Top 8 # Xem Nhiều Nhất Zoom Webinar Là Gì Mới Nhất 4/2023 # Top Like | Sieuphampanorama.com

Webinar Là Gì? Zoom Giải Pháp Webinar Chuyên Nghiệp

Thời điểm hiện tại, khi dịch Covid-19 chưa có dấu hiệu dừng lại thì cũng là lúc các doanh nghiệp cần nghiêm túc cân nhắc bài toán kinh doanh và vận hành. Trong đó, việc cung ứng các dịch vụ thông qua webinar dựa trên các công cụ như Zoom meeting sẽ trở thành xu hướng tất yếu của mọi doanh nghiệp. 

Webinar là sự kết hợp của ‘Web‘ và ‘seminar‘ (hội thảo)

Từ đó “webinar” còn được hiểu là online seminar (hội thảo trực tuyến) hay web conference (hội nghị qua nền tảng web trực tuyến)

Dù có nhiều nguồn thông tin, nhưng trên thực tế, webinar chính là một hình thức hội thảo hoặc hội nghị (hoặc một buổi thuyết trình) truyền hình trực tuyến cho phép dựa trên nền tảng web và sử dụng internet để kết nối một hoặc nhiều người sử dụng dịch vụ này với người xem trên toàn cầu.

Trong kinh doanh, webinar còn được sử dụng để chỉ chiến thuật tiếp thị của doanh nghiệp. Chủ doanh nghiệp (hoặc người sở hữu webinar) có thể tự thuyết trình giới thiệu sản phẩm và mời khách hàng, đối tác tham gia tương tác.

Webinar có những ứng dụng gì?

Webinar cho phép cá nhân và doanh nghiệp chia sẻ các bài thuyết trình, hình ảnh, website, bảng viết hay thậm chí là các dữ liệu đa phương khác đến khán giả/người xem của mình ở bất cứ đâu có kết nối internet.

Webinar còn hỗ trợ người xem tương tác với người thuyết trình hoặc doanh nghiệp bằng cách đặt câu hỏi qua microphone có sẵn của người hỏi, qua cửa sổ chat hoặc để lại thái độ, biểu cảm hoặc thể hiện sự đồng tình với người nói.

Webinar cũng cho phép ghi lại hình ảnh trực tuyến của các buổi họp, hội nghị để sau này doanh nghiệp có thể phát lại hoặc lưu trữ như dạng clip để làm tư liệu.

Tổ chức hội nghị, hội thảo đa chiều bằng việc thu phát hình ảnh trực tiếp hoặc qua phát video.

Trình chiếu slide

Tương tác thảo luận thông qua các công cụ chat real-time, hoặc phát âm thanh qua voip

Chia sẻ màn hình và webcam để người theo dõi quan sát được cả người nói và màn hình slide

Tạo khảo sát và thăm dò ý kiến trực tuyến

Thu lại video và chỉnh sửa

Khái quát lại, webinar có các TÍNH NĂNG CHÍNH như sau:

Trực tiếp: Webinar trực tiếp diễn ra theo thời gian thực và cho phép bạn tương tác nhiều hơn với khán giả và có thể hỏi, nhận ngay phản hồi trong lúc đó. Hình thức này phù hợp với các hội nghị truyền hình trực tuyến, nơi cần truyền đạt các thông tin trực tiếp và nhanh chóng.

Ghi sẵn: Đây là loại webinar đã được dựng sẵn và được phát lại. Điều này có nghĩa là khán giả không thể tham gia trực tiếp để chat hoặc đặt câu hỏi hay trả lời. Tuy nhiên, với một webinar được dựng sẵn từ trước. Bạn có thể phát nhiều lần, cho phép bất kỳ ai đăng ký và xem vào bất kỳ lúc nào một cách thuận tiện. Hình thức này phù hợp với nhu cầu học trực tuyến hoặc bán các khóa học trực tuyến vì người xem có thể xem bất cứ lúc nào, có thể để lại câu hỏi và thắc mắc nhưng sẽ không được giải đáp tức thời.

Các hình thức webinar phổ biến

Nếu bạn đang thắc mắc, vậy webinar sẽ phát sóng như thế nào thì đây là câu trả lời. Hiện tại webinar có hai hình thức phát triển phổ biến.

Để có thể sở hữu tính năng Zoom video conference webinar: điều kiện tiên quyết là account phải là account pro (loại tài khoản trả tiền). Chức năng webinar zoom client version 3.5+

Chức năng webinar trên Zoom bao gồm: Cho phép lên lịch, gửi lời mời, đăng ký tham gia và thu thập thông tin người đăng ký. Duy nhất chỉ có account của người quản trị mới có thể có những chức năng trên. Ngoài ra còn có thể quản lý cuộc họp với nhiều quyền quản trị như: Quản lý audio, video, quản lý những người tham gia (attendees, panelists).

Tạo lịch hẹn cho cuộc họp hay hội nghị với thời gian cụ thể. Thành phần tham gia chính là panelist và người dự thính là attendees.

Panelists: những người này được xem như những người tham gia chính thức. Với đủ quyền như được phát biểu được được chat, được chia sẻ màn hình…

Attendees: những người này được xem như thành phần dự thính chỉ có quyền xem không được phát biểu. Nếu có ý kiến gì chỉ được quyền chat với host của cuộc họp hay hội nghị đó xin cấp quyền được phát biểu.

