Top 5 # Xem Nhiều Nhất Zncl2 Là Muối Gì Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Sieuphampanorama.com

Kẽm Clorua Zncl2 (Zinc Chloridc)

Xuất xứ : taiwan-thùng25kg &viet nam:25-50 kg

Phản ứng

Molten khan ZnCl 2 ở nhiệt độ 500-700 ° C hòa tan kim loại kẽm, và, làm mát nhanh chóng tan chảy, một thủy tinh nghịch từ màu vàng được hình thành, nghiên cứu Raman cho thấy có chứa các Zn 2 + 

2 ion. [ 11 ]

Một số muối có chứa các anion tetrachlorozincate, Zn Cl 2 - 

4 , được biết đến. [ 7 ] “Caulton của tinh khiết,” V 2 Cl 3 (THF) 6 Zn 2 Cl 6 ví dụ của 1 muối có chứa Zn 2 Cl 2 - 

6 . [ 13 ] [ 14 ] Các hợp chất Cs 3 ZnCl 5 chứa tứ diện Zn Cl 2 - 

4 và Cl – . anion [ 1 ] Không có hợp chất có chứa Zn Cl 4 - 

6 ion đã được đặc trưng. [ 1 ]

Trong dung dịch kiềm trong sự hiện diện của OH – ion kẽm khác nhau hydroxychloride anion có mặt trong giải pháp, egZnOH 3 Cl 2 , ZnOH 2 Cl 2 - 

2 , ZnOH Cl 2 - 

3 và Zn 5 OH 2 Cl 3 H 2 O ( simonkolleite) kết tủa. [ 19 ]

Khi ammonia được các bọt khí thông qua một giải pháp của kẽm clorua hydroxit không kết tủa, thay vì hợp chất có chứa ammonia complexed (ammines) được sản xuất, Zn (NH 3 ) 4 Cl 2 H 2 O và nồng ZnCl 2 (NH 3 ) 2 . [ 20 ] chứa Zn (NH 3 ) 6 2 + ion [ 1 ] và sau này là phân tử với một hình học méo mó tứ diện. [ 21 ] Các loài trong dung dịch nước đã được nghiên cứu và cho thấy rằng Zn (NH 3 ) 4 2 + là đối tượng chủ yếu hiện nay với Zn (NH 3 ) 3 Cl + cũng có mặt tại thấp hơn NH 3 : Zn tỷ lệ [ 22 ]

Khi ngậm nước clorua kẽm được nung nóng, người ta có được một dư lượng Zn (OH) Cl ví dụ [ 24 ]

ZnCl 2 · 2H 2 O → ZnCl (OH) + HCl + H 2 O

Hợp chất ZnCl 2 · ½ HCl · H 2 O có thể được chuẩn bị mưa cẩn thận từ giải pháp của ZnCl 2 acid hóa với HCl và nó có chứa 1 anion trùng hợp (Zn 2 Cl 5 – ) n với cân bằng monohydratedhydronium ion, H 5 O 2 + ion. [ 1 ] [ 25 ]

Sự hình thành khí cao phản ứng HCl khan hình thành khi hydrat clorua kẽm được nung nóng là cơ sở kiểm tra tại chỗ chất lượng vô cơ. [ 26 ]

Cellulose tan trong dung dịch nước của ZnCl 2 và kẽm phức hợp cellulose đã được phát hiện. [ 28 ] Cellulose tan trong nóng chảy ZnCl 2 hydrate và phản ứng carboxyl hóa và acetylation thực hiện trên polymer cellulose. [ 29 ]

Như vậy, mặc dù nhiều muối kẽm có công thức khác nhau và khác nhau cấu trúc tinh thể , các muối hành xử rất tương tự trong dung dịch nước. Ví dụ, các giải pháp chuẩn bị từ bất kỳ các chất đa hình của ZnCl 2 cũng như halogenua khác (bromide, iodide) và sulfate thường có thể được sử dụng thay thế cho việc chuẩn bị của các hợp chất kẽm khác. Minh họa là chuẩn bị cacbonat kẽm:

ZnCl 2 ( aq ) + Na 2 CO 3 (aq) → ZnCO 3 (s) + 2 NaCl (aq)

Ứng dụng

Như một thông lượng luyện kim

Trong tổng hợp hữu cơ

Axit hydrochloric một mình phản ứng kém với rượu và rượu chính thứ , nhưng một sự kết hợp của HCl với ZnCl 2 (được gọi là ” thuốc thử Lucas “) có hiệu quả cho việc chuẩn bị của clorua alkyl. Phản ứng điển hình được thực hiện ở 130 ° C. Phản ứng này có thể tiến hành thông qua cơ chế một S N 2 với rượu chính, nhưng S N 1 con đường với rượu thứ cấp.

