Đề Xuất 5/2023 # Vai Trò Của Fanpage Facebook? # Top 7 Like | Sieuphampanorama.com

Đề Xuất 5/2023 # Vai Trò Của Fanpage Facebook? # Top 7 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Vai Trò Của Fanpage Facebook? mới nhất trên website Sieuphampanorama.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Có nhiều bạn còn chưa hiểu rõ về Fanpage là gì và vai trò của nó đối với cá nhân hay doanh nghiệp. Hoặc có người đã biết rồi nhưng vận dụng sai bản chất vốn có của Fanpage. Hôm nay, tôi muốn giải thích rõ hơn về 2 câu hỏi này.

Fanpage là gì?

1. Định nghĩa về Fanpage Facebook. Fanpage là một trang do cá nhân hoặc doanh nghiệp tạo ra nhằm tạo ra một cộng đồng giúp những người có 1 hoặc nhiều đặc điểm chung nào đó (sở thích, độ tuổi, vị trí địa lý, công việc…) gắn kết lại với nhau. Đồng thời là nơi tương tác giữa cá nhân/ doanh nghiệp với cộng đồng vì mục đích Kinh doanh, giải trí, chia sẻ cảm xúc, từ thiện….

Nếu Tôi là một người hoạt động vì cộng đồng. Tôi muốn xây dựng một cồng đồng những người yêu Đà Nẵng. Tôi sẽ lập một Fanpage có tên “Tôi yêu Đà Nẵng” và mời mọi người like Fanpage của mình. Đương nhiên, một phần lớn những người biết về Đà Nẵng, yêu Đà Nẵng, gắn bó kỉ niệm với Đà Nẵng sẽ sẵn sàng tham gia vào Fanpage của tôi. Đó sẽ là nơi Chúng tôi tương tác, nói chuyện, chia sẻ với nhau về Đà Nẵng.

Tóm lại Fanpage là một nơi giúp gắn kết những người có chung một đặc điểm nào đó lại với nhau với mục đích kinh doanh hoặc phục vụ cho cộng đồng. Nó là một sự tương tác qua lại giữa các thành viên với nhau, giữa doanh nghiệp và khách hàng.

2. Vai trò của Fanpage trong Facebook

– Fanpage giúp sự tương tác 2 chiều giữa KH và Doanh nghiệp diễn ra nhanh chóng – Fanpage giúp quảng bá thương hiệu và hình ảnh Doanh nghiệp đến đúng đối tượng KH mục tiêu. – Fanpage có sức lan tỏa rộng, nếu một thành viên chia sẻ một bài viết trong Fanpage thì bạn bè của họ có thể nhìn thấy nó. Bạn thử tưởng tượng nếu có hàng trăm hàng nghìn người chia sẻ thì mức độ lan tỏa của nó sẽ khủng khiếp như thế nào.

– Chưa kể đến một điều cực kỳ quan trọng, Fanpage có thể xuất hiện ở trang nhất trong kết quả tìm kiếm của Google, điều này càng giúp cho nhiều KH biết đến bạn hơn.

Không những thế, sử dụng dịch vụ tăng like fanpage (5000 – 10000 like) để đánh vào lòng tin của KH và muốn tiếp cận được nhiều KH hơn. Tuy nhiên, điều này vừa tốn tiền lại không hiệu quả. Thử nghĩ, Bạn đi mua tăng like 1.000 người ở Hà Nội nhưng lại bán sản phẩm ở Hồ Chí Minh thì chẳng khác nào “Râu ông này chắp cằm bà kia”.

Thay vì như thế, hãy tập trung vào KH. Chia sẻ thông tin bổ ích về sản phẩm, trả lời thắc mắc, tạo sự liên kết giữa các thành viên với nhau, trở về đúng với bản chất thực sự của một Fanpage.

Nếu bạn chưa có Fanpage,đừng chần chừ nữa. Hãy lập cho mình một Fanpage mới và tạo một cộng đồng riêng cho mình. Nên nhớ “Đừng chỉ chăm chăm vào bán hàng mà hãy tạo giá trị tốt nhất cho KH”. Tôi tin, họ sẽ trở thành KH tiềm năng của bạn trong thời gian ngắn thôi.

Xin cảm ơn!

RetaJob.com

chúng tôi – Ngôi nhà ước mơ của Nhân viên môi giới Bất động sản

chúng tôi – Xin chào bạn!Có nhiều bạn còn chưa hiểu rõ về Fanpage là gì và vai trò của nó đối với cá nhân hay doanh nghiệp. Hoặc có người đã biết rồi nhưng vận dụng sai bản chất vốn có của Fanpage. Hôm nay, tôi muốn giải thích rõ hơn về 2 câu hỏi này.

Fanpage Facebook Là Gì? 5 Bước Tạo Fanpage Chuyên Nghiệp

Với hơn 2.7 tỷ người dùng và chiếm 66,5% tổng lượt truy cập mạng xã hội, Facebook được mệnh danh là King of Social Media.

Vậy trong câu chuyện thu hút khách hàng thời đại 4.0, Fanpage thật sự giúp ích như thế nào? Cách thức tạo lập Fanpage là gì và điều hành 1 Fanpage như thế nào?

Tất cả sẽ được tôi chia sẻ chi tiết trong bài viết này.

Fanpage là gì?

Fanpage là trang được tạo ra từ tài khoản facebook của một cá nhân hoặc doanh nghiệp, đại diện cho hình ảnh doanh nghiệp, tổ chức kinh doanh, tổ chức cộng đồng, nhà hàng, khách sạn, người nổi tiếng, nhà chính trị,… trên Facebook.