Tạo lịch hẹn bằng google calendar, outlook. Có thể mời các đối tác tham gia cuộc họp hay hội nghị bằng cách gửi email lời mời. Có kèm theo link đăng ký hoặc gửi link đăng ký.

Người chủ trì buổi họp có thể xem được thông tin những người đăng ký trên webinar page, hồ sơ các tài khoản đăng ký.

Zoom meeting và các tính năng webinar

Để cuộc họp bắt đầu, người chủ trì đăng nhập vào trang webinar. Những người tham gia có hai cách tham gia cuộc họp hay hội nghị.

Cách 1: Click vào link mời tham gia cuộc họp ở email mời tham gia. Nếu chưa có cài đặt zoom client trên thiết bị. Sẽ được hướng dẫn cài đặt zoom client để có thể kết nối tới server zoom và tham gia cuộc họp.

Cách 2: Đối với người đã có account zoom và đã cài đặt Zoom Video Webinar. Thì chỉ cần tham gia bằng cách nhập meeting-id trong email mời tham gia đã nhận.

Người chủ trì có các quyền sau: quản lý video, audio của tất cả người tham gia. Có quyền đổi trạng thái người tham gia chính thành người dự thính nếu cần thiết.

Người chủ trì và người tham gia chính có quyền chia sẻ màn hình.

Share screen: có thể share audio của thiết bị nếu đó là video clip.

Chia sẻ slide trình chiếu.

Cung cấp white board (bảng viết).

Người tham gia và người chủ trì có quyền record video (thu hình) và audio của cuộc họp. Dữ liệu này đưa về thiết bị cá nhân hoặc cloud.

Người chủ trì cũng như những người tham gia có thể có chức năng virtual background (màn hình ảo) hiển thị màn hình đã chọn sẵn nếu cần thiết.

Những người tham gia có quyền chat riêng và chat nhóm trong cuộc họp.

Zoom meeting là một trong số những công cụ cho phép doanh nghiệp thực hiện các cuộc họp hội nghị trực tuyến tốt nhất hiện nay trên thế giới.

Zoom Webinar Là Gì? Hướng Dẫn Sử Dụng Zoom Webinar Chi Tiết Từ A Đến Z

Zoom Webinar là gì?

Zoom Webinar là một trong những tính năng cộng thêm của phần mềm Zoom, cho phép lên lịch, gửi lời mời, đăng ký tham gia và thu thập thông tin người đăng ký.Và tất nhiên chỉ có account của người quản trị mới có thể có những chức năng trên. Ngoài ra còn có thể quản lý cuộc họp với nhiều quyền quản trị như: Quản lý audio, video, quản lý những người tham gia (attendees, panelists).

Panelists: những người này được xem như những người tham gia chính thức. Với đủ quyền như được phát biểu được được chat, được chia sẻ màn hình…

Attendees: những người này được xem như thành phần dự thính chỉ có quyền xem không được phát biểu. Nếu có ý kiến gì chỉ được quyền chat với host của cuộc họp hay hội nghị đó xin cấp quyền được phát biểu.

Tại sao phải dùng Zoom Webinar khi đã có Zoom Meeting?

Chắc chắn các bạn sẽ thắc mắc tại sao lại phải chuyển sang sử dụng Zoom Webinar trong khi đang sử dụng Zoom Meeting. Tại sao phải sử dụng Zoom Webinar khi tổ chức hội thảo trực tuyến?

Cơ bản là: Zoom Webinar – phần mềm all-in-one, hỗ trợ tổ chức hội thảo thu phí; email tự động nhắc nhở; quyền kiểm soát tất cả người tham dự.

Ngoài các tiện ích ‘phải’ có như giúp bạn dễ dàng và nhanh chóng tổ chức các hội thảo trực tuyến dù bạn ở đâu, đang làm gì.  Zoom Webinar đưa đến cho doanh nghiệp các trợ năng bổ ích cao cấp: báo cáo, tạo cuộc thăm dò ý kiến, khảo sát, và email tự động nhắc nhở và cá nhân hoá, tất cả công cụ trong một phần mềm, bật/tắt tiếng mọi người…Với Zoom Webinar, tổ chức hội thảo trực tuyến trở nên đơn giản và hiệu quả hơn bất kỳ phần mềm nào.

Cách mua bản quyền zoom webinar giá tốt

Bước 1: Cung cấp cho sales Ngọc Thiên các thông tin về gói Zoom cần mua, số lượng host cần mua, thông tin công ty, email đăng ký…

Bước 2: Thanh toán trước cho Ngọc Thiên theo thông tin tài khoản sales cung cấp.

Bước 3: Chúng tôi tiến hành kích hoạt sau 5 phút và gửi lại thông tin cho khách hàng.Lưu ý : 100% các trường hợp mua phần mềm Zoom đều phải thanh toán trước mới được khởi tạo.

Liên hệ với sale Ngọc Thiên: 02877798999 để hỗ trợ tư vấn mua bản quyền zoom webinar giá tốt.

