Top 11 # Xem Nhiều Nhất Zalo Ai Là Gì Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Sieuphampanorama.com

Cổ Đông Ngoại Của Vng Đang Nắm Giữ Zalo Là Ai?

Công ty Cổ phần VNG đang sở hữu Zalo hiện có các cổ đông ngoại gồm 4 nhà đầu tư cá nhân và 4 tổ chức đầu tư. Điều đáng chú ý trong đó có cổ đông quốc tịch Trung Quốc và 2 công ty cổ đông đóng tại “thiên đường thuế” British Virgin Islands.

Những cổ đông ngoại của VNG là những ai?

Theo những báo cáo mà VNG (công ty đang sở hữu Zalo và hàng loạt dịch vụ hái ra tiền khác) từng công bố vào giữa năm 2018, Cổ đông ngoại lớn nhất trong danh sách là Tenacious Bulldog Holdings Limited, sở hữu 23,5% cổ phần của VNG. Tenacious Bulldog Holdings Limited có trụ sở đặt tại Offshore Incorpotations Centre, British Virgin Islands. Đây được mệnh danh là thiên đường thuế.

Cùng đặt trụ sở tại địa chỉ này còn một cổ đông khác là Prosperous Prince Enterprises Limited, sở hữu 5,6% vốn của VNG. Tổng sở hữu của hai cổ đông này chiếm 29% vốn điều lệ VNG.

Cổ đông ngoại lớn thứ hai là Gamevest PTE, sở hữu 8,14% cổ phần VNG, trụ sở của Gamevest PTE đặt tại Singapore. Cổ đông GS Treasure Sarl, trụ sở tại Luxembourg, sở hữu 3,5% cổ phần của VNG.

Ông Lê Hồng Minh – CEO của VNG

Ngoài các tổ chức đầu tư kể trên còn có 4 cổ đông cá nhân có quốc tịch nước ngoài. Người năm giữ cổ phần lớn nhất ông Johnny Shen Hao với sở hữu 1,74%. Theo báo cáo thường niên của VNG, ông Shen Hao, quốc tịch Trung Quốc, hiện là Phó tổng giám đốc thường trực phụ trách mảng tài chính của VNG. Trước đó, ông từng làm Giám đốc phụ trách M&A của Tập đoàn Tencent (Trung Quốc).

Ông Thomas Loc Herron địa chỉ Mỹ nắm 0,06% cổ phần VNG, hiện đang giữ chức vụ Giám đốc phát triển doanh nghiệp.

Hai người còn lại là Julie Thien Nga Lam, quốc tịch Canada, nắm 1,46% cổ phần VNG và Liu C Christopher quốc tịch Việt Nam nắm 0,05% cổ phần. Trong đó, bà Julie Thien Nga Lam là vợ của ông Don Di Lam, người đồng sáng lập và hiện là Giám đốc điều hành tập đoàn quản lý quỹ VinaCapital.

Các mảng dịch vụ của VNG

VNG là công ty công nghệ Việt Nam, thành lập năm 2004 với 4 mảng sản phẩm chính: Trò chơi trực tuyến, Nền tảng kết nối, Thanh toán điện tử và Dịch vụ đám mây. Sau 15 năm hoạt động, VNG là doanh nghiệp start-up kỳ lân (unicorn) duy nhất tại Việt Nam khi được định giá trên 1 tỷ USD (World Start-up Report).

Theo báo chí nước ngoài, năm 2008, Tencent đề cập mua việc mua 20,2% vốn của một công ty internet tại Việt Nam và đây là công ty duy nhất tại Việt Nam mà công ty đầu tư. Cùng năm đó, cựu giám đốc M&A của Tencent đã chuyển sang phụ trách tài chính tại VNG.

Tiếp đó, năm 2011, Tencent công bố trong báo cáo cổ đông năm 2011 rằng đang có vốn tại một công ty game trực tuyến chưa niêm yết ở Đông Nam Á với tỉ lệ sở hữu năm 2010 là 30,02%, năm 2011 là 31,25%. Báo cáo này không chỉ đích danh VNG nhưng theo những dữ kiện và con số doanh thu thì nhiều chuyên gia trong lĩnh vực này khẳng định đó là VNG.

