Top 8 # Xem Nhiều Nhất Zip Là Phần Mềm Gì Mới Nhất 4/2023 # Top Like | Sieuphampanorama.com

Cách Nén/Giải Nén Tập Tin .Zip Hoặc .Rar Với Phần Mềm 7Zip

Khi bạn đang đi tìm một phần mềm hoặc tài liệu nào đó trên Internet. Thông thường, bạn sẽ nhận được hướng dẫn rằng “Bạn cần tiến hành giải nén file .zip hoặc .rar vừa tải về” để sử dụng tài liệu, cài đặt phần mềm hoặc game nào đó. Bạn là người mới tiếp xúc với Internet thì đây có vẻ là điều khó hiểu và không biết làm sao?

Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn các bạn chi tiết cách giải nén các định dạng .rar hoặc .zip bằng cách sử dụng phần mềm bản quyền là Winrar hoặc chương trình miễn phí – 7Zip để giải nén các tập tin này.

RAR là gì?

RAR là viết tắt của Roshal ARchive. Nó là một định dạng tập nén độc quyền có hỗ trợ nén dữ liệu, sửa lỗi, và tập tin kéo dài. Nó được phát triển bởi một kỹ sư phần mềm Nga, Eugene Roshal (chữ cái đầu của họ của kỹ sư ấy góp phần tên của định dạng), và hiện đang được cấp phép bởi Winrar. RAR thường là chậm hơn so với lệnh “zip” để tạo ra các tập ZIP, nhưng nó có độ nén tốt hơn so với ZIP.

Sử dụng phần mềm nào để giải nén .rar và .zip?

Hiện tại thì bạn có thể sử dụng các phần mềm để giải nén các định dạng này đó là phần mềm Winrar (Có phí) hoặc phần mềm 7zip (Miễn phí). Đây là hai cái tên khá quen thuộc với người dùng trên toàn thế giới và tỏ ra mạnh mẽ trong việc nén cũng như giải nén các tập tin .rar hoặc .zip.

Bên cạnh đó, cả hai phần mềm cũng cung cấp một số tính năng hữu ích khá như đặt mật khẩu, chia nhỏ tập tin thành các phần nhỏ hơn,….

Cách nén File sử dụng phần mềm Winrar và 7zip

Lên đầu trang ↑

Sử dụng phần mềm Winrar

Bạn xem thông tin chi tiết phần mềm Winrar và tải về máy tính để sử dụng bản dùng thử trong liên kết tại đây.

Để giải nén một tập .rar bất kỳ, bạn chọn chuột phải vào file đó. Bạn sẽ để ý đến 3 dòng đầu tiên và chọn một trong ba hành động này để giải nén tập tin.

Extract File: Bạn sẽ giải nén tập tin Rar, Zip bằng việc tự chọn nơi giải nén trong Windows (Phần mềm sẽ giải nén vào nơi bạn chọn trong máy tính Windows).

Extract Here: Giái nén các file ra ngay tại thư mục chứa tập tin .zip hoặc .rar.

Extract to Folder: Giải nén các tập tin chứa trong Thư mục. Với tên thư mục là tên của của tập tin RAR đã giải nén.

Lên đầu trang ↑

Sử dụng phần mềm 7zip

Tải hoặc xem các thông tin khác của 7zip thông qua liên kết này. Để biết cách sử dụng phần mềm 7zip được chi tiết và đầy đủ hơn, bạn có thể tham khảo lại bài viết mà mình đã chia sẻ

Tương tự với Winrar, 7zip cũng sẽ có 3 hành động giải nén chính. Để giải nén bằng 7zip, bạn chọn chuột phải vào file cần giải nén >> 7zip >> Extract (Extract Files, Extract Here và Extract to “Folder”).

Ngoài 2 phần mềm phổ biến mà mình đã gợi ý trên, bạn cũng có thể khám phá thêm các phần mềm khác thông qua danh sách các phần mềm nén và giải nén tại đây.

Lên đầu trang ↑

Mình đang sử dụng phần mềm giải nén nào?

Hiện tại, mình đang sử dụng 7Zip trên máy tính Windows 10 bởi đây là một phần mềm hoàn toàn miễn phí và có hổ trợ bạn giải nén cả tập tin .Zip và .Rar.

Thực tế một phần cũng là vì mình đang hạn chế sử dụng các phần mềm kiểu như Cờ Rack hoặc vi phạm bản quyền vì các phần mềm này luôn tìm ẩn một rủi ro nào đó rất khó lường trước được. Việc cài đặt 7Zip cũng khá đơn giản:

Trước tiên, bạn cần truy cập vào liên kết này. Sau đó, chọn bản cài đặt phù hợp với phiên bản Windows là 32bit hoặc 64bit đang sử dụng, trong ví dụ này mình tải bản 64bit.