Các gói webinar

Thiết bị hội nghị + Zoom

Hướng dẫn tải, cài đặt và sử dụng Zoom Webinar

1. Dành cho Panelists

1.1, Điều kiện sử dụng Zoom Webinar

Phải mua gói hội thảo trên web gồm 100, 500, 1000, 3000, 5000 hoặc 10000 người tham gia

Máy chủ phải được cấp phép (áp dụng với gói trả tiền)

Zoom Desktop Client phiên bản 3.0+

Zoom ứng dụng di động phiên bản 3.0+

1.2, Cách tham gia cuộc họp trên Zoom Webinar

Có 2 cách:

2. Dành cho Attendees

2.1, Điều kiện sử dụng Zoom Webinar

Phải mua gói hội thảo trên web gồm 100, 500, 1000, 3000, 5000 hoặc 10000 người tham gia.

Máy chủ phải được cấp phép (áp dụng với gói trả tiền)

Zoom Desktop Client phiên bản 3.0+

Zoom ứng dụng di động phiên bản 3.0+

2.2, Cách tham gia cuộc họp trên Zoom Webinar

Có 2 cách:

Cách bắt đầu sử dụng webinar

Có một số cách để bạn có thể bắt đầu sử dụng webinar:

Tham gia hội thảo trên web (Người dự thính)

1. Tham gia hội thảo trên web bằng liên kết lời mời

Để tham gia hội thảo trên web, hãy nhấp vào liên kết mà người tổ chức đã cung cấp cho bạn hoặc bạn nhận được trong trang xác nhận sau khi đăng ký. Nếu máy chủ đã gửi email xác nhận đăng ký, bạn cũng có thể tìm thấy liên kết ở đó.

2. Tham gia hội thảo trên web theo cách thủ công

Tìm ID cuộc họp/ ID hội thảo trên web từ email đăng ký của bạn. Nó có thể xuất hiện ở cuối thông tin quay số điện thoại hoặc nó sẽ nằm trong liên kết tham gia, ngay sau https://zoom.us/w/

Đăng nhập vào Zoom Desktop Client hoặc Mobile App.

Nhấp hoặc nhấn Join a Meeting.

Nhập ID hội thảo trên web và nhấp vào Join hoặc nhấn Join Meeting.

Nếu được nhắc, hãy nhập tên và địa chỉ email của bạn, sau đó nhấp vào Join Webinar hoặc nhấn Join.

Cách lên lịch zoom webinar

1. Lên lịch webinar có đăng ký

Đăng nhập vào cổng web Zoom.

Trong menu điều hướng, nhấp vào webinar. Bạn sẽ thấy danh sách các hội thảo trên web được lên lịch.

Chọn Schedule a Webinar.

Chọn cài đặt webinar mong muốn . 

Chọn tùy chọn Registration để yêu cầu đăng ký. Nếu cần đăng ký và hội thảo trên web là một sự kiện tái diễn, hãy chỉ định một trong các tùy chọn sau:

Attendees register once and can attend any of the occurrences: Người đăng ký có thể tham dự tất cả các lần xuất hiện. Tất cả các ngày và giờ của hội thảo trên web sẽ được liệt kê và người đăng ký sẽ được đăng ký cho tất cả các lần xuất hiện. 

Attendees need to register for each occurrence to attend: Người đăng ký cần đăng ký riêng cho mỗi lần xuất hiện để tham dự. Họ chỉ có thể chọn một ngày và giờ trên trang đăng ký.

Attendees register once and can choose one or more occurrences to attend: Người đăng ký đăng ký một lần và có thể chọn một hoặc nhiều lần xuất hiện để tham dự. Họ sẽ cần chọn ngày và giờ họ muốn tham dự và họ sẽ chỉ được đăng ký cho những lần xuất hiện đó. Họ có thể chọn nhiều tùy chọn.

Lưu ý: Nếu bạn lên lịch hội thảo trên web định kỳ có đăng ký, việc chỉnh sửa hội thảo trên web định kỳ sẽ khiến bạn mất dữ liệu đăng ký, nghĩa là người đăng ký sẽ phải đăng ký lại.

Nhấp vào Schedule.

2. Cách lên lịch webinar định kỳ

3. Lên lịch webinar mà không cần đăng ký

Cách thêm người tham dự vào webinar

Bạn có thể mời một người hoặc Zoom Room làm người tham gia hội thảo trên web.

Các câu hỏi thường gặp

Bản quyền gói Zoom Webinar là gì?

Webinar là sự kết hợp của “web” + “seminar” (hội thảo) có thể gọi là Hội thảo trên web. Webinar là một sự kiện trực tuyến hấp dẫn, một hình thức hội thảo hoặc hội nghị (hoặc một buổi thuyết trình) truyền hình trực tuyến dựa trên nền tảng Web và sử dụng internet để kết nối với một lượng lớn khán giả tham gia trên toàn thế giới. Tại đó, khán giả tham gia bằng cách gửi câu hỏi, trả lời các cuộc thăm dò và sử dụng các công cụ tương tác có sẵn trên ứng dụng này.

Zoom là gì?

Zoom Video Communications là một công ty dịch vụ hội nghị từ xa của Mỹ có trụ sở tại San Jose, California. Công ty cung cấp dịch vụ hội nghị từ xa kết hợp với hội nghị video, hội họp trực tuyến, trò chuyện và công tác trên thiết bị di động

Zoom Meeting là gì?

Zoom Meeting là một nền tảng hội họp trực tuyến, cho phép nhiều người được kết nối với nhau trong một khoảng cách rất xa. Với điều kiện là người dùng cần phải trang bị ít nhất một thiết bị di động điện tử, như máy tính, máy tính bảng hay điện thoại thông minh, đồng thời cũng cần phải kết nối wifi để có thể sử dụng.

