Top 8 # Xem Nhiều Nhất Yêu Xa Là Gì Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Sieuphampanorama.com

Yêu Xa Là Gì?

Yêu xa, là trái tim em mong manh yếu đuối, mắt sẽ ướt khi bất chợt gặp hình dáng quen quen, nhang nhác của một người nào đó trên đường mà cứ ngỡ anh… rồi hụt hẫng – không phải.

Yêu xa là những lá thư chỉ kể chuyện: bên này nắng ấm, bên kia mưa rào. Bên này đang thu, bên kia tuyết phủ. Không dám nhắc đến những nhớ thương, sợ thương trào thành nước mắt…

… Là chờ đợi điện thoại mỗi tối đi học về.

… Là trông ngóng khi người ta gọi cho mình hơi muộn.

… Là giận dỗi khi tối đó người ta đi chơi với bạn bè và không nhắn tin cho mình.

… Là tắt máy để nghĩ rằng người ta có gọi cho mình nhưng mình không thèm nghe.

… Là rất muốn biết người ta có gọi khi mình tắt máy không.

… Là những lúc online

… Là buồn vu vơ mỗi khi trời se lạnh.

…Yêu xa là trông ngóng…

…Yêu xa là nhớ đến mỏi mòn…

… Yêu xa là những khoảnh khắc tủi thân và òa khóc vì cần một bờ vai nhưng không thấy…

… Yêu xa là những lúc thương nghẹn lòng mà không thể ở bên để sẻ chia chút ấm hơi…

… Yêu xa là những lá thư chỉ kể chuyện: bên này nắng ấm, bên kia mưa rào. Bên này đang thu, bên kia tuyết phủ. Không dám nhắc đến những nhớ thương, sợ thương trào thành nước mắt…

… Là thèm 1 buổi la cà ngày chủ nhật.

… Là nghĩ đến người ta khi thấy “cặp đôi” nhiều nhiều trên phố.

… Là một chút tự hỏi rằng ở nơi đó có cô bé nào hơi xinh xắn không.

… Là tự nhủ “mình đâu có cần hắn”.

… Là đau nhói một chút sau lời tự nhủ kia.

… Là đôi khi lo lắng “không biết sau này hai đứa sẽ thế nào?”.

… Là chờ đợi

… Là mong ước

… Là “một chút” bi quan

… Là “hai chút” lạc quan

… Là yêu một người ở xa…

Em Ơi, Định Nghĩa Yêu Xa Là Gì?

Yêu xa có nghĩa là gì?

YÊU XA LÀ GÌ?

Là những lần nhè nhẹ chạm vào nhau qua màn hình các thiết bị công nghệ, cho thỏa niềm thương. Tưởng thật gần, mà lại xa rất xa.

Là vui lắm những khi cài báo thức sáng dậy sớm hơn một chút, hay đêm ngủ muộn đi một chút, để đắp bù khoảng thời gian chẳng thể nhìn thấy, chuyện trò với nhau, bởi bị lệch múi giờ.

Là tất cả tình cảm đều cậy hết vào những dòng chữ nhỏ, nhờ chúng chuyển đưa. Lỡ khi nào mệt mệt, hay chẳng biết nói gì, là liền khiến người kia bất an. Chẳng thể ôm, hôn, siết lấy tay nhau như bao cặp đôi cận kề khác mà truyền niềm tin tưởng.

Là lo lắng, xót xa, khi nghe người bảo mệt mỏi, thậm chí là ngã bệnh. Muốn tận tay chăm sóc thuốc men, vỗ về xoa dịu. Vậy mà chỉ có thể ngồi đó sốt sắng nói vài câu dặn dò, khuyên nhủ. Bất lực vô cùng!

Là chẳng thể thấu hiểu rõ cuộc sống bên người ta đang diễn ra những gì, áp lực chán nản ra sao, rồi vô tình đổ lên vai họ thêm nhiều phần nặng nhọc.

