Đề Xuất 3/2023 # Workshop Là Gì? – Xác Định Đối Tượng Truyền Thông # Top 10 Like | Sieuphampanorama.com

Đề Xuất 3/2023 # Workshop Là Gì? – Xác Định Đối Tượng Truyền Thông # Top 10 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Workshop Là Gì? – Xác Định Đối Tượng Truyền Thông mới nhất trên website Sieuphampanorama.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Workshop là gì? – Xác định đối tượng truyền thông

Ngọc Lê – Admicro – Feb 7, 2017

5.2k views

Bạn đã nghe về thuật ngữ Workshop bao giờ chưa? Nếu nghe rồi, vậy bạn có hiểu thực chất workshop là gì không? Thế nào là một buổi workshop đúng nghĩa? Bài viết hôm nay sẽ giải đáp cho bạn tất cả những thắc mắc trên.  

Workshop là gì?

Khó có thể tìm ra một định nghĩa chính xác bằng tiếng Việt cho Workshop. Ở Việt Nam thì workshop được biết đến là một (hoặc một chuỗi) buổi trao đổi kiến thức, phương pháp, kỹ năng của một lĩnh vực nào đó.

Không có một giới hạn nào về số thành viên tối đa trong một buổi Workshop, từ chỉ có mười mấy người đến những sự kiện lớn có thể lên tới hàng trăm người. Tất cả phụ thuộc khá nhiều vào khả năng của đơn vị tổ chức như là về nội dung hoặc không gian. Và không gian tổ chức có thể là không gian kín hoặc mở, nhưng cần đủ rộng rãi, thoải mái cho các thành viên trao đổi, networking, teamwork…

Workshop ở Việt Nam

Hiện nay, Workshop ngày càng nhiều và đa dạng. Bạn có thể tìm thấy những buổi workshop cho bất kỳ ngành nghề, lĩnh vực nào: Công nghệ thông tin, y tế, giáo dục, marketing, giải trí… Mỗi khi xuất hiện một vấn đề nổi bật, đều có các workshop được mở ra để chuyên gia cùng bàn bạc, trao đổi với những người tham gia.

Tuy nhiên, có thể nhận thấy rằng, workshop chưa thật sự phổ biến trong các doanh nghiệp Việt Nam. Theo thống kê, phần lớn workshop đều đến từ các bạn sinh viên hay các tổ chức phi chính phủ.

Đây là một điều đáng tiếc khá lớn. Vì nếu một doanh nghiệp biết tận dụng Workshop, xem workshop như một chiến lược Marketing, ví dụ cung cấp được cho khách hàng kiến thức họ cần và đưa ra giải pháp của bên mình thì sẽ tạo uy tín và thuyết phục khách hàng sử dụng sản phẩm của doanh nghiệp dễ dàng hơn rất nhiều!

Một workshop hiệu quả khi xác định trước các yếu tố

Một mục tiêu đã được xác định trước

Xác định được phương thức tương tác

Các sản phẩm công việc đầu ra được xác định

Và có một người điều phối có kỹ năng dẫn dắt tốt

Các bước thực hiện một workshop thành công

1) Chuẩn bị cho workshop

Khi chuẩn bị một workshop thì các business analyst cần chuẩn bị:

Xác định rõ ràng mục đích và kết quả đầu ra

Xác định người điều phối và người ghi chép

Tạo ra một chương trình nghị sự – agenda

Xác định phương thức để ghi lại, nắm bắt kết quả đầu ra

Sắp xếp phòng ốc, máy chiếu, trang thiết bị cần thiết khác cho phiên làm việc

Gởi chương trình nghị sự hoặc các kịch bản (nếu có) để người tham dự chuẩn bị và tăng năng suất lao động ở meeting

Nếu thích hợp thì tiến hành phỏng vấn trước workshop với các đối tượng tham dự

Khâu chuẩn bị tốt sẽ tạo điều kiện tối đa cho việc tiến hành workshop thành công. Vì lý do gì đó mà khâu chuẩn bị không làm tốt thì các nhà phân tích kinh doanh sẽ không nhận được kết quả đầu ra như kỳ vọng.