Zoom Cloud Meeting là gì?

Zoom Cloud Meetings được phát hành nhằm mục đích tạo ra những cuộc họp online với video hoặc voice ở bất cứ đâu miễn là có kết nối internet. Cloud meeting có nghĩa là công nghệ họp điện toán đám mây.

Zoom Webinar Là Gì? Hướng Dẫn Sơ Lược Về Cách Tải, Cài Đặt Và Sử Dụng Zoom Video Webinar Từ A Đến Z Năm 2022

Zoom Webinar – phần mềm hội nghị đa chức năng, hỗ trợ tổ chức hội thảo thu phí; email nhắc nhở tự động; cung cấp quyền kiểm soát tất cả người tham gia. Tìm hiểu thêm về các gói Zoom Webinar dành cho doanh nghiệp tại vnsup.com

Ngoài các tiện ích cơ bản như giúp bạn dễ dàng và nhanh chóng tổ chức các buổi hội thảo trực tuyến mọi lúc, mọi nơi.  Zoom Webinar còn mang đến cho các doanh nghiệp các tính năng bổ ích cao cấp. Phần mềm hỗ trợ tạo báo cáo, các cuộc thăm dò ý kiến, khảo sát, email tự động nhắc nhở, tất cả công cụ trong một phần mềm, tính năng bật/tắt tiếng người tham gia…Với Zoom Webinar, việc tổ chức hội nghị trực tuyến trở nên đơn giản và hiệu quả đến bất ngờ.

Bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn đọc sơ lược về cách tải, cài đặt và sử dụng Zoom Video Webinar năm 2020 nhằm phục vụ tốt nhất cho tổ chức hội họp trực tuyến của doanh nghiệp.

1. Tìm hiểu về Zoom Webinar

1.1, Zoom Webinar là gì?

Zoom Webinar là sự kết hợp của ‘web’ và ‘seminar‘ trên nền tảng Zoom.Zoom Webinar là phần mềm hỗ trợ tổ chức hội nghị hay sự kiện marketing quảng bá trực tuyến, dựa trên nền tảng web và sử dụng internet. Nhờ vậy mọi người có thể kết nối với nhau mà không cần di chuyển tới địa điểm khác, giảm thiểu đáng kể chi phí di chuyển không đáng có. Với Zoom Webinar, tất cả mọi người có thể tham dự hội thảo ngay cả khi đang ở nhà. 

Trong kinh doanh, Webinar còn có thể được sử dụng để giới thiệu sản phẩm và mời khách hàng, đối tác tham gia tương tác.

1.2, Phân biệt Panelists và Attendees trên Zoom Webinar

Panelists (người tham gia): Là những người tham gia hội thảo và có đầy đủ quyền trong một cuộc họp trên Webinar. Họ có quyền xem và gửi video, chia sẻ màn hình , chú thích, v.v. Panelists phải được người chủ trì hội thảo (Host) trên Webinar chỉ định quyền tham gia hội thảo. Người chủ trì cũng có thể hạn chế quyền của người tham dự bằng cách tắt một số tính năng như: khởi động video, chia sẻ màn hình, ghi âm…

Attendeees (người dự thính): Là những người tham gia hội nghị nhưng chỉ ở chế độ chỉ xem. Attendees có thể được hiển thị nếu người chủ trì cho phép. Chế độ xem của attendees về hội thảo trên Webinar được kiểm soát bởi người chủ trì. Họ có thể tương tác với Host và các Panelists thông qua phần Hỏi và Đáp và trò chuyện (Q&A).

2. Hướng dẫn cách sử dụng Zoom Webinar dành cho người chủ trì cuộc họp (Host)

2.1, Cách cài đặt trước 1 hội nghị trực tuyến trên Zoom Webinar 

Bước 1: Đăng nhập tài khoản (Sign in) tại zoom.us/webinar

Bước 2: Chọn Webinars trên thanh công cụ.

Bước 3: Chọn Schedule A Webinar

Topic: Chủ đề của buổi hội thảo trên Webinar

Description: Mô tả chi tiết về nội dung hội thảo

Use a Template: Chọn mẫu bạn muốn sử dụng

When: Thời gian bắt đầu hội thảo Webinar

Duration: Thời lượng của Webinar

Time Zone: Múi giờ tại vị trí tổ chức Webinar

Recurring webinar: Cho phép Webinar được lặp lại hằng ngày

Registration: Yêu cầu người xem Webinar đăng ký thông tin

Webinar Password: Mật mã để tham gia Webinar

Video: Bật/Tắt Camera của Người chủ trì (Host) và Người Tham Gia (Panelist)

Audio Options: Cho phép người xem gọi vào từ Điện Thoại (Telephone), Máy tính (Computer Audio) hoặc cả 2 (Both)

b. Các tính năng bổ sung của Webinar (Webinar Option)

Q & A: Người xem đặt câu hỏi cho Người Chủ Trì

Pratice Session: Khu vực chuẩn bị cho Người Chủ Trì và Người Tham Gia trước khi bắt đầu Webinar, khi sử dụng tính năng này, người nghe sẽ không được truy cập trước Người Chủ Trì

Only authenticated users can join: Người dùng phải đăng nhập tài khoản Zoom nếu muốn tham gia 

Make the Webinar on-demand: cho phép Người Xem xem lại Webinar trong trường hợp bị trễ giờ tham gia. Yêu cầu khi tạo Webinar cần phải bật chức năng Registration

Record the webinar automatically: Tự động ghi lại hội thảo, và ghi trên máy chủ hoặc lưu trên đám mây.