Zalo Là Gì? Zalo Là Của Nước Nào

Nhắc đến Zalo chắc hẳn chẳng ai còn xa lạ gì với mạng xã hội này. Cũng như Facebook, Zalo là một ứng dụng cho phép người dùng sử dụng các chức năng như nhắn tin, gọi điện video miễn phí, đăng tải stt…

Zalo là gì? Zalo do nước nào phát triển

Zalo là một dịch vụ OTT (viết tắt của over the top – là thuật ngữ chỉ những dữ liệu được cung cấp trên nền tảng Internet nhưng không một nhà cung cấp mạng hay bất kỳ tổ chức nào có thể can thiệp tới). Zalo từng lọt top ứng dụng được nhiều người tải về nhất. Cũng như Facebook, Zalo cho phép người dùng có thể nhắn tin, gọi điện trò chuyện cùng bạn bè một cách miễn phí ở bất cứ đâu. Đặc biệt ứng dụng này do người Việt tạo ra và được phát triển bởi Vinagame.

Zalo là từ kết hợp của Zing và Alo (câu thường được nói khi nghe máy ở Việt Nam).

Ứng dụng Zalo xuất hiện trên thị trường vào 08/08/2012 và đến tháng 12/2012 thì ứng dụng nhắn tin thuần Việt này bắt hoạt động ổn định và dần phổ biến tại thị trường Việt Nam, hạ gục nhiều đối thủ đáng gờm trước đó.

Những tính năng của Zalo

Zalo là mạng xã hội được phát triển tại Việt Nam, thế nhưng nó được tích hợp đầy đủ các tính năng để người dùng trải nghiệm.

Truy cập từ máy tính và mobile: Dù bạn sử dụng máy tính hay điện thoại thì đều có thể dễ dàng tải và sử dụng Zalo ở mọi lúc mọi nơi.

Gửi tin nhắn Video: Chỉ trong 15 giây là bạn có thể hoàn tác việc gửi tin nhắn hoặc video đến những người bạn.

Quét bạn ở gần: Tính năng này vô cùng đặc biệt, rất ít ứng dụng được tích hợp tính năng này. Với những người đang FA muốn tìm kiếm một ai đó để trò chuyện thì có thể sử dụng tính năng “Quét bạn ở gần”

Chia sẻ địa điểm: Tính năng này cho phép người dùng có thể chia sẻ địa điểm hiện tại của mình cho bạn bè trong khi chat.

Nhắn tin bằng giọng nói: Nếu bạn đang bận và không thể gõ bàn phím thì có thể nói và gửi tin nhắn thoại. Thời lượng gửi tin nhắn thoại kéo dài đến 5 phút/tin. Đủ để bạn có thể hát hết một bài hát.

Gửi tin nhắn Real-Time: Bạn sẽ thấy được thông báo trạng thái tin nhắn đã nhận và gửi. Nhắn tin siêu tốc hoàn toàn miễn phí

Trò chuyện nhóm: Với những nhóm bạn bè hoặc công ty thì có thể sử dụng Zalo để tạo cuộc trò chuyện nhóm để trò chuyện và chia sẻ những thông tin.

Giải trí: Chơi game vẽ hình đoán chữ trí tuệ, “thách đấu” với bạn bè qua nhiều tựa game, mua bán trực tuyến trên Zalo như những trang thương mại điện tử.

Và còn rất nhiều tính năng độc đáo khác đang đợi bạn khám phá. Hy vọng qua bài viết này, bạn đọc đã biết được nguồn gốc của Zalo xuất hiện từ đâu.

Zalo Là Gì? Các Thủ Thuật Bá Trong Zalo Chat

“Anh và em yêu nhau thời Facebook, Zalo”. Kể từ khi bài hát “Ông bà anh” của Lê Thiện Hiếu ra đời đã có rất nhiều thắc mắc ứng dụng Zalo là gì? Xã hội phát triển, đưa chúng ta vào thời gửi tin nhắn miễn phí nhanh ngang tốc độ ánh sáng. Rất nhiều mạng xã hội hiện nay phổ biến giúp chúng ta kết nối bạn bè được thoải mái. Và Zalo là một trong những ứng dụng được ưa chuộng nhất hiện nay bởi các thủ thuật Bá trong Zalo Chat.

