Đề Xuất 12/2022 # Ý Tưởng Kinh Doanh Mỹ Phẩm / 2023 # Top 13 Like | Sieuphampanorama.com

Đề Xuất 12/2022 # Ý Tưởng Kinh Doanh Mỹ Phẩm / 2023 # Top 13 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Ý Tưởng Kinh Doanh Mỹ Phẩm / 2023 mới nhất trên website Sieuphampanorama.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Ngành công nghiệp mỹ phẩm được gọi vui là ngành chống suy thoái kinh kế nhờ tạo ra hàng tỉ đô la doanh thu mỗi năm trên toàn thế giới. Theo ước tính của Ernst and Young, ngành công nghiệp này đã tạo ra tổng mức doanh thu lên tới 245 tỉ đô la vào năm 2012 chỉ tại nước Mỹ. Và doanh số bán mỹ phẩm ước tính sẽ còn tiếp tục tăng bởi sự cần thiết của nó trong cuộc sống con người.

Mô hình kinh doanh mỹ phẩm, những ý tưởng kinh doanh mỹ phẩm online đột phá hiện nay

I. Kinh doanh mỹ phẩm có lãi không?

Ngành công nghiệp mỹ phẩm đang phát triển với tốc độ nhanh chóng. Nhu cầu về tất cả các loại sản phẩm làm đẹp bình dân, cao cấp ngày càng gia tăng, phát triển đồng đều ở các bộ phân dân cư khác nhau. Đặc biệt, ở tầng lớp trung lưu, nhu cầu sử dụng mỹ phẩm mỹ phẩm xách tay cao cấp từ các nước Hàn Quốc, Nhật Bản, Pháp,…, đang mở rộng, mang đến cơ hội đầu tư kinh doanh hấp dẫn cho nhiều người.

Trước đây, ngành công nghiệp mỹ phẩm bị chi phối bởi các công ty hàng đầu như Unilever, MAC, Maybelline, …. nhưng ngày nay, nhiều công ty với quy mô vừa và nhỏ cũng đang góp mặt mạnh mẽ vào thị trường này

Không chỉ gói gọn trong thị trường bán lẻ mỹ phẩm, ngành công nghiệp mỹ phẩm còn bao gồm một loạt các hoạt động, lĩnh vực kinh doanh khác như chăm sóc da, liệu pháp làm đẹp, thẩm mỹ viện, spa làm đẹp, cửa hàng mỹ phẩm, tiệm làm tóc,…

Những phân tích trên có thấy, có rất nhiều cơ hội kinh doanh trong ngành kinh doanh mỹ phẩm làm đẹp. Điều này chỉ ra rằng, ý tưởng kinh doanh mỹ phẩm của bạn có thể triển khai ngay từ bây giờ và có thể mang lại lợi nhuận khủng sau một thời gian ngắn.(Bạn đọc có thể tìm hiểu thêm khái niệm, thành phần, cách phân loại mỹ phẩm, bạn đọc có thể tìm hiểu thêm thông tin trên Wikipedia Tại đây)

Kinh doanh mỹ phẩm có lời không? Có nên kinh doanh mỹ phẩm không?

II. Ý tưởng kinh doanh mỹ phẩm đột phá, lợi nhuận cao

1. Bán lẻ mỹ phẩm

Do nhu cầu sử dụng các loại mỹ phẩm luôn ở mức cao, dù là ở lứa tuổi, vùng miền nào đi chăng nữa, ở quê hay thành phố, thì bạn vẫn sẽ kiếm lời lớn khi mở cửa hàng bán lẻ mỹ phẩm. Với công việc này, bạn cần phải nghiên cứu sâu các loại mỹ phẩm trước khi bắt tay vào kinh doanh. Ngoài ra, bạn cũng cần phải phân tích đối thủ cạnh tranh, tìm hiểu các loại mỹ phẩm đã được bán phổ biến ở nơi mà bạn dự định mở cửa hàng, cũng như thông tin về khách hàng mục tiêu, bao gồm cả sở thích và mức thu nhập của họ để chọn được mặt hàng phù hợp nhất.

Bán lẻ mỹ phẩm, cách xây dựng ý tưởng kinh doanh mỹ phẩm thành công

2. Nhà phân phối mỹ phẩm

Giả sử bạn đã tích lũy được một số vốn kha khá, thì bạn có thể khởi nghiệp với quy mô lớn hơn là làm nhà phân phối mỹ phẩm cho các chuỗi cung ứng, bán hàng cho các nhà bán lẻ thay vì bán cho từng khách hàng.

