Top 7 # Xem Nhiều Nhất Zoom Trên Flash Là Gì Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Sieuphampanorama.com

Gn, Ttl, Hss Trên Đèn Flash Máy Ảnh Có Nghĩa Là Gì?

Sử dụng đèn flash sao cho hiệu quả nhất là một trong những kỹ thuật khó nhất trong nhiếp ảnh. Trừ một số máy ảnh DSLR chuyên nghiệp ra thì trên hầu hết các máy ảnh DSLR đều được trang bị tích hợp sẵn đèn flash trên thân máy hay còn gọi nó là flash cốc. Việc trang bị sẵn flash trên thân máy tỏ ra khá hiệu quả thế nhưng trong một số trường hợp nhất định thì đèn flash cốc tích hợp trên thân máy không thể đáp ứng được hết những gì mà nhiếp ảnh gia cần.

Và để khắc phục nhược điểm này của flash cốc thì trên thân máy ảnh DSLR có chốt để gắn thêm flash ngoài bạn có thể dễ dàng mua thêm đèn flash rời để lắp vào. Tuy nhiên, trên thị trường hiện tại có rất rất nhiều loại flash với nhiều mức giá bán cũng như nhiều tính năng khác nhau. Ví dụ đèn flash có trang bị một số tính năng như: GN 60, có hỗi trợ TTL, HSS… vậy TTL, HSS có nghĩa là cl gì? Hay vì sao đèn flash có GN60 lại đắt tiền hơn đèn flash GN58…

GN, TTL, HSS trên flash có nghĩa là gì?

GN có nghĩa là gì?

GN là viết tắt của từ “Guide Number”, là một thông số để cho biết khoảng cách tối đa từ flash đến chủ thể mà đèn flash có thể cung cấp ánh sáng cho ảnh đủ sáng khi flash để ở công suất lớn nhất. Có nghĩa là, nếu giá trị GN này càng cao thì nó cho thấy cự ly phủ sáng của ánh đèn flash càng xa, công suất của flash càng mạnh.

Công thức tính GN: GN = khẩu độ x khoảng cách

Lưu ý: GN thường được đo ở độ nhạy sáng ISO ở mức tối ưu nhất (thường là ISO = 100) và trong môi trường ánh sáng tốt nhất.

TTL có nghĩa là gì?

TTL là viết tắt của cụm từ “Through The Lens”, khi bạn thấy trên đèn có ký hiệu này có nghĩa là đèn flash đó có tích hợp cảm biến đo sáng TTL, đèn flash nó sẽ tương tác trực tiếp với máy ảnh thông qua lens tự động đo sáng các kiểu từ đó quyết định công suất đèn là bao nhiêu và khoảng cách zoom đèn thế nào cho phù hợp. Mọi thứ đều tự động nên nhiếp ảnh gia chỉ cần chiếu đèn flash vào đối tượng và bấm máy mà không cần phải hiệu chỉnh gì thêm các thông số của flash theo cách thủ công nữa.

Tính năng này rất cần thiết cho những bạn chuyên chụp ảnh sự kiện, chụp ảnh tiệc cưới…

HSS có nghĩa là gì?

Là viết tắt của từ High-Speed Sync, tính năng này cho phép flash đồng bộ với máy ảnh và có thể đánh đèn flash chụp ở tốc cao, tốc độ màn trập có thể lên đến 1/4000 -1/8000 tùy theo máy có hỗi trợ hay không. Thường ứng dụng trong những trường hợp cần tốc độ màn trập đóng nhanh như chụp showbiz, chụp thể thao ban tối chuyển động nhanh, chụp trong môi trường ánh sáng chói chang cần tăng tối đa tốc độ màn trập để giảm sáng…

For Canon, for Nikon hay for Sony có nghĩa là gì?

Thêm một điểm bạn cần chú ý nữa trước khi chọn mua flash là trên máy ảnh DSLR nào cũng có hỗi trợ chốt để gắn thêm flash rời. Tuy vậy, mỗi hãng sản xuất máy ảnh lại có một kết cấu đấu nối flash rời khác nhau. Ví dụ “For Canon” là flash dành cho máy ảnh Canon nên nếu bạn đang dùng máy ảnh gì thì hãy nhớ chọn flash dành cho hãng máy ảnh đó.

