Top 10 # Xem Nhiều Nhất Zip Mã Bưu Điện Là Gì Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Sieuphampanorama.com

Mã Bưu Chính (Zip Postal Code) Mã Bưu Điện Của Hải Phòng

Bạn biết gì về mã bưu chính?

Mặc dù đã được “số hóa” và được đưa vào sử dụng từ rất lâu nhưng mã bưu chính là gì vẫn là câu hỏi khiến nhiều người băn khoăn

Có thể hiểu nôm na, mã bưu chính là một tập hợp gồm 6 con số, được viết liên tục, trong đó:

Hai chữ số đầu tính từ trái sang phải xác định tên, tỉnh thành, thành phố trực thuộc trung ương

Hai chữ số tiếp theo xác định mãquận, huyện, thị xã, thành phố trực thuộc tỉnh

Số tiếp theo xác địnhphường, xã, thị trấn

Số cuối cùng xác định thôn, ấp, phố hoặc đối tượng cụ thể

Hiện nay, mã bưu chính được tổ chức Universal Postal Union viết tắt là UPU quản lý. Mã bưu chính được gọi theo nhiều cách khác nhau, tùy quốc gia chẳng hạn:

Postal code: Được sử dụng ở Canada

Postcode: được sử dụng phổ biến ở cộng đồng các nước nói tiếng Anh

ZIP code: Được sử dụng ở Mỹ.

PIN code / Pincode: Được sử dụng ở Ấn Độ

Việc xác định mã bưu chính rất quan trọng. Việc điền đúng và đầy đủ mã bưu chính sẽ giúp công tác phân luồng bưu phẩm, thư từ ở từng địa phương diễn ra nhanh chóng và dễ dàng hơn. Mã bưu chính cũng hỗ trợ rất nhiều trong công tác giao dịch với khách hàng. Viêc xác định được bưu cục gần nhất với mã bưu chính sẽ giúp nhân viên dễ dàng hơn khi giao thư từ, hàng hóa, in ấn, gấp lồng phong bì….

Ngoài ra, nếu muốn biết chính xác mã của nơi mình sống, khí có bưu phẩm gửi cho mình hãy để ý dấu bưu điện gần nhà bạn nhất. Trên dấu bưu điện (đóng vào bao thư) ở Việt Nam, bao giờ cũng có ghi mã bưu chính.

Nếu sử dụng các cách trên, bạn sẽ biết được Mã bưu điện của Thành phố Hải Phòng là 180000

Tùy vào những nhu cầu riêng khác nhau mà bạn có thể tra cứu chính xác mã bưu chính của những điểm gần mình nhất, tuy nhiên thông thường nhiều nơi chỉ yêu cầu mã bưu chính của tỉnh thành bạn đang sinh sống. Đặc biệt khi bạn đăng ký thông tin ở các trang web, đặc biệt là trang web trong nước ngoài yêu cầu thanh toán thì việc điền đúng mã bưu chính là điều vô cùng quan trọng và không thể bỏ qua.

Cách điền mã bưu chính:

Đối với các bưu gửi trong nước: mã bưu chính được ghi sau tên người nhận/tỉnh thành phố

Ví dụ: Lê Văn Hoa, Xóm Nà Chang, Xã Xuân Hòa, Huyện Hà Quảng, Tỉnh Cao Bằng 274623

Đối với các bưu gửi từ nước ngoài gửi về Việt Nam thì cấu trúc sẽ là: tến người nhận/ địa chỉ/ mã bưu chính/ tên quốc gia

Ví dụ: Trần Văn B, Số 15, Ngõ 47, Phố Nguyên Hồng, Phường Láng Hạ, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội 117082, Việt Nam

Nếu bưu gửi có các ô riêng dành ghi mã bưu chính thì mỗi chữ số sẽ được viết rõ ràng vào từng ô riêng, cần ghi rõ ràng, chính xác không gạch xóa.

Hi vọng qua bài viết trên bạn đã biết Mã bưu chính (Zip Postal Code) mã bưu điện của Hải Phòng và có thể giúp việc nhận/gửi bưu phẩm dễ dàng hơn.

Website tổng hợp tác dụng: Top Tác Dụng

Mã Bưu Điện Tỉnh Thừa Thiên Huế (Mã Bưu Chính, Zip Code, Postal Code)

Mã bưu điện, zipcode tỉnh Thừa Thiên Huế

Hướng dẫn tra cứu mã bưu điện trên Mabuudien.net

Bước 1: Di chuyển đến ô “Tìm kiếm”.