2) Xác định vai trò các đối tượng tham dự workshop

Để tiến hành một workshop thành công thì cần xác định rõ công việc và trách nhiệm, kết quả đầu ra cho mỗi vai trò. Bạn cần nhớ là một người có thể đóng nhiều vai trò khác nhau trong một workshop.

b) Người điều phối – Facitilitator: Là người cầm trịch cho workshop, giới thiệu các mục tiêu và chương trình nghị sự của workshop, hướng các thành viên tham dự theo cấu trúc và quy tắc của workshop, giữ các hoạt động bám theo mục tiêu và kết quả kỳ vọng đầu ra, tạo điều kiện cho việc ra quyết định và giải quyết các xung đột (nếu có), đảm bảo tất cả các thành viên tham dự được thể hiện quan điểm và được lắng nghe.

c) Người ghi chép – Scribe: Tài liệu hoá các quyết định được đưa ra theo định dạng đã được xác định trước workshop, theo dõi bất kỳ hạng mục hoặc vấn đề mà chưa hoàn thành trong phiên.

d) Người quản lý thời gian – Timekeeper: Có thể dùng để theo dõi thời gian dành cho các hạng mục theo agenda của workshop.

3) Tiến hành workshop

Đảm bảo các thành viên tham dự có một sự hiểu biết chung, người điều phối thường bắt đầu bằng việc tuyên bố về mục đích của phiên làm việc và các kết quả kỳ vọng đầu ra. Với một số người điều phối có kinh nghiệm thì họ thường bắt đầu workshop bằng câu chuyện ngắn vui nhộn để phá vỡ các rào cản trong giao tiếp và tạo cho mọi người cảm thấy thoả mái làm việc với nhau. Thiết lập sự đồng thuận trên cơ sở nguyên tắc là một phương pháp hiệu quả để tạo ra một môi trường phiên làm việc có tính cộng tác ở mức cao.

Các quy tắc có thể là:

Tôn trọng các quan điểm của người khác

Tất cả mọi người kỳ vọng được đóng góp

Một sự đồng thuận với các quyết định được đưa ra

Trong suốt workshop, người điều phối sẽ duy trì sự tập trung bằng cách xác nhận thường xuyên các hoạt động của phiên với mục đích và kết quả đầu ra.

4) Tổng kết workshop

Nhưng việc quyết định sử dụng kỹ thuật này cần xem xét lên kế hoạch sao cho thuận tiện nhất cho người tham dự. Sự thành công của workshop phụ thuộc rất nhiều về kinh nghiệm của người điều phối và kiến thức của người tham dự.

Share this:

Twitter

Facebook

Like this:

Số lượt thích

Đang tải…

Imc Là Gì? Các Đối Tượng Trong Chiến Dịch Truyền Thông Tiếp Thị Tích Hợp Là Gì?

Các định nghĩa gốc của IMC

Họ tiếp tục nói rằng IMC có nghĩa là nói chuyện với những người mua hoặc không mua, dựa trên những gì họ thấy, nghe, cảm nhận và vân vân; nó không chỉ là về một sản phẩm hay dịch vụ. Nó cũng có nghĩa là mang lại lợi tức đầu tư, không chỉ chi tiêu ngân sách. Điều này định nghĩa ‘nhìn lại’ tại các mục tiêu của IMC. Chúng tôi sẽ tìm kiếm chủ yếu từ quan điểm chiến lược để lập kế hoạch và triển khai IMC. Tóm lại quá trình IMC bắt đầu với khách hàng hoặc khách hàng tiềm năng và sau đó làm việc trở lại để xác định và xác định các biểu mẫu và phương thức thông qua cần phát triển các chương trình truyền thông thuyết phục nào.

Khách hàng trung thành: Đây là những khách hàng yêu thích và gắn bó với thương hiệu, là nhóm khách hàng quan trọng nhất. Do vậy, họ cần doanh nghiệp luôn cần quan tâm và đánh giá cao, cũng như công nhận họ.

