Top 8 # Xem Nhiều Nhất Zoom For Gmail Là Gì Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Sieuphampanorama.com

Hướng Dẫn Đăng Nhập Zoom Bằng Gmail, Outlook,.. Cá Nhân

Thực tế hiện tại là Zoom không cho phép người dùng đăng ký bằng email cá nhân như Google, Outloook,… Nên người dùng sẽ phải đăng nhập bằng “Sign in with Google“, “Sign in with Facebook“, “Sign in with SSO“. Bạn có thể xem kĩ hướng dẫn đăng nhập mà Zoom Vietnam đã hướng dẫn để xem cách thức đăng nhập trên.

Hướng dẫn đăng nhập Zoom bằng email cá nhân

Bước 1: Sử dụng chức năng forgot password của Zoom

Để có thể đăng nhập bằng email cá nhân, các bạn bắt buộc phải dùng tính năng forgot password.

Các bạn nhấp vào nút “forgot?” ở phần nhập mật khẩu để có thể truy cập trang web lấy mật khẩu của Zoom.

Lí do bạn sử dụng tính năng này là bởi vì khi bạn đăng nhập bằng cách sử dụng “Sign in with…” thì Zoom sẽ tự động tạo cho bạn một mật khẩu bất kì. Ngoài ra, tài khoản nền tảng khác của bạn cũng sẽ được lưu trên hệ thống Zoom. Nên bạn có thể đăng nhập bằng cách “Sign in with…” mà không cần nhập mật khẩu.

Bước 2: Nhập email cá nhân của bạn và “Send”

Tại đây bạn nhập email cá nhân của bạn đang sử dụng Zoom. Sau đó nhấn “Send” để có thể gửi yêu cầu.

Bước 3: Truy cập vào hòm thư email để mở email kích hoạt tài khoản

Mình dùng email đuôi là gmail nên mình sẽ truy cập vào tài khoản mail của google để kiểm tra hòm thư. Nếu bạn nhập email ở bước 2 đúng thì lúc bạn kiểm tra hòm thư, bạn sẽ thấy email của Zoom.

Lưu ý hãy kiểm tra các hòm thư của bạn (thư chính, thư rác,…)

Tại đây bạn sẽ nhận được nội dung như trên. Nhấp vào “Go to Sign Up Page” để có có thể cài đặt lại email của mình.

Bước 4: Nhập các thông tin chi tiết

Sau khi bạn nhấp nút trên, bạn sẽ được chuyển tới trang yêu cầu điền thông tin ngày sinh. Bạn hãy điền chi tiết ngày sinh vì Zoom xét duyệt các thông tin này rất quan trọng.

Sau khi nhập đầy đủ thông tin ngày sinh, Month (tháng sinh), Day (ngày sinh), Year (Năm sinh), bạn hãy nhấp Continue.

Bước 5: Quay lại hòm thư và kích hoạt tài khoản

Bước 6: Khai báo thông tin về mục đích sử dụng

Bước 7: Điền thông tin đăng ký

Xong khi điền thông tin cơ bản, bạn nhấp Continue để chuyển tiếp đền phần tiếp theo.

Tại đây, Zoom hỏi bạn có muốn mời bạn bè tham gia cùng Zoom không. Nếu bạn có bạn có thể nhấp điền email của các người bạn mà bạn muốn mời họ dùng vào ô trống “name@domain.com”. Nếu trong trường hợp bạn không muốn, bạn có thể nhấp chọn “Skip this step“.

Sau khi bạn hoàn thành đủ các bước trên y như trên, thì các trang web này sẽ hiện ra. Bạn có thể bắt đầu cuộc họp ngay lập tức bằng cách “Start Meeting Now” hoặc xem qua thông tin của tài khoản “Go to My Account“.

Từ đây bạn có thể đăng nhập mọi trình duyệt, giao diệp các ứng dụng tải về của Zoom như các tài khoản khác bằng cách nhập email và mật khẩu bạn vừa đăng ký.

Hoàn toàn đơn giản đúng không nào!

Liên hệ Fanpage

Email, Gmail Là Gì? Sự Khác Nhau Giữa Email Và Gmail Là Gì?

Trong cuộc sống thời đại 4.0 như hiện nay thì việc sử dụng những Email hay gmail để liên lạc hay trao đổi công việc đã trở nên rất phổ biến. Tuy nhiên, điều tai hại nhất đó là có rất nhiều người đã lầm tưởng Gmail và Email là giống nhau. Vậy Email, gmail là gì? Hay sự khác biệt giữa chúng như thế nào? Sẽ được làm sáng rõ ngay sau đây.

Email, gmail là gì? Những điều cần biết về Email và Gmail

Email và gmail đều là hai khái niệm khác nhau không hề giống nhau. Các bạn có thể hiểu chi tiết về hai khái niệm này như sau:

Email là gì?