Không giống tài khoản Facebook cá nhân, Fanpage hiển thị công khai với tất cả mọi cư dân mạng. Bất cứ ai trên Facebook cũng có thể kết nối và theo dõi tất cả bản cập nhật mới nhất từ một trang Fanpage bằng cách trở thành “fan” hoặc nhấn “Like” trang fanpage đó.

Phân biệt Fanpage và tài khoản cá nhân

Nền tảng cốt lõi của một trang Fanpage là tính xác thực. Cũng giống như tài khoản Facebook cá nhân, trang fanpage cần đảm bảo yếu tố người thật, công việc kinh doanh thật.

Nếu bạn muốn sở hữu fanpage, tốt nhất bạn nên để đại diện chính thức của doanh nghiệp, tổ chức tạo trang Fanpage trên Facebook nhằm tăng tính xác thực cho trang fanpage cũng như quá trình quản lý tương tác thêm phần thống nhất, chặt chẽ hơn.

Về mặt hình thức, Fanpage và tài khoản Facebook khá tương đồng. Song về tính năng cũng như cách thức hoạt động lại hoàn toàn khác.

Mục đích sử dụng

Thương mại: Quảng bá hình ảnh cá nhân, doanh nghiệp, tổ chức đến cộng đồng và tăng sự tương tác với khách hàng tiềm năng

Đại diện cho cá nhân nhất định: thường chỉ cập nhật đời sống thường ngày, chia sẻ ảnh/video cá nhân với bạn bè xung quanh

Mức độ phổ biến

Khả năng lan truyền nội dung, tiếp cận người dùng tốt hơn vì không bị hạn chế bởi tính năng kết bạn. Mọi người đều có thể thấy nội dung hiển thị và đóng góp thêm ý kiến vào trang Fanpage, nhất là những ai đã bấm nút theo dõi hoặc “thích” trang.

Nếu bài viết không mang tính công khai thì chỉ những người trong danh sách bạn bè mới có quyền thấy và tương tác với bài viết ấy. Những người không phải bạn bè có thể truy cập vào các bài viết công khai của bạn; tuy nhiên, họ sẽ không thể thấy bất cứ điều gì bạn chia sẻ với bạn bè hoặc hoạt động trong các nhóm cộng đồng nào đó.

Phân biệt Fanpage và Group

Fanpage và nhóm (group) trên Facebook thoạt nghe có vẻ giống nhau. Song, tương tự như phần so sánh với tài khoản cá nhân phía trên, về cách thức hoạt động, Fanpage và group cũng có vài điểm khác biệt nhất định.

Đầu tiên, Fanpage hiển thị cho cả người dùng đã đăng ký hoặc chưa đăng ký theo dõi trang fanpage. Vì thế, fanpage thường được index tốt hơn trên các công cụ tìm kiếm (đặc biệt cần thiết trong việc kiểm soát danh tiếng doanh nghiệp).

Khác với Fanpage, một số group Facebook không hiển thị công khai và yêu cầu mọi người dùng phải đăng ký thành viên, thậm chí phải mời bạn bè nếu muốn cùng nhau tương tác.

Song, hầu hết hội nhóm trên Facebook cho phép bạn mời cùng lúc nhiều bạn bè tham gia vào Group; còn với Fanpage, đôi lúc bạn chỉ được mời từng người một.

Bởi lẽ đó, các hoạt động viral marketing thường phù hợp khi quảng bá trong các group Facebook hơn là fanpage vì bất kỳ thành viên nào trong nhóm cũng có thể gửi lời mời với số lượng lớn cho bạn bè của mình.

Tóm lại:

Fanpage phù hợp cho việc xây dựng các mối quan hệ lâu dài với người hâm mộ, độc giả hoặc khách hàng của bạn.

Bạn cũng có thể tìm hiểu thêm về sự khác biệt giữa Fanpage và group qua bảng tóm tắt sau đây:

10 Lợi ích không ngờ của Fanpage

1. Tăng khả năng hiển thị cho khách hàng tiềm năng

Facebook bao gồm một cộng đồng người dùng vô cùng lớn, ước tính đến nay khoảng 2.7 tỷ người dùng hoạt động trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Hơn thế nữa, ngoài Google, khách hàng ngày nay còn có xu hướng tìm kiếm doanh nghiệp dựa vào phân tích Fanpage trên facebook.

Vì thế, hoạt động nhờ vào Fanpgage trên Facebook, khách hàng tiềm năng dễ dàng biết đến thương hiệu doanh nghiệp của bạn hơn.

2. Thu thập thêm nhiều khách hàng tiềm năng

Nếu chỉ dựa vào số người đã thích hoặc theo dõi trang Fanpage thì một điều chắc chắn là doanh nghiệp của bạn sẽ không thể hoạt động lâu dài, bền vững trên Facebook.

Thực tế, bạn cần nhiều mối quan hệ hơn!

Một trong những hình thức liên lạc hiệu quả nhất hiện nay là thu thập khách hàng tiềm năng dưới dạng địa chỉ email.

Vậy, làm thế nào để có được email từ thành viên Fanpage?

Song, khi tương tác với khách hàng tiềm năng qua email, tránh gửi email spam liên tục gây phiền nhiễu. Thay vào đó, hãy lên kế hoạch và gửi mail một cách nhất quán 1-2 lần/tuần với lượng thông tin hữu ích để thu hút người đọc.

3. Giảm chi phí Marketing

4. Tiếp cận đối tượng mục tiêu

Có hơn 2.7 tỷ người dùng Facebook nhưng bao nhiêu trong số đó nhấn “Thích” trang Fanpage của bạn? Hơn nữa, trong số những người thích, bao nhiêu thành viên thực sự tương tác nội dung bạn tạo ra?

