Top 10 # Xem Nhiều Nhất Yoga Là Gì Wikipedia Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Sieuphampanorama.com

Liệu Pháp Yoga (Yoga Therapy) Là Gì? Và Liệu Pháp Yoga Mang Lại Những Gì Cho Bạn?

Lời giới thiệu từ Compassion và người biên tập:

Luyện tập yoga mới nhìn vào thật nhàm chán đối với những người ưa thích vận động thể chất mạnh và năng động hơn. Tôi cũng có một cái nhìn phiến diện như vậy khi bỏ qua lớp yoga mà đi đăng ký học lớp Bollywood dance ở trung tâm khi muốn luyện tập một chút cho cơ thể. Tuy nhiên tôi lại là đứa lóng ngóng và không nhớ rành rọt các động tác múa nhất trong lớp. Thật là nản chí khi không làm chủ được các chuyển động của cơ thể nên tôi đâm ra căng thẳng và càng quên bài, chân tay càng vụng về lóng ngóng hơn. Thật may cho tôi là giáo viên dạy múa cũng biết tập yoga nên hướng dẫn cả lớp tập vài động tác yoga để thư giãn giữa giờ.

Quả thật  đáng ngạc nhiên chỉ trong vài phút ngắn ngủi cả cơ thể lẫn tâm trí tôi giãn ra, đầu óc tỉnh táo, tập trung và bình yên hơn. Nó cứ như thể bạn vừa được ngâm trong suối nước nóng và sảng khoái, tươi mới trở lại và tâm trạng phấn chấn hơn. Tôi thật sự bất ngờ vì cảm thấy mình ghi nhớ và thực hiện các chuyển động múa tốt hơn (dù phải thật lòng là nếu bạn ở ngoài quan sát thì cũng chỉ thấy một đứa loay hoay vật vã với tay chân cơ thể mà thôi). Và trải nghiệm đó cứ lặp đi lặp lại nhiều lần nên bây giờ tôi tin chắc rằng tập đúng yoga sẽ mang lại sự hòa hợp, bình an cho cơ thể và tâm trí.

Vì có trải nghiệm bình an tâm trí với yoga nên tôi tin là Liệu pháp Yoga (Yoga therapy) sẽ hiệu nghiệm và hữu ích cho người thực hành liệu pháp này. Bài viết sau sẽ giới thiệu với các bạn về Liệu pháp Yoga cũng như lợi ích khi thực hành liệu pháp này với đúng người hướng dẫn và đúng cách.

Liệu pháp Yoga (Yoga therapy) là một loại trị liệu sử dụng các tư thế yoga, các bài tập thở, thiền, và hình ảnh có định hướng để cải thiện sức khỏe tinh thần và thể chất. Trọng tâm tập trung của liệu pháp Yoga (Yoga therapy) nhằm thúc đẩy sự hợp nhất của tâm trí, cơ thể và tinh thần. Liệu pháp yoga hiện đại bao gồm rất nhiều các phương thức trị liệu, kết hợp các yếu tố từ cả vật lý trị liệu và tâm lý trị liệu.

Những vấn đề được điều trị bằng liệu pháp Yoga

Liệu pháp Yoga (Yoga therapy) là một lĩnh vực đang phát triển và các bằng chứng khoa học đã bắt đầu nhấn mạnh được sự hiệu quả của nó. Phương pháp này được sử dụng để điều trị các vấn đề sức khỏe thể chất và tinh thần hiện có, nhưng cũng có thể được sử dụng như một chiến lược tự chăm sóc bản thân để phòng ngừa và duy trì sức khỏe.

Liệu pháp Yoga (Yoga therapy) được xây dựng như một phương thức điều trị cho những cảm giác phiền muộn hay lo âu. Một phân tích tổng hợp được trích dẫn trong Chương trình chăm sóc chính yếu dành cho những bệnh nhân rối loạn CNS cho thấy liệu pháp Yoga (Yoga therapy) hứa hẹn những tích cực cho việc điều trị căng thẳng sau chấn thương (PTSD) và bệnh tâm thần phân liệt (schizophrenia). Ngoài ra, các nhà trị liệu yoga đã bắt đầu phát triển các phương thức điều trị để phù hợp với cả trẻ tự kỷ. Cuốn sách Yoga trị liệu cho trẻ em mắc chứng tự kỷ và nhu cầu đặc biệt, được viết vào năm 2013 bởi giáo viên yoga Louise Goldberg, đã được coi là một văn bản quan trọng cho người mới và cả các nhà trị liệu yoga đã có kinh nghiệm.

