Top 13 # Xem Nhiều Nhất Zone Nghĩa Là Gì Mới Nhất 5/2023 # Top Like | Sieuphampanorama.com

Định Nghĩa Zone Of Resistance / Vùng Kháng Cự Là Gì?

Khái niệm thuật ngữ

Zone Of Resistance là một vùng giá mà cổ phiếu chạm trần và bắt đầu đi xuống. Trong phân tích kỹ thuật, sự kháng cự xảy ra không phải tại một điểm hữu hạn, mà xảy ra trong một vùng. “Mật độ” của vùng kháng cự (khoảng giá mà cố phiếu còn có thể tăng), phụ thuộc vào khối lượng giao dịch khi mà giá cổ phiếu bắt đầu tiến vào vùng kháng cự. Khối lượng giao dịch trong vùng kháng cự càng cao thì điểm có thể xảy ra kháng cự thực tế càng thấp (giao dịch bán càng nhiều giá càng giảm mạnh). 

Giải thích

Khi giá của một loại chứng khoán tiến tới vùng kháng cự, chuyện này sẽ xảy ra: giá cổ phiếu sẽ giảm tới mức nào để vượt qua khu vực này sẽ là một chỉ số quan trọng cho những nỗ lực vượt qua nó trong tương lai.

Điều quan trọng cần lưu ý là mặc dù khối lượng cao hơn có thể làm giảm điểm kháng cự thực tế, khả năng các vùng kháng cự bị xóa sổ cũng cao hơn. Khi đón đầu một sự hồi quy – khi mà việc giảm giá cổ phiếu chỉ là tạm thời – (retracement),thì việc đặt các lệnh cắt lỗ là rất cần thiết.

Định Nghĩa Zoning Ordinance / Luật Quy Hoạch Đất Đai Là Gì?

Khái niệm thuật ngữ

Zoning Ordinance là những quy định, văn bản luật quy định cách sử dụng bất động sản ở một số vùng địa lý cụ thể. Luật quy hoạch đất đai chỉ rõ vùng nào có thể được sử dụng cho mục đích dân sinh, vùng nào cho mục đích thương mại, và luật này quy định cả kích thước lô đất cũng như vị trí, số lượng (mật độ) và chiều cao của toà nhà. Luật quy hoạch đất đai là những văn bản dài, không chỉ mô tả lại công dụng của từng khu đất cụ thể, mà còn cung cấp các thủ tục xử lý vi phạm (bao gồm các hình phạt vi phạm), xử lí cấp đất sai và kháng cáo.

Giải thích

Quy hoạch đất đai bao gồm việc phân chia một khu đất cụ thể thành các khu vực và quy định cụ thể khu vực đó được phép sử dụng, không sử dụng cho mục đích gì. Việc quy hoạch này được thực hiện bởi các hội đồng thành phố, khu vực, và chỉ đặc thù với từng khu vực này. Quy hoạch đất đai, về cơ bản, nhằm tách biệt các khu có mục đích dân sinh với các khu có mục đích thương mại.

Friendzone Là Gì? Làm Sao “Thoát” Friend Zone Với Crush?

Friendzone là gì? – Ý nghĩa của cụm từ Friendzone

Đây là một thuật ngữ để chỉ một mối quan hệ giữa hai người nam và nữ. Vậy Friend zone nghĩa là gì? Cụm từ này trong tiếng Anh có nghĩa là khu vực bạn bè. Hiểu đơn giản, đây có thể là cụm từ ám chỉ cho tình trạng tình cảm đơn phương của một người.

Điều này xảy ra khi một người có tình cảm, crush người còn lại. Tuy nhiên, mối quan hệ của hai người vẫn chỉ dừng lại ở mức là bạn bè. Người còn lại có thể cố tình không để ý đến tình cảm đối phương hoặc thực sự không biết chuyện mình được bạn crush.

Nếu bạn đang thích một người, nhưng người đó lại chỉ xem bạn là em gái/ trai, bạn bè,… thì mối quan hệ này chính xác là Friendzone rồi đấy.

Mối quan hệ Friendzone nghĩa là gì? Mối quan hệ kiểu này thật sự phức tạp và khó chịu. Một người luôn dành nhiều tình cảm và muốn thể hiện cho đối phương. Một người lại chỉ muốn làm bạn và không muốn vượt qua giới mốc đó.

Những dấu hiệu Friendzone là gì?

Sau khi hiểu Friendzone là gì, bạn thắc mắc liệu mình có đang thuộc vùng Friendzone hay không. Làm sao để biết được bản thân đã “dính mác” Friendzone hay chưa?

Hai người gặp nhau mà không cần chỉn chu ngoại hình

Friendzone là gì? – Đây là mối quan hệ bạn bè không hơn không kém. Do đó, nếu người ta chỉ coi bạn ở mức Friendzone, người ta sẽ không quá để ý đến ngoại hình khi gặp bạn.

Thông thường theo tâm lý, người ta sẽ luôn muốn bản thân trông đẹp nhất khi ở trước người mình thích. Họ sẽ để lại ấn tượng tốt để tình cảm có thể nảy nở như những bông hoa gặp mùa xuân.