Đó là lý do bạn nên có kế hoạch xây dựng và hoạt động fanpage hợp lý để quá trình tiếp cận đối tượng mục tiêu đạt hiệu suất tốt nhất.

5. Sử dụng Facebook Insights

Facebook Insights có thể xem là công cụ vô cùng hữu ích trong việc cung cấp thông tin, số liệu xác thực cho chủ doanh nghiệp

Thông qua Facebook Insights, bạn dễ dàng biết được:

Số lượt thích trên trang fanpage

Phạm vi tiếp cận của trang fanpage và của các bài posts

Mức độ tương tác từ khách hàng

Hiệu suất bài posts

Dựa vào đó, bạn có thể nắm được thông tin của mọi người dùng, xem xét cần cải thiện những mục nào để mang đến cho họ giá trị tốt nhất.

6. Xây dựng lòng trung thành thương hiệu

Bên cạnh việc xây dựng cơ sở khách hàng và quảng bá sản phẩm, Fanpage còn là nơi giúp doanh nghiệp xây dựng lòng trung thành cho thương hiệu.

Nghĩa là, nếu bạn thường xuyên cung cấp nội dung có giá trị và tính giải trí, xác thực cao thì những người theo dõi sẽ luôn trung thành với thương hiệu của bạn – ngay cả khi bạn không may phạm sai lầm.

Ngày nay, người dùng thường tìm kiếm doanh nghiệp thông qua các phương tiện truyền thông. Bởi lẽ đó, họ có xu hướng thích hợp tác và mua hàng từ các doanh nghiệp hoạt động tích cực cũng như nhận được phản hồi tốt trên Facebook.

7. Gia tăng lưu lượng truy cập

Nếu hoạt động trên Fanpage chỉ chú trọng vào việc tăng lượng tương tác cho các bài post hay cho trang fanpage thì khi ấy, bạn cũng chỉ là một một người dùng Facebook chứ không phải một marketer thực thụ.

Ngược lại, 1 marketer đích thực là khi họ biết cách tăng traffic cho website bằng cách dẫn dắt luồng truy cập từ các bài viết trên Fanpage đến website của mình.

Yên tâm là giờ đây, Facebook có đầy đủ tính năng căn chỉnh hình ảnh sao cho vừa đẹp mắt lại vừa thuận tiện trong việc dẫn dắt người dùng nhấp vào liên kết chứa hình ảnh đó.

8. Đẩy mạnh quy trình SEO

Một số người cho rằng thông tin trong phần giới thiệu doanh nghiệp của Fanpage có mối liên hệ mật thiết và dễ dàng được tìm kiếm trên Google.

Tôi vẫn chưa thử thêm cách khác nhưng tôi tin là chắc phải có cách hiệu quả hơn giúp mọi người tìm kiếm bạn trên công cụ tìm kiếm dễ dàng hơn.

Có thể bạn chưa biết:Hiện nay, có hơn 55% doanh nghiệp đang đổ xô đầu tư vào dịch vụ SEO Website chuyên nghiệp. Và trong số đó rất có thể bao gồm cả đối thủ của bạn.Vì vậy, hãy hạ gục đối thủ cùng TOP #1 dịch vụ SEO HCM tại Việt Nam với bảng báo giá SEO phù hợp nhất!

9. Thân thiện với tính năng di động

Phần lớn người dùng Facebook hiện nay truy cập Internet thông qua thiết bị di động.

Thêm một điều thú vị là Facebook có khả năng tối ưu hóa trang fanpage của bạn cho cả thiết bị di động và máy tính để bàn.

Vì thế, vấn đề đặt ra là các doanh nghiệp đòi hỏi phải tham gia hoạt động kinh doanh trên Facebook nếu muốn tiếp cận với khách hàng hiệu quả hơn.

Khi lướt Fanpage trên thiết bị di động, người dùng sẽ nắm được một số thông tin sau:

Giờ hoạt động

Địa chỉ doanh nghiệp

Đánh giá từ khách hàng

Số điện thoại để gọi trực tiếp từ ứng dụng di động

10. Theo dõi đối thủ cạnh tranh

Một tính năng mới khá hay trên các trang Fanpage là cho phép các doanh nghiệp theo dõi hoạt động của đối thủ cạnh tranh .

Thay vào đó, bạn chỉ đơn giản là xem họ đang làm gì và tương tác với khách hàng ra sao.

Cách tạo fanpage đơn giản trong 5 bước

Bước 1: Truy cập vào liên kết Facebook.com/pages

Tiếp theo, bạn lựa chọn loại hình phù hợp với doanh nghiệp của mình, bao gồm một số gợi ý sau:

Khi đã hoàn tất bước kê khai, bạn nhớ phải chọn ô “Tôi đồng ý với các điều khoản Fanpage của Facebook”, rồi nhấn chọn “Get Started” để tiếp tục với các bước tạo nội dung trang fanpage.

Bước 2: Hoàn thành thông tin cơ bản để tăng khả năng hiển thị thương hiệu và đẩy mạnh quy trình SEO

Mở đầu bước 2 là mục chọn ảnh đại diện, hoàn thành phần giới thiệu và thiết lập địa chỉ web Facebook của mình.

Lưu ý chọn ảnh đại diện gốc có kích thước vào khoảng 180px x 180px. Sau khi tải lên, hình ảnh sẽ hiển thị trên trang fanpage với kích thước 165px x 165px.

