Top 11 # Xem Nhiều Nhất Zombie Người Là Gì Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Sieuphampanorama.com

Định Nghĩa Zombies / Công Ty Zombies Là Gì?

Khái niệm thuật ngữ

Zombies là các công ty vẫn tiếp tục hoạt động ngay cả khi chúng vỡ nợ hoặc gần phá sản. Các công ty zombies thường là nạn nhân của các khoản chi phí cao gắn với một số hoạt động nhất định, chẳng hạn như nghiên cứu và phát triển. Hầu hết các nhà phân tích cho rằng các công ty zombie khó có thể đáp ứng các nghĩa vụ tài chính của họ.

Còn được gọi là “công ty xác sống” hoặc “cổ phiếu zombie”.

Giải thích

Vì tuổi thọ của một công ty zombie thường không thể đoán trước, cổ phiếu zombie cực kỳ nguy hiểm và không phù hợp cho mọi nhà đầu tư. Ví dụ, một công ty công nghệ sinh học nhỏ có thể gây sức ép rất lớn lên tài chính của họ bằng việc tập trung toàn bộ nguồn lực vào việc nghiên cứu và phát triển với hy vọng tạo ra một loại thuốc bom tấn. Nếu thuốc không thành công, công ty đó có thể bị phá sản trong vòng vài ngày sau khi công bố. Mặt khác, nếu nghiên cứu thành công, công ty này có thể thu lời và trả các khoản nợ vay. Tuy nhiên, trong hầu hết các trường hợp, cổ phiếu zombie không thể vượt qua được những gánh nặng tài chính với tốc độ đốt tiền lớn như vậy và cuối cùng hầu hết đều bị phá sản. Do nhóm này thường không được để ý nên đôi khi có những cơ hội rất hấp dẫn cho các nhà đầu tư có khả năng chịu rủi ro cao và đang tìm kiếm cơ hội đầu cơ.

Định Nghĩa Zombie Bank / Ngân Hàng Zombie Là Gì?

Khái niệm thuật ngữ

Zombie Bank là một ngân hàng, hoặc tổ chức tài chính có giá trị tài sản ròng âm. Mặc dù các ngân hàng zombie thường có giá trị tài sản ròng nhỏ hơn 0, chúng vẫn tiếp tục hoạt động do nhận được cứu trợ hoặc bảo lãnh từ chính phủ nên vẫn đảm bảo hoàn thành được các nghĩa vụ nợ và tránh phá sản. Các ngân hàng Zombie thường có một lượng lớn các tài sản không hiệu quả trên bảng cân đối kế toán, điều này khiến thu nhập tương lai của họ trở nên rất khó dự đoán.

Giải thích

Thuật ngữ này được đưa ra lần đầu tiên tại Mĩ vào năm 1987 để giải thích cho các cuộc khủng hoảng tiền tiết kiệm và nợ vay dẫn đến việc rất nhiều tổ chức tài chính tuyên bố phá sản. Thông thường, khi một ngân hàng bị coi là ngân hàng zombie, khách hàng sẽ đổ xô đi rút vốn và khiến tình hình trở nên xấu đi. Điều này đã được kiểm chứng trong cuộc khủng hoảng tài chính 2008-2009, khi mà một số lượng lớn các ngân hàng quốc gia và khu vực rơi vào tình trạng khủng hoảng vỡ nợ, buộc chính phủ Mỹ phải phát hành các gói cứu trợ nhằm cứu nguy cho thị trường tài chính.

Chuyện Gì Xảy Ra Với 200 Người Ăn Thịt Hươu Zombie Ở Mỹ?

Người dân Mỹ đang thắc mắc không biết điều gì xảy ra nếu con người ăn thịt hươu bị nhiễm bệnh “zombie” và một nghiên cứu đã giúp giải đáp câu hỏi này.

Một chuyên gia về bệnh truyền nhiễm ở Mỹ gần đây gióng lên hồi chuông cảnh báo về một căn bệnh được tìm thấy ở hươu nai có thể ảnh hưởng đến con người.

Căn bệnh suy mòn mãn tính được xác nhận tại 24 tiểu bang nước Mỹ, có tên viết tắt tiếng Anh là CWD.

Thực chất, CWD là một bệnh viêm não lây truyền ở hươu, nai, tuần lộc và luôn khiến con vật bị nhiễm tử vong.

CWD được gọi là bệnh “hươu zombie” vì có các triệu chứng giai đoạn cuối như đi lảo đảo, chảy nước dãi, giảm cân đáng kể.

Vào ngày 13 tháng 3 năm 2005, một công ty cứu hỏa ở Hạt Oneida, New York, đã cho 200-250 nhân viên ăn thịt của một con hươu có kết quả xét nghiệm dương tính với CWD. Lúc đó, công ty không biết con hươu bị bệnh.