Việc sử dụng ứng dụng mạng Zalo mang đến cho chúng ta nhiều tiện ích bất ngờ. Bạn có thể thoải mái nhắn tin, gọi thoại, gọi video hoàn toàn miễn phí với đường truyền cực tốt. Chưa dừng ở đó, Zalo còn được tích hợp nhiều tính năng và thủ thuật bá đạo giúp bạn chia sẻ thông tin nhanh hơn hẳn các ứng dụng khác.

Tìm hiểu thuật ngữ Zalo là gì?

Zalo đã có mặt ở Việt Nam từ rất lâu và được rất nhiều người sử dụng. Tương tự như Facebook, ứng dụng này cũng cho phép bạn “đăng trạng thái, up story”. Tính năng được ưa chuộng hơn cả vẫn là nghe gọi, nhắn tin hoàn toàn miễn phí mọi lúc mọi nơi. Chỉ cần cài đặt Zalo chat và kết nối mạng internet, bạn hoàn toàn có thể nhắn tin tẹt tèn ten mà không cần phải đăng ký 100 tin Viettel như thời 1200 nữa. Ứng dụng đa dạng là thế, có bao giờ bạn thắc mắc ý nghĩa Zalo là gì và đến từ đâu chưa?

Zalo là gì?

Zalo là một mạng xã hội, phần mềm cho phép gọi điện, nhắn tin miễn phí với nhiều tính năng tiện lợi. Ra đời vào ngày 08/08/2012 đến tháng 12/2012, Zalo hoạt động chính thức tại thị trường Việt Nam. Cha đẻ của mạng xã hội này là tập đoàn Game hàng đầu Việt Nam (Vinagame). Đây là ứng dụng mạng xã hội thông minh được phát triển bởi người Việt và do người Việt tạo ra.

Sử dụng Zalo như thế nào?

Hiện nay, Zalo có 3 phiên bản để bạn sử dụng. Phiên bản phổ biến nhất là Zalo mobile dành cho điện thoại. Phiên bản thứ 2 dành cho máy tính là Zalo PC – bản offline. Phiên bản này cho phép gọi điện, nhắn tin đầy đủ. Tuy nhiên, ưu điểm đáng chú ý là bạn có thể trao đổi thông tin, dữ liệu lên đến 1GB. Phiên bản thứ 3 cho phép bạn sử dụng 2 tài khoản Zalo trên cùng 1 máy tính là Zalo Online. Để sử dụng ứng dụng bạn có thể thực hiện theo các cách sau:

Tải Zalo trên hệ thống điện thoại Android

Để tải Zalo trên hệ thống điện thoại Android, điều đầu tiên bạn phải có tài khoản CH Play hoặc Google Play. Bạn có thể đăng nhập bằng Gmail đã có sẵn của mình. Bước tiếp theo, gõ “Zalo” trên chọn biểu tượng Tìm kiếm trong CH Play. Hệ thống sẽ hiển thị kết quả biểu tượng Zalo, lúc này bạn nhấn chọn Cài đặt. Hệ thống sẽ tải và cài đặt Zalo trên điện thoại Android của bạn hoàn toàn tự động, quá trình hoàn tất, bạn có thể ấn chọn “Mở” để khởi chạy ứng dụng này.

Tải Zalo về điện thoại Iphone, hệ điều hành IOS

Tương tự như Android, trước khi tải Zalo bạn cần có tài khoản Icloud. Sau khi đăng nhập tài khoản, chúng ta sẽ tìm kiếm ứng dụng Zalo tại App Store. Sau đó ấn chọn “Instal” hoặc biểu tượng mũi tên trong đám mây để cài đặt và sử dụng trên điện thoại.

Lưu ý: Cả 2 phiên bản của 2 dòng điện thoại đều sẽ yêu cầu đăng nhập tài khoản sử dụng. Chọn Đăng nhập nếu bạn đã có tài khoản Zalo trước đó. Nếu chưa có tài khoản Zalo thì đăng ký để sử dụng.