Sau khi hoàn tất bước đăng tải ảnh, bạn tiến hành lưu ảnh và nhấp vào ô “Next”. Trong trường hợp không muốn cập nhật ảnh đại diện, bạn có thể bỏ qua bước này bắng cách nhấp vào nút “Skip”

Cuối cùng là bước cài đặt link Facebook cho trang fanpage của bạn. Hãy nhớ rằng đường link này sẽ là công cụ giúp khách hàng tìm đến bạn dễ dàng hơn. Vì thế, bạn nên đặt tên liên kết sao cho thật ngắn gọn, dễ ghi nhớ.

Thườn thì Facebook sẽ cho bạn vài gợi ý về tên link dựa vào tên doanh nghiệp bạn đã cung cấp trước đó. Song, nếu cảm thấy gợi ý đó không phù hợp, bạn có quyền từ chối và chọn một cái tên khác cho liên kết của mình.

Bước 3: Đơn giản hóa mọi hoạt động nhờ vào admin panel

Admin panel có thể hiểu là khu vực làm việc dành riêng cho quản trị viên fanpage, Cụ thể, bảng admin panel làm nổi bật các phần cốt lõi của trang, bao gồm thông báo, những người mới đã thích trang fanpage của bạn và thông tin chi tiết cho bạn biết fanpage đang hoạt động tốt như thế nào.

Nếu muốn cập nhật thêm thông tin hoặc bổ sung quản trị viên mới, bạn nhấp chọn “Edit page” (Chỉnh sửa trang) để tiến hành chỉnh sửa. Bên cạnh đó, “Build Audience” dùng cho việc mời người dùng vào trang của bạn.

Tuy nhiên, bạn chỉ nên dùng điều hướng “Build Audience” khi trang fanpage đã hoàn thiện về mặt nội dung và chứa những bài viết đáng chú ý.

Bước 4: Hoàn thiện fanpage với những bài content mang tính chất kể chuyện

Đây được xem là bước mất nhiều thời gian nhất và cũng là yếu tố quyết định mức độ thành công của trang fanpage.

Trên thực tế, một trang fanpage mà chỉ toàn chứa nội dung buôn bán mang nặng tính thương mại sẽ rất dễ gây ác cảm với người dùng.

Bạn hãy nhớ rằng, mạng xã hội bao gồm một cộng đồng mạng rất lớn và bản chất của fanpage là xây dựng và phục vụ nhu cầu của cộng đồng.

Để làm điều đó, ngoài phần thông tin sản phẩm, dịch vụ, bạn nên đan xen sáng tạo thêm phần content thu hút người theo dõi và khuyến khích họ cùng tham gia, tương tác với nhau.

Tôi sẽ liệt kê một số ý tưởng đăng bài, giúp fanpage của bạn có thêm nhiều bài viết hữu ích và thú vị, tránh khỏi lối mòn sáng tạo:

Bài viết blog

Bài viết trên blog hoặc bài viết từ các nguồn khác

Hình ảnh với một câu trích dẫn hoặc meme đầy ý nghĩa

Hình ảnh hoạt động thường ngày của doanh nghiệp

Cấp quyền truy cập nâng cao cho phần content

Ưu đãi đặc biệt cho người theo dõi trang

Đăng tải video, hình ảnh

Cập nhật cột mốc, sự kiện đáng nhớ

Tổ chức giveaway

Bất cứ điều gì mà người theo dõi muốn biết về bạn

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể xem xét việc lập thêm group Facebook và tích hợp chung vào trang fanpage của mình.

Bước 5: Xây dựng các tab tùy chỉnh để tạo khách hàng tiềm năng, lưu lượng truy cập và doanh số bán hàng

Sau khi đã xây dựng xong phần nội dung, giờ là lúc bạn bắt tay thực hiện các chiến lược giúp thúc đẩy lưu lượng truy cập, khách hàng tiềm năng và doanh số bán hàng cho trang Fanpage.

Trước hết, bạn bắt đầu với giải pháp 3 tab, bao gồm:

Welcome Tab

Online Store Tab

và Email Capture/Contest Form.

Trong đó, Welcome Tab tập trung vào việc thu hút thêm lưu lượng truy cập, Online Store Tab cho phép bạn bán sản phẩm của mình (thậm chí thu tiền thanh toán bằng thẻ tín dụng!), và Email Capture/Contest Form tập trung vào việc thu thập email khách hàng tiềm năng email từ trang fanpage.

Cách tạo fanpage bán hàng chuyên nghiệp

Việc bán hàng, kinh doanh online trên Facebook đã trở nên quá quen thuộc với cộng đồng mạng ngày nay.

Không ít shop quần áo, cửa hàng ăn uống, địa điểm du lịch, nhân vật của công chúng, các tổ chức phi chính phủ lẫn chính phủ… đều xuất hiện trên Facebook với mục đích tiếp cận gần hơn tới mọi người, tăng sức ảnh hưởng với cộng đồng hoặc vì mục đích kinh doanh.

Cách tạo fanpage từ tài khoản cá nhân

Về mặt lý thuyết, để tạo được một trang Fanpage thì trước hết, bạn cần có một tài khoản cá nhân riêng.

Nói cách khác, bạn tạo Fanpage dựa trên thông tin từ tài khoản cá nhân có sẵn hoặc cũng có thể chuyển đổi tài khoản ấy thành một trang Fanpage.

Để làm được điều đó, bạn thực hiện theo thứ tự các bước sau:

Truy cập vào trang Tạo và quản lý Trang Fanpage từ tài khoản cá nhân .

Nhấp chọn ô “Get Started” (Bắt đầu tạo trang)

Xác nhận lại lựa chọn của bạn

Tắt cài đặt “Publish Page when done” nếu bạn không muốn Trang của mình tự động xuất bản sau khi đã chuyển đổi.

