Top 9 # Xem Nhiều Nhất Z Có Nghĩa Là Gì Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Sieuphampanorama.com

Định Nghĩa Z-Share / Cổ Phiếu Z Là Gì?

Khái niệm thuật ngữ

Z-Share là một nhóm cổ phiếu quỹ tương hỗ mà nhân viên của công ty quản lý quỹ được phép sở hữu. Nhân viên công ty có quyền lựa chọn mua cổ phiếu Z hoặc nhận những cổ phiếu này như một phần lương của mình.

Giải thích

Trong khi cổ phiếu Z sẽ được bán tại giá trị tài sản ròng, các công ty có thể xem số lượng cổ phiếu được mua như một khoản lương thưởng cho nhân viên. Ví dụ, một kế toán sơ cấp làm việc cho một công ty quỹ tương hỗ có thể mua lại 100 cổ phiếu trong tổng số cổ phiếu có trên thị trường của quỹ này, sau đó công ty có thể cung cấp cho các nhân viên kế toán thêm 100 cổ phiếu như một khoản thưởng.

Lợi ích với các nhân viên là họ nhận được một tài sản có lợi cho quỹ lương hưu của họ (nếu họ nhận được các khoản bonus cổ phiếu), trong khi nhà quản lý có lợi từ việc có được sự trung thành từ các nhân viên của mình.

Định Nghĩa Z-Test / Kiểm Định Z Là Gì?

Khái niệm thuật ngữ

Z-Test là một kiểm định thống kê được dùng để xác định xem liệu hai số bình quân của hai tổng thể có khác nhau khi biết phương sai và kích thước mẫu đủ lớn. Để kiểm định này được thực hiện một cách chính xác, giả định đưa ra là có phân phối chuẩn và những sai số như độ lệch chuẩn là đo đạc được. 

Giải thích

Kiểm định giá trị trung bình của 1 tổng thể (one-sample t test), kiểm định giá trị trung bình của 2 tổng thể (two-sample t test), kiểm định trung bình của hai mẫu phụ thuộc hay mẫu phân phối từng cặp (paired sample t test), ước lượng hợp lý cực đại (maximum-likelihood estimate) là những dẫn chứng về các kiểm định có thể được tiến hành như kiểm định Z. Kiểm định Z có liên quan chặt chẽ đến kiểm định T, nhưng kiểm định T hiệu quả nhất khi mẫu kiểm nghiệm nhỏ. Ngoài ra, độ lệch chuẩn trong kiểm định T chưa được xác định, trong khi kiểm định Z giả định rằng độ lệch chuẩn đã biết. Nếu độ lệch chuẩn của tổng thể chưa được xác định thì phải giả định rằng phương sai của mẫu chính là phương sai của tổng thể.

Định Nghĩa Z-Tranche / Trái Phiếu Z – Trái Phiếu Dồn Tích Là Gì?

Khái niệm thuật ngữ

Z-Tranche là một loại trái phiếu đặc biệt dùng để thanh toán lần lượt nghĩa vụ nợ là các khoản vay có thế chấp. Loại trái phiêu này không nhận được bất kỳ khoản thanh toán lãi hoặc gốc nào cho đến khi tất cả các loại trái phiếu ưu tiến và các tranche khác đã được thanh toán hết cả gốc và lãi. Với Z-Tranche, lãi vay không được thanh toán mà sẽ được cộng gộp vào với phần gốc để tính lãi cho các đợt trả trong tương lai.

Giải thích

Mục đích chính của Z-Tranche là để tăng tốc độ đáo hạn của các tranche ưu tiên (senior tranche) bằng cách giải ngân thanh toán mà đáng lẽ Z-tranche được nhận cho các tranche có ưu tiên cao hơn. Các nhà đầu tư sở hữu các khoản vay nợ dài hạn hoặc những người lo lắng về rủi ro tái đầu tư sẽ được hưởng lợi từ việc đầu tư vào trái phiếu Z-tranche.

Thế Hệ Gen Z Là Gì? Sự Khác Nhau Giữa Gen Z Và Millennials

Khi thế hệ gen Z bước vào lực lượng lao động, các công ty nên tạo ra môi trường thuận lợi cho việc tuyển dụng và giữ chân họ.