Kẽm clorua cũng kích hoạt benzylic và allylic halogenua theo hướng thay thế bởi các yếu nucleophiles như anken [ 34 ] :

Trong thời trang tương tự, ZnCl 2 thúc đẩy chọn lọc NaBH 3 CN giảm của đại học, các halogenua allylic hay benzylic hydrocarbon tương ứng.

Clorua kẽm cũng là một thuốc thử khởi đầu hữu ích cho sự tổng hợp của nhiều organozinc thuốc thử, chẳng hạn như những người sử dụng trong các xúc tác palladium khớp nối Negishi vớihalogenua aryl halogenua vinyl . [ 35 ] Trong trường hợp như vậy hợp chất organozinc được thường chuẩn bị sẵn bởi transmetallation từ một organolithium hoặc một thuốc thử Grignard , ví dụ:

Trong dệt chế biến

bom khói

Bom khói (“HC”) có chứa oxit kẽm và hexachloroethane , khi kích thích phản ứng để tạo thành khói clorua kẽm. [ 37 ]

vân tay phát hiện.

Ninhydrin phản ứng với axit amin và amin để tạo thành một hợp chất màu “Ruhemann của màu tím” (RP). Phun với một giải pháp clorua kẽm tạo thành phức tạp RP tỉ lệ 1:1: ZnCl (H 2 O) 2 ., được phát hiện dễ dàng hơn vì nó phát huỳnh quang tốt hơn so với màu tím Ruhemann [ 38 ]

Thuốc sát trùng.

Lịch sử là một giải pháp pha loãng dung dịch nước clorua kẽm đã được sử dụng như một chất tẩy trùng dưới cái tên “chất lỏng Khử Trùng Burnett”. [ 39 ] Nó cũng được sử dụng trong một số nhãn hiệu thương mại của nước súc miệng sát khuẩn.

cân nhắc an toàn

Kẽm clorua là một làn da và gây kích thích đường hô hấp theo MSDS của nó. [ 40 ] Thận trọng mà áp dụng cho khan ZnCl 2 là những người áp dụng đối với halogenua kim loại khác khan, tức là thủy phân có thể tỏa nhiệt và tiếp xúc nên được tránh. Giải pháp tập trung là có tính axit và ăn mòn và đặc biệt tấn công cellulose và lụa như axit Lewis . [ 41 ]

Tài liệu tham khảo

Muối Biển Là Muối Gì, Có Phải Là Muối Hột Hay Không?

Nói đến muối thì dĩ nhiên ai ai cũng biết, đây là một gia vị quen thuộc và không thể thiếu trong nấu ăn để tăng thêm vị đậm đà cho các món ăn. Có thể bạn chưa biết rằng có rất nhiều loại muối khác nhau và chúng cũng có những công dụng riêng trong việc nấu ăn và hơn hết là làm đẹp cho chị em phụ nữ. Làm đẹp hiệu quả cho chị em thì phải kể đến muối biển, vậy muối biển có khác gì so với muối ăn hay muối biển có phải là muối iot, muối hột hay không,… Để giải đáp các thắc mắc này cũng như hiểu rõ hơn về muối biển, các bạn cùng tham khảo bài viết muối biển là muối gì, có phải là muối hột hay không sau đây nhé.

>> Xem thêm: muối biển mua ở đâu – muối epsom salt là gì

Muối biển là muối gì?