Với ý tưởng kinh doanh mỹ phẩm này, bạn có thể thu được mức lợi nhuận khủng trong thời gian ngắn. Tuy nhiên, nó lại chỉ có thể áp dụng được khi mà bạn đã xây dựng quan hệ tốt với một hệ thống các cửa hàng bán lẻ. Trên thực tế, làm nhà phân phối mỹ phẩm là cách tốt nhất để né tránh sự cạnh tranh từ các nhà bán lẻ khác trong khu vực, và thậm chí là tìm kiếm thành công cho mình dựa trên những sự cạnh tranh này.

3. Sản xuất, bán mỹ phẩm handmade

Bán mỹ phẩm handmade, mẹo xây dựng ý tưởng kinh doanh mỹ phẩm đắt khách hiện nay

4. Nhận order mỹ phẩm từ các hãng nổi tiếng

Nếu chưa có nhiều kinh nghiệm kinh doanh mỹ phẩm, chưa có nhiều vốn hoặc muốn test nhu cầu thị trường, ý tưởng kinh doanh mỹ phẩm xách tay là sự lựa chọn tốt nhất cho bạn. Thông qua các mối quan hệ với bạn bè, người thân từ nước ngoài, các tiếp viên hàng không, bạn có thể liên kết với họ, nhận order mỹ phẩm xách tay từ các hãng mỹ phẩm nổi tiếng trên thế giới để kinh doanh kiếm lời.

Thông qua website bán hàng, các nền tảng MXH như Facebook, Instagram, Zalo,…, bạn có thể đăng các sản phẩm mỹ phẩm nổi tiếng của các hãng, giá bán, cách tính giá % order cho khách hàng chọn lựa. Vào các dịp sinh nhật hãng, các ngày lễ quan trọng, các hãng mỹ phẩm cũng đưa ra rất nhiều chương trình giảm giá, khuyến mãi sản phẩm. Nếu có nhiều vốn, bạn có thể gom hàng giảm giá để bán sau này. Nếu như bạn thực sự có khả năng, thì cơ hội làm giàu vẫn còn đang chờ đợi bạn ở phía trước.

Lưu ý: Để ý tưởng kinh doanh mỹ phẩm oder được tiến hành thuận lợi, suôn sẻ, bạn cần trang bị cho mình các kỹ năng, kinh nghiệm kinh doanh hàng xách tay từ những người đi trước. Việc này sẽ giúp bạn tìm được các mánh, mẹo đánh hàng, làm việc với đơn vị vận chuyển,…, để giảm thuế, hàng ít lỗi, hỗ trợ tốt cho công việc kinh doanh của mình.

Nhận order mỹ phẩm nước ngoài, ý tưởng kinh doanh mỹ phẩm online hiệu quả

5. Kinh doanh mỹ phẩm online

6. Viết blog mỹ phẩm, làm đẹp

Nếu như bạn đã thu hút được một lượng lớn người xem trực tuyến dưới dạng blog hoặc email marketing, thì bạn có thể kiếm tiền từ kinh doanh mỹ phẩm thông qua hình thức affiliate marketing (tiếp thị liên kết). Bạn cần liên hệ với nhà cung cấp sản phẩm để lấy link bán hàng, sau đó gắn link này vào bài blog của bạn. Khi khách hàng chọn mua sản phẩm qua liên kết này, bạn sẽ nhận được một phần hoa hồng từ nhà cung cấp sản phẩm. Sự khác biệt giữa tiếp thị liên kết với việc bán hàng online trên các nền tảng như Shopee, Tiki, … là bạn thậm chí sẽ không cần phải chốt đơn, mà thay vào đó, bạn sẽ hướng người mua trực tiếp đến website của nhà cung cấp.

Tương tự như kinh doanh mỹ phẩm, kinh doanh đồng hồ cũng có rất nhiều mô hình, ý tưởng kinh doanh mang lại lợi nhuận cao cho bạn. Nếu muốn tham gia vào thị trường này nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu, những ý tưởng kinh doanh đồng hồ online trong bài viết của chúng tôi sẽ rất hữu ích với bạn.

Mô Hình Kinh Doanh Mỹ Phẩm / 2023

Theo thống kê từ MuaBanNhanh thì có 100% các doanh nghiệp đều có mô hình kinh doanh rõ ràng trước khi bắt tay vào kinh doanh, với mô hình kinh doanh rõ ràng, sẽ giúp doanh nghiệp thành công đến 50%. Do đó mô hình kinh doanh mỹ phẩm rất quan trọng và cần thiết.

Mô hình kinh doanh là gì?