Tiếp đến, chọn chuột phải >> Open để cài đặt phần mềm vào máy tính.

Giao diện cài đặt 7Zip như hình dưới, nhấn Install để cài đặt.

Trong chốc lát, 7Zip đã được cài đặt thành công vào máy tính Windows 10 rồi. Bạn có thể sử dụng 7Zip để nén hoặc giải nén các tập tin trên máy tính được rồi.

Với Macbook, mình đang sử dụng ứng dụng Archiver để thực hiện nén và giải nén các tập tin. Mặc dù macOS có hổ trợ ứng dụng nén mặc định, tuy nhiên nó không hổ trợ định dạng .rar.

Lên đầu trang ↑

Lời kết

Đến đây, chắc có lẽ bạn đã phần nào biết được cách giải nén các tập tin .rar hoặc .zip thông qua Winrar và 7zip rồi đúng không? Với mình thì 7-Zip là một sự lựa chọn hàng đầu vì nó hoàn toàn miễn phí và có thể đáp ứng được các nhu cầu nén, giải nén cũng như hổ trợ đặt mật khẩu cho tập tin.

Vậy lựa chọn của bạn là gì? Và tại sao bạn lại chọn phần mềm đó? Hãy chia sẻ cũng mình trong phần bình luận dưới đây nhé!

Phần Mềm Erp Là Gì? Phần Mềm Erp Tốt Nhất Công Ty Phần Mềm Fast

Ngày nay, ứng dụng phần mềm ERP vào hoạt động quản lý của doanh nghiệp vừa là xu hướng, vừa là giải pháp hiệu quả giúp doanh nghiệp, đặc biệt là doanh nghiệp quy mô vừa và lớn, củng cố nội lực và nâng cao tính hiệu quả trong việc đáp ứng nhu cầu khách hàng và môi trường cạnh tranh ngày càng tăng.

Một báo cáo do HCA thực hiện năm 2014 cho thấy, dù giải pháp ERP thời điểm này đang là chương trình có tỷ lệ đầu tư thấp nhất (chỉ 18%) trong số các chương trình được triển khai ở doanh nghiệp nhưng trong kế hoạch tương lai của mình, đây là giải pháp được nhiều doanh nghiệp dự định thực hiện nhất (40%).

Như vậy đủ để thấy vai trò của phần mềm ERP đã được nhận thức sâu sắc. Việc sớm có được hiểu biết và am hiểu về lĩnh vực này sẽ giúp doanh nghiệp chủ động khi tìm kiếm và lựa chọn giải pháp phù hợp cho mình, tiết kiệm chi phí, rút ngắn thời gian triển khai và nhanh chóng thu hồi giá trị đầu tư ban đầu khi phần mềm ERP thực sự đi vào vận hành.

Bài viết này xin chia sẻ cùng bạn những kiến thức cơ bản về phần mềm ERP dựa trên việc tìm hiểu và tổng hợp từ các nguồn uy tín, kinh nghiệm của FAST, đồng thời cố gắng cập nhật những hiểu biết mới nhất về giải pháp này những năm gần đây. Vậy phần mềm ERP là gì?

01. Phần mềm ERP là viết tắt của từ gì?

Phần mềm ERP quản trị doanh nghiệp ERP có tên viết tắt của Enterprise Resource Planning, nghĩa là hệ thống hoạch định nguồn lực doanh nghiệp, giúp cho doanh nghiệp ở các bộ phận kế toán, bán hàng, nhân sự, quản trị tài chính, và các bộ phận khác. Đơn giản và thực tế hơn, chúng ta hiểu phần mềm ERP là cả một hệ thống bao gồm mọi hoạt động sản xuất kinh doanh, chúng liên kết các quy trình lại với nhau . Phần mềm ERP cho phép tạo ra một hệ thống quy trình làm việc tự động trong toàn bộ công ty với cấp độ phức tạp nhất. Chức năng liên kết với các bộ phận khác nhau như bán hàng, nhân sự, kế toán, tồn kho, sản xuất, lập kế hoạch. Một cơ sở dữ liệu được kết nối đồng bộ và duy nhất cho doanh nghiệp.

Có rất nhiều doanh nghiệp còn chưa biết hoặc đang tìm hiểu và vẫn chưa sử dụng phần mềm ERP. Tác dụng lớn nhất của ERP là giúp cho việc xử lý nhiều đơn hàng và các số liệu như lợi nhuận, doanh thu, hóa đơn… Phần mềm ERP dần trở thành phần mềm không thể thiếu cho doanh nghiệp.