Có rất nhiều loại muối khác nhau nhưng có 3 loại muối chính được sử dụng trong nấu ăn và sinh hoạt hàng ngày là: muối tinh (table salt), muối ăn (kosher salt) và muối biển (sea salt). Các bạn sẽ biết muối biển là muối gì cũng như muối biển có phải là muối hột hay không qua kết cấu tinh thể và công dụng trong nấu ăn và làm đẹp của 3 loại muối này sau đây:

Muối tinh (table salt)

Muối tinh là loại muối có kết cấu tinh thể khối vuông, nhuyễn, mịn, kích thước tinh thể nhỏ nhất trong các loại muối. Trong đời sống hằng ngày, loại muối tinh mà chúng ta thường thấy bán nhất đó là muối iốt. Đa phần các nhà sản xuất đều sử dụng table salt để làm muối iot do chúng nhuyễn nên dễ dàng trộn đều iot vào.

Công dụng của muối tinh trong nấu ăn và làm đẹp

Trong nấu ăn, vì đặc tính dễ tan sẽ không làm hư kết cấu của bánh nên muối tinh thường được sử dụng trong làm bánh. Các bạn lưu ý loại muối này có vị mặn cao, trung bình 1 muỗi muối tinh sẽ bằng 4 – 5 muỗi các loại muối khác nên chúng ta chỉ nên sử dụng lượng ít trong nấu ăn.

Vì vị mặn quá cao của muối tinh sẽ nhanh hấp thụ và không tốt cho da, nên muối tinh hầu như không sử dụng trong làm đẹp.

Muối ăn (Kosher salt)

Muối ăn có kết cấu tinh thể dạng mảnh, vụn, mỏng, to và độ mặn vừa phải nên dễ dàng điều chỉnh lượng nêm vào thức ăn, vì vậy loại muối này được các đầu bếp chuyên nghiệp thích sử dụng nhất trong các loại muối.

Công dụng của muối ăn trong nấu ăn và làm đẹp

Trong nấu ăn, muối ăn được sử dụng cho nhiều món ăn và đặc biệt phù hợp để tẩm ướp với các loại thịt trắng như thịt gà, thịt heo. Các bạn lưu ý nên nên sử dụng kết hợp loại muối này với muối iot trong nấu ăn để tránh thiếu chất (sử dụng muối ăn để tẩm ướp các món thịt, còn muối iot để nêm nếm lúc nấu với những món xào hoặc canh).

Muối ăn cũng ít sử dụng trong làm đẹp.

Muối biển (Sea salt)

Do được sản xuất trực tiếp từ nước biển và ít qua các công đoạn chế biến nên muối biển thường có hình dạng tinh thể khá lộn xộn, và vì vậy mà lượng khoáng chất trong các loại muối biển thường cao hơn so với các loại khác.

Dựa vào kích thước tinh thể của chúng, mà muối biển được chia làm 2 loại như sau:

– Loại muối biển hạt nhỏ: Loại muối biển hạt nhỏ thích hợp nhất để ướp các loại thịt đỏ như thịt bò và các loại cá, tôm. Muối biển loại này không chỉ làm đậm đà món ăn bởi vị mặn mà chúng sẽ làm dậy nên hương vị thơm ngon của các loại hải sản.

– Loại muối biển hạt to (hay còn được gọi là muối hột): Loại muối biển này ít được sử dụng trong nêm nếm thức ăn, nhưng muối biển hạt to dùng để rửa thịt, cá khá tốt với thao tác đơn giản là chà sát muối trên bề mặt của miếng thịt hay cá rồi rửa sạch lại sẽ giúp thịt sạch hoàn toàn và cá cũng bớt được phần nào mùi tanh.

Ngoài ra, muối hột dùng để tẩy các chất dơ dính trên thớt rất hiệu quả.

>> Quảng cáo dịch vụ: địa chỉ bán mỹ phẩm xách tay uy tín đảm bảo chất lượng tốt – dịch vụ chuyên nhận đặt mua hàng trên aliexpress về Việt Nam uy tín – chương trình tuyển nhân viên bán hàng qua mạng tại nhà lương cao của Fado.vn – mua hàng trên ebay có tốt không có đảm bảo an toàn không

Công dụng làm đẹp tuyệt vời của muối biển

Làm sạch da, chống lại vi khuẩn và giúp da ngậm nước.

Rửa mặt bằng muối biển giúp loại bỏ chất bẩn trên mặt, chất dầu mỡ tích tụ trong lỗ chân lông, trị mụn trứng cá, mụn đầu đen.

Giúp giải độc, đánh bóng cơ thể, lấy đi lớp tế bào dày sừng một cách nhẹ nhàng và hiệu quả.