Tất nhiên, nếu người ta quá xuề xòa khi gặp bạn, điều này chứng tỏ bạn không nằm trong đối tượng của họ. Nếu họ không để ý đến ngoại hình, mộc mạc nhất thì rất tiếc nhưng có thể bạn chính là một Friendzone đấy.

Khi đi chơi với người mình thích, tâm lý chung sẽ là chuẩn bị chu đáo từ trang phục, đầu tóc, mùi hương,… Nếu nàng/chàng crush của bạn xuất hiện mà không khác gì ngày thường? Rõ ràng người ta có suy nghĩ: chỉ là đi gặp bạn bè thôi mà, không cần tốn công chăm chút quá làm gì.

Tâm sự nhiều nhưng thường kể về crush của họ cho bạn nghe

Điều khó chịu nhất khi nằm trong mối quan hệ Friendzone là gì? – Đây có lẽ chính là câu trả lời. Thật là tệ khi nghe crush cứ thao thao bất tuyệt về người mà họ thương. Điều này chứng tỏ rằng trong tim người ta không hề có bóng hình bạn rồi.

Sự thật là nếu một người tâm sự nhiều với bạn, không hẳn người ta có tình cảm với bạn. Đôi khi chỉ là hai người nói chuyện hợp nhau, họ thấy thoải mái khi dốc bầu tâm sự.

Vì thế, hãy cố đừng để bản thân phải nghe những câu như: cậu là người duy nhất mình tâm sự về anh ấy, không biết cô ấy có thích mình không nhỉ,…

Thái độ khi bạn bộc lộ tình cảm

Sau khi biết được tình cảm của bạn, đối phương sẽ thay đổi thái độ. Thái độ chứng tỏ người ta chỉ coi bạn giống như Friendzone là gì?

Nếu người ta chỉ coi bạn là Friendzone, họ sẽ tránh mặt bạn. Những tin nhắn, những cuộc nói chuyện theo đó mà cũng giảm đi. Bởi vì người ta chỉ luôn muốn coi bạn là một người bạn – không hơn không kém.

Cách trả lời tin nhắn và nói chuyện khi là friendzone

Friend zone sẽ luôn muốn nói chuyện thật nhiều với người mà họ thích. Nếu bạn nhắn tin mà người ta chỉ trả lời rất ngắn gọn, đúng trọng tâm thì bạn đang nằm trong vùng Friendzone của họ rồi.

Đôi khi rất lâu họ mới rep inbox của bạn kèm theo lời giải thích. Nếu điều này lặp lại nhiều lần, nó ngầm mang ý nghĩa là người ta không muốn nói chuyện quá nhiều với bạn.

Ngoài ra, với người họ không để ý, họ sẽ không cần phải giữ ý. Nếu họ coi bạn là Friendzone, họ sẽ hồn nhiên và vô tư trong cử chỉ và hành động.

Vậy làm sao để thoát khỏi Friendzone khó chịu này?

Thật là khó chịu khi phải làm Friend zone với crush. Cách thoát khỏi tình trạng friendzone là j? Chúng tôi sẽ bật mí một vài cách thoát ra ngoài mối quan hệ này ngay sau đây.

Khi chưa nằm trong danh sách Friendzone

Khi bạn nằm trong danh sách bạn bè, có thể bạn sẽ thân thiết và hiểu cô ấy/anh ấy hơn. Tuy nhiên, nó có thể là ranh giới khiến mối quan hệ của hai người không thể phát triển hơn được nữa.

Vì thế đừng xác định làm bạn rồi thành người yêu. Hãy trở thành người theo đuổi, tạo sự ấn tượng ngay từ lần đầu. Điều này sẽ giúp bạn không phải buồn khi trở thành Friendzone (mặc dù nếu không được đối phương chấp nhận, bạn vẫn buồn thôi).

Hãy vào vai người đang theo đuổi, điều này sẽ thu hút sự chú ý của người kia hơn. Hãy thể hiện và phát triển tình cảm hợp lý để nó có những tiến triển. Dù sao cũng có thể buồn thì hãy chọn cách vụt sáng rồi chợt tắt chứ đừng le lói buồn mãi trăm năm.

Cách thoát khỏi Friend zone khi thuộc ranh giới xác định

Trường hợp thoát Friendzone này khó hơn rất nhiều. Bởi vì đối phương đã xác định tình cảm với bạn thì chuyện phát triển nó là rất khó khăn. Nếu thuộc trường hợp này, bạn hãy thử “bơ” người ta, không gọi điện, trở nên hời hợt với họ.

Ngoài cách thoát khỏi Friend zone thì cách quên nyc cũng là cách rất nhiều người muốn biết.

Còn nếu khi bạn “bơ” người ta mà họ cũng mặc kệ thì cũng không còn gì để níu giữ mối quan hệ đó. Điều này chứng tỏ họ chẳng hề để tâm gì đến bạn. Ngay cả việc có nói chuyện với bạn hay không thì với họ cũng không có khác gì.