Theo một bài báo năm 2012 trên tạp chí Social Work Today, liệu pháp Yoga (Yoga therapy) cũng đang nổi lên như một phương pháp điều trị hiệu quả cho các vấn đề lạm dụng chất gây nghiện. Các chuyên gia sức khỏe tâm thần chỉ ra cách mà yoga tác động tích cực đến các phần của tâm trí và cơ thể dễ bị nghiện. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng yoga làm tăng chất dẫn truyền thần kinh GABA (axit gamma-aminobutyric), điều này rất quan trọng vì nồng độ GABA thường thấy có mức thấp ở những người lạm dụng chất gây nghiện, lo âu và phiền muộn.

Do tập trung vào sự hợp nhất của tâm trí và cơ thể, liệu pháp Yoga (Yoga therapy) cũng được sử dụng để giải quyết rất nhiều các vấn đề về sức khỏe thể chất khác. Phương pháp này đã được sử dụng hiệu quả để điều trị chứng đau lưng, bệnh tim, hen suyễn, mệt mỏi mãn tính, tăng huyết áp, đa xơ cứng và các tác dụng phụ của hóa trị.

Thực hành và những lợi ích của liệu pháp Yoga

Liệu pháp Yoga (Yoga therapy) được thực hành dưới rất nhiều dạng khác nhau. Ví dụ như các nhà trị liệu vật lý, thường thực hiện các kỹ thuật yoga để ứng dụng trong việc xoa bóp và các phương pháp điều trị khác. Thực hành liệu pháp Yoga (Yoga therapy) có thể giống với vật lý trị liệu, liệu pháp phục hồi chức năng, và/hoặc tâm lý trị liệu. Không giống những lớp học yoga thông thường, các buổi trị liệu Yoga thường được thiết kế 1-1 hoặc chỉ một nhóm nhỏ thôi. Liệu pháp Yoga (Yoga therapy) có thể xem như một phương thức bổ trợ để bổ sung cho các hình thức điều trị khác, hoặc có thể được sử dụng trực tiếp để xử lý một vấn đề cụ thể nào đó. Các kỹ thuật Yoga có từ cơ bản cho đến nâng cao, và có thể được yêu thích bởi mọi lứa tuổi.

Lợi ích tiềm năng của liệu pháp Yoga (Yoga therapy) bao gồm: giảm căng thẳng, tăng cường sức khỏe tâm lý, cải thiện chế độ giảm cân, và tăng cường hoạt động hiệu quả của các hệ cơ quan trong cơ thể. Một nghiên cứu định tính năm 2011 từ Inkanyiso: Tạp chí Khoa học và Xã hội Nhân văn đã nghiên cứu tác động của liệu pháp Yoga (Yoga therapy) đối với chứng lo âu. Kết quả không chỉ cho thấy liệu pháp Yoga (Yoga therapy) có hiệu quả làm giảm bớt sự lo âu mà còn cải thiện một số khía cạnh của sức khỏe thể chất và tinh thần bao gồm thể dục, thư giãn và chánh niệm.

Lịch sử của liệu pháp Yoga

Liệu pháp Yoga (Yoga therapy) bắt nguồn từ thực hành yoga cổ xưa, bắt đầu từ hàng ngàn năm trước ở Ấn Độ. Yoga đã đến Hoa Kỳ vào cuối những năm 1800, nhưng liệu pháp Yoga (Yoga therapy) đã xuất hiện một cách chính thức vào những năm 1980 như là kết quả của một nghiên cứu được tiến hành bởi Tiến sĩ Dean Orquer. Nghiên cứu đã minh họa cách thực hiện một chương trình lối sống lành mạnh có thể đảo ngược bệnh tim. Chương trình Ornish bao gồm yoga trị liệu và là chương trình đầu tiên làm nổi bật những lợi ích của việc sử dụng yoga theo cách này. Chương trình điều trị bệnh tim này đã được phê duyệt bảo hiểm vào năm 1990 và nó đánh dấu sự khởi đầu cho sự chấp nhận yoga như là một lựa chọn điều trị của lĩnh vực y tế.