Alternative Hosts: Chỉ định người có thể bắt đầu Webinar thay thể cho Người Chủ Trì. Yêu cầu account người này là account trả phí, và được quản lý chung 1 Bussiness.

Language Interpretation: Chỉ định người phiên dịch. Tính năng này cần liên hệ Zoom Support để mở ra

Bước 4: Bấm chọn Schedule

Invitations – Lời mời tham dự

Nhấn Save để gửi lời mời đến Panelists mới được nhập. Add Another Panelist nếu bạn muốn thêm nhiều hơn một.

Select Email Language: chọn ngôn ngữ gửi Email, hiện tại Zoom vẫn chưa có Email bằng Tiếng Việt.

Email Contact: Email liên hệ

Invitation Email to Panelists: Thư mời Email đến Panelists

Confirmation Email to Registrants Send upon registration: Email xác nhận cho người đăng ký khi gửi đơn đăng ký tham gia.

No reminder email to Attendees and Panelists: Email nhắc nhở cho Attendees và Panelists

No follow-up email to Attendees: Email theo dõi Attendees, nhắc nhở về việc tham gia

No follow-up email to Absentees: Email nhắc nhở đối với người đăng ký nhưng vắng mặt

3. Branding – Xây dựng thương hiệu của bạn

d. Cách tạo bảng khảo sát, đánh giá hội nghị trên Zoom Webinar

Polls: Tạo ra Polls để bỏ phiếu với nội dung được lên sẵn.

Chức năng Live Streaming có thể thực hiện trên Facebook, WorkPlace, hay Youtube.

Có 2 cách thực hiện:

Cách 1: Đăng nhập vào cổng thông tin web chúng tôi và nhấp vào Webinar, chọn Start

Cách 2: Trong ứng dụng Zoom, bấm vào tab Cuộc họp (Meeting). Tìm Webinar và nhấp vào Start

2.4, Hướng dẫn điều hành hội nghị trực tuyến trên Zoom Webinar 

Người chủ trì và người tham gia chính đều có thể chia sẻ màn hình

Share screen: có thể share audio của thiết bị nếu đó là video clip.

Chia sẻ slide trình chiếu.

Cung cấp white board (bảng trắng).

2. Người chủ trì có quyền ghi lại video và audio của cuộc họp.

3. Người chủ trì có thể sử dụng virtual background (màn hình ảo) để hiển thị màn hình đã chọn sẵn nếu cần thiết.

4. Quyền phê duyệt người tham dự

Cách 1: Người tham dự đăng ký và được gửi thư mời email, họ có thể tự động tham gia cuộc họp khi nhấp vào ID đã được gửi ở email.

Cách 2: Người chủ trì (Host) sẽ tự phê duyệt từng người tham dự

2.5, Cách xem báo cáo kết quả về hội nghị trực tuyến đã tổ chức trên Zoom Webinar

Bước 2: Nhấp vào Usage Reports

3.1, Điều kiện sử dụng Zoom Webinar

Phải mua gói hội thảo trên web gồm 100, 500, 1000, 3000, 5000 hoặc 10000 người tham gia

Máy chủ phải được cấp phép (áp dụng với gói trả tiền)

Zoom Desktop Client phiên bản 3.0+

Zoom ứng dụng di động phiên bản 3.0+

3.2, Cách tham gia cuộc họp trên Zoom Webinar

Có 2 cách:

4. Hướng dẫn tải, cài đặt và sử dụng Zoom Webinar dành cho Attendees

4.1, Điều kiện sử dụng Zoom Webinar

Phải mua gói hội thảo trên web gồm 100, 500, 1000, 3000, 5000 hoặc 10000 người tham gia.

Máy chủ phải được cấp phép (áp dụng với gói trả tiền)

Zoom Desktop Client phiên bản 3.0+

Zoom ứng dụng di động phiên bản 3.0+

4.2, Cách tham gia cuộc họp trên Zoom Webinar

Có 2 cách:

Hướng Dẫn Sử Dụng Zoom Webinar, Cách Tải Và Cài Đặt Cập Nhật Tới 6

4.4. Hướng dẫn xem báo cáo kết quả về hội thảo trực tuyến đã tổ chức trên Zoom Webinar

4.2. Hướng dẫn bắt đầu hội thảo trực tuyến đã được cài đặt trước trên Zoom Webinar

4.1.2. Webinar Options chuẩn bị trước một webinar:

Một số yêu cầu khác

4.1.1. Thiết lập bắt buộc để tạo 1 webinar thành công với nghìn người tham dự:

1. Tại sao phải dùng Zoom Webinar khi đã có Zoom Meeting?

Bài viết Hướng dẫn sử dụng Zoom Webinar này sẽ giúp bạn hiểu Zoom Webinar là gì, cách tải và cài đặt an toàn cũng như tổ chức hội thảo trực tuyến thành công.