Nên hay không “mưa dầm thấm lâu”?

Tìm Hiểu Dns Zone Và Thêm Dns Zone Tại Ngôi Sao Số

1. Vùng DNS chính (Master DNS zone)

1.1 Vùng chính (Master Primary DNS) là gì?

Vùng chính (Master Zone) còn được gọi là Vùng chính trong máy chủ DNS (Primary Zone in the DNS server) là bản sao đọc/ghi trong cơ sở dữ liệu DNS. Có nghĩa là bất cứ khi nào một bản ghi DNS mới được thêm vào cơ sở dữ liệu DNS tự động/thủ công, nó được ghi trong vùng chính của máy chủ DNS.

1.2. Làm cách nào để thêm Vùng chính (Master Zone)?

Đăng nhập vào tài khoản của bạn tại chúng tôi , nhấp vào thêm vùng mới, nhấp chọn tùy chọn Master (Primary) Domain Zone, nhập tên miền (không có www hoặc http://) và nhấp vào nút tạo. Nếu bạn muốn chỉ muốn thêm các bản ghi cho máy chủ dịch vụ web hay email … Bạn chỉ cần vào mục Bản ghi của vùng DNS trong tên miền của bạn, ở đó bạn sẽ có thể thêm các bản ghi bạn cần.

1.3 Tùy chọn thêm

Khi bạn tạo vùng DNS chính tại Ngôi Sao Số, bạn có thể chọn từ 3 tùy chọn khác nhau. Vai trò chính của họ là hỗ trợ bạn với NS hoặc thậm chí tất cả các bản ghi trong vùng DNS bạn sắp tạo.

Tạo vùng với bản ghi NS: tùy chọn này được chọn theo mặc định. Đây là cách dễ nhất để tạo vùng DNS chính với bản ghi NS cho tất cả các máy chủ tên, có sẵn cho bạn.

Sao chép tất cả các bản ghi từ vùng khác: tùy chọn này phù hợp, nếu bạn muốn sao chép tất cả các bản ghi của vùng DNS khác vào vùng mới của bạn.

Tạo vùng không có bất kỳ bản ghi nào: chọn tùy chọn này sẽ tạo vùng DNS mà không có bất kỳ bản ghi NS nào trong đó. Bạn sẽ phải tự thêm chúng sau đó.

2. Vùng DNS Slave/Backup/Secondary (Slave/Backup/Secondary DNS zone) là gì?

2.1 Vùng Slave/Backup là gì?

Vùng DNS Slave / Backup còn được gọi là Thứ cấp là bản sao chỉ đọc của các bản ghi DNS. Điều này có nghĩa là các bản ghi DNS không thể được thêm trực tiếp vào vùng DNS Slave / Backup. Vùng DNS Slave / Backup chỉ có thể nhận các bản ghi được cập nhật từ vùng Master của máy chủ DNS. Các bản ghi trong vùng Slave / Backup chỉ có thể được quản lý tại máy chủ chính của bạn. Các khu vực Slave / Backup chỉ dành cho khách hàng cao cấp.

2.2 Thêm vùng Slave/Backup tại Ngôi Sao Số như thế nào?

Đăng nhập vào tài khoản của bạn tại chúng tôi nhấp vào Thêm mới vùng DNS, nhấp vào hộp Khu vực nô lệ / Sao lưu, nhập tên miền (không có www hoặc http:

3. Vùng DNS đảo ngược (Master/Slave Reverse Zones)

3.1 Master Reverse Zone

While in the Master zone your hostname is pointed to an IP address, using the Master Reverse zone allows you to point an IP address to a hostname.

3.2 Làm sao để thêm vùng này

Đăng nhập vào tài khoản của bạn tại chúng tôi nhấp vào thêm mới vùng DNS và nhấp vào hộp Vùng đảo ngược chính (Master/Slave Reverse Zones). Vùng IPv4 cần có định dạng 1.0.0.127 cho IP 127.0.0.1 và từ menu thả xuống cần phải được chọn là -addr.arpa.

Nếu bạn muốn sử dụng IPv6, tên của vùng đảo ngược cần phải ở định dạng 1.2.3.4.5.6.7.8.9.0.1.2.3.4.5.6.7.8.9.0.1.2.3.4.5.6.7.8.9.0.1.2 cho IPv6 2109: 8765: 4321: 0987: 6543: 2109: 8765: 4321 và từ menu thả xuống cần phải được chọn ip6.arpa.

3.3 Một số lưu ý

Tên khu vực đảo ngược cho khu vực phải có định dạng cụ thể. Tên ngược bắt đầu bằng địa chỉ IP của bạn, được viết ngược. Nếu IP của bạn là 1.1.115.125., Bạn cần đảo ngược nó thành 125.115.1.1. Sau khi zone được tạo, bạn sẽ có thể thêm các bản ghi PTR được trỏ vào tên miền của bạn. Khi bạn tạo vùng Đảo ngược chính (Master/Slave Reverse Zones), bạn cần có một địa chỉ IP ủy quyền quản lý IP cho các máy chủ của Ngôi Sao Số.