Kiểm tra cài đặt quyền riêng tư

Bắt đầu sử dụng trang Fanpage của mình thôi nào!

Quá trình này chỉ có thể được thực hiện một lần. Sau khi chuyển đổi, bạn sẽ có cả tài khoản cá nhân và Trang Fanpage.

Bạn có thể quản lý Fanpage từ chính tài khoản cá nhân của mình. Trong quá trình chuyển đổi, Facebook sẽ chuyển ảnh đại diện hiện tại và ảnh bìa hiện tại của bạn sang fanpage và tên tài khoản cá nhân sẽ trở thành tên Trang.

Khi đã hoàn tất tạo Fanpage từ các bước hướng dẫn chuyển đổi như trên, tôi chắc rằng từ giờ, mọi chiến lược marketing online của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Hơn thế nữa, bạn còn thuận tiện hơn trong việc kết nối với khách hàng cũng như những người theo dõi, yêu mến bạn lâu nay.

Tip: Bạn chỉ có quyền truy cập vào các công cụ để giúp bạn chuyển thông tin từ hồ sơ của mình sang trang Fanpage trong vòng 14 ngày sau khi chuyển đổi. Vì vậy, hãy lên kế hoạch trước và chỉ bắt đầu quá trình khi bạn hoàn toàn sẵn sàng tiến hành nó

Kết luận

Bạn thấy đó, Fanpage rõ ràng là yếu tố cần thiết góp phần vào sự phát triển doanh nghiệp giữa thời đại 4.0 ngày nay.

Không riêng gì công việc kinh doanh mà những người nổi tiếng, tổ chức cộng đồng, chính trị gia cũng có thể sử dụng fanpage để quảng bá rộng rãi hình ảnh của mình đến gần với công chúng hơn.

Thêm vào đó, việc tạo lập fanpage lại vô cùng đơn giản, mọi việc đều theo hướng dẫn có sẵn từ Facebook. Công việc của bạn chỉ là sáng tạo nội dung, tương tác người dùng và thiết kế trang fanpage facebook sao cho thật bắt mắt, thu hút người dùng.

Tôi đã lần lượt làm theo từng bước và đạt được những thành quả nhất định. Giờ đến lượt bạn đó!

Một số bài viết được yêu thích nhất tại GTV SEO:

Công Việc Quản Lý Fanpage Facebook Là Gì ?

Quan điểm chia sẻ bởi Dũng Quang Lê – Admin Cộng đồng Digital Marketing Việt Nam

=====

Hiện nay, việc quản lý 1 fanpage trên Facebook được xem là 1 công việc khá thú vị cũng như được nhiều cá nhân, doanh nghiệp chú ý.

Vậy cần làm gì để được tốt nhất ? Hiệu quả nhất ? – Tìm kiếm nội dung:

Nội dung của bạn phải độc, lạ và tốt nhất là chưa xuất hiện ở trên FB (nếu muốn copy ý tưởng thì nên biến tấu cái của họ thành của mình)

– Người dùng cần gì ?

– Các con số đang được bàn nhiều như, 1%-3% reach hay 4 5% rate engagement đúng hay sai ?

Theo mình thì nó sai khá nhiều, vì các chỉ số hoàn toàn phụ thuộc và bạn và content của bạn.

Mình nghĩ là nên, vì cái gì không tiền mà muốn tốt nhất thì chắc là không có rồi, hãy bơm 1 ngày 20k 50k duy trì page là cách hiệu quả nhất. Dù bán hàng, kinh doanh hay cộng đồng thì cũng nên có điều này.

– Mỗi ngày nên pots bao nhiêu bài ? Mỗi bài cách nhau bao lâu ? Nên post vào khung giờ nào ???

Đây là hàng loạt câu hỏi mọi người thương xuyên hỏi nhau và rất cần thiết cho fanpage. Theo kinh nghiệm của mình thì tùy thuộc và fanpage bạn đang ở đâu, chất lượng ra sao và người dùng thế nào. 1 fanpage 10k Like nên post 7-10 post 1 tuần, kết hợp nhiều content từ video, ảnh, link …

Content nên có hướng gợi ý và mở để nhận được tương tác tốt nhất. Một fanpage 50k like thì tầm 3 post, 100k thì 5 post…. Khung giờ hãy xem trong insight page, phần bài viết sẽ thấy, nên post trước các khung giờ tốt nhất tầm 30-45 phút để nhận được viral tốt nhất. Và mỗi post không nên gần nhau quá, hãy cách nhau ra tầm ít nhất 45 phút.

================

Làm Social khó hay dễ ??? 

Mình thấy nó rất dễ nếu có đam mê thật sự. Ngồi nghiên cứu từng chỉ số, từng cách làm và từng báo cáo thật kỹ… xong hãy đặt nó vào cuộc sống thế là đã đạt được phần nào rất lớn thành công rồi. Hôm trước mình đã nói đến các chỉ số cơ bản, thời gian pots bài, cách post bài hay số lượng bài. Các chỉ số ảnh hưởng ( Xem phần trên )

Vậy giờ các bạn nên post gì ???

Khi post bài, các bạn cần làm gì ?

+ Hãy tối ưu ảnh, hoặc Video của bạn, không phải cái nào cũng đc cả đâu, không phải ảnh nào cũng nên lên. Ảnh chủ đạo phải có đầy đủ yếu tố thu hút như, màu sắc, text, bố cục…

Và kích thước thì còn khủng nữa, không phải cái nào cũng hiển thị đẹp. Có kích thước tối ưu cả đấy… Như của mình thì mình thì hiện tại vẫn rất rất OK. Kích thước đó mình test khoảng 3 dòng desktop và hơn 20 dòng smartphone đều tối ưu cả.