Giúp da săn chắc, đặc biệt rất tốt cho những tình trạng mắt phù nề và vùng bụng không săn chắc của phụ nữ sau khi sinh.

Giúp tẩy tế bào chết trên da.

Kiểm soát lượng dầu thừa trên khuôn mặt bạn.

Giúp làm sáng mắt hiệu quả.

Chăm sóc tóc, da đầu sẽ hết bị ngứa và gàu cũng giảm dần.

Giúp tẩy răng trắng sáng hơn, như một loại kem đánh răng giúp diệt khuẩn tránh hôi miệng và giúp răng sáng bóng.

Giúp khử mùi hôi vùng da dưới cánh tay và lòng bàn chân.

Bài viết giúp các bạn giải đáp thắc mắc muối biển là gì cũng như muối biển có phải là muối hột không rồi đúng không nào, muối biển hạt to chính là muối hột đấy các bạn ạ! Qua bài viết, giúp các bạn biết được các loại muối cũng như những công dụng của chúng trong nấu ăn và làm đẹp, từ đó chị em có thể áp dụng những cách làm đẹp từ muối biển hiệu quả.

2 Cách Làm Gà Hấp Muối Ngon Chuẩn Vị

Nếu bạn đã chán ngấy món gà luộc, gà kho, gà rán…thì tại sao chúng ta không thử đổi mới món ăn này bằng cách chế biến khác nhỉ. Bạn đã bao giờ nghe đến món gà hấp muối sả chưa? Đây là món ăn cực ngon miệng và được rất nhiều bà nội trợ thực hiện thành công đấy!

Ưu điểm của món gà hấp muối sả này là cách chế biến nhanh gọn, không cần mất nhiều dụng cụ hay nguyên liệu như cách chế biến thông thường. Quan trọng hơn, vì hấp bằng hơi từ muối và sả nên mùi món ăn rất thơm, giữ được vị ngọt và độ tươi ngon của gà.

1. Cách làm gà hấp muối sả – rượu trắng

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Gừng: Gừng bạn rửa sạch, cạo vỏ rồi thái miếng.

– Sả: Sả bạn bóc bớt lớp vỏ cứng, rửa sạch, cắt khúc riêng phần ngọn và phần củ trắng. Phần ngon bạn giữ nguyên. Phần củ trắng một nửa bạn đập dập, nửa còn lại bạn đập dập băm nhỏ.

– Lá chanh: Lá chanh bạn rửa sạch, vẩy ráo nước rồi thái sợi nhỏ.

– Hành tím: Hành tím bạn lột vỏ, rửa sạch rồi đập dập.

– Ớt hiểm: Ớt hiểm bạn ngắt cuống, rửa sạch, rạch bỏ hạt rồi thái chỉ.

– Chanh: Chanh bạn cắt làm đôi, bỏ hạt, vắt lấy nước cố.

Sau khi mua thịt gà về, bạn rửa sạch với nước, đặc biệt là phần chân gà, cổ gà vì phần này bám nhiều chất bẩn. Để khử mùi tanh và giúp thịt gà săn chắc khi hấp, bạn dùng hỗn hợp gồm rượu trắng và gừng tươi chà sát khắp con gà. Sau đó bạn rửa lại bằng nước sạch nhiều lần.

Gà sau khi sơ chế sạch sẽ bạn chuyển sang bước ướp gia vị. Gia vị ướp gà gồm hạt nêm, mì chính, hạt tiêu, sả băm, hành tím băm, lá chanh thái sợi. Bạn dùng tay chà sát gia vị bên trong và cả bên ngoài con gà. Ướp thịt gà với gia vị từ 20 – 30 phút rồi mới đem đi chế biến.

Bước 2: Thực hiện hấp muối

Trước khi hấp, bạn dùng một chiếc chổi phết lớp gia vị bên trong và bên ngoài con gà một lần nữa.

Lưu ý: Khi mới hấp bạn để lửa to chờ nồi nóng dần thì bạn hạ nhỏ lửa xuống. Thời gian hấp khoảng 40 phút. Để kiểm tra xem gà đã chín hay chưa bạn dùng một chiếc đũa chọc vào mình gà, nếu không còn nước hồng chảy ra thì gà đã chín.