Khách hàng cũ: Đây là những khách hàng trước đây đã mua các sản phẩm của công ty nhưng đã chuyển sang các sản phẩm của đối thủ cạnh tranh. Đây là những khách hàng mà công ty cần cố gắng giành lại.

Các cổ đông: Là chủ sở hữu một phần của các cổ đông công ty cảm thấy họ cần được thông báo và tham gia vào chiến dịch. Với chiến dịch mới nó đã mang lại cho công ty nhiều lợi thế hơn cho các nhà đầu tư muốn có vốn chủ sở hữu trong công ty.

Chính phủ: một công ty thuộc sở hữu công khai, có nghĩa là chính phủ đóng vai trò riêng biệt trong các quy định của công ty. Chính phủ cũng phải làm việc với các công ty lớn có tên tuổi và giá trị trên thế giới, vì vậy nếu công ty thành công thì chính phủ cũng vậy. Bằng cách tạo ra doanh thu thông qua một chiến lược kinh doanh mới, chính phủ sẽ hỗ trợ những nỗ lực của họ.

Đối tượng chiến dịch IMC là gì?

Training Workshop Là Gì ? Ưu Điểm Của Workshop Là Gì ?

1. Workshop là gì? Training workshop là gì ?

“Workshop” là một từ tiếng Anh đa nghĩa, nó có nghĩa là “phân xưởng”, “nhà xưởng”, nhưng trong đời sống, nó chủ yếu được hiểu với có nghĩa là “hội thảo”.

Giải nghĩa một cách chính xác hơn thì “workshop” là một buổi trao đổi kiến thức, kỹ năng… Của một nhóm người về một lĩnh vực nào đấy trong cuộc sống.

Workshop là gì? Nó có nghĩa là “hội thảo”

Hội thảo thường kéo dài khoảng 2 đến 4 tiếng; nội dung sẽ gồm hai hoạt động chính là phần trò chuyện giữa host với khách mời và phần hỏi đáp (còn gọi là Q&A). Chủ đề của workshop cũng có thể được “chủ nhà” chọn trước sao cho phù hợp với các khách mời nhất. Số lượng người tham dự sẽ không bị giới hạn bởi một con số cụ thể nào cả. thế nhưng, ban tổ chức sẽ là đối tượng mục tiêu quyết định cuối cùng xem số lượng người tham gia là bao nhiêu.

1. Training workshop là gì?

Cụm từ này có nghĩa là hội thảo đào tạo. Nó là hình thức huấn luyện có tính tương tác cao, trong số đó những người tham dự sẽ chủ động thực hiện các hoạt động đào tạo thay vì ngồi nghe một bài giảng hay bài thuyết trình một cách bị động. Hội thảo loại này hay được chia thành 2 loại:

Workshop chung cho người tham dự đại chúng

Workshop riêng được thiết kế nhằm phục vụ cho mục đích đào tạo, huấn luyện của một nhóm đối tượng mục tiêu cụ thể.

2. Cafe workshop là gì?

Cafe workshop hay workshop coffee là gì? đây là một loại hình quán cafe đáng chú ý nơi khách hàng đến không những để thưởng thức đồ uống mà còn để gặp gỡ những người có niềm yêu thích chung; để giao lưu, học hỏi lẫn nhau và trao đổi hiểu biết và kinh nghiệm về một đề tài nào đó. Chủ đề ấy có thể là nghệ thuật, ẩm thực, âm nhạc, đồ cổ, trang trí nội thất, decor nhà cửa…

3. Workshop online là gì? Training workshop là gì ?

Đây chính là hình thức hội thảo trực tuyến, được thực hiện thông qua internet. Những người tham gia sẽ liên kết với nhau qua màn hình máy tính/điện thoại để trao đổi và giao lưu. Trong thời điểm dịch bệnh đang hoành hành thì giải pháp hội thảo trực tuyến này đang rất được ưa chuộng!

