Top 8 # Xem Nhiều Nhất Zombie Là Loại Từ Gì Mới Nhất 5/2023 # Top Like | Sieuphampanorama.com

5 Loại Zombie Ấn Tượng Đến Từ Các Bộ Phim

The Walking Dead là một series truyền hình Mỹ thể loại hậu tận thế, dựa trên bộ truyện tranh cùng tên đang phát hành. Bộ phim xoay quanh nhân vật Phó cảnh sát trưởng Rick Grimes, người đã tỉnh dậy trong quãng thời gian hôn mê và nhận ra thế giới đang là hậu tận thế, với sự xuất hiện tràn lan các thây ma ăn thịt.

Anh lên đường tìm kiếm gia đình mình và gặp được rất nhiều người còn sống sót trên đường đi. Trong phim, Rick cùng những người đồng hành phải đối mặt với những thây ma ăn thịt sống gọi là Walker, sinh vật này có thể ăn bất cứ động vật nào mà chúng bắt được và vết cắn của chúng có thể làm nạn nhân chết, sau đó “sống lại” trở thành một Walker khác. Những Zombie trong phim The Walking Dead có vẻ rất giống với những gì con người mô tả về loài quái vật này, như là: chúng di chuyển rất chậm, dễ bị thu hút bởi âm thanh và ánh sáng, và chỉ có thể bị tiêu diệt nếu bị gây sát thương lên não bộ của chúng.

Chúng ta thường thấy trong phim ảnh, những con Zombie thường di chuyển rất chậm chạp, thế mạnh của chúng chỉ là gần như bất tử và có sức khỏe. Nhưng trong World War Z, thì Zombie còn là những con quái vật di chuyển rất nhanh nhẹn. Nhờ sự nhanh nhẹn này, Zombie trong World War Z gần như không thể ngăn cản nổi, còn điều gì tồi tệ hơn khi một “tem” Zombie hùng hục lao về phía bạn! Điểm trừ của The Swarm là chúng không tấn công những người đang ốm yếu.

Một căn bệnh truyền nhiễm nguy hiểm đã bùng phát thành đại dịch, đẩy nền văn minh nhân loại vào nguy cơ bị tiêu diệt. Trước khi đại dịch bùng phát, một viện nghiên cứu của quân đội đã bị một nhóm người thuộc tổ chức bảo vệ động vật hoang dã tấn công. Tại đây, các chuyên gia đang nghiên cứu về một loại virus cực kỳ nguy hiểm, có tốc độ lây lan rất nhanh, đối tượng nghiên cứu của họ là những con tinh tinh. Những kẻ tấn công đã khống chế các chuyên gia và thả những con tinh tinh ra và gây nên đại dịch. Những Rage Zombie này rất mạnh, nhanh, thậm chí một số còn có thể sử dụng ý thức khi đối đầu với con người, điểm yếu của chúng là có thể bị tiêu diệt khi bị gây sát thương lên mọi bộ phận trên cơ thể như con người.

Đây là loại Zombie đáng sợ nhất trong mọi loại Zombie bởi chúng có sức mạnh, tốc độ và sự dẻo dai hơn con người rất nhiều lần. Không những thế, chúng còn có trí thông minh gần bằng với con người và có sự trợ giúp của những Darkseeker động vật (ví dụ như chó). Để đối phó với loại Zombie này, cách tốt nhất là nên tìm chỗ trốn khỏi chúng vào ban đêm và chỉ ra ngoài vào ban ngày vì chúng rất sợ ánh nắng mặt trời.

Zombie trong phim này giống với Zombie cổ điển ở chỗ chúng di chuyển chậm chạp, thèm ăn não người và chỉ có thể bị giết khi bị sát thương lên não bộ. Nhưng chúng độc nhất vô nhị vì có thể bị rung động trước tình yêu, có thể bị cảm hóa từ con người, từ đó dần dần “sống lại” và trở thành người như lúc đầu.

Ngân Hàng Zombie (Zombie Bank) Là Gì? Ví Dụ Về Ngân Hàng Zombie

Khái niệm

Ngân hàng zombie trong tiếng Anh là Zombie Bank.