Là những cuộc giận hờn, cãi vả, đáng sợ kinh khủng! Không phải đáng sợ vì sẽ lớn tiếng với nhau, mà đáng sợ ở chỗ chẳng thể sà vào nhau xuống nước, làm lành, và chỉ cần một người muốn thoát ra khỏi đống thiết bị đó, thì người kia chẳng biết tìm nơi nào.

Là câu nói chia tay, cũng chỉ dám trốn sau những con chữ mà thốt ra. Mình muốn níu kéo, cũng chỉ có thể dùng những con chữ mà níu kéo. Rồi bao nhiêu chữ đong cho vừa các nỗi nuối tiếc, nhớ thương?

Yêu xa là vậy. Ai đã và đang trải qua, chắc cũng đều hơn một lần phải thú nhận rằng: “Yêu xa… khó quá!” Nhưng một mối tình xa, sẽ giúp những con tim yêu trưởng thành lên rất nhiều, bởi những khó khăn, thử thách mà nó mang lại.

Và tình yêu sau khi đã được nung nấu bằng khoảng cách, thì sẽ… Sẽ thế nào nhỉ? Lâu dài và bền chắc hơn chăng? Tôi cũng không biết nữa. Vì câu chuyện của tôi, đã dừng lại ở dòng thứ 7 rồi…

Yêu xa, em nhớ anh nhiều lắm Như thế nào là 1 người bạn tốt

Khổ Hơn Cả Yêu Xa Là Đứa Bạn Thân Nhất Đang Ở Xa…

Lúc năm tuổi, tôi với nó tranh nhau mỗi hộp sữa, không đứa nào nhường đứa nào. Cuối cùng thì sữa không được uống, cả hai lại bị mẹ đánh cho một trận khóc không thành lời. Lúc bảy tuổi, hai đứa rủ nhau đi trộm ổi của nhà hàng xóm. Ổi thì cũng đã trộm được, nhưng người thì bị chó cắn tả tơi. Lúc chín tuổi, cả hai rủ nhau đi tắm mưa, sau đó ốm một trận không biết sống chết, đến trời đất cũng mơ hồ. Kỉ niệm tuổi thơ có cả máu và nước mắt của cô bạn thân.

Mười tuổi, đã cùng nhau làm tất cả những gì ngu ngốc nhất, điên rồ nhất. Chúng tôi đã tắm cùng nhau không biết bao nhiêu lần, đã từng cùng nhau chạy suốt một đoạn đường dài giữa trời trưa nắng chỉ để xin những miếng vải nhỏ về may váy cho búp bê, đã từng hì hục ngồi nhóm lửa, mặt đứa nào cũng nhem nhuốc quệt đầy than chỉ vì để nướng chuối xanh lên ăn, đã từng trùm chăn lên người giả làm công chúa, hoàng hậu chạy xung quanh khắp nhà.

Mười một tuổi, thân nhau đến nỗi đứanày đi vệ sinh cũng phải kéo đứa kia theo, nhắc đến chuyện phải tách nhau ra là đã thấy không vui rồi. Dường như tôi quen sống ở nhà nó còn hơn ở nhà tôi, tủ lạnh nhà nó cũng trở thành của tôi từ bao giờ, cứ mỗi lần bước chân vào nhà nó, tôi lại thuận mồm nói câu đầu tiên, không phải chào hỏi, cũng không phải bày tỏ cảm xúc gì mà chỉ đơn giản là ” Nhà mày có gì ăn không, tao ở lại? “.

Mười ba tuổi, bao che đồng lõa cho mọi cuộc đi chơi của nhau: chỉ cần bố mẹ đứa này nhấc điện thoại gọi tới nhà đứa kia, lập tức ở đầu dây bên kia sẽ vang lên giọng thánh thót ” Dạ, nó đang ở nhà cháu ạ “.

Mười bốn tuổi, ngày khai giảng, phát hiện ra từ hôm nay trở đi không được thấy anh hot boy khóa trên đá cầu trong giờ ra chơi nữa, ôm nhau khóc giữa sân trường.