Mô hình kinh doanh (Business Model) là một khái niệm trừu tượng được hiểu theo rất nhiều nghĩa khác nhau. Theo Wikipedia, mô hình kinh doanh là một văn bản tổng quan sắp xếp các kế hoạch phát triển tổ chức, công ty trong tương lai. Có người lại nói rằng: “Mô hình kinh doanh là bản kế hoạch để sinh doanh thu và lợi nhuận”.

Tựu trung lại, tất cả vẫn có chung một ý nghĩa của khái niệm Mô hình kinh doanh là bản kế hoạch kiếm tiền và phát triển, phát triển để kiếm tiền… Nó chính xác là tất cả những hướng đi mà chủ doanh nghiệp vạch ra để bám theo loại hình kinh doanh nhất định. Từ đó mọi thành viên trong công ty sẽ chung một suy nghĩ, mục đích và đặc biệt là chung hành động.

Lên kế hoạch cho việc mở cửa hàng

Vì sao nhiều người mở cửa hàng mỹ phẩm nhưng thất bại? Vì không có khách hàng? Không phải vậy. Theo các báo cáo về thị trường mỹ phẩm Việt Nam, 80% người tiêu dùng thành thị mua ít nhất 1 sản phẩm làm đẹp trong năm. Nhu cầu mỹ phẩm rất lớn, vậy tại sao vẫn thất bại?

Đa số các cửa hàng mỹ phẩm thất bại vì họ thiếu một bản kế hoạch kinh doanh cụ thể. Dù bạn dự định kinh doanh gì, quy mô nhỏ hay lớn, điều đầu tiên cần làm là lập một bản kế hoạch kinh doanh càng chi tiết càng tốt:

Lên kế hoạch ngân sách, tiền vốn

Kế hoạch ngân sách phải là một phần trong kế hoạch kinh doanh. Bạn cần bao nhiêu tiền để mở một cửa hàng như kế hoạch? Mỗi tháng phải trả bao nhiêu chi phí khác? Với tổng chi phí đó, bạn phải thu về lại bao nhiêu thì mới có lời? Trong bao lâu thì có thể thu hồi vốn?

Nếu không tính toán kỹ lưỡng, có thể bạn sẽ thiếu hụt ngân sách và phải đóng cửa trong vòng vài tháng.

Lựa chọn dòng mỹ phẩm để kinh doanh

Lựa chọn kinh doanh dòng mỹ phẩm nào là bước vô cùng quan trọng khi mở cửa hàng mỹ phẩm. Nó ảnh hưởng đến khả năng thành công của cửa hàng. Bạn sẽ kinh doanh các sản phẩm về chăm sóc tóc, chăm sóc da, đồ trang điểm hay chuyên son môi, sản phẩm trị mụn…

Không phải vì muốn bán mỹ phẩm A là bạn sẽ bán sản phẩm A. Việc lựa chọn sản phẩm phải dựa trên nhu cầu của khách hàng mục tiêu mà bạn hướng đến.

Để lựa chọn đúng dòng mỹ phẩm, giúp việc kinh doanh hiệu quả, bạn cần trả lời được các câu hỏi:

Khách hàng mục tiêu của bạn là ai, độ tuổi, mức thu nhậpKhách hàng chuộng những dòng sản phẩm nào?Thương hiệu ưa thích của họ là gì?Trong khu vực đã có ai kinh doanh sản phẩm đó chưa?Nếu kinh doanh sản phẩm đó, cơ hội cạnh tranh có cao không?…Địa điểm nào mở cửa hàng mỹ phẩm phù hợp?

Tìm nhà cung cấp

Ngoài việc tìm nhà cung cấp sản phẩm bạn còn phải tìm nhà cung cấp cho các thiết bị cửa hàng tùy vào kế hoạch ban đầu. Chẳng hạn như:

Các chương trình khuyến mãi khai trương cũng là cách hay để thu hút thêm nhiều khách hàng.

Thuê nhân viên

Nếu kinh doanh tại nhà, có thể bạn sẽ muốn đảm nhiệm mọi việc trong cửa hàng. Tuy nhiên nếu mở một cửa hàng với quy mô lớn hơn, bạn sẽ cần phải thuê thêm nhân viên.

Việc thuê và training nhân viên cũng cần phải được lên kế hoạch rõ ràng, chọn đúng người cho từng vị trí. Thuê “nhầm người” có thể gây ra nhiều tổn thất cho cửa hàng.

Thiết kế

Phong cách, thiết kế cửa hàng sẽ tác động đến nhìn nhận của khách hàng về cửa hàng. Cách bạn thiết kế, trang trí có thể làm cửa hàng mỹ phẩm trở nên “cao cấp” hơn hoặc “rẻ tiền” hơn.