3. Tổ chức Workshop truyền thống – Training workshop là gì ?

Người ghi chép trong Workshop giữ nhiệm vụ tài liệu hóa tất cả các quyết định và nội dung đã trao đổi, cũng như lưu lại những hạng mục chưa hoàn thiện cần tối ưu giải pháp. Cơ sở vật chất được trang bị để tổ chức workshop gồm có các thiết bị cơ bản: bàn ghế hội họp, máy chiếu, bảng viết,…

Khi nhu cầu được học hỏi và cập nhật thông tin, xu thế và kiến thức ngày càng lên cao, các sự kiện Workshop được sáng tạo hóa theo hình thức tối tân và mở rộng tới các ngành nghề nghệ thuật cũng giống như quy mô lớn hơn hình thức truyền thống.

1. Tổ chức Workshop và Training workshop là gì ? – là chiến lược marketing hấp dẫn khách hàng:

tệp khách tham dự của Workshop chính là khách hàng và đối tác của công ty. mục tiêu của sự kiện sẽ trao cho khách hàng kiến thức, thông tin họ cần và đưa ra giải pháp từ đấy tạo dựng uy tín và đáp ứng được khách hàng dùng và mua sản phẩm của tổ chức. Vì lẽ đó, tại các buổi sự kiện worskhop, khách tham dự sẽ có cơ hội tham quan và trải nghiệm nhiều sản phẩm của công ty và trải nghiệm không gian sự kiện được đầu tư thiết kế chuyên nghiệp.

2. Quy mô tổ chức Workshop có khả năng lên đến 500 khách hoặc hơn

Khi mở rộng tệp khách tham dự sự kiện workshop, số lượng các đối tượng mục tiêu tiềm năng như khách hàng, đối tác và nội bộ công ty có khả năng lên tới 500 khách. Đối với sự kiện quy mô lớn, phải chọn địa điểm tổ chức workshop thích hợp như các trung tâm yến tiệc hội nghị để được trang bị cơ sở vật chất hiện đại. Khi tổ chức workshop với số lượng khách lớn, các cơ quan tổ chức cần thiết kế sân khấu sự kiện, hệ thống trình chiếu màn hình rộng (màn hình LED là một sự chọn lựa phù hợp), hiệu ứng âm thanh ánh sáng linh động phù hợp với chương trình.

Cần chú ý rằng, khi quy mô Workshop lớn, số lượng khách mời nhiều thì việc chọn địa điểm tổ chức Workshop phù hơp với quy mô là cực kì quan trọng.

Một khi thương hiệu định hướng tổ chức workshop như dịp giới thiệu dịch vụ đặc trưng, nội dung kiến thức chuyên môn của ngành hàng đến độc giả. Sự kiện có thể được tổ chức theo cách thức bán vé và lên thiết kế chương trình chuyên nghiệp cùng các diễn giả đầy kinh nghiệm tham dự. Vậy nên, sự kiện Workshop tối tân xuất hiện các hạng mục đặc trưng sau:

Người ghi chép (Note – taker): Cũng như workshop truyền thống, người ghi chép lưu giữ lại các nội dung quyết định cũng giống như các giúp sức ý kiến từ khán giả.

Người giám sát thời gian (Time-keeper): Khi tổ chức chương trình workshop lớn, Time – keeper đảm bảo các hạng mục trong Agenda chạy đúng khung thời gian và quản lý tiến độ của các phiên tranh luận.

Vũ – Tổng hợp, chỉnh sửa (Nguồn tổng hợp: chúng tôi chúng tôi … )

Truyền Thông Là Gì? Những Điều Doanh Nghiệp Cần Biết Về Truyền Thông

Bạn biết tới chiếc Iphone 12 Pro Max được Apple công bố cho ra mắt vào ngày nào; bạn theo dõi được những trailer, poster của những bộ phim mới nhất; bạn tương tác, trò chuyện trực tuyến được với những tổ chức, thần tượng… mà bạn theo dõi; hay đơn giản là bạn đang đọc được bài viết này. 

1, Truyền thông là gì? Vai trò của truyền thông đối với doanh nghiệp

1.1. Khái niệm Truyền thông

Truyền thông là quá trình trao đổi, chia sẻ thông tin, kiến thức, kinh nghiệm, tư tưởng, tình cảm… liên tục giữa hai hoặc nhiều người nhằm tăng cường hiểu biết lẫn nhau, thay đổi nhận thức, tiến tới điều chỉnh hành vi và thái độ phù hợp với nhu cầu phát triển của cá nhân/nhóm/cộng đồng xã hội.