Mười lăm tuổi, hoạt động thể thao được ưa chuộng chính là marathon phim Hàn tại gia,, khởi động làm ấm người với To The Beautiful You, tăng tốc với Doctor Stranger và về đích với Secret Garden, cùng ôm lấy nhau mà nức nở tới bốn giờ sáng không ngừng lại được. Sáng ngủ dậy nhìn nhau như một bầy panda.

Mười sáu tuổi, đến cả thở cũng làm tăng cân, bắt đầu tiến hành ăn kiêng: buổi sáng với buổi trưa gộp lại ăn thành một bữa, buổi tối chỉ ăn bánh mì với một chai nước khoáng 2 lít, thế rồi thoi thóp cả ngày như người mất hồn, nhìn nhau đờ đẫn, cho đến mười một giờ đêm không chịu được nữa thì gọi một suất mì cỡ lớn. Cứ thế theo chu kì hai tuần một lần, lâu ngày thành ra cả lũ đều mắc chứng rối loạn ăn uống.

Chia tay người yêu, lần đầu uống say đến mức đi không vững, ôm nhau nôn thốc nôn tháo trong khi xếp hàng chờ taxi, nôn xong ôm nhau khóc, nói đủ thứ tiếng, lên xe taxi lại chực nôn, bị đuổi xuống giữa đường liền cãi nhau với tài xế. Nếu có ai quay lại được clip, chỉ còn nước đào đất kiếm lỗ chui xuống.

Độc thân vui tính, xúng xính váy áo đi chơi cuối tuần, tình cờ lại gặp đứa cả hai cùng ghét, thế là lại chụm đầu vào nhau, đứa này nói một câu, đứa kia chêm một câu, triệt để nhất nhất chú tâm nói xấu đứa đó, bất chấp ánh mắt người nhìn, cũng không quan tâm đứa kia nó có nghe thấy hay không, chỉ biết rằng hai đứa nói rất hăng say đến nỗi người ngoài nhìn vào lại cứ tưởng hai đứa chúng tôi là tri kỉ lâu năm mới gặp đang ôn lại chuyện cũ.

Lục tung lại tất cả ảnh tốt nghiệp của mình, tôi cũng không tìm được tấm hình nào có cô nàng một cách chỉn chu trọn vẹn: khi thì thấy nó đang chỉnh tóc, chỉnh mũ, chỉnh đuôi áo cho tôi, khi thì nó đang hai tay nâng áo cử nhân mà chạy cho kịp chương trình, mồ hôi làm tóc bết lại trên trán.

Có rất nhiều điều khổ sở hơn việc yêu xa, một trong số đó là việc có cô bạn thân nhất đang ở xa. Sẽ có những lúc không thể lao ngay đến chỗ nó, chỉ để ôm lấy nhau thật chặt.

Khi nàng gọi điện cho tôi, thở dốc một hồi rồi nói gọn lỏn ” Tao đậu rồi “. Tôi chỉ biết hét lên như cái còi, mặc cho mọi người xung quanh nhìn mình với con mắt kì thị. Khi nàng gửi tin nhắn với tấm ảnh chụp một hộp quà nhỏ tặng chúc mừng sinh nhật tôi. Lần đầu tiên tôi biết một thứ bé tí tẹo ngần đấy cũng có thể làm tôi mất nhiều nước mắt đến thế. Khi nàng gặp chuyện buồn, tôi không biết phải nói gì trước giọng nói quen thuộc đang nghẹn ngào nấc lên từng tiếng ” Phải làm thế nào đây mày ơi?”

Có những buổi tối như ngày hôm nay, chỉ muốn nằm ôm cô bạn thân, lấy ống tay áo lau nước mắt cho nó, gầm gừ vào tai nó ” Không việc gì phải khóc! Bắt đầu từ sáng mai, ngày nào tao cũng mua mười bịch mắm tôm ném vào nhà thằng đó! Có tao ở đây, xem ai dám bắt nạt mày “

Có những buổi tối như ngày hôm nay, chỉ muốn lại được như mùa hè nắng nóng oi bức năm nào, sau buổi lễ tốt nghiệp, trước khi mỗi đứa một nơi, chúng tôi nằm bên nhau cười đùa tới sáng, nói về năm năm nữa, mười lăm năm nữa, mọi chuyện sẽ ra sao, ai đang ở đâu, làm gì, bao giờ thì lại chụp được tấm ảnh đủ cả hai đứa.