Hãy tự tìm đi, HÃY TỰ TAY CÁC BẠN LÀM MỚI CÓ GIÁ TRỊ (Lên Google hay nghe các thánh, các “CHUYÊN GIA” đếu có đúng đâu. Bộ của nó gồm, 1, 2,3,4,5, chẵn, lẻ, ngang, dọc, vuông….) ẢNH TRONG POST NÀY MÉO CÓ TỐI ƯU HAY SÁNG ƯU NHÉ =)))

+ Tiếp theo hãy tối ưu cái câu đầu tiên của bài.

+ Nên viết bao nhiêu là đủ ?

Móa, dân online ngày càng lười VLER, kích qua 1 tab khác là lười lắm, đang lướt NF để cập nhật, tự nhiên load là méo ưa đc. Nên HÃY VIẾT NGẮN, ĐỦ.

Nó nên bao gồm: – Sản phẩm của bạn có cái con mẹ gì hay mà khách phải biết – Giá: Nó gồm cả giá cả hoặc giá trị – Khuyến mãi, hậu mãi – Uy tín : Bạn ở đâu, địa chỉ sao, có gì để biết bạn, sđt, website (không có thì rút gọn link page của bạn bằng chúng tôi rồi quẳng nó lên, méo ai kích nhiều đâu, nhưng nó có ý nghĩa lắm đấy)

+ Xong ảnh, xong chữ rồi sao nữa ? Tiếp là hãy tìm cho mình 1 #hagtag , tin tôi đi, nó sẽ HOT đấy… Đó là đòn bẩy khá tốt cho các bạn sau này.

+ POST: Cái mọe này cũng cần chú ý. Móa đã tải ảnh, viết xong chữ, hagtag thì post thôi hả ? Cần lưu ý thêm nữa. Nếu sản phẩm của bạn khá đặc thù và để bán hàng, hãy TARGET ngay từ đầu luôn (Nó có nhắm mục tiêu khi post đó)

+ VÀ NHỚ. ĐỪNG BAO GIỜ ĐẶT LỊCH BÀI VIẾT. CÁI ĐÓ LÀ CÁI TỆ NHẤT...Nó cướp vài % thâm chí cả chục % reach của bạn đấy các anh hùng. Post xong rồi sao ? Làm sao để hiểu tốt nhất về post đó ???

+ Các mục cần quan tâm nhất trong Insight là gì ? 

– Tổng quan (nhiều lúc sai vler ấy) Nhưng nên xem và vào phẩn hành động và thêm tin nhắn. Tốt đấy

RỒI, các chỉ số sao là tốt ?  Engagement rate (8%, 10%, 12% chứ 2%, 4% thì méo ra gì rồi)

TUẦN SAU SẼ TIẾP TỤC VÀ NÓI VỀ ADS chứ bà mợ 3h sáng mà chưa lo làm của mình =)))

HAY THÌ SHARE ĐI NHÉ, ĐỂ CÒN VIẾT ADS =))) #Ảnh_để_khoe #Chém_gió_đêm

LƯU Ý: Nếu các file download mình có ghi pass https://digimarkvn.com ở dưới bài viết thì các bạn VUI LÒNG ĐỔI LẠI pass khi giải nén là http://digimarkvn.com

NẾU HỮU ÍCH HÃY JOIN VỚI CHÚNG TÔI VÀ GIỚI THIỆU CHO BẠN BÈ NHÉ! ►Facebook Group : https://www.facebook.com/groups/digimarkVN ►Fanpage  : https://www.facebook.com/congdongdigimark/ ►Website : https://digimarkvn.com ►Youtube : https://www.youtube.com/c/DigimarkVN40

Chính Sách Mới Về Fanpage, Group Và Event Của Facebook (16/9)

Chính sách chung về Trang, Nhóm và Sự kiện

1. Trang, Nhóm, Sự kiện sai lệch hoặc gây nhầm lẫn

Trang, Nhóm và Sự kiện không được gây nhầm lẫn, gian lận hoặc lừa đảo.

Lừa đảo. Có thể kể đến những Trang có hành vi lừa đảo như tìm đặt vé máy bay cho du học sinh; Tặng quà miễn phí thực chất là lừa đảo,…

Một nhóm đưa ra lời hứa hẹn suông rằng họ sẽ cho tiền bạn nếu bạn tham gia.

2. Mạo danh

Nên: Tiết lộ trong tên hoặc nội dung mô tả rằng một Trang, Nhóm hoặc Sự kiện không liên kết với thực thể chính thức

Không nên: Đặt cho một Trang, Nhóm hoặc Sự kiện tên gọi có thể gây nhầm lẫn với một thương hiệu, địa điểm, tổ chức hoặc người của công chúng được xác minh

Không nên: Gọi một Trang, Nhóm hoặc Sự kiện là “chính thức” trong trường hợp thực thể đó không phải là chính thức hay không liên kết với nhóm chính thức

3. Đánh bạc

4. Nội dung được gắn thẻ không chính xác

Trang, Nhóm và Sự kiện không được gắn thẻ nội dung một cách không chính xác hoặc khuyến khích người dùng gắn thẻ nội dung không chính xác.

5. Khuyến dụ

Trang, Nhóm và Sự kiện không được khuyến dụ mọi người lạm dụng các tính năng hoặc chức năng của Facebook.

Khuyến khích người dùng đưa ra các đánh giá sai lệch để được nhận hàng miễn phí

6. Cai nghiện rượu và ma túy

Các Trang, Nhóm và Sự kiện không được quảng bá những trung tâm cai nghiện rượu và ma túy đang gây hiểu lầm, tham gia vào các hoạt động gây hại cho bệnh nhân hoặc vi phạm luật hiện hành theo cách khác.