Bước 2: Nhập tên địa danh hoặc mã bưu điện mà bạn cần tìm.

– Trường hợp 1: Bạn sẽ nhập tên địa danh mà bạn cần tìm mã bưu điện để gửi bưu phẩm, thư tín đến.

Ví dụ: Tại ô “Tìm kiếm”, bạn nhập Thừa Thiên Huế, thì kết quả tra được Mã bưu điện của Thừa Thiên Huế là 49000.

– Trường hợp 2: Bạn sẽ nhập mã bưu điện mà bạn có để xác định đối tượng được gán mã.

Ví dụ: Tại ô “Tìm kiếm”, bạn nhập 49000 thì kết quả tra được đối tượng gán mã là Thừa Thiên Huế .

2. Mã bưu điện là một thành tố không thể thiếu trong địa chỉ người sử dụng dịch vụ bưu chính (người gửi và người nhận), được ghi tiếp theo sau tên tỉnh/ thành phố và được phân cách với tên tỉnh/thành phố ít nhất 01 ký tự trống.

3. Mã bưu điện phải được in hoặc viết tay chính xác, rõ ràng, dễ đọc.

4. Đối với bưu gửi có ô dành riêng cho Mã bưu điện ở phần ghi địa chỉ người gửi, người nhận thì ghi rõ Mã bưu điện, trong đó mỗi ô chỉ ghi một chữ số và các chữ số phải được ghi chính xác, rõ ràng, dễ đọc, không gạch xóa.

Tại Thừa Thiên Huế có thể có nhiều trụ sở, bưu cục của các đơn vị vận chuyển lớn như VNPost. Ngoài ra, trên địa bàn mỗi tỉnh thành phố sẽ có nhiều hãng vận chuyển và bưu cục khác nhau. Chính vì vậy mà bạn có thể liên hệ hoặc đến bưu cục mà mình gửi bưu phẩm để giải quyết các thủ tục hành chính.

Zip Code/Postal Code Là Gì? Tra Cứu Mã Bưu Điện 63 Tỉnh Thành Việt Nam

Bảng mã bưu chính 5 số mới

Mẹo:

Để tra mã bưu điện bạn hãy nhập tên tỉnh/thành phố vào ô tìm kiếm ở gốc phải bảng

Bạn cũng có thể nhập mã bưu chính để tra xem mã đó thuộc tỉnh/thành phố nào

Mã bưu chính (Zip Code) là gì?

Mã bưu chính (hay còn được gọi là Zip Code, Postal Code) Việt Nam là hệ thống mã được quy định bởi liên hiệp bưu chính toàn cầu.

Mã Zip code bao gồm một dãy ký tự, số hoặc cả chữ và số giúp người gửi định vị khi gửi thư, bưu phẩm đến người nhận hoặc dùng để khai báo đăng ký các thông tin trên mạng khi được yêu cầu mã số này.

Thuật ngữ ZIP, một từ viết tắt của Kế hoạch Cải tiến Khu vực. Ban đầu mã Zipcode được đăng ký dưới dạng servicemark bởi Bưu điện Hoa Kỳ, nhưng đăng ký của nó đã hết hạn.

Kiểu USPS cho ZIP là tất cả chữ hoa và chữ “c” trong mã cũng được viết hoa, mặc dù các trang tính cho một số ấn phẩm sử dụng trường hợp câu hoặc chữ thường.

Mã bưu chính (Zipcode) ở Việt Nam mới nhất là một dãy số bao gồm 6 số (trước đây là 5 số), trong đó hai chữ số đầu tiên xác định tên tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương, hai chữ số tiếp theo xác định mã quận, huyện, thị xã, thành phố trực thuộc tỉnh, số tiếp theo xác định phường, xã, thị trấn và số cuối cùng xác định thôn, ấp, phố hoặc đối tượng cụ thể.

Những mã như +84, 084 đó là mã điện thoại quốc gia Việt Nam chứ không phải mã bưu chính, rất nhiều người nhầm lẫn về việc này. Trên đây là danh sách các mã zip code Việt Nam mới nhất 6 số (trước đây là 5 số).

ZIP code: (Mã vùng của Bưu Điện)

Area code: (Mã vùng điện thoại của một tỉnh)

Postal Code: Mã bưu chính

Country code: (Mã vùng điện thoại của một nước) – (Việt Nam là 084)

Cấu trúc mã bưu chính mới của Việt Nam gồm 6 số như sau:

2 chữ số đầu tiên là mã của tỉnh ( TP.HCM là 70; Hà Nội là 10)

2 số tiếp theo là mã của quận , huyện, thị xã….