Ngân hàng zombie là một định chế tài chính mất khả năng thanh toán mà chỉ có thể tiếp tục hoạt động nhờ sự giúp đỡ ngầm hoặc công khai của chính phủ. Các tổ chức này có rất nhiều tài sản không hiệu quả trên bảng cân đối kế toán và được giữ cho không phá sản nhằm mục đích tránh gây ra hoảng loạn lan tới các ngân hàng khác.

Ngân hàng zombie được sinh ra từ sự áp chế tài chính. Khi các khoản vay trở nên tồi tệ, một cuộc tháo chạy vốn diễn ra, giá trị tài sản giảm mạnh, đôi khi các ngân hàng trung ương quyết định giữ cho các ngân hàng, doanh nghiệp hay các hộ gia đình đầy nợ nần khỏi phá sản.

Trước đây, các ngân hàng bị bỏ mặc để phá sản. Chính phủ bắt đầu can thiệp khi thấy rằng các tổ chức tài chính gặp khó khăn sẽ kích động sự hoảng loạn trong nền kinh tế.

Các nhà hoạch định chính sách muốn tránh những tổ chức tài chính lành mạnh hơn bị cuốn vào rắc rối và quyết định hành động. Kể từ đó, các cuộc tranh luận đã nổ ra về thời điểm thích hợp để ngừng sự trợ giúp này.

Hạn chế của ngân hàng zombie

Việc đóng cửa các ngân hàng gặp khó khăn có thể kích động sự hoảng loạn trong nền kinh tế. Tuy nhiên, các bằng chứng thực tế cho thấy rằng việc cho phép chúng tiếp tục hoạt động cũng có một số nhược điểm. Việc khôi phục ngân hàng có thể tiêu tốn hàng trăm tỉ đô la và cản trở tăng trưởng kinh tế.

Do tài sản của các ngân hàng zombie không bị phát mại hay thanh lí, vốn của các nhà đầu tư bị mắc kẹt, thay vì được thu hồi để sử dụng hiệu quả hơn. Ngoài ra, thay vì củng cố các công ty lành mạnh và hỗ trợ phục hồi kinh tế, các ngân hàng zombie giúp duy trì các tập đoàn mục nát.

Với việc bóp méo cơ chế thị trường, việc phân bổ nguồn lực sai làm suy yếu toàn bộ hệ thống tài chính.

Ví dụ về ngân hàng zombie

Tại Nhật Bản, khi bong bóng bất động sản sụp đổ vào năm 1990, nước này đã duy trì các ngân hàng mất khả năng thanh toán thay vì tái cấp vốn hoặc để chúng phá sản.

Gần 30 năm sau, các ngân hàng zombie của Nhật Bản vẫn có một lượng lớn các khoản nợ xấu trên sổ sách của họ. Thay vì giúp kinh tế Nhật Bản phục hồi, các ngân hàng này đã khóa chặt nền kinh tế nước này vào một cái bẫy giảm phát mà nước này chưa bao giờ thoát ra được.

(Theo investopedia)

Hằng Hà

Định Nghĩa Zombie Bank / Ngân Hàng Zombie Là Gì?

Khái niệm thuật ngữ

Zombie Bank là một ngân hàng, hoặc tổ chức tài chính có giá trị tài sản ròng âm. Mặc dù các ngân hàng zombie thường có giá trị tài sản ròng nhỏ hơn 0, chúng vẫn tiếp tục hoạt động do nhận được cứu trợ hoặc bảo lãnh từ chính phủ nên vẫn đảm bảo hoàn thành được các nghĩa vụ nợ và tránh phá sản. Các ngân hàng Zombie thường có một lượng lớn các tài sản không hiệu quả trên bảng cân đối kế toán, điều này khiến thu nhập tương lai của họ trở nên rất khó dự đoán.