7. Cai nghiện rượu và ma túy

Các Trang, Nhóm và Sự kiện không được quảng bá những trung tâm cai nghiện rượu và ma túy đang gây hiểu lầm, tham gia vào các hoạt động gây hại cho bệnh nhân hoặc vi phạm luật hiện hành theo cách khác.

1. Thông báo chương trình khuyến mãi

Nếu bạn sử dụng Facebook để thông báo hoặc quản lý một chương trình khuyến mãi (ví dụ: cuộc thi hoặc chương trình rút thăm trúng thưởng), bạn chịu trách nhiệm vận hành hợp pháp chương trình khuyến mãi đó, bao gồm:

Các quy tắc chính thức

Các điều khoản về ưu đãi và những yêu cầu cần đáp ứng để đủ điều kiện (ví dụ: giới hạn về độ tuổi và nơi ở)

Tuân thủ các quy tắc và quy định hiện hành điều chỉnh chương trình khuyến mãi đó cũng như tất cả giải thưởng được trao tặng (ví dụ: đăng ký và xin các phê duyệt cần thiết theo quy định)

2. Nội dung bắt buộc

Các chương trình khuyến mãi trên Facebook phải bao gồm:

Một tuyên bố của người truy cập hoặc người tham gia về việc miễn trừ hoàn toàn trách nhiệm cho Facebook

3. Quản lý chương trình khuyến mãi

Thu thập dữ liệu về Trang, Nhóm và Sự kiện

1. Thu thập dữ liệu từ người dùng

Nếu thu thập nội dung và thông tin trực tiếp từ người dùng, Trang, Nhóm hoặc Sự kiện của mình, bạn phải nêu rõ rằng bạn (chứ không phải Facebook) đang thu thập và bạn phải thông báo cũng như xin phép người dùng để sử dụng nội dung và thông tin mà mình thu thập. Dù có được nội dung và thông tin từ người dùng bằng cách nào đi nữa, bạn cũng phải chịu trách nhiệm đảm bảo mình có mọi quyền cần thiết để tái sử dụng nội dung và thông tin của họ.

2. Tự động thu thập dữ liệu

Trang, Nhóm hoặc Sự kiện của bạn không được thu thập nội dung hoặc thông tin của người dùng hay truy cập Facebook bằng các phương thức tự động (như bot khai thác dữ liệu, rô-bốt, gián điệp hoặc trình trích xuất) mà không được Facebook cho phép bằng văn bản.

3. Nút kêu gọi hành động

Chính sách cụ thể dành cho Trang

1. Chính sách nền tảng

Các ứng dụng trên Trang của bạn phải tuân thủ Chính sách nền tảng của Facebook.

2. Tên trang

Tên trang không được chứa từ ngữ thô tục, sai ngữ pháp hoặc dấu câu quá nhiều và không được chỉ bao gồm những cụm từ hoặc địa điểm chung chung.

Ngôn từ khiếm nhã, bao gồm cả lời lẽ tục tĩu được làm mờ một phần bằng dấu sao hoặc biểu tượng

Lạm dụng viết hoa, chẳng hạn như sử dụng tất cả các chữ cái viết hoa trong tên Trang của bạn

3. Hiển thị nội dung

Nội dung đăng lên Trang được công khai và hiển thị với tất cả những người có thể nhìn thấy Trang.

4. Ảnh bìa và Ảnh đại diện

5. Nhãn chương trình

Nhãn chương trình trên Trang Chương trình phải thể hiện chính xác chương trình đó và không được đại diện cho thực thể hoặc mạng lưới chính.

6. Nhà thuốc trực tuyến

7. Kiểm soát truy cập theo tuổi

Bạn phải hạn chế quyền truy cập theo độ tuổi bằng cách sử dụng chức năng kiểm soát truy cập khi cần thiết để tuân thủ tất cả các luật và quy định hiện hành.

8. Xem trước bài đăng

Khi chia sẻ liên kết bên thứ ba từ Trang của mình, bạn không được chỉnh sửa bất kỳ phần tử nào của bản xem trước bài đăng.

9. Chức năng tải lên

Tải lên ảnh tĩnh ở dạng video

10. Đổi tên và hợp nhất

Việc đổi tên và hợp nhất không được tạo ra những mối liên kết ngoài chủ đích hoặc gây nhầm lẫn và không được thay đổi đáng kể chủ thể của Trang.

11. Hàng hóa hoặc dịch vụ bị kiểm soát

Các trang quảng bá việc bán hàng hóa hoặc dịch vụ bị kiểm soát phải tuân thủ Tiêu chuẩn cộng đồng của chúng tôi

12. Hướng lưu lượng truy cập tới ứng dụng và trang web bên thứ ba

13. Chia sẻ nội dung

Nội dung bạn đăng lên Trang có thể được các quản trị viên khác của Trang chia sẻ lại cho các Sản phẩm khác của Facebook kết nối với Trang.

14. Nội dung có ít tính sáng tạo

Trang không được đăng hoặc chia sẻ nội dung về cơ bản có rất ít tính sáng tạo.

Nội dung có thương hiệu trên Trang

1. Nội dung có thương hiệu

Nội dung có thương hiệu phải tuân thủ Chính sách về nội dung có thương hiệu của Facebook.

2. Trang Chương trình

Trang Chương trình không được bao gồm nội dung có thương hiệu trong nhãn chương trình hoặc đoạn giới thiệu trailer và phải tuân thủ Chính sách về nội dung có thương hiệu của Facebook.