1.  Tại sao phải dùng Zoom Webinar khi đã có Zoom Meeting?

Bạn chắc chắn sẽ thắc mắc tại sao lại phải chuyển sang sử dụng Zoom Webinar trong khi đang sử dụng “ngon lành” Zoom Meeting. Cớ sao lại sử dụng Zoom Webinar khi tổ chức hội thảo trực tuyến?

Cơ bản nhất là: Zoom Webinar – phần mềm all-in-one, hỗ trợ tổ chức hội thảo thu phí; email tự động nhắc nhở; quyền kiểm soát tất cả người tham dự.

Ngoài các tiện ích ‘phải’ có như giúp bạn dễ dàng và nhanh chóng tổ chức các hội thảo trực tuyến dù bạn ở đâu, đang làm gì.  Zoom Webinar đưa đến cho doanh nghiệp các trợ năng bổ ích cao cấp: báo cáo, tạo cuộc thăm dò ý kiến, khảo sát, và email tự động nhắc nhở và cá nhân hoá, tất cả công cụ trong một phần mềm, bật/tắt tiếng mọi người…Với Zoom Webinar, tổ chức hội thảo trực tuyến trở nên đơn giản và hiệu quả hơn bất kỳ phần mềm nào.

Nghe có vẻ hay đấy và hữu ích đấy, thế thực sự Zoom Webinar là phần mềm gì?

2.  Zoom Webinar là gì?

Zoom Webinar là sự kết hợp của ‘web’ và ‘seminar‘ trên nền tảng Zoom. Zoom Webinar là nơi tổ chức hội thảo hay sự kiện marketing quảng báo trực tuyến, dựa trên nền tảng web và sử dụng internet; nhờ đó mà mọi người được kết nối với nhau mà không cần di chuyển tới địa điểm hay phát sinh các chi phí khác, tất cả sẽ được tham dự hội thảo ngay cả khi đang ở nhà.  Trong kinh doanh, Webinar có thể sử dụng để giới thiệu sản phẩm và mời khách hàng, đối tác tham gia tương tác.

Vậy, tại sao Zoom Webinar lại ‘ngon’ hơn khi muốn tổ chức hội thảo trực tuyến?

3.  So sánh Zoom Webinar và Zoom Meeting.

Nền tảng Zoom Meeting và Zoom Webinar, món nào mới thực sự ‘ngon’ và phù hợp với mong muốn của bạn:

Zoom Webinar

Zoom Meeting

Áp dụng với 

Các sự kiện lớn và chương trình phát sóng công cộng (50+ người tham dự), như:

Các buổi giới thiệu sản phẩm

Các buổi giảng dạy, đào tạo

Họp cập nhật hàng quý

Các buổi tọa đàm (talkshow)

    Nhóm từ nhỏ đến lớn (2+ người tham gia), như :

Các cuộc họp trực tiếp với khách hàng

Các cuộc họp bán hàng

Các buổi đào tạo từ xa nội bộ

Đối tượng sử dụng 

Các công ty tổ chức sự kiện

Lãnh đạo của công ty, tổ chức (SVPs and C-Suite)

Các diễn giả nổi tiếng

Các nhân viên công ty

Giảng viên, nhóm đào tạo

Các hội nhóm, câu lạc bộ

Các gói dịch vụ 

Tính năng Add-on, áp dụng từ tài khoản Pro hoặc cao hơn

Có bản miễn phí và bản trả phí

3.1  Các tính năng add-ons: 

Zoom Webinar

Zoom Meeting

Đối tượng tham gia

Host và Co-host

Panelists

Attendees

Host và Co-host

Participants

Chia sẻ âm thanh

Chỉ Host và panelists mới có thể tắt/ bật tiếng của chính họ.

Attendees tham gia chỉ có chế độ nghe

Host có thể bật tiếng một hoặc nhiều Attendees

Tất cả người tham gia có thể tắt/ bật tiếng của chính mình

Host có thể tắt tiếng hoặc yêu cầu tắt tiếng

Host có thể đặt tất cả Participants tắt tiếng khi bắt đầu vào cuộc họp

Chia sẻ Video

Chỉ có Host và Panelists

Toàn bộ người tham gia

Chia sẻ màn hình

Số lượng người tham dự

Từ 100 đến 10.000 người tuỳ vào gói được lựa chọn

Lên đến 100 người với bản 

free, tối đa 1.000 người tuỳ t

heo gói và Add-ons sử dụng

Chat

Hiển thị Host và Panelist

Hiển thị toàn bộ người tham gia

Q&A

Không có

Email nhắc nhở

nếu kích hoạt

Không có

Bảng viết

Có 

Chú thích

Livestream

Facebook, Youtube, dịch vụ phát trực tiếp tuỳ chỉnh

Yêu cầu đăng ký tài khoản Zoom

Tất cả tài khoản sử dụng

Đối với tài khoản trả phí

Chuyển tập tin

Không có

Bỏ phiếu

Bỏ phiếu trên Webinar

Bỏ phiếu trên Meeting

Ghi âm

Phụ đề

Yêu cầu mật khẩu

Quay số quốc tế

Tóm lại: Zoom Webinar có đầy đủ các Add-ons hỗ trợ từ lúc thiết lập, điều hành và kết thúc buổi hội thảo giúp tăng sự tương tác, hiệu quả và đánh giá chất lượng của một webinar chất lượng và hiệu quả.