Trước đây ERP chỉ tập trung vào các công việc tự động hóa các quy trình, các công đoạn, nhưng sau này càng phát triển thêm các module khác để quản lý khách hàng. Khi 1 nhân viên nhập bất kỳ thông tin nào vào hệ thống ERP, họ sẽ nhìn thấy được toàn bộ những thông tin đặt hàng, và các nhân viên khác cũng có thể cùng lúc theo dõi được tiến độ đơn hàng. Rõ ràng phần mềm ERP nói chung được xem như 1 thứ ma thuật giúp cho việc bán hàng và cả các hoạt động khác như tính lương, báo cáo tài chính, v.v..

03. Lợi ích của phần mềm ERP

Kiểm soát thông tin khách hàng: Thay vì trước đây dữ liệu của khách hàng đều bị lưu rải rác khắp nơi, nhưng cho đến khi phần mềm ERP được đưa vào hoạt động thì mọi nhân viên có thể xem được thông tin khách hàng, tùy vào quyền hạn mà có quyền thêm, xóa, sửa thông tin theo yêu cầu mà không phải lo lắng việc cập nhật giữa các bộ phận. Kể cả CEO cũng có thể truy cập vào để kiểm tra khách đã mua cái gì, số tiền bao nhiêu, tình trạng và tiến độ ra sao.

Đẩy nhanh sản xuất, cung cấp hàng hóa, dịch vụ: Phần mềm ERP được sử dụng trên một hệ thống máy tính duy nhất, được tự động hóa các quy trình, quản lý đầu vào, ra, sản phẩm, nguyên liệu, tối ưu được rất nhiều chi phí và tăng năng suất, thay thế được rất nhiều nhân sự, vì thế doanh nghiệp có thể cắt giảm nhân sự khi không còn cần thiết nữa.

Quản lý dự án, kiểm tra chất lượng: Phần mềm ERP được xem như 1 phần mềm trí tuệ nhân tạo, có thể kiểm tra xem nhân viên nào có thế mạnh, sở trường gì, và tự động gán họ vào vị trí hợp lý của dự án, vì vậy có thể người quản lý không cần tốn nhiều thời gian công sức để làm công việc này. Phần mềm ERP còn giúp doanh nghiệp kiểm tra và theo dõi tính đồng nhất trong chất lượng sản phẩm

Kiểm soát thông tin tài chính: Phần mềm ERP có thể tổng hợp toàn bộ con số về tài chính và phân tích hiệu suất của công ty. ERP có thể tạo ra các bản báo cáo theo tiêu chuẩn quốc tế.

Kiểm soát lượng tồn kho: Phần mềm ERP với hệ thống thông minh có thể kiểm tra hàng hóa tồn kho, thiếu hoặc đủ để có thể tự lên kế hoạch nhập hàng. Vì vậy không cần tốn nhiều nhân sự cho mảng này mà tốc độ xử lý công việc càng nhanh.

Phần mềm ERP giúp chuẩn hóa hoạt động nhân sự: ERP có thể theo dõi giờ giấc làm việc của nhân viên và tính lương cho từng nhân viên.

04. Khi nào cần đầu tư cho ERP?

Theo sổ tay đầu tư ERP của ICTRoi [9], để đi đến kết luận có nên đầu tư giải pháp ERP hay không, doanh nghiệp cần đánh giá mình đã ở một trong 5 tình huống sau:

Bắt đầu có khối lượng giao dịch kinh doanh tăng nhanh, sai sót bắt đầu xảy ra ở khâu nhập, xuất kho, giao hàng, nhầm lẫn thông trin hoá đơn… hoặc ngày càng nhiều khách hàng trung thành than phiền về sản phẩm / dịch vụ.

Bị cạnh tranh gay gắt, lợi nhuận giảm xuống, các yêu cầu về tiết kiệm chi phí, tối ưu hoá quy trình được ưu tiên xem xét.

Đang phát triển tốt, sinh lời, muốn mở rộng quy mô.

Xuất khẩu hoặc mở rộng thị trường ra quốc tế, cần mô hình quản lý phù hợp.

Có bộ máy quản lý cồng kềnh, hiệu quả kém và đang thực hiện tái cấu trúc.

ERP khi được đầu tư và triển khai đúng cách sẽ mang lại hiệu quả đáng kể về mặt quản lý điều hành (kế hoạch kinh doanh, nâng cao hiệu quả hoạt động, dòng tiền), hiệu quả về kinh tế (chi phí quản lý, nhân sự, tồn kh…) cho doanh nghiệp, và hiệu quả đến từng phòng ban bộ phận trong doanh nghiệp.