Email là một từ có lẽ bạn nghe rất nhiều lần tuy nhiên khi được hỏi về hòm thư điện tử là gì thì nhiều người không biết. Hòm thư điện tử hay Email đều giống nhau hay nó còn được viết tắt là Electronic Mail. Chúng là một phương thức trao đổi kỹ thuật số giữa những người cùng sử dụng thiết bị tương đồng nhau. Ví dụ như máy tính, điện thoại thông minh, máy tính bảng….

Email rất quan trọng trong cuộc sống hiện đại ngày nay nó giúp mọi người có thể liên lạc với nhau một cách nhanh chóng và dễ dàng nhất. Email không chỉ hỗ trợ người dùng là cá nhân mà còn hỗ trợ các tổ chức doanh nghiệp nhỏ, vừa và lớn.

Gmail là gì?

Gmail chính là một dịch vụ email của Google cấp cho người dùng một cách miễn phí. Người dùng sẽ không thể sử dụng được email nếu như không có nhà cung cấp dịch vụ email như Google. Không giống với email, gmail sử dụng giao thức imap và pop  để giúp truy xuất những thư email từ máy chủ. Chính vì vậy, người dùng để sử dụng được gmail chỉ cần đăng ký tài khoản và đăng nhập để dùng.

Ngoài ra, khi đã có tài khoản thì mọi người còn có thể sử dụng được nhiều dịch vụ khác của Google. Cả email và gmail đều cung cấp hai phần tiêu đề và nội dung để mọi người dễ dàng trong việc soạn thảo văn bản. Với Gmail thì người dùng cũng có thể đính kèm ảnh, file hoặc chèn link nếu muốn.

Trong trường hợp nếu file ảnh hay file dữ liệu mà bạn muốn gửi đi quá lớn gmail không cho phép thì bạn chỉ cần đính kèm lên Google Drive là được. Gmail là dịch vụ email phổ biến hiện nay bởi chúng tích hợp và đồng bộ với tài khoản Google Account và một số dịch vụ khác của Google như Youtube, Hangouts, Google Drive…

Sự khác biệt giữa email và gmail

Email và gmail đều là hai hòm thư điện tử đem lại rất nhiều sự thuận tiện cho người dùng. Tuy nhiên, chúng vẫn còn một vài điểm khác biệt như:

Email là phương pháp trao đổi thư kỹ thuật số giữa những người có sự dụng cùng thiết bị điện tử đó. Còn với gmail là dịch vụ email của Google phát triển nên.

Email hỗ trợ gửi và nhận thư thông qua internet còn với gmail là nền tảng để gửi email  hay được hiểu đơn giản là nhà cung cấp dịch vụ email.

Gmail hoạt động là sử dụng một máy chủ để cung cấp những tính năng bảo mật hay lọc spam hay nhiều tính năng khác.

Cách bảo vệ tài khoản email, gmail an toàn nhất

Trong quá trình sử dụng email hay gmail để đảm bảo an toàn thì mọi người cần phải biết cách bảo vệ tài khoản như sau:

Mật khẩu đảm bảo an toàn

Yếu tố đầu tiên để đảm bảo trong quá trình sử dụng email và gmail được an toàn nhất đó chính là phải cài đặt mật khẩu an toàn nhất. Nhiều  người thường sử dụng những chuỗi ký tự phổ biến chỉ là ký tự số hoặc chữ. Như vậy, chưa đủ để đảm bảo an toàn cho tài khoản. Cách tốt nhất là hãy đặt mật khẩu bao gồm cả chữ cái, chữ số và ký tự đặc biệt để đảm bảo không đối tượng nào có thể hack được facebook của bạn.

Khi đăng nhập tài khoản cần phải kiểm tra URL

Ngày nay, các hacker ngày càng giỏi họ có thể hack được những tài khoản email nào có chút sơ hở. Để tránh mail bạn gặp vấn đề khi sử dụng bạn nên nhớ luôn phải kiểm tra đường dẫn URL thực sự trên Address của công cụ tìm kiếm. Cần phải chắc chắn đó là tên miền chính xác nhất của nhà cung cấp email. Tốt nhất bạn không nên truy cập vào những đường dẫn lạ được gửi vào trong email.

Thường xuyên check mail để kiểm tra bất thường

Với những người sử dụng gmail thì đều biết Google đã có tính năng cảnh báo về sự khác lạ trong tài khoản đến người dùng. Vì vậy, các bạn có thể kiểm tra những thao tác gần đây nhất hay có thể dựa vào địa chỉ IP hay vị trí địa lý để biết được chuyện gì đang xảy ra với tài khoản của mình.

Gmail Là Gì Và Gmail Có Những Tiện Ích Nào Quan Trọng?Đăng bởi Mon – 08/03/2017

Tham khảo các dịch vụ thiết kế website, dịch vụ SEO, lập trình web-app, cắt HTML và lập trình di động

Gmail là gì?