Cách chọn mua đèn flash – Video by 50mm Vietnam

Những đèn flash giá tầm 2 triệu mà bạn nên mua

Bạn là người nhiều tiền có thể trang bị cho mình những đèn flash chính hãng đắt tiền mấy chục triệu thì quá tuyệt vời rồi nhưng nếu bạn là người có đam mê nhiếp ảnh nhưng với nguồn kinh tế hạn hẹp thì chúng tôi xin giới thiệu cho bạn một số mẫu flash của các hãng thứ ba giá tầm trên dưới 2 triệu đồng mà bạn nên mua:

* GODOX TT685: GN 60 (m ISO 100), TTL, HSS to 1/8000, * YongNuo Speedlite YN-685: GN 60 (m ISO 100), TTL, HSS to 1/8000 * YongNuo Speedlite YN-568EX II: GN 58 (m ISO 100), TTL, HSS to 1/8000

Công Nghệ Audio Zoom Trên Điện Thoại Là Gì?

CÔNG NGHỆ AUDIO ZOOM TRÊN ĐIỆN THOẠI LÀ GÌ?

Hiện tượng này cho thấy khả năng não của chúng ta tập trung vào một yếu tố thính giác chính xác trong khi lọc ra tất cả các âm thanh khác được gọi là Hiệu ứng Tiệc Cocktail. Hiệu ứng này cũng chính là nguồn cảm hứng cho ngành công nghiệp smartphonemô phỏng nó và đem tới tính năng Audio Zoom. 

Vậy AUDIO ZOOM trên điện thoại là gì?

Theo như Samsung mô tả, cơ chế hoạt động của Audio Zoom trên điện thoại phản ứng khi người dùng sử dụng cử chỉ chụm trên màn hình trong khi quay video để phóng to hoặc thu nhỏ. Khi bạn phóng to, âm thanh của đối tượng bạn phóng to sẽ trở nên to hơn, ngược lại, thu nhỏ và âm thanh xung quanh không còn bị triệt tiêu.

Công nghệ Audio Zoom trên điện thoại di đông cho phép zoom vào chủ thể phát ra âm thanh

Cùng với Samsung, Apple cũng đã trang bị cho thiết bị mới nhất của mình, iPhone 11 Pro, với công nghệ này. Nhưng iPhone 11 Pro và Galaxy Note 10 + / 20 Ultra không phải là thiết bị duy nhất có Audio Zoom: phiên bản đầu tiên bắt đầu từ năm 2013, với LG G2, tiếp theo là HTC H11 vào năm 2017. Âm thanh của Nokia Công nghệ zoom được đặc trưng trong Oppo Find X2 và X2 Pro hoàn toàn mới; và gần đây nhất, dòng Huawei P40 mới được công bố cũng như OnePlus 8 Pro cũng tự hào về khả năng zoom âm thanh.

Công nghệ Audio Focus cho phép lựa chọn hướng mong muốn và làm giảm âm thanh đến từ các hướng khác. Khi cường độ của hiệu ứng này được điều khiển linh hoạt – ví dụ, cùng với thu phóng hình ảnh của máy quay video – thì hiệu ứng đó được gọi là Zoom âm thanh. Ví dụ: Audio Zoom sẽ giúp bạn Zoom tự động vào âm thanh mà nhân vật được hướng về phát ra  khi thực hiện quay video, tạo ra hiệu ứng thu phóng mượt mà thay cho Zoom thủ công.

Ở bên trái, ghi âm thanh cổ điển; ở bên phải, thu phóng âm thanh có chỉ thị hypercardioid giúp tăng độ nhạy đối với nguồn đích và giảm nhiễu nền.

Công nghệ chính đằng sau zoom âm thanh được gọi là Beamforming hay còn gọi là lọc không gian . Nó cho phép thay đổi chỉ thị của bản ghi âm hay còn được hiểu là độ nhạy theo hướng của nguồn âm thanh và định hình nó theo cách cần thiết. Trong trường hợp này, mẫu hypercardioid giúp tăng cường âm thanh phát ra từ hướng camera của bạn – trong khi làm giảm âm thanh từ tất cả các hướng khác ( tiếng ồn nền ).

Tính năng Audio Zoom ưu tiên chủ thể được camera hướng và làm nổi bật âm thanh của người đó

Trong thực tế, Beamforming được tích hợp trên điện thoại thông minh sẽ đi kèm với những tùy biến riêng của nó. Duy chỉ có một điểm chung là công nghệ được sử dụng trong các thiết bị di động không thể dựa vào các micrô tụ lớn như trong phòng thu, mà thay vào đó là các bộ chuyển đổi điện từ – các micrô nhỏ được phân loại là MEMS (hệ thống vi cơ điện tử) cần rất ít năng lượng để hoạt động. Để tối ưu hóa mức độ thông minh cũng như kiểm soát các tạo tác quang phổ và thời gian đặc trưng phát sinh từ quá trình lọc không gian, các nhà sản xuất điện thoại thông minh không chỉ phải xem xét cẩn thận vị trí đặt micrô mà còn phải dựa vào các kết hợp hiệu ứng âm thanh độc đáo của riêng họ như cân bằng và phát hiện giọng nói.