3. Những sự tiết lộ cần thiết

Trang của bạn phải bao gồm tất cả các tiết lộ cần thiết cho những người sử dụng Facebook, chẳng hạn như mọi tiết lộ cần thiết để cho thấy tính chất thương mại của nội dung bạn đăng.

Chính sách về việc làm

Các chính sách về đăng tin tuyển dụng sau đây hướng dẫn về những loại Tin tuyển dụng nào được phép trên Facebook và áp dụng cho mọi Tin tuyển dụng trên Trang và trong Nhóm. Tin tuyển dụng phải tuân thủ Tiêu chuẩn cộng đồng của chúng tôi cũng như các Chính sách về đăng tin tuyển dụng.

1. Tin tuyển dụng gây hiểu nhầm, lừa đảo hoặc gian lận

Mô hình kinh doanh mập mờ không nêu rõ cách kiếm tiền hoặc cách tạo ra giá trị

Các tin tuyển dụng yêu cầu nộp phí trước khi ứng tuyển

2. Sản phẩm và dịch vụ bất hợp pháp

Hoạt động tội phạm bất hợp pháp

Sử dụng, bán hoặc cung cấp thuốc cấm

Buôn người

Giấy tờ hoặc tiền giả

3. Phân biệt đối xử

Tin tuyển dụng không được phân biệt đối xử với ứng viên theo cách bất hợp pháp vì bất kỳ đặc điểm được bảo vệ nào, bao gồm nhưng không giới hạn ở chủng tộc, dân tộc, màu da, nguồn gốc quốc gia, tôn giáo, tuổi tác, giới tính, thiên hướng tình dục, bản dạng giới, tình trạng gia đình, tình trạng khuyết tật, tình trạng bệnh tật hoặc đặc tính di truyền hay bất kỳ cơ sở nào khác được bảo vệ theo luật liên bang, tiểu bang hoặc địa phương. Tin tuyển dụng phải tuân thủ tất cả các luật hiện hành nghiêm cấm phân biệt đối xử.

“Chỉ tuyển nữ”

“Phải dưới 35 tuổi mới được ứng tuyển”

“Không chào đón ứng viên Công giáo”

“Ưu tiên ứng viên chưa kết hôn”

Chúng tôi là công ty mang lại cơ hội bình đẳng và khuyến khích tất cả mọi người nộp đơn ứng tuyển, kể cả phụ nữ lẫn người thuộc nhóm thiểu số

Chúng tôi hoan nghênh đơn ứng tuyển của tất cả các ứng viên đủ tiêu chuẩn, kể cả người thuộc nhóm thiểu số và người khuyết tật

Chúng tôi là một tổ chức coi trọng sự đa dạng. Chúng tôi khuyến khích tất cả các ứng viên, kể cả phụ nữ và người da màu.

4. Tin tuyển dụng khiêu dâm

Ngôn ngữ khiêu dâm

Nội dung ngụ ý hoạt động tình dục

Hình ảnh khỏa thân nghệ thuật

5. Sản phẩm và dịch vụ dành cho người lớn

Dịch vụ cung cấp bạn tình

6. Thông tin cá nhân

Tin tuyển dụng không được cố tìm cách lấy thông tin nhận dạng cá nhân hoặc thông tin tài chính từ bất kỳ ứng viên tiềm năng nào.

Thông tin thẻ tín dụng

Thông tin tài khoản ngân hàng

Thông tin giấy tờ tùy thân do nhà nước cấp

7. Tiếp thị đa cấp

Tin tuyển dụng phải mô tả rõ ràng và đầy đủ về sản phẩm hoặc mô hình kinh doanh mà tin này giới thiệu. Tin tuyển dụng không được quảng bá các cơ hội việc làm hoặc mô hình kinh doanh mang lại thu nhập nhanh chóng mà chỉ cần đầu tư ít, bao gồm các cơ hội tiếp thị đa cấp.

8. Mạo danh

Tin tuyển dụng không được mạo danh một thương hiệu, công ty, thực thể hoặc người của công chúng. Việc này bao gồm cả hành vi đưa ra thông tin sai lệch về việc có liên kết với một doanh nghiệp.

Phòng khám bệnh và phát thuố

Cửa hàng bán thuốc lá điện tử

Chuyên gia về cây gai dầu và cây cần sa

10. Ngôn từ tục tĩu và ngữ pháp

Tin tuyển dụng không được chứa ngôn từ tục tĩu hay nội dung sai ngữ pháp và dấu câu. Biểu tượng, số và chữ cái phải được sử dụng đúng cách mà không nhằm mục đích né tránh quy trình xét duyệt và các hệ thống kiểm soát của chúng tôi.

Cách diễn đạt khiếm nhã, bao gồm lời lẽ tục tĩu được làm mờ một phần bằng dấu sao hoặc biểu tượng

Quá nhiều biểu tượng, ký tự hoặc dấu câu

Chính sách cụ thể dành cho trang và sự kiện

1. Sự kiện tự động

Sự kiện không được sử dụng phương tiện tự động để tạo các lời mời tham dự sự kiện.

2. Các tiết lộ chi phí

3. Thay đổi về sự kiện gây hiểu nhầm

Chính sách:

Những sự thay đổi đối với sự kiện không được tạo ra mối liên hệ ngoài chủ đích hoặc gây hiểu nhầm và không được thay đổi đáng kể sự kiện.

Một sự kiện cho chuyến du lịch yoga được thay đổi thành sự kiện cho giải thi đấu cờ vua

Một sự kiện quảng bá trận đấu mở màn của một đội bóng được thay đổi thành một sự kiện cho Giải vô địch bóng đá thế giới

Bạn đang đọc nội dung bài viết Vai Trò Của Fanpage Facebook? trên website Sieuphampanorama.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!