Tình bạn của chúng tôi chính là cuộc gặp gỡ của hai con người đối lập nhau. Nếu cậu là cá biển bơi dưới lòng đại dương, thì tớ là chú chim bay trên bầu trời. Khoảng cách xa nhất trên thế giới này không phải là khoảng cách giữa sự sống và cái chết mà là mối quan hệ giữa cá và chim. Một con bay lượn trên bầu trời, một con chỉ biết ngước nhìn từ lòng biển khơi. Nếu cậu là bông hoa nở ngược mùa, thì tớ lại là cơn mưa xuất hiện vào mùa hạ. Chúng ta gặp gỡ nhau giữa những luân lý trái ngược trên đời, trái ngược với tự nhiên. rồi vô tình dựa vào nhau để sống cho qua những ngày dài còn lại. Mọi điều đều cản ngăn chúng ta, nhưng chẳng sao cả, chúng ta tiếp tục ở cạnh nhau là được rồi.

Đừng hỏi vì sao tớ thân với cậu như vậy, chỉ đơn giản một điều bởi vì cậu là bạn tốt nhất của tớ

Bởi vì cậu là bạn tốt nhất của tớ, cho nên tớ quen với việc sau khi cậu chạy ngược chạy xuôi giúp tớ mà tớ cũng chẳng thèm nói tiếng cảm ơn. Thực ra trong lòng đứa vô tâm, bất lịch sự như tớ vô cùng biết ơn cậu.

Bởi vì cậu là bạn tốt nhất của tớ, cho nên bất cứ chuyện gì tớ cũng muốn tìm tới cậu, không xong không chịu nổi. Thực ra không phải bên cạnh tớ không có ai sẵn sàng cho tớ làm phiền, mà là tớ đã quen ỷ lại vào cậu.

Bởi vì cậu là bạn tốt nhất của tớ, cho nên tớ vừa cằn nhằn giá xăng những 16 ngàn một lít, vừa không ngần ngại cắm chìa khóa xe vào ổ phóng đi tìm cậu. Thực ra cái tớ để ý không phải giá xăng đắt hay rẻ, mà là cậu có nhớ tớ như tớ nhớ cậu hay không.

Bởi vì cậu là bạn tốt nhất của tớ, cho nên tớ không nhắn tin than thở với cậu mỗi ngày. Thực ra là tớ sợ cậu lo lắng cho tớ quá nhiều.

Bởi vì cậu là bạn tốt nhất của tớ, cho nên tớ mới dám bắt nạt cậu không kiêng nể gì. Thực ra bắt nạt cậu tớ thấy hạnh phúc lắm, mà cậu chắc cũng cam tâm tình nguyện đúng không?

Bởi vì cậu là bạn tốt nhất của tớ, cho nên tớ mới thường xuyên chê cậu xấu xí, ngu dốt. Thực ra trong mắt tớ, cậu luôn luôn xinh đẹp, ưu tú, xuất sắc, đứa nào chê cậu xấu tớ tát vỡ mồm luôn.

Bởi vì cậu là bạn tốt nhất của tớ, nên đường có xa đến đâu đi chăng nữa chúng ta cũng vẫn sẽ đi cùng nhau nhé.

Mười bảy tuổi, cuộc sống ở trước mặt, cánh cửa nào cũng hé mở, vừa đủ để thấy một tia sáng dẫn dụ mê hoặc. Tôi bỗng nhớ tới một câu nói trong phim “Năm tháng vội vã”: “Có những người, trong lòng mình, cho dù có làm chuyện gì, thì người đó vẫn mãi mãi là bạn mình.”

Những cô bạn gái của chúng ta đều rất điên rồ. Chính vì điên rồ nên họ vẫn còn ở lại bên bạn đến tận ngày hôm nay.