Bên cạnh đó bạn càng cần đậy kín nồi hấp, tránh mở nắp nhiều lần bởi làm nưu vậy gà lâu chín và không giữ được nước.

Sau khi gà đã chín, bạn gắp ra đĩa, chờ gà nguội bớt thì chặt các miếng vừa ưn, xếp lên đĩa và thưởng thức.

Món gà hấp muối rất dễ làm và các bước thực hiện cũng đơn giản hơn các món gà khác. Điều quan trọng là bạn canh đúng độ lửa và chọn được những con gà ngon.

Với món ăn này bạn nên dùng gà ta thay vì gà công nghiệp. Gà công nghiệp nhiều thịt nhưng thịt bở, nhiều nước, ăn chỉ thấy mềm mà không thấy ngọt.

Trong khi đó gà ta tuy thịt ít nhưng săn chắc, ngọt nước và giàu dinh dưỡng. Bên cạnh đó bạn nên mua gà sống rồi mới mổ thay vì gà đông lạnh. Chúng ta đâu thể biết những con gà đông lạnh chất lượng như thế nào đúng không nào!

Trong quá trình nấu bạn cũng cần lưu ý các điểm sau: Khi ướp không nên ướp quá mặn vì khi hấp với muối sả hơi muối cũng khiến gà có vị mặn rồi. Bên cạnh đó, bạn có thể làm muối tiêu chanh để chấm với gà sẽ giúp món gà ngon miệng hơn.

Gà hấp muối sả nên ăn ngay khi còn nóng. Nếu để nguội thịt gà bị săn lại, không còn ngọt và thơm như khi mới nấu xong còn nóng.

2. Cách làm gà hấp muối bằng nồi cơm điện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt gà sau khi mua về bạn rửa nước cho sạch bụi bẩn. Sau đó bạn dùng rượu trắng và gừng đập dập chà sát vào mình gà rồi rửa lại nhiều lần với nước. Cách làm này giúp khử sạch mùi hôi của gà và giúp thịt gà săn chắc khi đem hấp.

Bắp cải trắng và bắp cải tím bạn thái nhỏ, sau đó rửa sạch với nước rồi để ráo.

Cà rốt bạn gọt vỏ, rửa sạch rồi bào sợi.

Các loại rau thơm bạn nhặt rễ, rửa sạch rồi để ráo nước.

Tỏi bạn lột vỏ, đập dập rồi băm nhuyễn.

Sả bạn bóc lớp vỏ cứng, rửa sạch, cắt thành các khúc rồi đập dập.

Lá chanh bạn rửa sạch rồi thái sợi.

Bước 2: Tiến hành ướp thịt gà

Sau khi sơ chế sạch bạn ướp gà bạn ướp với gia vị gồm nước mắm, đường, hạt nêm, mì chính, tiêu xay theo tỷ lệ vừa ăn. Thời gian ướp khoảng 2 – 3 tiếng hoặc lâu hơn.

Bước 3: Tiến hành hấp và hoàn thành

Với món ăn này không cần dụng cụ nồi niêu cầu kỳ, bạn hoàn toàn có thể sử dụng nồi cơm điện để chế biến.

Trước tiên bạn rải một lớp muối hột dày khoảng 1 – 2 cm dưới đáy nồi, xếp sả, lá chanh lên trên rồi đặt gà vào nồi. Sau đó bạn đậy nắp và bật chế độ nấu. Thời gian nấu khoảng 20 – 30 phút. Nấu với nồi cơm điện thịt gà sẽ nhanh chín hơn.

Muối tiêu: Bạn dùng 2 thìa muối ăn, 1 thìa tiêu xay, thêm vài lát ớt và chút nước cốt chanh là đã hoàn thành rồi.

Bạn không được để gà tiếp xúc với muối khi chế biến. Nên dùng vỉ hấp hoặc lót giấy bạc.

Kết bài

Cập nhật ngày 16/06/2020

Muối Diêm Là Gì? Muối Diêm Có Phải Là Backing Soda Không?

Thời gian đăng: 11:32:03 AM 14/12/2020

Muối diêm được sử dụng phổ biến trong thực phẩm. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều người băn khoăn không biết ? Muối diêm có phải là baking soda? Muối diêm mua ở đâu? Những thắc mắc này sẽ được VietChem giải đáp trong bài viết này.