4.  Hướng dẫn sử dụng Zoom Webinar dành cho Ban tổ chức (Host)

4.1  Cách thiết lập trước 1 hội thảo trực tuyến trên Zoom Webinar 

Bước 1: Sign in (Đăng nhập tài khoản) tại zoom.us/webinar

Bước 3: Chọn Schedule A Webinar.

Nếu không muốn chỉ mình bạn tham dự webinar của bạn. Thì đừng quên làm rõ và sử dụng các vấn đề sau:

4.1.1.  Thiết lập bắt buộc để tạo 1 webinar thành công với nghìn người tham dự:

Topic

(Chủ đề): một cái tên thật thu hút và dễ hiểu.

Description

(Mô tả):  mô tả chi tiết và hấp dẫn về hội thảo của bạn như: nội dung của hội thảo hay khách mời thậm chí là những lời kêu gọi đăng ký (vì điều này sẽ được hiển thị trên trang đăng ký của bạn)

Use a Template

(Sử dụng mẫu): Bạn thích sử dụng mẫu có sẵn hay không, nếu có bạn có thể chọn một trong số chúng.

When

(Thời gian

)

: ngày và giờ Webinar diễn ra 

Duration

(Thời lượng): thời lượng gần đúng của Webinar, và nó cũng chẳng kết thúc nếu vượt quá thời lượng này đâu, nên bạn đừng lo nếu “nói nhiều” quá sự dự tính.

Time Zone

(Múi giờ): Mặc định, sử dụng múi giờ mà bạn đã gửi trong Hồ sơ, tuy nhiên bạn có thể thay đổi múi giờ khác.

Registration

(Đăng ký): người tham dự phải đăng ký trước khi tham gia, chọn để thiết lập mẫu đơn đăng ký còn không thì thôi…

 Webinar Password

(Mật khẩu): Yêu cầu mật khẩu khi tham gia và đổi mật khẩu Webinar nếu muốn. Người tham gia sẽ được yêu cầu nhập mật khẩu với mật khẩu đã cung cấp trong email xác nhận đăng ký cùng với ID.

Để đảm bảo tính bảo mật, hãy lựa chọn một mật khẩu mới, đến cả bạn cũng không đoán được nó.

  Video:  

Host:

Bật/ tắt video máy chủ khi tham gia, tuy nhiên, máy chủ vẫn sẽ có tùy chọn để bắt đầu video lại.

Panelist

: Bật/tắt video của Panelists. Nếu chọn tắt, họ sẽ không thể bật video trừ khi bạn thay đổi cài đặt này.

Audio Options (Âm Thanh)

: Cho phép người tham gia gọi qua

Chỉ Điện thoại, Chỉ âm thanh máy tính

,

Cả hai

Một số yêu cầu khác

Webinar Options:

Q & A

: Sử dụng bảng Q&A trong hội thảo 

Enable Practice Session

: Thực hiện phiên chiếu lại thay vì phát trực tiếp

Only authenticated users can join

: Người dùng phải đăng nhập tài khoản Zoom nếu muốn tham gia 

Record the webinar automatically

: Tự động ghi lại hội thảo, và ghi trên máy chủ hoặc lưu trên đám mây.

Alternative Hosts

(Máy chủ lưu trữ thay thế): Cấp phép cho một người khác qua địa chỉ Email và cho phép họ bắt             đầu cuộc họp khi bạn vắng mặt

Ớ. Thế là hoàn thành lên lịch cho một Webinar. Dễ nhỉ! Nhưng nếu có ‘hứng’ lên muốn thay đổi gì thì bạn có thể kiểm tra thông tin và Edit this Webinar nếu muốn.

Tuy nhiên, thế thì ai cũng biết, tiếp theo mới là một số ‘chiêu bài’ có sẵn mà không phải ai cũng biết để sử dụng.

4.1.2.  Webinar Options chuẩn bị trước một webinar:

Bước 5: Invitations – Lời mời tham dự 

Invite Panelists (Mời tham luận viên):  Nhập tên và địa chỉ email để mời họ. 

Nhấn Save để gửi lời mời đến Panelists mới được nhập. Add Another Panelist nếu bạn muốn thêm nhiều hơn một.

 Lưu ý: 

Tối đa 300 panelists, tùy thuộc vào Add-ons.

Có thể xóa và thêm Panelists bất cứ lúc nào trước Webinar diễn ra

Send Invitation Email to Panelists Immediately (Gửi email mời ngay lập tức) Panelists sẽ nhận được thư mời qua email ngay khi bạn ấn Save.

Invite Attendees

: Cho phép Host

copy URL

để invite người tham dự, email thư mời.

Approval (Phê chuẩn)

: Yêu cầu người tham dự cung cấp thông tin, form yêu cầu có sẵn hoặc ý muốn của bạn.

Trong tab Email Settings: 

Select Email Language:

Ngôn ngữ gửi Email, hiện tại Zoom vẫn chưa có Email bằng Tiếng Việt đâu.

Email Contact:

Email liên hệ với bạn

Invitation Email to Panelists

: Thư mời bằng Email cho Panelists

Confirmation Email to Registrants Send upon registration:

Email xác nhận cho người đăng ký khi gửi đơn đăng ký tham gia

No reminder email to Attendees and Panelists

: Email nhắc nhở cho Attendees và Panelists

No follow-up email to Attendees:

Email theo dõi Attendees, nhắc nhở về việc tham gia

No follow-up email to Absentees:

Email nhắc nhở đối với người đăng ký nhưng vắng mặt

Bước 7: Branding – Biến Webinar mang tính thương hiệu của bạn.