Tình Yêu Với Em Bây Giờ Là Xa Xỉ

Chẳng phải vì em yếu đuối mà ngược lại, em quá mạnh mẽ, mạnh mẽ đến sắt đá. Đến ngay chính bản thân em còn không thể nhận ra nổi con người mình giờ đây thì em cũng chẳng còn biết ai có thể hiểu nổi một người như em.

Chẳng phải vì em yếu đuối mà ngược lại, em quá mạnh mẽ, mạnh mẽ đến sắt đá. Đến ngay chính bản thân em còn không thể nhận ra nổi con người mình giờ đây thì em cũng chẳng còn biết ai có thể hiểu nổi một người như em. Tình yêu với em bây giờ là xa xỉ

Khi đã trải qua quá nhiều tổn thương em không còn cảm giác khát khao yêu và được yêu nữa. Chẳng biết từ bao giờ, trái tim em trở nên cằn cỗi và vô cảm đến thế. Ngang qua một con ”phố yêu” ngày lễ hội, em chẳng buồn ghen tị với những đôi tình nhân đang tay trong tay hay ngay cả một người em đã từng hết lòng yêu thương, em cũng chẳng buồn để ý nữa. Em đã quá mệt mỏi với việc cứ phải chạy theo một người đàn ông vô tình và thay đổi con người vốn có của mình để được yêu thương. Cuộc sống ”single” của em hiện tại, chỉ có cô đơn, đôi khi có cả nỗi nhớ anh ùa về nhưng không sao, em quá quen với những chuyện đấy, rồi khi mọi chyện qua đi, em lại bình thản và nhẹ nhõm. Em hài lòng với cuộc sống hiện tại, ít nhất em không phải buồn vì anh, lo lắng vì anh, em vô tư khi được là chính mình và làm những điều mình thích.

Không phải không có ai tìm đến với em, càng không phải em thích cô đơn mà có lẽ bởi vì em quá sợ những nỗi đau. Con người em không thể chịu đựng thêm một lần tổn thương nào nữa, cho dù nhỏ nhất. Bởi vậy, em chọn cách một mình, cứ coi như em đang chờ đợi một người nào đó thực sự yêu em, sinh ra chỉ để dành riêng cho em đi. Cuộc sống hàng ngày của em cứ thế trôi qua, đôi khi em thấy nó thật nhạt nhẽo nhưng đổi lại, em được bình yên. Em không cần một cuộc sống hạnh phúc vì trải qua một vài mối tình, em biết, cái giá của hạnh phúc rất đắt và em thì không còn đủ nhiều nước mắt để mua nó thêm một lần nào nữa. Chẳng phải vì em yếu đuối mà ngược lại, em quá mạnh mẽ, mạnh mẽ đến sắt đá. Đến ngay chính bản thân em còn không thể nhận ra nổi con người mình giờ đây thì em cũng chẳng còn biết ai có thể hiểu nổi một người như em. Từ một cô gái nhạy cảm với cuộc sống, dễ xúc động và có phần nông nổi, bỗng ngày anh đi, em trở nên trầm mặc và cứng nhắc. Em rơi vào bế tắc và tuyệt vọng, những ngày tháng tối tăm kéo dài đã hun đúc em trở thành như ngày hôm nay…

Đối với em, tình yêu bây giờ là thứ gì đó quá xa xỉ và ngoài tầm với. Em trở nên hài lòng với cuộc sống hiện tại, đồng nghĩa với việc em chọn cô đơn là bạn đồng hành cho riêng mình, sớm tối em vẫn lang thang những quán vỉa hè, vẫn tụ tập với lũ bạn… Có lúc nhộn nhịp, có lúc tĩnh lặng, em chẳng muốn ai đó bước vào rồi lại bước đi làm đảo lộn cuộc sống của em lúc này. Em biết sẽ có một ngày, em buộc phải tìm cho mình một bến đỗ, nhưng để sau đi, ”single” cũng tốt, đơn giản em được làm những điều mình muốn!

Tình yêu với em bây giờ là xa xỉ Yêu

Đăng bởi Huyền Nguyễn