Tiếp cận khách hàng

Gia nhập các group làm đẹp, các group mỹ phẩm, trang điểm trên mạng xã hội là một cách hay, ít tốn kém để tiếp cận khách hàng.

Ý Tưởng Kinh Doanh Quán Trà Sữa / 2023

Bạn có muốn bắt đầu một cửa hàng trà sữa không? Nếu CÓ, đây là hướng dẫn đầy đủ để bắt đầu kinh doanh trà sữa KHÔNG cần có nhiều tiền và không có kinh nghiệm .

Trong phần 1 chúng tôi đã viết về Tại sao phải bắt đầu kinh doanh trà sữa và toàn cảnh ngành công nghiệp trà tại Việt Nam, trong phần này chúng tôi tiếp tục chia sẻ cho các bạn hướng dẫn đầy đủ và cách thức triển khai.

Thành phần nhân khẩu học và tâm lý của những người uống trà bong bóng và các sản phẩm đồng minh của nó như sau:

– Giám đốc điều hành công ty

Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm hướng tới việc xác định nhân khẩu học cho công việc kinh doanh trà sữa của bạn, thì bạn nên đảm bảo rằng nó cắt giảm qua các nhóm tuổi và nghề nghiệp khác nhau.

Một số ý tưởng thích hợp để chuyên kinh doanh trà sữa như sau;

– Thiết bị và máy pha trà sữa

Bạn đang bị ràng buộc phải đối mặt với một số cuộc đua trong quá trình kinh doanh này. Điều này đặc biệt đối với bất kỳ loại hình doanh nghiệp nào bạn dự định bắt đầu. Tuy nhiên, kinh doanh trà sữa cũng trải qua một số mức độ cạnh tranh do thực tế là nó không được tìm thấy rộng rãi trong hầu hết các cửa hàng trà. Vì vậy, một số cửa hàng trà sữa có sẵn cần phải cạnh tranh mạnh mẽ để thống trị thị phần trong khu vực cụ thể đó. Trong khi bạn có thể thấy nó dễ dàng cạnh tranh với các doanh nghiệp trà sữa nhỏ hơn, bạn có thể thấy khó làm như vậy với các công ty trà sữa lớn hơn.

Là một công ty trà nhỏ và khởi nghiệp, bạn sẽ được hưởng lợi vô cùng từ việc kinh doanh này bằng cách xây dựng mối quan hệ mạnh mẽ với khách hàng địa phương, những người sẽ là người bảo trợ bạn nhiều hơn và giới thiệu người khác đến cửa hàng của bạn.

Mức độ cạnh tranh trong ngành công nghiệp trà sữa không phụ thuộc vào vị trí của doanh nghiệp vì bạn có thể điều hành cửa hàng trà sữa từ bất kỳ nơi nào trên thế giới và vẫn cạnh tranh hiệu quả trên thị trường toàn cầu.

Mỗi ngành đều có một số thương hiệu nổi tiếng vì chúng hoạt động tốt hơn so với các thương hiệu khác. Những thương hiệu này thường được công chúng bảo trợ nhiều nhất. Một số các thương hiệu này đã đứng được trong ngành công nghiệp một thời gian dài và một số được biết đến với chất lượng, trong khi những người khác được biết đến với dịch vụ khách hàng của họ.

Đây là một số cửa hàng trà sữa hàng đầu tại Việt Nam

Bạn cần phải thực hiện các nghiên cứu khả thi để biết làm thế nào có lợi nhuận kinh doanh này sẽ được cho bạn. Bạn cũng cần phải có một cái nhìn quan trọng tại ngành công nghiệp nước giải khát để biết nếu trà bong bóng là một thích hợp tuyệt vời cho bạn để đi vào. Điều này sẽ làm cho bạn chắc chắn về sự phát triển của doanh nghiệp của bạn trong thị trường này.

Bạn cũng cần phải phác thảo các chiến lược để cho phép bạn có được thị phần cho doanh nghiệp của mình bằng cách tập trung vào một số lĩnh vực chuyên môn cụ thể. Bạn cũng cần phải đảm bảo rằng điểm bán hàng độc đáo của bạn đủ hấp dẫn để lôi kéo khách hàng của bạn. Để đạt được điều này, bạn sẽ cần phải phác thảo một kế hoạch kinh doanh mà sẽ cho bạn thấy rõ ràng nếu kinh doanh trà sữa là khả thi hay không.

Một điều bạn cần phải xem xét trước khi bắt đầu kinh doanh trà sữa là nguồn tài chính của bạn. Điều này là khá quan trọng vì hầu hết các tổ chức tài chính lớn có khả năng sẽ cho vay để thành lập và thành công hơn các doanh nghiệp trà sữa khởi nghiệp. Bạn cần phải làm cho kế hoạch kinh doanh của bạn đủ thú vị để thuyết phục tổ chức cho vay.