So sánh hiệu quả trước và sau khi triển khai ERP (nguồn: Sổ tay đầu tư ERP, ICTRoi, 2014)

05. Phần mềm ERP nào tốt nhất hiện nay?

Fast Business Online là giải pháp phần mềm ERP quản trị toàn diện doanh nghiệp được phát triển trên nền tảng web tốt nhất hiện nay dành cho các doanh nghiệp vừa và lớn. Fast Business Onlinecho phép truy cập làm việc mọi nơi, mọi lúc từ các thiết bị có kết nối được internet.

Giá củagiải pháp phần mềm ERP Fast Business Online được tính theo các yếu tố sau:

Các phân hệ sử dụng

Số lượng tối đa người sử dụng đồng thời (concurrent users)

Phần Mềm Erp Là Gì

Phần mềm ERP là gì – Viết tắt của từ Enterprise Resource Planning. Là hệ thống quản trị nguồn lực doanh nghiệp tổng thể giúp doanh nghiệp được vận hành một cách hiệu quả và bền vững. Từ tài chính – kế toán, tới sản xuất, cung ứng, chăm sóc khách hàng, bán hàng, phân phối…

Trường cố gắng đưa ra 1 định nghĩa đơn giản và ngắn gọn giúp cung cấp góc nhìn chung nhất.

Mọi ý kiến đóng góp hoặc thắc mắc, các bạn hãy gửi về hòm mail: Erps.vn@gmail.com hoặc gọi vào số hotline cho Trường: 038 997 8430

Các nội dung chính:

Doanh nghiệp không có ERP thì sao?

Erp là gì và làm được gì cho doanh nghiệp?

Ưu nhược điểm của hệ thống ERP

Các nhiệm vụ chính của hệ thống

Chi phí triển khai Phần mềm ERP bằng bao nhiêu % doanh thu là hợp lý

Các Module quan trọng

Bài viết quan trọng khác về ERP[/symple_box]

Now, let’s go!

1. DOANH NGHỆP KHÔNG CÓ ERP THÌ SAO?

Trước khi tìm hiểu Erp là gì?

Thực tế:

Không có ERP thì đa số doanh nghiệp vẫn cứ đều đều vận hành

Không tới mức phá sản

Nhưng muốn thành doanh nghiệp lớn, quy mô hàng trăm, nghìn nhân sự thì quả thực khó

Tại sao?

Bởi lẽ bạn quản lý 1 vài nhân sự thì quy trình không cần lắm, công cụ cũng không cần lắm. Bởi bạn có thể tự kiểm soát được tiến độ, công việc, con người…

Nhưng khi có hàng chục bộ phận, nhiều địa điểm kinh doanh và hàng trăm con người. Thì bạn không thể kiểm soát nổi nếu không có công cụ

Thực trạng hiện tại:

Hầu như các doanh nghiệp mỗi bộ phận có 1 phần mềm riêng ví như: Phần mềm nhân sự, kế toán, kho vận,…

Việc kết nối thông tin giữa các bộ phận gặp nhiều khó khăn.

Điều đó dẫn tới khả năng vận hành doanh nghiệp không được trơn tru. Khó mà tăng hiệu suất công việc lên được.

2. ERP LÀ GÌ?

Bạn thấy đấy, Trường chỉ nêu ra 1 vài khía cạnh của thực trạng quản trị doanh nghiệp Việt hiện nay.

Bạn có thể thấy được bất cập của việc áp dụng quy trình công cụ hiện tại nếu muốn doanh nghiệp vươn tầm.

Như vậy, ERP là giải pháp cho bạn. Bởi lẽ, ERP là phần mềm quản trị nguồn lực doanh nghiệp tổng thể.

ERP là viết tắt của Enterprise Resource Planning – Giải pháp hoạch định nguồn lực doanh nghiệp

Enterprise: Doanh nghiệp

Resource: Nguồn lực

Planning: Kếhoạch hoặc Hoạch định

Bạn cần biết rằng ERP là tên một giải pháp quản trị, không phải tên phần mềm. ERP Có nhiều loại và nhiều đơn vị cung cấp.

Ví dụ:

Loại: Phần mềm chạy trên server của doanh nghiệp hoặc online với dữ liệu lưu trên điện toán đám mây.