Audio Zoom đã có mặt thêm trên Samsung S20

Bên cạnh đó, các ông lớn ngành smartphone còn đang chạy đua trong việc nghiên cứu ra công nghệ kính chắn gió kỹ thuật số của riêng họ giúp việc lọc và định hướng âm thanh cho Audio Zoom được hoàn hảo hơn.

Chọn Đèn Flash Ngoài (1): Công Suất Đèn Flash

Trong bài viết trước đó, chúng ta đã tìm hiểu về những lợi ích của việc có đèn flash ngoài. Lúc này bạn đã quyết định mua đèn flash ngoài, bạn có thể xác định mẫu thiết bị nào trong nhiều mẫu trên thị trường là phù hợp với bạn? Trong bài viết này, hãy tìm hiểu “số dẫn hướng” là gì và tại sao nó lại quan trọng khi chúng ta tập trung tìm hiểu một trong những yếu tố quan trọng nhất cần cân nhắc khi mua đèn flash: Công suất đèn flash: (Người trình bày: Masakatsu Nagayama)

Câu Hỏi Thường Gặp #1: Tôi cần cân nhắc điều gì khi chọn đèn flash ngoài?

Đáp 1: Đèn flash ngoài có công suất, kích thước và trọng lượng khác nhau. Hãy chọn sản phẩm phù hợp nhất với mục đích sử dụng của bạn.

Đèn flash ngoài trên thị trường có kích thước, trọng lượng và giá cả khác nhau. Một quy tắc cơ bản là đèn có kích thước càng lớn và giá càng cao thì sẽ có số dẫn hướng (GN) càng lớn (xem Câu Hỏi Thường Gặp #2) cũng như tính năng càng đa dạng.

Khi chọn đèn flash, trước hết, hãy cân nhắc cẩn thận bạn muốn sử dụng nó như thế nào.

Nếu bạn muốn sử dụng các kỹ thuật phức tạp hơn như chụp ảnh có đèn flash và chớp đèn flash không dây, hãy chọn một chiếc đèn flash tầm trung hoặc cao, có đầu đèn flash xoay được. Chụp ảnh dội flash đòi hỏi công suất đèn flash cao hơn so với chụp ảnh với đèn flash thông thường, do đó bạn nên chọn đèn flash cao cấp để có kết quả tốt hơn.

Trong khi đó, nếu ưu tiên của bạn là khả năng di động, một chiếc cấp thấp thường có kích thước nhỏ nhất và trọng lượng nhẹ nhất. Tuy nhiên, nó sẽ có công suất đèn flash tương đối thấp hơn và thời gian phục hồi flash lâu hơn, làm cho nó ít phù hợp hơn với chụp ảnh dội flash và chụp liên tục.

Chúng ta sẽ tìm hiểu chụp ảnh dội flash và chụp liên tục trong bài viết tiếp theo, và tập trung vào công suất đèn flash trong bài này.

Câu Hỏi Thường Gặp #2: “Số dẫn hướng” là gì?

Đáp 2: Nó là con số cho biết công suất của đèn flash.

Số dẫn hướng (GN) cho biết chỉ số gần đúng về công suất đèn flash. Số GN càng lớn tượng trưng cho công suất đèn flash càng cao. Số GN cho đèn flash tích hợp của EOS 77D là khoảng 12, trong khi con số đó cho đèn flash chuyên nghiệp Speedlite 600EX II-RT là khoảng 60. Bạn có thể tìm thấy số dẫn hướng của đèn flash ngoài oở bên trong tài liệu hướng dẫn.

Thông số GN cho các đèn flash Speedlite tương ứng được cho biết như sau:

Speedlite 600EX II-RT Số Dẫn Hướng: Xấp xỉ 60 (mét) ở ISO 100 và góc flash 200mm

Speedlite 430EX III-RT Số Dẫn Hướng: Xấp xỉ 43 (mét) ở ISO 100 và góc flash 105mm

Speedlite 270EX II Số Dẫn Hướng: Xấp xỉ 27 (mét) ở ISO 100 và góc flash 28mm

Lưu ý: Góc flash (góc bao phủ) được cho biết thường là góc flash tối đa của đèn flash về độ dài tiêu cự tương đương phim 35mm (full-frame).