Truyền thông là hiện tượng xã hội phổ biến, ra đời và phát triển cùng với sự

Còn theo quan niệm của Dean C. Barnlund – một nhà nghiên cứu truyền thông người Anh cho rằng:

Frank Dance- Giáo sư về truyền thông học người Mỹ lại quan niệm:

Theo quan niệm này, quá trình truyền thông có thể làm gia tăng tính độc quyền, hoặc phá vỡ tính độc quyền. Ngoài ra, có thể dẫn ra các định nghĩa, quan niệm khác nhau về truyền thông. Mỗi định nghĩa, quan niệm đều có những khía cạnh hợp lý riêng:

Truyền thông là quá trình chia sẻ thông tin, là hình thức tương tác xã hội trong đó có ít nhất hai tác nhân tương tác lẫn nhau, chia sẻ các quy tắc và tín hiệu chung. 

Truyền thông chính là những hoạt động truyền đạt hay lan truyền thông tin.

Truyền thông là hình thức truyền đạt, trao đổi thông tin giữa người với người. Người muốn truyền đạt thông tin sẽ áp dụng cách thích hợp để nhắm đến đối tượng cụ thể tiếp nhận thông tin. 

Có thể thấy rằng, các định nghĩa, quan niệm khác nhau trên vẫn có những điểm chung cơ bản về truyền thông. Truyền là truyền đạt, Thông là thông tin. Truyền thông được hiểu một cách đơn giản chính là quá trình truyền đạt thông tin nhằm tác động đến suy nghĩ, tư tưởng của đối tượng mà chúng ta muốn hướng đến. Như vậy, từ các quan niệm trên, có thể đưa ra một khái niệm về truyền thông như sau:

Truyền thông là quá trình trao đổi, chia sẻ thông tin, kiến thức, kinh nghiệm, tư tưởng, tình cảm… liên tục giữa hai hoặc nhiều người nhằm tăng cường hiểu biết lẫn nhau, thay đổi nhận thức, tiến tới điều chỉnh hành vi và thái độ phù hợp với nhu cầu phát triển của cá nhân/nhóm/cộng đồng xã hội.

Truyền thông gồm những yếu tố cơ bản như:

Nguồn: Là nơi bắt đầu hay khởi xướng cho mọi thông tin lan truyền.

Nội dung: Là thông tin hay thông điệp để có thể sản xuất ra những tác phẩm có ý nghĩa như những câu chuyện, bài viết, video và hình ảnh…

Kênh truyền tải: Thông qua các hình thức như truyền hình, phát thanh, báo chí, truyền miệng… để truyền tải thông tin đến công chúng.

Người nhận: Là đối tượng tiếp nhận thông tin.

Phản hồi: Là những thông tin, ý kiến của người tiếp nhận thông tin phản hồi lại.

Nhiễu: Là những thông tin bị sai lệch trong quá trình lan truyền.

1.2. Vai trò của truyền thông đối với doanh nghiệp

Truyền thông là phương pháp mạnh mẽ mang thương hiệu của bạn đến với khách hàng tiềm năng. Thông qua các kênh truyền thông đại chúng như: truyền miệng, báo chí, phát thanh, truyền hình… Hình ảnh và các thông điệp về doanh nghiệp của bạn sẽ đến được với đông đảo công chúng nhất. Đặc biệt, trong thời đại công nghệ 4.0 ngày nay, chúng có thể được lan truyền, chia sẻ mạnh mẽ trên Internet, trên các trang mạng xã hội với những tốc độ vô cùng nhanh chóng.

Truyền thông giúp định hướng khách hàng. Thông qua hoạt động quảng bá, truyền tải, chia sẻ. Bạn có thể dễ dàng xây dựng lòng tin về thương hiệu của doanh nghiệp đối với khách hàng.