Bạn có thể quyết định làm cho trà sữa từ đầu để cung cấp cho khách hàng của bạn một sản phẩm độc đáo và đích thực; hoặc bạn có thể quyết định tham gia một nhượng quyền thương mại sẽ sẵn sàng cung cấp cho bạn các sản phẩm mà bạn có thể sử dụng để quảng bá doanh nghiệp của mình tại địa phương.

Bất cứ lựa chọn nào bạn chọn, bạn sẽ phải đối mặt với những ưu và nhược điểm của nó. Đối với loại hình kinh doanh này, bạn có thể hưởng lợi từ việc mua một nhượng quyền thương mại vì nó sẽ giúp bạn tận hưởng từ những tác phẩm trước đó của người khác và bài học của họ.

Nhưng đối với loại hình kinh doanh này, bạn nên bắt đầu từ đầu vì nó sẽ giúp bạn phát triển và tìm hiểu thêm với tư cách là một doanh nhân, và nó cũng sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm mà một thương hiệu sẽ không cung cấp cho bạn. Bắt đầu từ đầu sẽ giúp bạn thiết lập những gì bạn muốn khách hàng biết bạn trong quá trình kinh doanh.

Mỗi doanh nghiệp đều có những thăng trầm. Một trong những mối đe dọa và thách thức lớn mà bạn sẽ gặp phải khi bắt đầu hoặc điều hành công việc kinh doanh trà sữa của riêng bạn là sự hiện diện của cuộc cạnh tranh mới xung quanh vị trí của bạn. Một mối đe dọa và thách thức khác là mọi người có thể tuyên bố có vấn đề sức khỏe có thể ngăn cản họ lấy trà sữa của bạn.

Một yếu tố khác là nền kinh tế xấu thường dẫn đến thu nhập bình quân đầu người thấp hơn; điều này ngụ ý rằng chỉ có một vài người sẽ bảo trợ cho cửa hàng trà sữa của bạn trong ngày ra ngoài.

Bạn cũng sẽ phải đối mặt với thách thức khi nhận được tài chính cần thiết để bắt đầu hoặc duy trì hoạt động kinh doanh. Khi bạn biết chính xác rằng tài chính là một phần quan trọng của bất kỳ doanh nghiệp nào và việc thiếu tài chính có thể xác định liệu bạn có bắt đầu kinh doanh hay không. Nó cũng có thể là thước đo để đo lường xem doanh nghiệp của bạn có thành công hay thất bại hay không. Ngoài ra vị trí bạn đặt cửa hàng trà sữa cũng có thể đặt ra một thách thức khác đối với doanh nghiệp, vì việc chọn địa điểm ở vị trí kém sẽ làm khách hàng của bạn bất tiện và có thể ảnh hưởng đến doanh nghiệp của bạn.

10 Bước Mở Cửa Hàng Kinh Doanh Mỹ Phẩm Thành Công / 2023

Kinh doanh mỹ phẩm hiện tại đang là một trong những lĩnh vực kinh doanh đầy sôi động và cạnh tranh. Với lực lượng dân số trẻ đông đảo tại Việt Nam, đây thực sự là một mảnh đất tiềm năng, với nhu cầu sử dụng các sản phẩm chăm sóc làm đẹp ngày càng tăng cao.

Nhận thức được cơ hội to lớn này, nhiều bạn trẻ đã có những bước chuẩn bị kĩ càng để sẵn sàng tham gia buôn bán mỹ phẩm hay mở một cửa hàng mỹ phẩm bán lẻ. Họ không chỉ trang bị đầy đủ về tài chính, mà còn đầu tư không ngừng vào việc tham gia các khóa học về chuyên môn lĩnh vực mỹ phẩm và các kiến thức điều hành mô hình kinh doanh của bản thân.

Còn các bạn thì sao? Bạn có đủ tự tin để mở một cửa hàng mỹ phẩm bán lẻ cho riêng mình? Hay vẫn còn đang băn khoăn lo lắng, không biết kinh doanh mỹ phẩm cần những gì và nên bắt đầu từ đâu?

Đừng lo vì ngay sau đây chúng tôi ngay lập tức sẽ chia sẻ 10 bước kế hoạch mở cửa hàng mỹ phẩm bán lẻ thành công.

Kế hoạch kinh doanh mỹ phẩm đơn giản với 10 bước.