Gmail là dịch vụ email miễn phí của Google. Bạn có thể đăng ký, tạo tài khoản Gmail tại địa chỉ chúng tôi Hiện nay, Gmail là địa chỉ email được nhiều người sử dụng nhất vì tính tiện dụng của nó và cũng vì ngày càng có nhiều người biết đến Gmail là gì.

Tính năng kết nối với những ứng dụng khác

Một tiện ích khác của Gmail chính là nó có thể tự động kết nối hoặc giúp bạn đăng ký nhanh chóng ở các ứng dụng, dịch vụ khác. Ví dụ như thông qua Gmail, bạn có thể nhanh chóng tạo được các tài khoản cũng của Google như Google Hangouts, Google Analytics, Google+…. Bên cạnh đó, khi bạn truy cập vào các website thì phần lớn cũng tích hợp việc tạo tài khoản thông qua Gmail. Hay như khi truy cập vào các ứng dụng hay game trên điện thoại, bạn cũng có thể tạo tài khoản nhanh chóng bằng Gmail.

Dung lượng lớn

Gmail trở nên nổi tiếng là nhờ vào dung lượng lưu trữ của mình. Một tài khoản miễn phí có thể có dung lượng lên đến 15GB. Và điều đặc biệt hơn hết là khi Gmail của bạn đã đầy bộ nhớ thì thay vì phải xóa các email cũ, bạn có thể lựa chọn chức năng archive chúng. Điều này giúp bạn dọn bớt bộ nhớ mà vẫn có thể lưu trữ những email đó. .

Chức năng tìm kiếm hiệu quả

So với Yahoo Mail hay Hotmail thì Gmail có bộ tìm kiếm email nhanh chóng và chính xác hơn. Điều này cũng dễ hiểu khi Google vốn là bộ máy tìm kiếm lớn nhất thế giới hiện nay nên việc tìm kiếm email trong tài khoản cũng không phải là điều khó khăn. Chức năng tìm kiếm của Gmail luôn cho ra những kết quả có tính chính xác cao nhờ vào việc nó có thể loại bỏ những email nằm trong hòm thư rác.

Chức năng truy cập offline

Một ưu điểm khác không thể không nhắc đến chính là chức năng truy cập offline của Gmail. Có thể nhiều bạn đã biết Gmail là gì nhưng ít ai biết đến chức năng này. Bạn có thể truy cập vào Gmail ngay cả khi không thể kết nối Internet. Bạn chỉ cần cài đặt tiện ích mở rộng Google offline trên Chrome là có thể vào Gmail bất kỳ lúc nào dù đang có Internet hay không. Tuy nhiên, những email mới nhất chắc chắn bạn sẽ không thể nhận được trừ khi bạn kết nối Internet lại sau đó.

Cc Và Bcc Trong Gmail Là Gì

CC và BCC trong Gmail là gì?

Thông thường khi các bạn chỉ cần gửi mail cho một người thì các bạn sẽ không để ý đến CC và BCC. CC và BCC sẽ xuất hiện trên phần người nhận Tới ( To) trong cửa sổ soạn thư mới.

CC viết tắt của từ Carbon copy, BCC viết tắt của từ Blind carbon copy. Các bạn có thể hiểu đơn giản CC và BCC là đều các bản sao của email nhận chính dùng để gửi đến nhiều người. Các mail trong CC và BCC khi bạn nhập sẽ đều nhận được email có nội dung như nhau, nhưng nó sẽ khác nhau ở danh sách người nhận.

Khi các bạn sử dụng CC thì tất cả các liên hệ trong danh sách người nhận trong CC có thể nhìn thấy địa chỉ mail nhau.

Còn với BCC thì không liên hệ nào trong danh sách người nhận trong BCC biết được email này gửi tới những ai, mà chỉ thấy email này gửi duy nhất đến một gmail của mình.

Ngoài ra trong Gmail nếu bạn không chọn CC hay BCC khi gửi thư thì mặc định khi gửi email đến nhóm nhiều liên hệ thì thư sẽ được gửi ở dạng CC.

Khi nào nên sử dụng CC?

Sử dụng CC khi các bạn gửi email công khai, không cần bảo mật các mail trong danh sách mail được nhận. Ví dụ: gửi tài liệu cho các học sinh trong một lớp học, gửi tài liệu cho các thành viên trong một nhóm…

Tất cả các liên hệ trong CC sẽ đều biết email này được gửi đến những ai.

Ví dụ khi sử dụng CC để gửi thư trong Gmail.

Các bạn gửi một thư đến một nhóm các Gmail, trong phần người nhận các bạn chọn CC và nhập các liên hệ cần gửi và gửi email.

Ví dụ khi sử dụng BCC để gửi thư trong Gmail.

Các bạn soạn thư, sau đó trong phần người nhận các bạn chọn BCC và nhập các liên hệ cần nhận thư để gửi.