn hóa doanh nghiệp. Chỉ cần lên các công cụ tìm kiếm, gõ từ khóa là tên doanh nghiệp mà bạn đang quan tâm. Hẳn sẽ có những thông tin ngoài lề về nó. Những vụ bê bối truyền thông cũng có thể được đưa lên báo đài chẳng hạn.

3.3. Hỏi nhân viên trong công ty

Nếu bạn biết ai đó làm việc cho một công ty mà bạn quan tâm, hãy làm một “cuộc phỏng vấn điều tra” để bạn có thể tìm hiểu về mô hình văn hóa doanh nghiệp là gì? Hay bạn cũng có thể hỏi các cựu sinh viên, hay bất kỳ ai đã từng “gắn bó” với công ty mà bạn dự định ứng tuyển.

Nhà tuyển dụng có thể sẽ hỏi bạn các câu hỏi để đánh giá xem bạn có phù hợp với văn hóa công ty hay không . Tuy nhiên, bạn cũng có thể đặt câu hỏi. Nói một cách đơn giản, bạn sẽ mô tả văn hóa của công ty bạn như thế nào? Vì là cách đơn giản để tìm hiểu về môi trường làm việc. Bạn cũng có thể hỏi về các yếu tố đặc biệt của công ty quan trọng đối với bạn, chẳng hạn như số lượng công việc độc lập so với làm việc theo nhóm hoặc lịch làm việc hàng ngày của nhân viên,…

3.5. Hãy chắc rằng có một sự phù hợp tốt

Công việc không chỉ là một mức lương cộng với lượng thời gian làm việc, điều quan trọng đối với cả nhân viên và người sử dụng lao động là để đảm bảo có sự phù hợp với nhau. Nếu bạn sẽ không hạnh phúc khi làm việc tại một công việc hoặc cho một công ty, tốt hơn là nên trao cơ hội cho người khác và tiếp tục với những công việc mới mẻ hơn. Trước khi bạn chấp nhận một công việc mà bạn không chắc chắn, hãy thực hiện một số bài test để đảm bảo nó phù hợp với hệ thống kỹ năng , kinh nghiệm, tính cách và mục tiêu của bạn cho tương lai hay không?