Tải Zalo về máy tính sử dụng

Các thủ thuật Bá trong Zalo Chat

Tắt chế độ đã xem trên tin nhắn

Hiện nay, rất nhiều bạn trẻ thường trách nhau rằng đã Seen tin nhắn mà không thèm trả lời. Chế độ hiển thị Đã xem trên Messenger đã được mặc định. Tuy nhiên, khi sử dụng Zalo bạn có thể tắt chế độ đã xem. Trong Zalo chat, mỗi khi bạn hoặc bạn bè xem tin nhắn thì bên dưới tin nhắn sẽ hiện ra chữ “đã xem”.

Bật chế độ chặn tin nhắn từ người lạ

Khởi động chế độ mã khóa Zalo

Zalo là mạng xã hội nhắn tin, gọi điện miễn phí. Vậy nên ai cầm điện thoại của bạn là cũng có thể truy cập vào Zalo của bạn. Nhiều khi, bạn cho bạn bè mượn điện thoại. Họ vô tình vào ứng dụng chat Zalo của bạn, điều này khiến bí mật và quyền riêng tư của bạn bị lộ, rò rỉ ra bên ngoài.

Ẩn nhật ký, trạng thái của bạn bè

Video Zalo là gì? Các thủ thuật Bá trong Zalo Chat

Rate this post

Zalo Ads Là Gì? Tại Sao Nên Quảng Cáo Trên Zalo?

Độ tuổi hấp dẫn: Theo thống kê của Zalo, người dùng tại thị trường Việt Nam trên mạng xã hội này phần lớn có độ tuổi từ 18 – 35. Đây là độ tuổi có tỷ lệ mua hàng cực kỳ tốt.

Thống kê giới tính: Tại Zalo tỷ lệ nam giới chiếm 62% nữ giới là 38%. Theo khảo sát của Q&me cho biết cả 2 nhóm này có đến 70% tỷ lệ mua hàng trực tuyến trong khi các sản phẩm được cung cấp trên Zalo lại còn rất hạn chế. Và có rất ít nhà cung cấp biết đến thị trường tiềm năng này.

Khả năng tiếp cận khách hàng cao: Tại thị trường Việt Nam hiện nay có khoảng 50% người tiêu dùng sử dụng smartphone để mua sắm cho thấy tiềm năng khổng lồ của thị trường trực tuyến.

Lượng khách hàng tiềm năng

Mặc dù Facebook là mạng xã hội đã có mặt ở Việt Nam từ rất sớm nhưng theo số liệu thống kê cho thấy tại thị trường Việt Nam thì lượng người dùng Facebook chỉ dừng ở mốc 58 triệu user trong khi đó Zalo mặc dù xuất hiện muộn hơn nhưng đã đạt đến con số gần gấp đôi của Facebook tại thị trường việt nam, chính xác là vào tháng 05/2018 Zalo đã cán mốc 100 triệu user và con số đó vẫn còn đang tăng lên từng ngày.

Khả năng phổ biến

Facebook mặc dù đã cập nhật nhiều tính năng mới hơn và người dùng cũng đã rất quen thuộc nhưng chúng ta không phủ nhận rằng Facebook vẫn khá phức tạp để những người lớn tuổi hoặc những người không tiếp xúc nhiều với mạng xã hội có thể sử dụng thành thạo. Zalo thì dễ dàng hơn rất nhiều do vậy dù người dùng chưa sử dụng qua bất kỳ mạng xã hội nào hoặc những người lớn tuổi vẫn có thể sử dụng tốt được.

Tỷ lệ tiếp cận người dùng

Khả năng kết nối với khách hàng cao

Các chiến dịch Marketing mục đích để khách hàng biết đến và quan trọng hơn là để bạn có được số điện thoại của khách hàng phải không nào. Khi có số điện thoại của khách hàng thì nhà cung cấp sẽ dễ dàng kết nối trực tiếp hơn nhưng điều hiện nay Facebook đã chặn tính năng “tìm kiếm qua số điện thoại” nhưng với Zalo thì điều này thì rât dễ dàng vì vậy với Zalo bạn sẽ chăm sóc khách hàng, đưa các chương trình khuyến mại và chạy “remarketing” dễ dàng hơn so với Facebook.

Tối ưu hóa chi phí

Liên hệ ngay với chúng tôi để triển khai Zalo Ads nhanh chóng, hiệu quả cho doanh nghiệp của bạn

Hotline: 0777.873.177

Email: marketing@mfvietnam.com