1. Bạn sẽ bán mặt hàng, sản phẩm mỹ phẩm nào?

Muốn kinh doanh thì phải có hàng để bán phải không nào? Đây là giai đoạn chúng tôi nghĩ rằng bạn cần phải cân nhắc ngay từ lần đầu tiên xuất hiện ý tưởng kinh doanh mỹ phẩm. Buôn bán mỹ phẩm nào tốt? Nên kinh doanh mỹ phẩm gì có lời? Đó có thể là đồ make-up, son dưỡng, kem chống nắng, kem dưỡng da, sữa rửa mặt…

Trước khi quyết định bán loại mặt hàng, thương hiệu mỹ phẩm nào, hãy thực hiện khảo sát tìm hiểu xu hướng làm đẹp chung, thị trường kinh doanh, các cửa hàng bán mỹ phẩm xung quanh khu vực bạn sẽ mở cửa hàng để có được bức tranh tổng quát. Từ đó bạn mới hình dung mở cửa hàng mỹ phẩm cần những gì, danh sách những sản phẩm nào sẽ là chủ đạo khai thác thị trường.

Đồng thời, theo kinh nghiệm kinh doanh mỹ phẩm, có thể bạn chưa biết một số thương hiệu mỹ phẩm không cho phép bất cứ đơn vị nào kinh doanh sản phẩm mang tên thương hiệu của họ, trừ khi đó là đại lý ủy quyền hoặc cửa hàng thuộc sự quản lý của họ. Vì vậy, bạn cần tìm hiểu thật kĩ thông tin để tránh xảy ra những xung đột về luật pháp

2. Lập bảng kế hoạch kinh doanh mỹ phẩm chi tiết

Để mở cửa hàng kinh doanh mỹ phẩm thành công đòi hỏi một bản kế hoạch kinh doanh chi tiết và phù hợp.

Có thể bạn sẽ cho rằng “Tôi không cần phải làm một bản kế hoạch dài dòng, chi tiết như vậy vì tôi đang kinh doanh cho bản thân. Mọi thứ đã được tính toán sẵn ở trong đầu”.

Tuy nhiên, bạn đừng lầm tưởng. Khi bước vào hoạt động bán mỹ phẩm thật sự, sẽ có rất nhiều công việc đòi hỏi bạn phải sẵn sàng đương đầu giải quyết. Nếu không có một bản kế hoạch rõ ràng như vậy, nguy cơ bạn đi “sai hướng” so với kế hoạch, mục tiêu ban đầu là cực kì cao.

Thêm vào đó, đây được coi là bằng chứng cho thấy bạn hiểu rõ những gì mình sẽ làm, cơ hội thành công cao hay thấp và cũng dễ dàng để nhận được sự đầu tư tài chính từ người thân hoặc bạn bè.

Kế hoạch kinh doanh mỹ phẩm đơn giản với 10 bước.

3. Xác định đối tượng khách hàng

Không chỉ riêng kinh doanh mỹ phẩm mà khi lập kế hoạch kinh doanh cho bất cứ ngành hàng nào, điều đầu tiên mà bạn cần nghĩ đến đó là đối tượng khách hàng mình hướng đến là ai, thói quen mua sắm của họ như thế nào, từ đó quyết định dòng sản phẩm, địa điểm kinh doanh cũng như mức vốn đầu tư cho phù hợp.

Ví dụ, đối tượng khách hàng của bạn là doanh nhân hay nhân viên văn phòng thì bạn nên chọn các hãng mỹ phẩm cao cấp để kinh doanh. Còn nếu đối tượng kinh doanh là học sinh, sinh viên thì bạn nên bán các dòng mỹ phẩm giá rẻ, mỹ phẩm handmade phù hợp với túi tiền các bạn trẻ. Đây là một trong những gợi ý cho cách kinh doanh mỹ phẩm hiệu quả.

4. Kinh doanh mỹ phẩm cần bao nhiêu vốn?

Mở cửa hàng mỹ phẩm cần bao nhiêu vốn? Mở shop mỹ phẩm cần chi phí bao nhiêu? Đồng vốn trong kinh doanh bao giờ cũng là một trong những vấn đề quan trọng quyết định việc bạn có thể khởi nghiệp thành công hay không bởi nó chi phối rất nhiều đến hình thức và quy mô kinh doanh của bạn.

Vốn nhập nguồn hàng mỹ phẩm

Vốn nhập hàng mỹ phẩm là khoản tiền đâu tiên bạn cần quan tâm khi bắt đầu lập kế hoạch chi tiết cho việc phân bổ ngân sách và chuẩn bị nguồn vốn kinh doanh mỹ phẩm. Bởi lẽ đây chính là khoản vốn chiếm tỷ lệ kinh phí lớn nhất trong tổng vốn. Bạn cần phải cân nhắc tất cả số vốn mà mình có để lựa chọn điều chỉnh nhập hàng hợp lí.