Sở Y tế Hạt Oneida cùng với các chuyên gia từ Đại học bang New York tại Binghamton bắt đầu một dự án theo dõi sức khỏe của nhóm người ăn thịt hươu nhiễm CWD. Khoảng 80 người, hầu hết là nam, đã đồng ý tham gia dự án này.

Các chuyên gia y tế kiểm tra sức khỏe của nhóm người này trong suốt 6 năm để xem họ có bất kỳ triệu chứng bất thường nào không.

Trong một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Y tế Công cộng, các nhà nghiên cứu viết rằng nhóm người này “không có thay đổi đáng kể về tình trạng sức khỏe”.

Các triệu chứng như giảm thị lực, bệnh tim, tiểu đường, thay đổi cân nặng, tăng huyết áp và viêm khớp được ghi nhận nhưng là do tuổi già.

Nhà nghiên cứu Ralph Garruto đến từ Đại học Binghamton nói với USA Today: “Theo tôi biết, đây là nghiên cứu duy nhất theo dõi sự phát triển của một điểm bị nhiễm bệnh, nơi con người đã ăn động vật bị nhiễm”.

Garruto cho biết các nhà khoa học kiểm tra nhóm người này hai năm một lần. Ông nói cơ hội các triệu chứng xuất hiện giảm dần theo thời gian nhưng có khả năng nhỏ rằng một người nào đó có thể có dấu hiệu của bệnh.

Chưa có trường hợp nào về CWD ở người nhưng Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ kêu gọi các thợ săn cẩn trọng ở những khu vực có hươu nai nhiễm bệnh. Trong phòng thí nghiệm, CWD được xác nhận là có thể lây sang các loài khác.

“Lúc này, hầu hết các nhà khoa học tin rằng có một hàng rào khá mạnh ngăn căn bệnh lây lan sang loài khác”, Krysten Schuler, đồng giám đốc tại Phòng thí nghiệm Sức khỏe Động vật hoang dã Cornell, nói.

Nhưng một số chuyên gia dự đoán CWD một ngày nào đó có thể lây nhiễm sang con người. Michael Osterholm, giám đốc Trung tâm nghiên cứu và chính sách bệnh truyền nhiễm tại Đại học Minnesota nhận định “có khả năng” con người sẽ mắc bệnh sau khi ăn thịt hươu “trong những năm tới”.

Mơ Thấy Zombie Chiêm Bao Thấy Zombie Đánh Con Gì

Mơ thấy zombie

Zombie là một trong những hình tượng mà mọi người suy nghĩ và tưởng tượng ra, chúng hoàn toàn không có thật trong cuộc sống. Chính vì vậy người ta thường hình dung zombie là một loài rất đáng sợ và có thể gây hại cho con người, nhưng việc mơ thấy zombie lại cho bạn thấy rất nhiều ý nghĩa khác.

Nếu bạn mơ thấy zombie đang tiến lại gần mình điều này cho thấy bạn đang trở nên sợ hãi và lo lắng những thực thể vô định, bạn luôn tự suy diễn mọi chuyện khiến chúng rùng rợn hơn rất nhiều. Bởi vì điều đó mà bạn không dám làm bất kì điều gì và thường xuyên cảm thấy rất hoang mang, lo sợ.

Khi bạn mơ thấy zombie cắn hay ăn thịt mình điều này lại chứng tỏ rằng bạn đang phó mặc bản thân cho những suy nghĩ thiếu tích cực, thậm chí là những điều rất tàn nhẫn và đáng sợ. Bạn phải suy nghĩ thật kỹ để tìm ra động lực cho mình cũng như việc ngăn cản bản thân mình đến với những điều xấu xa, tồi tệ.

Ngoài ra, nếu bạn mơ thấy mình đánh nhau với zombie điều này lại nói lên rằng bạn đang từng ngày đấu tranh với những mặt trái và những sự tiêu cực đang xuất hiện trong cuộc sống, bạn khiến chính mình trở nên mạnh mẽ hơn nhờ sự quyết tâm cũng như bản lĩnh mà mình đa tô luyện từ trước, sau này bạn sẽ là người rất kiệt suất.

Mơ thấy zombie, bạn cũng sẽ có cơ hội may mắn với XSMN Minh Ngọc, hãy thử vận may của mình ngay hôm nay.

Giải mã giấc mơ thấy zombie tìm ra con số may mắn

Mặt khác, nếu bạn mơ thấy zombie bị chết hay tan biến điều này lại cho thấy rằng những điều sai trái mà bạn đang làm có thể bị phanh phui dù bạn có muốn che dấu như thế nào đi chăng nữa, bạn cần phải tìm cách khắc phục những hậu quả mà mình mang lại và hướng tâm của mình đi theo những điều tốt đẹp.

Giải mã giấc mơ thấy zombie bạn sẽ may mắn với các con số: 85, 86