– Thế hệ gen Z đã chiếm 24% lực lượng lao động toàn cầu và điều đó sẽ chỉ phát triển lớn hơn trong những năm tới.

– Các công ty phải cho thấy họ đa dạng, có ý thức về môi trường và luôn hòa nhập nếu họ muốn tuyển dụng và giữ chân nhân viên thế hệ gen Z.

Bài viết này dành cho các chủ doanh nghiệp nhỏ có nhân viên thế hệ gen Z trong biên chế của họ hoặc đang muốn tuyển dụng và giữ chân họ.

Phần lớn sự chú ý có thể đổ dồn vào thế hệ millennials – nhưng Thế hệ Z đang bắt đầu được chú ý khi nó đi vào lực lượng lao động. Có lý do chính đáng cho điều này: Theo ManpowerGroup, Gen Z sẽ chiếm 24% lực lượng lao động toàn cầu vào cuối năm 2020. 

Việc tuyển dụng, giữ chân và quản lý họ đòi hỏi một cách tiếp cận độc đáo. 

Thế hệ gen Z là ai?

Thế hệ gen Z, bao gồm những người sinh khoảng từ 1997 đến 2015. Hầu hết các thành viên thuộc Thế hệ gen Z đều sử dụng công nghệ kỹ thuật từ nhỏ và cảm thấy thoải mái với Internet và các phương tiện truyền thông xã hội, nhưng không nhất thiết là phải có trình độ kỹ thuật số. Hầu hết các thành viên của Thế hệ gen Z là con của những người thuộc Thế hệ X.

Warren Wright, chủ tịch Coaching Millennials , cho biết Gen Zers muốn làm việc với các tổ chức có thể cung cấp cho họ sự an toàn và ổn định.

Đặc điểm nào xác định gen z?

Họ hiểu biết về công nghệ.

Thế hệ Zers mang theo điện thoại thông minh của họ ở khắp mọi nơi, sử dụng mạng xã hội hết khả năng của nó và mong đợi làm việc cho các công ty ưu tiên công nghệ. Không có gì ngạc nhiên khi họ có xu hướng bị thu hút vào ngành công nghệ . Theo một nghiên cứu của Dell Technologies trên 12.000 cá nhân Thế hệ Z , 80% mong muốn làm việc với công nghệ tiên tiến, trong khi 91% cho biết công nghệ sẽ là yếu tố quyết định giữa hai công việc tương tự.

Điều đó không có nghĩa là họ không quan tâm đến những lĩnh vực mà họ có thể giúp ích nhiều hơn. Cuộc khảo sát của Deloitte cho thấy họ cũng bị thu hút bởi giáo dục và chăm sóc sức khỏe.

Phát triển sự nghiệp là ưu tiên hàng đầu của họ.

Giống như thế hệ millennials, Thế hệ gen Z là một nhóm độc lập. Nhưng trong khi thế hệ millennials bị thu hút bởi tinh thần kinh doanh và khởi nghiệp, Thế hệ Z lại thích tiến lên nấc thang của công ty . Người lao động trong độ tuổi này muốn có những thử thách và phát triển sự nghiệp mà không gặp quá nhiều rủi ro. Một cuộc khảo sát của InsideOut Development cho thấy 40% thế hệ Z muốn công việc có tính bảo mật và ổn định . Những công ty có thể mang lại cho họ cả môi trường kinh doanh và sự ổn định sẽ chiến thắng.

Họ muốn được hướng dẫn chi tiết.

Gen Zers mong đợi rất nhiều chỉ dẫn từ những người quản lý của họ. Lớn lên, họ xem video trên YouTube để học cách làm bất cứ điều gì. Họ đã có Google và cha mẹ di chuột để hướng dẫn họ làm các bài tập của họ.  

Sự đa dạng là yếu tố phá vỡ cuộc chơi của họ.

Thế hệ gen Z là nhóm đa dạng nhất để tham gia lực lượng lao động – không chỉ về chủng tộc mà còn về giới tính. Do đó, họ mong đợi sự đa dạng là ưu tiên hàng đầu của các nhà tuyển dụng. Theo Deloitte, Gen Z là nhóm có nhiều khả năng có những cá nhân được xác định là phi nhị phân .

Họ thắc mắc mọi thứ.