Số GN được tính như thế nào?

Công thức tính GN là:

GN = Khoảng cách từ đèn flash đến đối tượng (mét) × số f

Ví dụ, đối với GN60, khi sử dụng hết công suất flash ở ISO 100, một đối tượng cách xa 10m có thể được chiếu sáng ở f/6, và cách xa 5m ở f/12.

Tuy nhiên, số GN không phải là số đo tuyệt đối của công suất đèn flash. Công suất đèn flash thay đổi theo độ nhạy sáng ISO và góc bao phủ (góc flash). Khi bạn so sánh số GN của các đèn flash khác nhau, đảm bảo thiết lập độ nhạy sáng ISO cơ sở là như nhau. Bạn cũng sẽ cần phải tính đến góc flash. Đối với Canon, như với hầu hết các hãng sản xuất khác, số dẫn hướng thường dựa trên ISO 100.

Câu Hỏi Thường Gặp #3: Ánh sáng từ đèn flash ngoài của tôi vươn tới bao xa?

Đáp 3: Điều này phụ thuộc vào các thiết lập khẩu độ và độ nhạy sáng ISO.

Để tính khoảng cách tối đa từ đèn flash đến đối tượng (có nghĩa là ánh sáng từ đèn flash có thể vươn tới bao xa) ở một thiết lập khẩu độ cụ thể, hãy sử dụng công thức sau đây:

Số dẫn hướng (GN) ÷ số f

Ví dụ, khi sử dụng một đèn flash ngoài có GN40 và khẩu độ ống kính được cài đặt thành f/4, ánh sáng phát ra có thể vươn đến một khoảng cách là 40 (GN) ÷ 4 (số f) = 10m.

Bạn có thể tăng GN bằng cách tăng độ nhạy sáng ISO của máy ảnh hoặc khép góc flash dùng tính năng zoom của đèn flash.

Nói cách khác, để có được khoảng cách xa nhất có thể từ đèn flash đến đối tượng, hãy sử dụng một đèn flash mạnh, khẩu độ tối đa có thể và độ nhạy sáng ISO cao hơn.

Tuy nhiên, lưu ý rằng tính năng tự động flash có thể không hoạt động chính xác nếu đối tượng cách quá xa. Tầm flash hiệu quả thông thường đối với đèn flash chuyên nghiệp Speedlite 600EX II-RT là lên đến khoảng 30m (khi dùng ống kính EF50mm f/1.4, ở ISO 100).

Để tìm hiểu thêm về từng đèn Speedlite, hãy truy cập các bài viết sau đây:Hướng Dẫn Nhanh Cho Người Mua: Speedlite 270EX IIHướng Dẫn Nhanh Cho Người Mua: Speedlite 430EX III-RTHướng Dẫn Nhanh Cho Người Mua: Speedlite 600EX II-RTCanon Ra Mắt Speedlite 470EX-AI: Đèn Speedlite Đầu Tiên Trên Thế Giới Có Công Nghệ AI Bounce

Nhận thông tin cập nhật mới nhất về tin tức, thủ thuật và mẹo nhiếp ảnh.

Tham gia Cộng Đồng SNAPSHOT.

Đăng Ký Ngay!

Đánh Giá Camera “Space Zoom 100X” Trên Galaxy S20 Ultra: Zoom Nhiều Để Làm Gì?

Với khả năng zoom xa lên tới 100X, Galaxy S20 Ultra hiện là chiếc smartphone có mức zoom lớn nhất hiện nay, “vượt mặt” các đối thủ siêu zoom trước đó như Huawei P30 Pro (50X) hay Oppo Reno 10X Zoom Edition (60X).

Sau nhiều năm trung thành với bộ camera tele 12MP zoom quang 2X và zoom số 10X, Samsung bất ngờ mang tới sự thay đổi lớn trên chiếc S20 Ultra với camera chính tới 108MP đi kèm camera tele 48MP zoom quang 5X, zoom lai 10X và zoom số tới 100X. Bên cạnh đó, máy vẫn có camera góc siêu rộng 12MP và camera thu độ sâu ToF. Thông số cụ thể về 4 camera của S20 Ultra, bạn đọc có thể xem phía dưới.