Các nhà cung cấp phổ biến trên thế giới: SAP, Oracle, Infor,… cho DN lớn. Còn đối với doanh nghiệp nhỏ và vừa thì chúng tôi đang là đơn vị chuyên cho SME

Hiện nay, đa số các hệ thống ERP chưa làm tốt hoặc chưa làm được nhiệm vụ hoạch định. Chủ yếu tập trung vào việc tăng khả năng kết nối thông tin giữa các khâu, bộ phận giúp thúc đẩy hoạt động kinh doanh.

Trong bài viết này, Trường sẽ phân tích gần như đầy đủ các khía cạnh bạn cần biết về ERP. Từ đó có thể lựa chọn cho mình giải pháp quản trị phù hợp.

Một số đặc điểm chính của ERP là gì:

Cho phép nhiều bộ phận cùng thao tác trên 1 phần mềm

Dữ liệu được quản lý tập trung tại 1 nơi

Báo cáo quản trị cho phép nhà quản trị doanh nghiệp xem được nhiều chỉ tiêu tổng hợp ở mọi khâu của doanh nghiệp.

Ngoài các chỉ số tài chính, ta còn có thể thu thập các chỉ số phi tài chính, giúp phân tích kinh doanh dễ dàng.

Ví dụ:

Bộ phận mua hàng chỉ cần mở báo cáo là biết được Tồn kho hiện tại, Kế hoạch bán hàng sắp tới. Các thông tin trên được cập nhật theo thời gian thực bởi bộ phận kho và kinh doanh. Từ đó bộ phận mua hàng chủ động kế hoạch nhập hàng

Khi tư vấn cho khách hàng, nhân viên sale chỉ cần mở máy là biết tồn kho của 1 mặt hàng cụ thể. Thay vì phải gọi điện hay gặp trực tiếp thủ kho để hỏi.

Bộ phận kho nắm được kế hoạch sản xuất và dựa trên tồn kho thực tế để yêu cầu bộ phận mua tiến hành nhập hàng. Điều này giúp doanh nghiệp không bị gián đoạn kinh doanh.

Đây là lợi ích rất lớn của việc tập trung dữ liệu và thừa kế thông tin tổng thể toàn doanh nghiệp

3. ƯU ĐIỂM VÀ NHƯỢC ĐIỂM CỦA PHẦN MỀM ERP LÀ GÌ?

3.1. Ưu điểm của ERP

– Tăng hiệu quả, chất lượng công việc và sự linh hoạt – Thông tin được bảo toàn, chính xác hơn – Giảm thời gian nhập liệu và quy trình xử lý thông tin – Chăm sóc khách hàng tốt hơn – Thông tin rõ ràng, minh bạch – Nhà quản trị dễ dàng ra quyết định, chính xác nhờ thông nhanh chóng, đa chiều – Giảm chi phí hiệu quả nhờ việc tổ chức ghi nhận chi phí rất chi tiết, chính xác – Cung cấp khả năng dự báo và tối ưu – Và rất nhiều ưu điểm nữa

3.2. Nhược điểm của ERP

4. CÁC CHỨC NĂNG CHÍNH CỦA PHẦN MỀM ERP

Hệ thống ERP thường thực hiện các nhiệm vụ chính sau:

Hợp nhất các quy trình trong tổ chức

Hỗ trợ đắc lực việc hoạch định nguồn lực doanh nghiệp

Tăng tốc việc ra quyết định dựa trên các dữ liệu phân tích đầy đủ – chính xác

Dễ dàng mở rộng hoạt động kinh doanh mà Ban giám đốc vẫn kiểm soát được toàn bộ hoạt động

Phát hiện rủi ro vận hành để nâng cao khả năng kiểm soát

Bảo mật cao giúp bảo vệ dữ liệu và thông tin quan trọng của doanh nghiệp

Giúp doanh nghiệp dễ dàng thích nghi với sự thay đổi nhanh chóng của thị trường

… và nhiều nhiệm vụ khác

5. CÁC MODULE QUAN TRỌNG TRONG HỆ THỐNG ERP

Đây là 1 trong các phân hệ lõi và phổ biến – được hầu hết các doanh nghiệp lựa chọn.

Một bộ hồ sơ thông tin đầy đủ của từng nhân sự: Thông tin cá nhân, kết quả đào tạo, lịch sử làm việc,… Và nhiều tính năng khác được quản trị dễ dàng trên Phần mềm ERP.

Quản lý quan hệ khách hàng

Doanh nghiệp hiện nay bắt buộc phải chú trọng vào mối quan hệ với khách hàng. Và dưới sự giúp đỡ của hệ thống quản trị ERP nhân viên CSKH dễ dàng có được thông tin khách hàng, lịch sử chăm sóc, lịch sử mua hàng… Để từ đó có thể đưa ra các tư vấn chính xác giúp khác hàng yêu mến công ty hơn.