Không có gì ngạc nhiên khi Thế hệ gen Z đáng ngờ hơn các thế hệ cũ. Họ thận trọng và đa nghi, không ngại chất vấn mọi thứ và mọi người, kể cả người quản lý của họ. Họ cũng rất giỏi trong việc giải mã đâu là giả và đâu là thật. Họ có kỹ năng và trí tuệ tốt hơn trong lĩnh vực đó so với các thế hệ cũ, theo Wright. Một cuộc khảo sát cho thấy rằng 83% Gen Zer lấy tin tức của họ từ mạng xã hội hoặc các nguồn trực tuyến khác, nhưng chỉ 7% cho rằng nó đáng tin cậy.

Sức khỏe tinh thần là hàng đầu của tâm trí.

Những người lao động thuộc thế hệ gen Z có rất nhiều lý do để căng thẳng, từ tỷ lệ thất nghiệp cao đến chi phí cho tấm bằng đại học. Một cuộc khảo sát khác gần đây của Deloitte cho thấy 48% Gen Zers và 44% thế hệ millennials cảm thấy căng thẳng hoặc lo lắng mọi lúc hoặc hầu hết thời gian. Không có gì ngạc nhiên khi Gen Zers quan tâm rất nhiều đến sức khỏe tinh thần của họ và muốn làm việc cho những nhà tuyển dụng quan tâm đến nó.

Sự khác biệt giữa Gen Z so với thế hệ millennials là gì?

Thế hệ Zers và thế hệ millennials có những phẩm chất tương tự nhau, nhưng có những điểm khác biệt chính ảnh hưởng đến cách họ thực hiện công việc của mình.

Gen Z coi trọng sự ổn định hơn rủi ro.

Gen Z thậm chí còn hiểu biết hơn về công nghệ.

Những nhân viên thuộc thế hệ Millennials có thể không được sinh ra để tiếp cận với công nghệ, nhưng họ đánh giá cao các công ty nắm bắt điện thoại thông minh, điện toán dựa trên đám mây và các ứng dụng cộng tác. Mặt khác, Gen Zers gốc kỹ thuật số lại mong đợi điều đó. 

Gen Zers không sợ thất bại.

Millennials nổi tiếng là thế hệ danh hiệu lớn lên với phần thưởng cho dù chỉ một chút nỗ lực. Đó không phải là trường hợp của Gen Z. Theo một cuộc khảo sát EY của Gen Zers , 80% xem thất bại là một cách để đổi mới hơn.

Làm thế nào để bạn điều chỉnh văn hóa của mình để hấp dẫn Thế hệ gen Z?

Để tuyển dụng và giữ chân công nhân Thế hệ gen Z, các công ty phải thích nghi và chuyển đổi văn hóa của họ. Nó bắt đầu bằng việc dẫn đầu bằng ví dụ, kết hợp các giá trị mà Gen Z nắm giữ gần gũi và thân yêu.

Hãy bắt đầu nhu cầu của họ để cải thiện thế giới. Một lực lượng lao động đa dạng từ cấp trên xuống, mức lương bình đẳng và sứ mệnh thân thiện với môi trường đều hấp dẫn Thế hệ gen Z. Các công ty không thể thoát khỏi việc chi trả những vấn đề này cho nhóm này.

Gen Zers có thể không cần sự công nhận liên tục để hoàn thành tốt công việc, nhưng họ muốn được lắng nghe. Người sử dụng lao động cần phải tương tác với những người lao động trẻ tuổi của họ, chú ý xem họ có vấn đề gì thực sự không. 

Giữ chân nhân viên Thế hệ  Z có thể dễ dàng hơn trong thời kỳ kinh tế không chắc chắn, nhưng nhóm này cuối cùng vẫn ở lại với một tổ chức dựa trên môi trường mà người sử dụng lao động tạo ra. Tin tốt là các công ty đang lắng nghe và phản hồi. 

Các công ty cung cấp môi trường mà Gen Z khao khát sẽ nhận được sự trung thành. Điều đó có nghĩa là chấp nhận sự đa dạng và hòa nhập vào văn phòng, cung cấp cho họ các công cụ và đào tạo để thành công, đồng thời trao quyền cho họ để tạo ra sự khác biệt trong cộng đồng của họ.