Ống kính góc rộng thông thường, cảm biến ISOCELL Bright HM1 108MP, công nghệ Nonacell gộp 9 điểm ảnh làm 1, khẩu độ f/1.8, tiêu cự 26mm, kích thước cảm biến 1/1.33″, điểm ảnh 0.8µm, PDAF, OIS

Ống kính tele tiềm vọng 48 MP zoom quang 5x, zoom lai 10x và zoom kỹ thuật số 100x. Khẩu độ f/3.5, tiêu cự 103mm, kích thước cảm biến 1/2.0″, điểm ảnh 0.8µm, PDAF, OIS

Ống kính góc siêu rộng 12 MP, khẩu độ f/2.2, tiêu cự 13mm, điểm ảnh 1.4µm

Ống kính TOF 3D 0.3 MP, khẩu độ f/1.0 chuyên thu độ sâu

Với khả năng zoom tới 100X, Samsung đặt một hẳn một cái tên khá kêu là “Space Zoom” với ngầm ý ví von S20 Ultra có thể zoom ra ngoài không gian, vũ trụ so với chỉ đến mặt trăng của một đối thủ Trung Quốc trước đó.

Camera tele zoom 100X của S20 Ultra cũng sử dụng thiết kế ống kính tiềm vọng “tàu ngầm” tương tự một số mẫu smartphone siêu zoom đối thủ nhưng độ phân giải lớn 48MP trội hơn hẳn mức 8MP của Huawei P30 Pro hay 13MP của Oppo Reno 10X Zoom. Vậy trong thực tế, S20 Ultra cho chất lượng zoom ra sao?

Zoom 5X, 10X chất lượng tốt, chống rung hiệu quả

Trong quá trình trải nghiệm chiếc S20 Ultra bản thương mại chính hãng tại Việt Nam, tôi nhận thấy ở điều kiện đủ sáng, camera của máy hoàn toàn có thể cho ra những bức ảnh chất lượng tốt ở mức zoom 5X, 10X với độ sắc nét, chi tiết cao, giúp “kéo gần” lại các chủ thể từ khoảng cách xa cả chục mét.

Điều này có thể hiểu được bởi ở mức zoom 5X, S20 Ultra sử dụng zoom quang học từ ống kính tele, còn ở zoom 10X, máy kết hợp zoom lai giữa zoom quang và zoom kỹ thuật số. Ống kính tele 48MP sẽ lấy thêm thông tin từ cảm biến chính 108MP để đảm bảo chất lượng ảnh chi tiết.

Zoom 0,5X

Zoom 1X

Zoom 5X

Zoom 10X

Zoom 0,5X

Zoom 1X

Zoom 5X

Zoom 10X

Việc có thể zoom xa, đặc biệt hữu dụng trong các tình huống tôi cần đọc những bảng hiệu, biển thông báo ở quá xa tầm mắt như tại sân bay hay trong siêu thị. Lúc này, chỉ cần mở camera của máy lên, chọn mức zoom phù hợp là có thể nhìn rõ thông tin mà không cần di chuyển, tựa như bạn đang có một chiếc ống nhòm bên mình. Khả năng chống rung của S20 Ultra cũng hoạt động hiệu quả, giúp chụp các bức ảnh zoom 5X, 10X hoàn toàn dễ dàng, không cần “nín thở bóp cò” hay phải giữ quá chắc tay.

Zoom 0,5X

Zoom 1X

Zoom 5X

Zoom 10X

Zoom 0,5X

Zoom 1X

Zoom 5X

Zoom 10X

Quá trình zoom của S20 Ultra diễn ra trơn tru, nhanh nhẹn, đặc biệt việc chuyển đổi giữa 3 camera góc siêu rộng, góc rộng thông thường và tele mượt mà, không còn bị nháy hình hay lag nhẹ như trên Note 10 hay S10. Khi zoom từ 20X trở lên, máy tự hiện ra một khung ngắm với độ zoom khoảng 1X ở góc để có thể dễ dàng căn chỉnh khung hình và định vị được đối tượng cần zoom. Đây là tính năng chưa từng xuất hiện trước đó trên các smartphone siêu zoom khác và giúp việc sử dụng camera zoom 100X của S20 Ultra trở nên thuận tiện hơn hẳn.

Samsung cũng bố trí sẵn trên giao diện camera của S20 Ultra các mức zoom phổ biến từ 0.5X, 1X, 4X, 10X, 30X, 100X để tiện lựa chọn. Một điểm lạ là khi chọn camera tele thông qua biểu tượng hình chiếc cây, mức zoom sẽ là 5X.