Title

: tiêu đề của đơn đăng ký tham dự Webinar

Banner

: hiển thị ở đầu trang mời tham dự. (

GIF,JPG/JPEG or 24-bit PNG; max:1280px by 1280px)

Post Attendee URL

: Link Post đăng bài tham dự

Post Webinar Survey:

Survey sẽ được mở trong trình duyệt của người tham gia ngay sau khi Webinar kết thúc.

4.1.3.  Webinar Options sử dụng đánh giá sau 1 webinar

Bước 8: Polls – Thu hút tương tác và dễ dàng khảo sát

Tạo ra Polls để bỏ phiếu với nội dung được lên sẵn.

Bước 9: Q&A

Được cài đặt mặc định và bạn có thể thay đổi quyền:

Cho phép câu hỏi ẩn danh

Cho phép người tham dự xem

Chỉ trả lời câu hỏi

Tất cả các câu hỏi

Người tham dự có thể upvote

Bước 10: Integration

Bước 11: Live Streaming

Chức năng Live Streaming và thực hiện tại Facebook, WorkPlace, hay Youtube.

4.2.  Hướng dẫn bắt đầu hội thảo trực tuyến đã được cài đặt trước trên Zoom Webinar

Muốn bắt đầu hội thảo trực tuyến thì bạn có 2 cách này:

Đăng nhập vào cổng thông tin web chúng tôi và nhấp vào

Webinar

, chọn

Start

Trong ứng dụng Zoom, bấm vào tab Cuộc họp. Tìm

Webinar

và nhấp vào

Start.

Hoặc vào lịch của bạn, nếu bạn đã đăng nhập vào tài khoản Zoom trước khi nhấp vào liên kết và Start thôi.

4.3.  Hướng dẫn điều hành hội thảo trực tuyến trên Zoom Webinar 

Người chủ trì và người tham gia chính có quyền chia sẻ màn hình.

Share screen: có thể share audio của thiết bị nếu đó là video clip.

Chia sẻ slide trình chiếu.

Cung cấp white board (bảng viết).

Người chủ trì có quyền record video (thu hình) và audio của cuộc họp.

Người chủ trì có thể sử dụng

 virtual background (màn hình ảo) để hiển thị màn hình đã chọn sẵn nếu cần thiết.

Quyền phê duyệt người tham dự:

Cách 1: Người tham dự đăng ký và được gửi email tham dự, họ sẽ tự động join khi nhấp vào ID đã được gửi ở email.

Cách 2: Host sẽ tự phê duyệt từng người tham dự

Làm xong hội thảo rồi, làm sao để xem báo cáo về kết quả?

4.4.  Hướng dẫn xem báo cáo kết quả về hội thảo trực tuyến đã tổ chức trên Zoom Webinar

Bước 2: Nhấp vào Usage Reports

Đấy, báo cáo đấy, bạn sẽ đánh giá webinar của bạn đã đủ tốt chưa để lần sau tổ chức 1 webinar sao cho hay hơn và thu hút hơn (cái này thì tuỳ bạn).

5.  Hướng dẫn tải, cài đặt và sử dụng Zoom Webinar dành cho Panelists

Điều kiện sử dụng:

Phải mua gói hội thảo trên web gồm 100, 500, 1000, 3000, 5000 hoặc 10000 người tham gia

Máy chủ phải được cấp phép (áp dụng với gói trả tiền)

Zoom Desktop Client phiên bản 3.0+

Zoom ứng dụng di động phiên bản 3.0+

Cách tham gia Zoom Webinar:

Cách 2: Đối với người đã có account zoom và đã cài đặt Zoom Video Webinar. Thì chỉ cần tham gia bằng cách nhập ID và password trong email mời tham gia đã nhận

6.  Hướng dẫn tải, cài đặt và sử dụng Zoom Webinar dành cho Attendees

Điều kiện sử dụng:

Phải mua gói hội thảo trên web gồm 100, 500, 1000, 3000, 5000 hoặc 10000 người tham gia

Máy chủ phải được cấp phép (áp dụng với gói trả tiền)

Zoom Desktop Client phiên bản 3.0+

Zoom ứng dụng di động phiên bản 3.0+

Cách tham gia Zoom Webinar:

Cách 2: Đối với người đã có account zoom và đã cài đặt Zoom Video Webinar. Thì chỉ cần tham gia bằng cách nhập ID và password trong email mời tham gia đã nhận

7.  Những lưu ý khắc phục lỗi bảo mật của Zoom Webinar

Cách 1: Sử dụng ID và mật khẩu dùng một lần, khó đoán

Cách 2: Sử dụng phòng chờ ảo, Host chấp nhận duyệt tham dự

Cách 3: Phong tỏa cuộc họp, chặn chia sẻ đường dẫn, mật khẩu vào phòng họp

Cách 4: Luôn kiểm tra và cập nhật các bản cập nhật phần mềm Zoom thường xuyên

Tổng kết: Repu Digital mong rằng với ít kiến thức và kinh nghiệm ‘mọn’ này, bạn có thể chém bay ngay các lỗi về bảo mật để rồi tổ chức một buổi hội thảo trực tuyến ‘kín’ người.