Truyền thông là một hoạt động mang tính tương tác đa chiều. Bạn cũng có thể nhận biết được những thông tin phản hồi từ công chúng mục tiêu (khách hàng, đối tác, nhân viên…) để có thể phát huy những thông tin tích cực hoặc sửa đổi và điều chỉnh những thông tin mang tính nhiễu.

2, Thông điệp truyền thông

2.1. Định nghĩa

Bài toán định vị thương hiệu chính là cốt lõi của thông điệp thuyền thông. Tổ chức, doanh nghiệp cần phải tự trả lời các câu hỏi quan trọng trong bài toán định vị đó là: Làm cái gì? Làm cho ai? Thỏa mãn cho nhu cầu gì? Tạo ra được giá trị như thế nào? Và tại sao người ta cần dùng nó? Trả lời được các câu hỏi này càng cụ thể chừng nào thì khả năng cạnh tranh của sản phẩm, dịch vụ càng cao chừng đó. Chính vì thế, doanh nghiệp có thể thuyết phục người tiêu dùng lựa chọn mình hay không là do chiến lược định vị thương hiệu của doanh nghiệp có tạo nên những giá trị khác biệt mà người tiêu dùng cần hay không. Theo đó, thông điệp truyền thông qua mỗi slogan, mỗi chiến dịch… của doanh nghiệp cần chuyển tải được những điều đó. Do vậy, thông điệp truyền thông của doanh nghiệp được hiểu một cách đơn giản đó là:

Thông điệp truyền thông là bất kỳ điều gì mà doanh nghiệp muốn nói đến công chúng mục tiêu. Thông điệp truyền thông còn là sự phản ánh,

là phương tiện truyền tải chiến lược định vị của thương hiệu và đưa định vị đó đến tác động vào nhận thức, cảm xúc và hành vi của công chúng mục tiêu.

Thông điệp truyền thông có thể được thể hiện qua nhiều hình thức như hình ảnh, văn bản, âm thanh, màu sắc…

Vai trò lớn nhất mà thông điệp truyền thông đem lại cho doanh nghiệp chính là sự thay đổi tích cực trong nhận thức, cảm xúc và hành vi của công chúng mục tiêu đối với thương hiệu. Bởi bất cứ doanh nghiệp nào cũng muốn thương hiệu mình có được dấu ấn trong tâm trí của khách hàng, bên cạnh yếu tố về cảm xúc, doanh nghiệp còn có thể tạo nên lợi thế cạnh tranh so với các đối thủ cùng ngành.

2.2. Nguyên tắc khi xây dựng thông điệp truyền thông và ví dụ chi tiết

Thông điệp rất quan trọng đối với tất cả các nỗ lực truyền thông của bạn. Sự ra đời và phát triển mạnh mẽ của Internet đã ngày càng đưa công chúng tiếp cận nhiều hơn các thông điệp mỗi ngày. Một số thống kê cho rằng trung bình một người có thể tiếp nhận tới 1500 thông điệp mỗi ngày. Vậy phải làm sao để thông điệp của bạn tới được công chúng mục tiêu? Làm thế nào để họ nhớ đến bạn giữa hàng trăm, hàng nghìn các thông điệp từ các doanh nghiệp khác? Do đó, nói gì và nói như thế nào để khách hàng mục tiêu nhớ đến bạn vẫn luôn là câu hỏi khó đối với nhiều doanh nghiệp.

1. Đơn giản, dễ hiểu, dễ nhớ

Để đạt được nguyên tắc này, bạn không nên dùng nhiều từ ngữ hoa mỹ, hãy lựa chọn những từ ngữ phổ thông, ngắn gọn, bao được hàm ý sẽ dễ đi vào nhận thức của khách hàng hơn và khiến khách hàng nhanh chóng ghi nhớ.

Ví dụ: Nhiều công ty lớn trên thế giới ở các lĩnh vực đã truyền tải thông điệp qua các tagline, slogan như: “Just do it” – Nike, “I’m lovin’ it” – McDonald’s

Hay tại Việt Nam, các tập đoàn, công ty lớn cũng đã sử dụng những thông điệp đơn giản, dễ hiểu, dễ nhớ như: “Theo cách của bạn” – Viettel, “Đi để trở về” – Biti’s 

2. Chân thật, uy tín, đáng tin cậy

Tổ chức, doanh nghiệp cần truyền tải được sự uy tín, đáng tin cậy của mình qua những thông điệp mình muốn nói.