Giải thích

Thuật ngữ này được đưa ra lần đầu tiên tại Mĩ vào năm 1987 để giải thích cho các cuộc khủng hoảng tiền tiết kiệm và nợ vay dẫn đến việc rất nhiều tổ chức tài chính tuyên bố phá sản. Thông thường, khi một ngân hàng bị coi là ngân hàng zombie, khách hàng sẽ đổ xô đi rút vốn và khiến tình hình trở nên xấu đi. Điều này đã được kiểm chứng trong cuộc khủng hoảng tài chính 2008-2009, khi mà một số lượng lớn các ngân hàng quốc gia và khu vực rơi vào tình trạng khủng hoảng vỡ nợ, buộc chính phủ Mỹ phải phát hành các gói cứu trợ nhằm cứu nguy cho thị trường tài chính.

Danh Từ Là Gì? Phân Loại Danh Từ Trong Tiếng Việt

Danh từ là những từ chỉ người, vật, hiện tượng, khái niệm, đơn vị, cây cối… Danh từ thường làm chủ ngữ trong câu và thường đi kèm với từ chỉ số lượng.

Ví dụ:

– Danh từ chỉ người: Ông bà, cha mẹ, em gái, anh trai…

– Danh từ chỉ sự vật: Bàn, ghế, bảng, phấn, máy tính, chuột, xe máy, xe đạp,…

– Danh từ chỉ khái niệm: Con người, thuật ngữ, bệnh án, báo cáo…

– Danh từ chỉ các hiện tượng: Sấm, chớp, mưa, bão…

Phân loại danh từ

Trong tiếng Việt, danh từ được chia làm 2 loại là danh từ riêng và danh từ chung.

Danh từ riêng là những từ dùng để chỉ tên người, tên địa danh, vùng đất, lãnh thổ, tôn giáo, phong trào, các tờ báo, các thời đại và tên gọi những ngày lễ, tết trong năm…

Danh từ riêng bao gồm:

– Danh từ riêng chỉ tên người: Tên riêng của người Việt thường dùng 3 yếu tố là họ, đệm, tên. Bên cạnh tên riêng chính thức, người Việt còn dùng tên riêng thông dụng và tên riêng đặc biệt (bí danh, bút danh, biệt hiệu…).

– Danh từ riêng chỉ sự vật: Gồm tên gọi của một con vật cụ thể, tên gọi một đồ vật cụ thể, tên gọi tổ chức xã hội cụ thể, địa danh…

Thông thường các danh từ riêng trong câu cần phải được viết hoa để phân biệt nó với những từ ngữ khác có trong câu.

Danh từ chung là tên chung của một loại sự vật, là tất cả những danh từ còn lại trong hệ thống tiếng Việt sau khi đã trừ đi danh từ riêng.

Danh từ chung có thể chia thành hai loại:

– Danh từ cụ thể: Là danh từ chỉ sự vật mà ta có thể cảm nhận được bằng các giác qua. Ví dụ: Sách, vở, gió, mưa…

– Danh từ trừu tượng: Là các danh từ chỉ sự vật mà ta không cảm nhận được bằng các giác quan. Ví dụ: Cách mạng, tinh thần, ý nghĩa…

Chức năng của danh từ

Danh từ là một trong những loại từ quan trọng trong tiếng Việt và được sử dụng với nhiều chức năng khác nhau:

– Danh từ đóng vai trò là chủ ngữ.

Ví dụ:

Hoa hồng rất đẹp (“hoa hồng” đứng đầu câu đóng vai trò làm chủ ngữ trong câu).

Bánh rán rất ngon. (“bánh rán” chính là danh từ đứng đầu câu làm chủ ngữ).

– Danh từ đóng vai trò là vị ngữ.

Khi đóng vai trò là vị ngữ, danh từ thường có từ “là” đứng trước.

Ví dụ:

Tôi là học sinh (trong câu này “học sinh” là danh từ đứng sau từ “là” và đảm nhận chức năng làm vị ngữ trong câu).

Anh ta là bác sĩ. (trong câu này “bác sĩ” là danh từ đứng sau và đảm nhận chức năng làm vị ngữ trong câu).