Bán hàng và phân phối

Kho vận

Quản lý sản xuất và nguyên liệu

Các công ty sản xuất muốn phát triển lớn mạnh thì áp dụng hệ thống quản trị ERP là điều bắt buộc. Bởi lẽ với rất nhiều nguyên vật liệu, quy trình sản xuất, quản lý tiến độ,… thì việc áp dụng Excel hay các phần mềm riêng lẻ sẽ làm giảm hiệu quả hoạt động đi rất nhiều.

6. CHI PHÍ TRIỂN KHAI ERP CHIẾM BAO NHIÊU % DOANH THU

Đây là một cách ước tính chi phí triển khai doanh thu khá phổ biến.

Có các báo cáo thống kê tỉ lệ % giữa chi phí triển khai phần mềm ERP và doanh thu hàng năm của doanh nghiệp.

Trên thực tế, trên 80% các doanh nghiệp kiểm soát mức chi phí triển khai ERP nhỏ hơn 2% doanh thu hàng năm của Doanh nghiệp.

Về cơ bản thì không có một tiêu chuẩn nào cho tỉ lệ % chi phí triển khai phần mềm ERP trên doanh thu. Bởi lẽ còn phải phụ thuộc vào nhiều yếu tố.

Nhưng dựa vào bảng thống kê trên, bạn có được những giới hạn nhất định để kiểm soát chi phí của DN mình. Tránh trường hợp tốn quá nhiều tiền vào hệ thống.

Như vậy, thông qua một vài chia sẻ ở trên Trường hi vọng rằng bạn đã hiểu được ERP là gì. Và bạn hiểu được ý nghĩa của ERP trong thực tế quản trị doanh nghiệp là gì?

Xin cảm ơn,

Trường px

CEO (ERPs.vn)

Cung cấp giải pháp ERP cho doanh nghiệp Việt và Business Intelligence

Fanpage: https://www.facebook.com/erps.vn

Phần Mềm Sap Là Gì ?

SAP ERP là gì ?

SAP ERP( Enterprise Resource Planning) là phần mềm hoạch định doanh nghiệp được phát triển bởi công ty SAP của Đức. SAP ERP kết hợp các chức năng kinh doanh chính của một tổ chức. Phiên bản đầu tiên (SAP ERP 6.0) được ra đời năm 2006. SAP cung cấp một loạt các kế hoạch nguồn lực doanh nghiệp (ERP) các ứng dụng bao gồm cả quản lý quan hệ khách hàng (CRM-Customer Relationship Management), quản lý tài chính, quản lý nguồn nhân lực, quản lý dòng sản phẩm, và quản lý chuỗi cung ứng. Ngoài ra SAP cũng cung cấp các phần mềm tích hợp, tùy biến với các đối tác của SAP. Ứng dụng phần mềm SAP ERP vào quản trị chuỗi cung ứng vô cùng phong phú.

Tính năng

Quản lý bán hàng:

Qui trình bán hàng được theo dõi chặt chẽ, cho phép phân tích doanh thu, dự báo lợi nhuận, phát hiện cơ hội thông qua các báo cáo và các bảng chỉ số Dịch vụ – Hệ thống quản lý quan hệ khách hàng cho phép quản trị các phản hồi từ khách hàng, các hợp đồng dịch vụ, quản lý các cuộc gọi và mọi hoạt động tương tác với khách hàng.

Quản lý mua hàng:

Quản lý và duy trì quan hệ với các nhà cung cấp thông qua việc quản lý các đơn đặt hàng, số lượng hàng, mức lợi nhuận, nợ tồn, quá trình thanh toán và khả năng tính toán giá trị nhập kho

Quản lý kho:

Hệ thống quản lý kho cho phép quản lý hàng tồn kho, chính sách về giá, nhập xuất kho… Đồng thời kết hợp chặt chẽ với việc đặt hàng và bán hàng Sản xuất – Quản lý yêu cầu về nguyên vật liệu và công cụ tự động qua 5 bước đơn giản theo từng ngữ cảnh do nhiều người định nghĩa. Có thể dự đoán nhu cầu thông qua các chỉ sốdự báo có sẵn

Quản lý tài chính:

Cho phép quản lý các hoạt động tài chính kế toán như kế toán tổng hợp, các bút toán, ngân sách với những công cụ nhanh chóng, tiện lợi. Đồng thời, cung cấp các báo cáo từ các hoạt động trên. Để thích ứng một sản phẩm ERP tổng quát cho nhu cầu cụ thể và đặc thù của doanh nghiệp, BYF cung cấp dịch vụ tư vấn triển khai SAP Business One. Với kinh nghiệm thiết kế và phát triển phần mềm, BYF đã chuyển giao thành công sản phẩm này cho nhiều khách hàng, đáp ứng yêu cầu quản lý đặc thù của họ.