Trải nghiệm zoom trên S20 Ultra diễn ra nhanh nhẹn, mượt mà, nhất là khi chuyển đổi giữa 3 camera siêu rộng, thông thường và tele

Máy tự động chia ra các mức zoom từ 0.5X, 1X, 2X, 4X, 10X, 30X, 100X để tiện lựa chọn

Khi zoom từ 20X trở lên sẽ có một khung ngắm với độ zoom 1X để căn khung và định vị đối tượng cần zoom dễ dàng hơn

Zoom ngược sáng, thiếu sáng chất lượng khá, chế độ chụp đêm dùng được với cả camera tele

Zoom 0,5X

Zoom 1X

Zoom 5X

Zoom 10X

Điểm bất lợi của các camera tele là tuy có khả năng zoom xa nhưng việc bắt sáng của chúng sẽ rất hạn chế do độ dài tiêu cự lớn, không phù hợp để chụp thiếu sáng hay đêm tối. Điều này cũng đúng với camera tele của S20 Ultra. Ngay ở mức zoom 5X trong điều kiện thiếu sáng, chất lượng ảnh giảm rõ rệt, xuất hiện nhiễu hạt nặng, chi tiết bắt đầu bết lại.

Tuy nhiên, đáng chú ý khi máy cho phép sử dụng chế độ chụp đêm trên cả camera tele với mức zoom tối đa 10X và giúp cải thiện đáng kể chi tiết, độ nét, đặc biệt là phần màu sắc. Một lưu ý là khi sử dụng chế độ chụp đêm với camera tele, bạn sẽ phải giữ tay chắc hơn để đảm bảo ảnh cho ra sắc nét bởi lúc này máy sẽ sử dụng tốc độ màn chập thấp hơn, kết hợp với thuật toán ghép nhiều ảnh.

Zoom 0,5X

Zoom 1X

Zoom 5X

Zoom 10X

Chế độ Ban đêm Zoom 5X

Chế độ Ban đêm Zoom 10X

Zoom 30X, 50X, 100X chất lượng thế nào?

Khả năng zoom tới 100X là điểm được Samsung nhấn mạnh trên S20 Ultra và trong bộ ba Galaxy S20 mới ra mắt cũng chỉ có chiếc máy này có thể zoom xa tới vậy. Thực tế cho thấy, ở mức zoom 100X, ảnh sẽ giảm chất lượng đáng kể, nhòe mờ và rất khó sử dụng.

Chụp được những bức ảnh rõ ràng ở zoom 100X cũng là thử thách lớn, ngay cả khi đã dùng tới tripod, bởi lúc này camera sẽ rung lắc mạnh, dù chỉ với một làn gió nhẹ. Bạn sẽ cần phải “nín thở bóp cò” theo đúng nghĩa đen, tắt hết chức năng rung khi chạm, đặt máy ở chế độ hẹn giờ chụp, mới có thể chụp tạm ổn ở mức zoom tối đa này.

Giảm mức zoom xuống 50X hay 30X sẽ hợp lý hơn, bởi trong hầu hết trường hợp, mức 30X là đủ để chụp được rõ ràng các đối tượng cách xa khoảng 50 mét. Việc chụp ở mức zoom này cũng dễ dàng hơn, chỉ cần cầm máy chắc tay một chút.

Zoom 1X

Zoom 5X

Zoom 10X

Zoom 30X

Zoom 0,5X

Zoom 1X

Zoom 5X

Zoom 10X

Zoom 30X

Zoom 50X

Zoom 100X

Zoom 0,5X

Zoom 1X

Zoom 5X

Zoom 10X

Zoom 30X

Zoom 100X

Zoom 0,5X

Zoom 1X

Zoom 5X

Zoom 10X

Zoom 30X

Zoom 100X

Tổng kết

Qua những gì thể hiện, có thể thấy khả năng zoom trên S20 Ultra đạt chất lượng tốt nhất với mức zoom từ 10X trở xuống và có thể chấp nhận được với mức 30X. Ở mức zoom tối đa 100X, tính thực tiễn không còn nhiều, rất khó để có được một bức ảnh ở mức tạm ổn với mức zoom này. Dẫu sao, Samsung đã có những cải tiến đáng ghi nhận trong việc nâng cấp khả năng zoom xa trên các flagship của họ, nhưng nếu thực sự muốn đạt được danh hiệu “zoom tới không gian” (Space Zoom), hãng sẽ phải nỗ lực nhiều hơn nữa.

Thành Đạt