Để hạn chế tối đa những rủi ro, bạn nên lựa chọn những sản phẩm được quan tâm nhiều trên thị trường tại thời điểm hiện tại. Dựa vào lượt tìm kiếm mà mức độ quan tâm của người tiêu dùng mà bạn lựa chọn đầu tư vốn mở cửa hàng mỹ phẩm cho mặt hàng nào.

Bằng cách dựa vào lượt tìm kiếm mà mức độ quan tâm của người tiêu dùng dòng vốn nhập hàng sẽ được phân định. Nếu bạn có số vốn khoảng 130 đến 150 triệu thì nên dành khoảng 70 triệu nhập hàng.

Còn nếu nguồn vốn nhiều, bạn sẽ có cơ hội đầu tư được nhiều dòng mỹ phẩm, đa dạng về mẫu mã, chủng loại, hàng nhập khẩu,… phục vụ được đông đảo nhu cầu, sở thích của các khách hàng tiềm năng hơn. Từ đó, lợi nhuận thu về cũng sẽ lớn hơn.

Thông thường thì số vốn bạn cần có cho đợt nhập hàng đầu tiên khoảng 70- 100 triệu. Đây là mức giá trung bình để bạn nhập hàng, nếu bạn muốn lấy nhiều hơn thì quy mô lớn hơn và số tiền hàng cũng sẽ tăng lên.

Mở shop mỹ phẩm cần bao nhiêu vốn?

Chi phí thuê địa điểm mở cửa hàng buôn bán mỹ phẩm

Vốn thuê nhân viên bán hàng mỹ phẩm

Nếu cửa hàng bạn mở tương đối lớn thì cần trích ra một khoản tiền để thuê nhân viên. Hãy tìm các bạn nữ trẻ có kinh nghiệm và có am hiểu về sản phẩm để có thể tư vấn tốt cho khách hàng đồng thời trông coi và vệ sinh quán. Hiện nay mức lương cứng thường rơi vào 3 – 5 triệu/tháng ngoài ra để khích lệ nhân viên bạn có thể cộng với % doanh thu. Tuy nhiên, nếu cửa hàng của bạn có quy mô nhỏ, thì việc tuyển nhân viên là lãng phí không cần thiết. Nhưng như thế đồng nghĩa với việc bạn phải bỏ ra nhiều sức lực, tâm huyết hơn cho việc kinh doanh của mình, mặc dù vốn mở cửa hàng mỹ phẩm đã giảm đi một chút.

Vốn dự trù trong quá trình hoạt động

Kinh doanh mỹ phẩm cần bao nhiêu vốn cũng không thể bỏ qua khoản vốn dự trì kinh doanh. Bởi lẽ phần lớn khi mới hoạt động trong tháng đầu rất có thể bạn sẽ chịu lỗ do đó khoản vốn trích ra lúc này là thực sự cần thiết để kiên trì bền bỉ trong thời gian đầu là cực kì cần thiết. Sau khi hoàn tất các bước trên thì việc duy trì hoạt động là yếu tố sống còn quyết định đến sự tồn tại của cửa hàng. Phần lớn những cửa hàng mới bắt đầu kinh doanh, lượng khách hàng ít, bạn có thể chịu lỗ hoặc chỉ để trang trải các khoản chi phí. Chính vì thế sự kiên trì bền bỉ trong thời gian đầu là cực kì cần thiết. Khi chưa thu hồi vốn mở cửa hàng mỹ phẩm, các khoản chi phí cố định và chi phí phát sinh vẫn cần được thanh toán. Do đó, nguồn vốn dự trù sẽ được sử dụng cho mục đích này. Thêm nữa, bạn cũng nên nhập thêm hàng mới góp phần đa dạng dòng mỹ phẩm để thu hút khách hàng hơn nữa. Mức vốn dự trù khoảng 50 triệu là hợp lý để duy trì hoạt động kinh doanh cửa hàng.