Số thứ 5 là phừong, xã, thị trấn.

Số thứ 6 là cụ thể vị trí.

Mã bưu chính của quốc gia Việt Nam là bao nhiêu?

Việt Nam không có mã bưu chính cấp quốc gia. Khi có nhu cầu gửi hay nhận hàng hóa, bưu phẩm.

Bạn có thể ghi trực tiếp mã bưu chính tỉnh/thành mà bạn đang sinh sống. Ở trang này, mình sẽ cung cấp cho bạn mã bưu chính chính xác của 63 tỉnh tháng trên cá nước (theo Bưu chính Việt Nam thuộc tập đoàn VNPOST).

Làm sao để biết chính xác mã bưu cục nơi đang sinh sống?

Tất cả dữ liệu trong bài viết này là mã Zipcode của tỉnh/thành phố trực thuộc trung ương, với các mã này bạn đã có thể sử dụng chúng để đăng ký tài khoản, nhận và gửi thư, hàng hóa,..

Tuy nhiên, nếu bạn vẫn muốn biết chính xác mã bưu cục (huyện, xã,..) nơi bạn đang sống vì một lý do nào đó, thì hãy vào đây, sau đó gõ chính xác tên tỉnh thành và chọn vào bưu cục để lấy mã nhé.

Zip Code Là Gì? Mã Bưu Chính Zip Postal Code 63 Tỉnh/Thành Của Việt Nam

Khi bạn đăng ký các tài khoản ví điện tử như ví Momo, Ví paypal hoặc bạn mua hàng online từ nước ngoài gửi về thì bạn sẽ được yêu cầu nhập mã bưu chính để xác định điểm đến của đơn hàng. Vậy thì ? Zip code là gìZip Postal code là gì? Tổng hợp mã bưu chính của 63 tỉnh thành Việt Nam mới nhất hiện nay.

Zip Postal code (mã bưu chính) là một dãy ký tự bao gồm chữ, số hoặc kết hợp cả chữ và số được quy định bởi liên hiệp bưu chính toàn cầu. Mã bưu chính sẽ được cập nhật liên tục qua mỗi năm nên bạn hãy nhớ lấy thông tin mã bưu chính mới nhất khi điền thông tin.

Zip code là gì? zip code của Việt Nam là một dãy số gồm 6 chữ số. Mỗi tỉnh thành sẽ có một mã bưu chính riêng để thuận tiện cho việc xác định địa chỉ nhận thư, nhận bưu phẩm. 6 số trong mã bưu chính thể hiện:

2 số đầu xác định tên tỉnh/thành phố.

2 số tiếp xác định tên quận/huyện.

2 số cuối xác định thôn/ấp.

Tổng hợp mã bưu chính của 63 tỉnh thành Việt Nam 2020

Cách phân biệt mã bưu chính và mã vùng điện thoại

Khi điền thông tin, có một số bạn sẽ nhầm lẫn giữa mã bưu chính và mã vùng điện thoại. Điều này khiến cho đăng ký không thành công hoặc bưu phẩm không đến được tay bạn khi bạn đặt hàng online.

Mã bưu chính bao gồm 6 chữ số còn mã vùng điện thoại chỉ bao gồm những ký tự như 084, +84. Khi xuất hiện những ký tự ngắn, dưới 6 chữ số thì bạn có thể hiểu đây là mã vùng điện thoại chứ không phải mã bưu chính.

Mã bưu chính của quốc gia Việt Nam là bao nhiêu?

Khi đặt hàng từ nước ngoài về Việt Nam bạn chỉ cần điền mã bưu chính cấp tỉnh/thành phố để xác định rõ vị trí địa chỉ nhận hàng. Bởi hiện nay, Việt Nam không có mã bưu chính cấp quốc gia.

Hướng dẫn cách xác định mã bưu chính của các tỉnh thành

Khi hiểu được zip code là gì rồi thì bạn nên tìm hiểu cách xác định mã bưu chính của các tỉnh thành để thuận tiện cho việc điền thông tin. Bạn có thể xác định mã bưu chính thông qua bảng zip code của 63 tỉnh thành kể trên.

Hoặc bạn có thể tìm kiếm trực tiếp trên Google là “zip code + tỉnh”. Sẽ có rất nhiều kết quả hiển thị ra và bạn chỉ lấy thông tin zip code được cập nhật mới nhất.