Năm 1983, Biomedical Yoga Trust được thành lập để tiếp tục phát triển và chuẩn hóa lĩnh vực trị liệu yoga. Hiệp hội Các nhà Trị liệu Yoga Quốc tế (IAYT) được thành lập năm 1989 và kể từ đó đã tổ chức các hội nghị yoga, xuất bản Tạp chí của Hiệp hội Các nhà Trị liệu Yoga Quốc tế, và góp phần tạo ra các tiêu chuẩn đào tạo trị liệu yoga. Cả hai tổ chức đã tạo điều kiện nghiên cứu để khám phá mức độ tiềm năng của liệu pháp Yoga (Yoga therapy).

Những kỳ vọng từ liệu pháp Yoga

Khi một người quyết định bắt đầu trị liệu yoga, trước tiên, nhà trị liệu sẽ tiến hành đánh giá ban đầu. Đánh giá này được thiết kế nhằm:

Xác định các vấn đề sức khỏe

Đánh giá lối sống và năng lực thể chất

Lên phác đồ điều trị

Khi kế hoạch điều trị được xây dựng trong lần tư vấn đầu tiên này, tần suất của các phiên trị liệu sẽ được thống nhất và lên lịch. Từ thời điểm này, các buổi trị liệu rất có thể sẽ bao gồm các thành phần sau:

Các bài tập thở (Prayanama): Nhà trị liệu sẽ hướng dẫn người được trị liệu một loạt các bài tập thở khác nhau, từ hơi thở tràn đầy năng lượng đến hơi thở cân bằng.

Tư thế vật lý (Asana): Nhà trị liệu sẽ dạy người được điều trị các tư thế yoga phù hợp để xử lý từng vùng có vấn đề. Ví dụ, tư thế gác chân lên tường (Legs up the wall – Viparita Karani) được sử dụng để điều trị những thứ như lo âu và mất ngủ. Ở tư thế này, người được điều trị nằm ngửa với hai chân khép duỗi thẳng lên tường.

Thiền: Thư giãn và chánh niệm là trọng tâm của thiền khi kết hợp với các tư thế yoga.

Hình ảnh có định hướng: Nhà trị liệu yoga cố gắng làm dịu cơ thể và tâm trí bằng cách cung cấp một hình ảnh có định hướng nhằm mục đích mang lại sự bình an nội tâm.

Bài tập về nhà: Một yếu tố quan trọng đối với bất kỳ bài thực hành yoga nào là tìm cách kết hợp nó vào cuộc sống hàng ngày. Các nhà trị liệu yoga cung cấp hướng dẫn về cách sử dụng những gì đã được học trong điều trị tại nhà.

Ai có thể cung cấp liệu pháp Yoga?

Danh hiệu chuyên nghiệp nổi tiếng nhất để xác nhận một nhà trị liệu yoga đó là Chứng nhận Nhà trị liệu Yoga (Certified Yoga Therapist) hay CYT. Tuy nhiên, vì lĩnh vực trị liệu yoga còn khá trẻ, không có quy trình chứng nhận tiêu chuẩn, chính thức nào tồn tại. Tuy nhiên, có nhiều tổ chức và chương trình giáo dục được IAYT công nhận cung cấp chương trình đào tạo và chứng nhận. Một số chương trình đào tạo chất lượng bao gồm:

Integrative Yoga Therapy

American Viniyoga Institute

Essential Yoga Therapy

Phoenix Rising Yoga Therapy

YogaLife Institute

Bất kỳ chương trình đào tạo nào được công nhận bởi Hiệp hội Trị liệu Yoga Quốc tế (IAYT)

Mặc dù khác nhau về giáo dục và kinh nghiệm, nhưng hầu hết các nhà trị liệu yoga được đào tạo tốt đều có một nền tảng kiến thức vững chắc về:

Triết lý, kỹ thuật và giáo dục Yoga

Kỹ thuật yoga trị liệu

Giải phẫu học và sinh lý học

Chế độ ăn uống và dinh dưỡng

Hiểu biết cơ bản về chăm sóc y tế và sơ cứu

<li id="viewer-55vb7" class="_1atvN _2TTR5 _3Kjjs _78FBa public-DraftStyleDefault-unorderedListItem public-DraftStyleDefault-depth0

Shophouse Là Gì? Đặc Điểm Shop House Wikipedia

SHOPHOUSE LÀ GÌ? SHOP-HOUSE hay SHOP HOUSE

Shop House là khái niệm một loại hình bất động sản thương mại, là một thuật ngữ tiếng anh trong lĩnh vực nhà đất, hay thường gặp ở các khu đô thị, thành phố lớn. Shophouse hay Shop House có nghĩa được cộng gộp bởi 2 danh từ đơn là “shop” và “house”, theo nghĩa tiếng anh:

SHOP: là danh từ để chỉ cửa hàng, có chức năng như 1 mặt bằng kinh doanh

HOUSE: là danh từ để chỉ nhà ở, có chức năng để ở

Như vậy SHOPHOUSE hay SHOP HOUSE hay SHOP-HOUSE đề là để chỉ nơi vừa có chức năng ở, vừa có chức năng kinh doanh được (Nhà ở có chức năng kinh doanh).

Một số định nghĩa tại wikipedia về shophouse còn gọi đây là hộ kinh doanh (vừa là hộ gia đình, vừa kinh doanh thương mại.

2 LOẠI HÌNH SHOPHOUSE PHỔ BIẾN

Ở Việt Nam, Shophouse thường có 2 dạng chính: Căn hộ Shophouse và Nhà phố thương mại

CĂN HỘ SHOPHOUSE LÀ GÌ?

Căn hộ Shophouse là gì? Là căn hộ bố trí tại các tầng dưới mặt đất, tầng lửng, hoặc kề tầng lửng,… của các tòa căn hộ – chung cư cao tầng. Và các căn hộ này có chức năng ở và kinh doanh phục vụ nhu cầu của người dân sống tại khu dân cư.

Ví dụ: căn hộ shophouse Tecco Town, căn hộ shophouse Moonlight Park View, căn hộ Shophouse Tecco Green Nest quận 12, căn hộ shophouse Stown Thủ Đức, Căn hộ Shophouse Tecco Central Home Bình Thạnh…

NHÀ PHỐ THƯƠNG MẠI – SHOPHOUSE LÀ GÌ?

Nhà phố thương mại là gì? Là các nhà phố có được chức năng kinh doanh. Thường là những nhà phố nhiều tầng đặt ở các vị trí nhiều người qua lại, khu dân cư, mặt tiền đường,..

CÓ NÊN ĐẦU TƯ SHOPHOUSE HAY KHÔNG?

ĐẶC ĐIỂM CỦA SHOPHOUSE LÀ GÌ?

VỊ TRÍ CỦA SHOPHOUSE

Giá trị của Shophouse phụ thuộc nhiều nhất vào yếu tố quan trọng: vị trí của bất động sản này. Vị trí của Shophouse có khả năng giúp Shophouse trở thành “con gà đẻ trứng vàng”

Thông thường, nếu chọn mua shophouse, nhà đầu tư sẽ chọn những vị trí trung tâm khu dân cư sầm uất, mặt tiền đường đông người qua lại, gần những tụ điểm trung tâm đông người (ví dụ: rạp phim, khu thể thao, chợ, trường học,..)

ƯU ĐIỂM CỦA SHOPHOUSE

Shophouse là một trong những loại hình bất động sản thương mại rất có giá trị ở các khu đô thị lớn, có tinh thanh khoản cao: DỄ SỬ DỤNG – DỄ CHO THUÊ – DỄ MUA BÁN!

NHƯỢC ĐIỂM CỦA SHOPHOUSE

Khó mua chính là nhược điểm của SHOPHOUSE. Hầu hết, số lượng Shophouse tại các dự án bất động sản chỉ chiếm tỷ lệ dưới 5% tổng số sản phẩm nhà ở. Do đó, nếu không nhanh tay hoặc không may mắn, khách hàng rất khó có thể đăng ký đặt mua được Shophouse.