Ví dụ: Colgate xây dựng hình ảnh uy tín, đáng tin cậy thông qua việc sử dụng các thông cáo khuyên dùng của các bác sĩ nha khoa. Hay hình ảnh so sánh trắng và chắc như ngọc trai nếu sử dụng Colgate, bên cạnh đó Colgate tiếp tục định vị màu đỏ đặc trưng của mình và thể hiện nó trên các phương tiện hiển thị.

3. Hấp dẫn, bắt mắt để tạo và kéo dài hứng thú của đối tượng mục tiêu

Khi doanh nghiệp có thể truyền đi những thông điệp truyền thông sáng tạo, hấp dẫn, bắt mắt sẽ tạo ra sự hứng thú, quan tâm của công chúng dành cho thương hiệu. Không chỉ vậy, những thông điệp truyền thông đó còn được công chúng chia sẻ, hưởng ứng mạnh mẽ, giúp doanh nghiệp tạo được hiệu ứng truyền thông lan rộng.

Ví dụ: Vào mùa hè năm 2011, một chiến dịch lớn của Coca-Cola với thông điệp truyền thông “Share a Coke” – “Cùng chia sẻ Coca” được bắt đầu khởi động và tạo nên một cơn “chấn động” mạnh, làm sôi sục cả đất nước Australia vào thời điểm đó. Tại Việt Nam, chiến dịch “Trao Coca Cola, kết nối bạn bè” cũng tạo được phản ứng lan truyền mạnh mẽ. Công chúng tỏ ra rất hứng thú khi được thể hiện tên của mình và tên những người thân quen trên những chiếc lon/chai Coca và chia sẻ với bạn bè, người thân. Do đó, thông điệp truyền thông của Coca-Cola đã đạt được nhiều con số tự hào: 

Khi doanh nghiệp muốn truyền tải đi các thông điệp truyền thông hiệu quả thì cũng cần phải lưu ý đến vấn đề văn hóa, phong tục, tín ngưỡng của đối tượng mục tiêu mình hướng tới. Điều này có thể được biểu hiện qua màu sắc, hình ảnh được sử dụng hoặc văn hóa con người tại từng môi trường, khu vực địa lý…

6. Tác động đến cảm xúc, tâm lý của công chúng (gây lo sợ, lạc quan, vui vẻ, yêu thương…)

Hầu hết mọi người sẽ dành nhiều thời gian hơn để đọc thông tin sản phẩm, so sánh với nhiều thương hiệu khác nhau. Nhưng đến lúc đưa ra quyết định thì họ thường nghe theo con tim nhiều hơn lý trí. Các doanh nghiệp sử dụng những thông điệp truyền thông cảm xúc sẽ giúp thu hút được công chúng mục tiêu, khiến họ ấn tượng, ghi nhớ, chia sẻ và mua sản phẩm.

Trái lại với nhưng công ty bia nổi tiếng khác khi thường xây dựng hình ảnh của mình bằng những bữa tiệc sôi động, Budweiser đã khôn khéo dẫn dắt khách hàng tới thương hiệu của mình bằng thông điệp truyền thông xúc động về tình bạn cùng với những khoảnh khắc đáng nhớ.

Kết luận

Truyền thông góp phần giúp doanh nghiệp quảng bá thương hiệu, mang sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp tiếp cận gần hơn với những khách hàng tiềm năng. Từ đó gia tăng tỷ lệ chuyển đổi: thu hút khách hàng biết tới, quan tâm và sử dụng sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp. Do đó, doanh nghiệp cần xây dựng thông điệp truyền thông phù hợp để đạt được hiểu quả truyền thông cao nhất.

Đẩy mạnh hoạt động truyền thông là công việc không thể thiếu trong chiến lược Marketing cho doanh nghiệp

Bạn đang đọc nội dung bài viết Workshop Là Gì? – Xác Định Đối Tượng Truyền Thông trên website Sieuphampanorama.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!