Đặc biệt BYF đã thích ứng SAP Business One cho phù hợp với yêu cầu quản trị của doanh nghiệp Việt Nam và quy định về quản lý tài chính của Việt Nam.

Các phân hệ của phần mềm

CÁC MODULE CỦA HỆ THỐNG:

1. Module kế toán

Kế toán kho

Lập phiếu nhập kho.

Phân bổ chi phí theo từng hóa đơn và ghi nhận công nợ, giá trị hàng hóa.

Tự động tính giá xuất kho theo qui định của doanh nghiệp.

In thẻ kho và tình hình nhập xuất tồn theo từng kho, từng hàng hóa hay tài khoản.

Kế toán mua hàng

Lập phiếu mua hàng, theo dõi công nợ phải trả nhà cung cấp theo từng tài khoản.

Lập và theo dõi công nợ hàng trả lại nhà cung cấp.

Lập các chứng từ thanh toán tiền hàng nhà cung cấp theo nhiều phương thức thanh toán khác nhau (Tiền mặt, chuyển khoản…).

Kế toán bán hàng

Lập và in các phiếu bán hàng, bán thành phẩm, theo dõi doanh thu, công nợ phải thu, chi phí bán hàng, chiết khấu hàng bán….

Lập, theo dõi và xử lý hàng hóa khách hàng trả lại.

Lập các chứng từ thanh toán tiền bán hàng đối với từng khách hàng,

Theo nhiều phương thức thanh toán khác nhau (tiền mặt, chuyển khoản…).

Theo dõi công nợ theo nhiều ngoại tệ khác nhau.

Kế toán tiền mặt, tiền gởi ngân hàng

Phiếu thu tiền.

Phiếu chi tiền.

Báo cáo quỹ tiền mặt.

Nhật ký thu tiền.

Nhật ký chi tiền.

Báo phát sinh nợ ngân hàng.

Báo phát sinh có ngân hàng.

Ủy nhiệm chi.

Sổ quỹ tiền gởi ngân hàng

Kế toán tổng hợp

Bút toán tổng hợp.

Kết xuất số liệu báo cáo.

Kế toán tài sản cố định.

Phát sinh tăng TSCĐ.

Phát sinh giảm TSCĐ.

Quản lý sổ TSCĐ.

Bảng khấu hao TSCĐ.

Bảng kê TSCĐ thanh lý, nhượng bán.

Thẻ TSCĐ.

Xác định kết quả kinh doanh và tính lãi lỗ.

Kết chuyển chi phí tự động.

Trích khấu hao tự động.

Tự động xác định kết quả nghiệp vụ tài chính và kết chuyển.

Hệ thống báo cáo.

Sổ cái tổng hợp.

Sổ cái chi tiết các tài khoản.

Bảng cân đối số phát sinh.

Bảng kê hóa đơn VAT đầu vào.

Bảng kê hóa đơn VAT đầu ra.

Bảng kê hàng hóa dịch vụ mua vào không có hóa đơn, chứng từ.

Bản cân đối kế toán.

Báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh.

Báo cáo lưu chuyển tiền tệ.

2. Module Quản lý mua hàng.

Quản lý đơn đặt hàng nhà cung cấp, thiết lập điều khoản giao nhận hàng.

Theo dõi quá trình giao nhận hàng.

Lập phiếu nhập kho hàng thừa kế các thông tin từ đơn đặt hàng.

Theo dõi công nợ phải trả nhà cung cấp.

Theo dõi các đơn hàng đến hạn thanh toán nhà cung cấp.

Lập phiếu trả hàng nhà cung cấp khi có nghiệp vụ trả hàng.

Báo cáo theo dõi tình trạng cung cấp hàng của các đơn hàng.

Báo cáo tình hình nhập hàng theo ngày/tháng/năm.

Bảng kê đơn hàng, các mặt hàng nhập về theo từng thời điểm, từng nhà cung cấp.

Báo cáo công nợ phải trả.

Các nghiệp vụ quản lý và báo cáo khác.

3. Module quản lý bán hàng.

Định nghĩa các loại giá bán hàng hóa.

Định giá bán theo các loại giá định nghĩa, theo từng mặt hàng cụ thể.

Thiết lập bảng báo giá tới khách hàng theo các loại giá khác nhau.