Giá trị Shophouse thường rất cao, thông thường sẽ gấp 1.5 đến 2 lần so với nhà ở thông thường. Cùng vị trí và diện tích

Pháp lý, thời gian sở hữu ngắn

Nhà phố thương mại sẽ có thời gian sở hữu lâu dài ổn định. Tuy nhiên, các căn hộ Shophouse thông thường chỉ được sở hữu 50 năm, và có thể chỉ được xin gia hạn sử dụng khi hết thời gian.

Chính vì những đặc điểm trên, Đầu tư Shophouse là kênh đầu tư bất động sản mà các nhà đầu tư “có tiền” lựa chọn. Shophouse sẽ mang lại giá trị ngay lập tức cho nhà đầu tư và giá trị của shophouse cũng tăng nhanh theo thời gian

Tĩnh Lự Trong Yoga Là Gì? Các Cách Thiền Yoga?

Tĩnh lự, hay còn gọi là thiền, là một trong 6 thành phần của Yoga theo Áo nghĩa thư Maitrī.

Thiền – tĩnh lự – là một loại tập luyện trong đó một cá nhân sử dụng kỹ thuật tập trung tâm trí của họ vào một đối tượng, suy nghĩ hoặc hoạt động cụ thể – để rèn luyện sự chú ý và nhận thức, và đạt được trạng thái ổn định về tinh thần.

Một số ghi chép sớm nhất về tĩnh lự, thiền định (Dhyana), đến từ Vedantism của Ấn Độ vào khoảng năm 1500 trước Công nguyên. Thiền đã được truyền lại từ thời cổ đại trong nhiều truyền thống tôn giáo và tín ngưỡng, thường là một phần của con đường hướng tới giác ngộ và tự giác. Từ thế kỷ 19, nó đã lan truyền đến các nền văn hóa khác, ngay cả trong cuộc sống thường ngày và trong kinh doanh.

Thiền có thể được sử dụng với mục đích giảm căng thẳng, lo lắng, trầm cảm và đau đớn, và tăng sự bình an, nhận thức và hạnh phúc. Thiền đang được nghiên cứu để xác định tác động đến sức khỏe của nó (tâm lý , thần kinh và tim mạch) và các tác động khác.

Bạn có thể xem bài viết về các lợi ích của yoga theo từng giai đoạn tập.

Các cách thiền trong yoga

Phương pháp tập trung chú ý

Bao gồm chú ý đến hơi thở, đến một ý tưởng hoặc cảm giác (chẳng hạn như mettā (từ ái) ), đối với một kouan, hoặc một câu thần chú (như trong thiền siêu việt), và thiền định một điểm.

Phương pháp giám sát mở, thiền chánh niệm

Chúng bao gồm chánh niệm, shikantaza và các trạng thái nhận thức khác.

Sử dụng cả hai phương pháp trên

Không suy nghĩ

Trong phương pháp này, thì “học viên hoàn toàn tỉnh táo, nhận thức và kiểm soát trí óc, nhưng không gặp phải bất kỳ hoạt động suy nghĩ không mong muốn nào.” Điều này trái ngược với các phương pháp thiền định phổ biến của việc tách ra và không phán xét về những suy nghĩ, nhưng không nhằm mục đích cho những suy nghĩ chấm dứt. Trong thực hành thiền định của phong trào tâm linh yoga Sahaja, trọng tâm là ngừng suy nghĩ. Nhắm đến trạng thái không có nội dung tinh thần, cũng như trạng thái không suy nghĩ (wu nian) được dạy bởi Huineng và Yao Sơn Weiyan .

Thiền siêu việt

Thiền siêu việt (tên tiếng Anh là Transcendental Meditation) là kỹ thuật thiền dùng mantra luyện trí não làm tâm trí lắng đọng tới tầng sâu nhất, sâu hơn tiềm thức, nơi nguồn gốc sinh ra cả tiềm thức của con người nhằm phát huy toàn bộ tiềm năng của não. Bên cạnh đó vì bộ não và cơ thể có mối liên hệ mật thiết với nhau nên trong quá trình tâm trí tĩnh lặng và lắng xuống tầng sâu hơn và khi đạt đến trạng thái tĩnh lặng nhất thì cơ thể đạt tới trạng thái nghỉ ngơi sâu.