Muối diêm là gì?

Muối diêm có tên khoa học là muối nitrat NO 3 hay nitrit sodium, tiếng Pháp – Saltpetre, tiếng Anh là – Saltpeter. Muối diêm tồn tại ở tinh thể màu trắng, giống muối ăn, được sử dụng chủ yếu để tạo màu hồng cho thực phẩm khi làm xúc xích, giò me, dăm bông, thịt muối,… và trong các thực phẩm khác.

Công dụng của muối diêm là gì?

Muối diêm đem đến một số công dụng tuyệt vời như sau:

Muối diêm được sử dụng phổ biến trong thực phẩm để bảo quản và chế biến các thịt, rau củ và cá.

Loại muối này có tác dụng ngăn chặn các tác nhân vi khuẩn, nấm mốc bằng việc giảm lượng nước vốn có trong thịt khiến một số vi khuẩn không đủ môi trường để tồn tại và phát triển.

Nitrat NO3 còn giúp tạo màu hồng cho thực phẩm như xúc xích, lạp xưởng, giò me, dăm bông, thịt muối,… Hay các loại nước giải khát, mứt, thịt gia cầm, thủy sản,..

Muối diêm còn giúp việc bảo quản cá được lâu dài hơn, đặc biệt đối với những loại cá đánh bắt xa bờ.

Trong quá trình ướp thịt làm lạc xướng, xúc xích, muối diêm từ nitrat chuyển đổi thành nitrit rồi thành oxid nitric. Lúc này, Oxid nitric kết hợp với myoglobin làm thành nitric oxid myoglobin tạo màu đỏ sậm.

Cách sử dụng muối diêm trong thực phẩm

Đến đây chắc bạn đã không còn băn khoăn muối diêm là gì, thay vào đó bạn muốn biết cách sử dụng muối diêm như thế nào cho an toàn đúng không.

Theo quy định của các tổ chức trên thế giới thì liều lượng sử dụng muối diêm an toàn nằm trong khoảng từ 50 – 150 mg/ kg sản phẩm.

Tổng cộng liều lượng muối diêm không được sử dụng quá 20 ppm (tính theo sodium trong thành phầm)

Lưu ý trong cách sử dụng muối diêm

Muối diêm tồn tại rất nhiều trong các loại thực phẩm mà mắt thường không thể nhìn thấy được. Nên đối với nhà sản xuất thực phẩm và người tiêu dùng cần lưu ý một số vấn đề sau đây:

Nếu trồng rau củ cần sử dụng nguồn nước sạch để tưới tiêu

Sử dụng phụ gia thực phẩm theo đúng quy định và liều lượng của Bộ Y Tế khuyến cáo

Không nên ăn thịt chiên quá cháy

Muối diêm được cần dán nhãn tến để phân biệt với các sản pẩm khác

Tác hại của muối diêm khi dùng quá liều lượng

Tác hại của muối diêm là gì? Nếu dùng quá liều lượng cho phép, muối diêm sẽ thâm nhập vào cơ thể qua đường tiêu hóa dẫn đến một số triệu chứng như viêm tấy mienegh, dạ dày và thực quản, xuất hiện các dấu hiệu ngộ độc như: Buồn nôn, tím tái, ói mửa, đau bụng co thắt, tim đập nhanh, hôn me, co giật và chết.

Tích tụ lượng lớn muối diêm lâu ngày trong cơ thể sẽ hình thành chất gây ung thư N-nitrosamin do phản ứng của sodium nitrit với các acid amin.

Nếu chẳng may uống phải một lượng lớn muối diêm sẽ dẫn đến tử vong

Muối diêm có phải là baking soda không?

Mua muối diêm ở đâu?

Bạn cần phải hiểu đúng về muối diêm là gì? Công dụng cũng như cách sử dụng muối diêm thì mới nên mua. Tránh trường hợp sử dụng quá liều ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Muối diêm không phải là gia vị phổ biến nên rất hiếm địa chỉ bán muối diêm tại Việt Nam. Bạn có thể trả lời câu hỏi “muối diêm bán ở đâu” bằng cách đến các tiệm thuốc tây hoặc thuốc bắc. Giá của muối diêm khá rẻ trên thị trường 20.000 VNĐ/ 100g.