Quản lý các đơn hàng của từng khách hàng có thể kế thừa từ bảng báo giá.

Quản lý theo dõi tình trạng đơn hàng.

Lập hóa đơn bán hàng (Kiêm phiếu xuất kho), có thể kế thừa thông tin từ đơn đặt hàng của khách.

Phân công nhân viên giao hàng, theo dõi quá trình giao hàng của từng hóa đơn.

Theo dõi công nợ vượt giới hạn về số tiền của từng khách hàng, theo nhân viên quản lý khách hàng.

Theo dõi các hóa đơn đến hạn thanh toán và quá trình thanh toán của từng hóa đơn.

Bảng kê đơn đặt hàng theo từng thời điểm, theo từng khách hàng.

Bảng kê hóa đơn bán hàng theo từng thời điểm, theo từng khách hàng, theo từng nhân viên bán hàng.

Bảng kê các hóa đơn có chiết khấu.

Ghi nhận và xử lý các hóa đơn hàng trả lại của khách hàng.

Theo dõi hóa đơn GTGT đầu ra.

Các nghiệp vụ quản lý và báo cáo khác.

4. Module quản lý kho.

Nhập kho vật tư hàng hóa (có theo dõi theo số seri).

Phân bổ chi phí mua hàng tự động theo các tiêu chí (Số lượng hàng hóa, trị giá hàng hóa) hoặc người dùng tự phân bổ (các chi phí như: bốc xếp, vận chuyển, nhập khẩu…).

Xuất kho nội bộ, nhập xuất điều chỉnh.

Xuất chuyển kho.

Theo dõi nhập/ xuất/ tồn kho theo từng thời điểm, từng kho, theo từng mặt hàng và từng số seri.

In thẻ kho theo từng mặt hàng, từng kho.

Báo cáo mặt hàng tồn dưới hoặc bằng mức tồn kho tối thiểu.

Báo cáo kiểm kê kho.

Theo dõi định mức từng kho.

Các nghiệp vụ quản lý và báo cáo khác.

5. Module Quản lý quá trình bảo hành, bảo trì sản phẩm.

Quản lý nhân viên ở trung tâm bảo hành.

Thống kê sản phẩm hư hao.

Các báo cáo khác.

6. Module hệ thống

Phân quyền sử dụng hệ thống.

Backup – Restore dữ liệu, tạo dữ liệu mới.

Đồng bộ hóa dữ liệu giữa các đơn vị với trung tâm.

Ứng dụng phần mềm SAP ERP vào quản trị chuỗi cung ứng:

Nắm bắt thông tin theo giời gian thực (Real-time visibility)

Giải pháp ERP giúp liên kết khách hàng với người dùng, hỗ trợ lên kế hoạch dựa trên nhu cầu thực tế thay vì những dự báo quá lạc quan. Những công ty bán lẻ hàng đầu đã sử dụng hệ thống ERP từ lâu và nó đã ngày càng trở nên phổ biến đối với các doanh nghiệp.

Ngày nay, ERP đã có thể hỗ trợ chi tiết đến mức mà khi ai đó mua một chiếc áo thun tại một siêu thị Wal-mart bất kỳ trên thế giới thì đơn mua hàng đã sẵn sàng được gửi tới nhà sản xuất chiếc áo này và thậm chí cả các nhà cung cấp vải ngay lập tức.

Cải thiện sự minh bạch

Hôm nay, bạn buộc phải chờ một email thông báo để chạy báo cáo thời gian từ lúc có hàng đến ngày hẹn (available-to-promise report). Vì thế đến ngày mai, bạn mới có thể cho khách hàng chạy một báo cáo tương tự. Tại sao lại phải tốn nhiều thời gian như thế ? Khả năng báo cáo minh bạch của hệ thống ERP có thể giúp cung cấp cho khách hàng những thông tin về thời gian có hàng hiện tại hoặc trong tương lai. Từ đó, khách hàng có thể lên kế hoạch cho sản phẩm mới của họ dựa trên khả năng cung cấp hàng của công ty bạn

Hợp tác hóa quy trình

Một trong những chức năng quan trọng không kém chức năng phân quyền trong hệ thống ERP là chức năng hợp tác trong các quy trình và dự án giữa các bộ phận với nhau cũng đang ngày trở nên đặc biệt quan trọng. Trong chuỗi cung ứng, quá trình này có thể chuyển thành sự cộng tác giữa doanh nghiệp và khách hàng trong các dự án lâu dài hoặc với các nhà cung cấp trong các hợp đồng ngắn hạn.

Nguồn: Sưu tầm, tổng hợp và biên tập