Theo các chứng minh y học thì khi cơ thể đạt tới trạng thái nghỉ ngơi sâu, hệ thần kinh tự động xua đi những gì là yếu tố ngoại bang xâm nhập vào cơ thể mà không phù hợp cho cơ thể, cho dù chúng đã tích tụ lâu và sâu trong cơ thể, do vậy hệ thần kinh được trong sạch, cơ thể được khoẻ mạnh.

Ielts Là Gì ? Tại Sao Phải Học Ielts ? Ielts Là Gì Wikipedia

IELTS viết tắt là International English Language Testing System, một trong những chứng chỉ Anh Văn quốc tế có giá trị cao, được sáng lập bởi 3 tổ chức ESOL thuộc Đại học Cambridge, Hội đồng Anh và tổ chức giáo dục IDP (Úc) vào năm 1989.

Tương tự như các chứng chỉ Anh Văn quốc tế khác, một bài test IELTS bao gồm 4 kỹ năng Nghe-Nói-Đọc-Viết (Listening-Speaking-Reading-Writing). Ở phần thi Speaking, thí sinh phải đối diện trực tiếp với người chấm thi để thực hiện hoàn thành bài thi.

Hiện nay, trên thế giới có hơn 800 trung tâm tổ chức các kỳ thi IELTS, hơn 6000 trường Đại Học, cũng như các tổ chức giáo dục tại hơn 100 quốc gia, bao gồm các trường Đại học danh tiếng ở Anh, Mỹ, Úc, New Zealand,… chấp nhận IELTS.

+ Reading – Kỹ năng đọc

Ielts Academic là gì ? Hay Ielts General Training là gì ?

Bài test IELTS có hai dạng Academic – Học thuật và General – Đại trà. Thí sinh ở hai dạng Test sẽ có cùng một dạng đề thi ở hai phần kỹ năng Listening và Speaking. Ở hai kỹ năng còn lại Reading và Writing sẽ khác đề để phân loại Test.

Bài Test General chủ yếu dành cho những người có nhu cầu học tiếng anh phổ thông. Để có kỹ năng nghe, nói, đọc, viết để phục vụ cho công việc, nhập cư nước ngoài.

Còn Test Academic dành cho những người cần trình độ chuyên môn cao về Tiếng Anh. Học tập tại các trường Đại Học, các trung tâm cơ sở giảng dạy Tiếng Anh. Đặc biệt dành cho những du học sinh quốc tế.

Thang điểm IELTS

Thang điểm được tính từ 0 đến 9. Tuỳ theo yêu cầu của từng trường Đại Học, ở mỗi kỹ năng phải đạt thấp nhất 5.5. Trung bình 4 bình kỹ năng phải đạt 6.0. Tuy nhiên, nếu học và thi IELTS bạn phải đạt kết quả tốt sẽ giúp bạn có ưu thế hơn trong mọi việc.

Học và đăng ký thi IELTS ở đâu ?

Hiện nay, tại Việt Nam, có tổ chức thi IELTS khoảng 3-4 lần trong tháng. Do hội đồng thi British Council hoặc IDP Education. Hình thức đăng ký dự thi online tại web IELTS của quốc gia.

Ngoài ra, các trung tâm giảng dạy, đào tạo Tiếng Anh tại Việt Nam cũng tổ chức các khoá ôn luyện IELTS cũng như hỗ trợ đăng ký dự thi.

Kể từ tháng 7/2018, đã có tổ chức hình thức thi IELTS trên máy tính.

Kết quả thi IELTS

Tương tự như các kỳ thi quốc tế khác, thí sinh sẽ có tài khoản để tra cứu thông tin, điểm số kết quả của kỳ thi. Kết quả sẽ được thông báo sau 13 ngày và gửi đến địa chỉ nhà.

Tuy nhiên, IELTS chỉ có hiệu lực trong 2 năm và chi phí dự thi khoảng gần 5 triệu đồng. Vì thế bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ các kiến thức để đạt được kết quả tốt.

Tìm kiếm ielts là gì wikipedia

thi ielts là gì

ielts 5.0 là gì

pre ielts là gì

ielts academic là gì

ielts general là gì

ielts 6.0 là gì

ielts ukvi là gì