Nhắc đến mở cửa hàng mỹ phẩm cần bao nhiêu tiền bao giờ cũng không được bỏ qua khoản vốn dành cho địa điểm mở cửa hàng. Tùy theo diện tích và vị trí mà mức giá thuê các cửa hàng sẽ khác nhau. Bạn cần cân nhắc thật kĩ khoản vốn mà mình có để lựa chọn khu vực tránh tình trạng chọn địa điểm có tiền thuê quá cao trong khi hàng mới mở bán chưa được nhiều sẽ gây gánh nặng. Thông thường chi phí thuê địa điểm dao động từ 10-15 triệu/tháng và bạn sẽ phải trả trước một khoản tiền đặt cọc từ 3 – 6 tháng. Nên hãy đảm bảo bạn có đủ tài chính để trang trải trong khoảng thời gian khó khăn này.Nếu cửa hàng bạn mở tương đối lớn thì cần trích ra một khoản tiền để thuê nhân viên. Hãy tìm các bạn nữ trẻ có kinh nghiệm và có am hiểu về sản phẩm để có thể tư vấn tốt cho khách hàng đồng thời trông coi và vệ sinh quán. Hiện nay mức lương cứng thường rơi vào 3 – 5 triệu/tháng ngoài ra để khích lệ nhân viên bạn có thể cộng với % doanh thu. Tuy nhiên, nếu cửa hàng của bạn có quy mô nhỏ, thì việc tuyển nhân viên là lãng phí không cần thiết. Nhưng như thế đồng nghĩa với việc bạn phải bỏ ra nhiều sức lực, tâm huyết hơn cho việc kinh doanh của mình, mặc dù vốn mở cửa hàng mỹ phẩm đã giảm đi một chút.Kinh doanh mỹ phẩm cần bao nhiêu vốn cũng không thể bỏ qua khoản vốn dự trì kinh doanh. Bởi lẽ phần lớn khi mới hoạt động trong tháng đầu rất có thể bạn sẽ chịu lỗ do đó khoản vốn trích ra lúc này là thực sự cần thiết để kiên trì bền bỉ trong thời gian đầu là cực kì cần thiết. Sau khi hoàn tất các bước trên thì việc duy trì hoạt động là yếu tố sống còn quyết định đến sự tồn tại của cửa hàng. Phần lớn những cửa hàng mới bắt đầu kinh doanh, lượng khách hàng ít, bạn có thể chịu lỗ hoặc chỉ để trang trải các khoản chi phí. Chính vì thế sự kiên trì bền bỉ trong thời gian đầu là cực kì cần thiết. Khi chưa thu hồi vốn mở cửa hàng mỹ phẩm, các khoản chi phí cố định và chi phí phát sinh vẫn cần được thanh toán. Do đó, nguồn vốn dự trù sẽ được sử dụng cho mục đích này. Thêm nữa, bạn cũng nên nhập thêm hàng mới góp phần đa dạng dòng mỹ phẩm để thu hút khách hàng hơn nữa. Mức vốn dự trù khoảng 50 triệu là hợp lý để duy trì hoạt động kinh doanh cửa hàng.

5. Chọn địa điểm kinh doanh mở cửa hàng mỹ phẩm phù hợp

Vị trí địa lí quyết định rất lớn đến sự thành công khi kinh doanh mỹ phẩm bán lẻ. Dù là địa điểm ở đâu, chúng tôi khuyên bạn nên chọn những khu vực có mật độ cư dân đông đúc, có thể là ngã ba, ngã tư trong trung tâm thành phố, đông người qua lại; đường phố đi lại dễ dàng, có chỗ để xe thoải mái cho khách hàng,…

Tuy nhiên, bạn luôn phải nhớ rằng, địa điểm cửa hàng mỹ phẩm chỉ là một trong số các yếu tố ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của bạn. Phần lớn, khách hàng tìm đến cửa hàng mỹ phẩm của bạn bởi chất lượng sản phẩm, dịch vụ chăm sóc phục vụ khách hàng nhiệt tình, tận tâm.

Thực tế, có khá nhiều cửa hàng mỹ phẩm nổi tiếng được đông đảo các bạn trẻ biết đến đều không có được vị trí quá đẹp. Tất cả họ đều nằm sâu trong ngõ, nhiều nơi còn khó khăn trong việc di chuyển. Vì vậy, nếu chọn được địa điểm đẹp thì bạn đã có được một lợi thế rồi đó.

6. Nghiên cứu và phân tích thị trường

Sau khi đã lựa chọn được địa điểm kinh doanh và chuẩn bị nguồn vốn, bạn cần nghiên cứu thị trường mỹ phẩm, khảo sát về nhu cầu của đối tượng khách hàng, giá bán tại khu vực dự kiến kinh doanh, đồng thời nghiên cứu các đối thủ cạnh tranh để có thể đưa ra những chiến lược kinh doanh phù hợp.

Nếu như bạn không có chuyên môn trong việc nghiên cứu và phân tích thị trường, tốt nhất là bạn nên tìm đến một công ty tư vấn. Họ sẽ cung cấp cho bạn tất cả những thông tin nghiên cứu và phân tích thị trường mỹ phẩm với nội dung theo yêu cầu của bạn.

Kế hoạch kinh doanh mỹ phẩm đơn giản với 10 bước.

7. Đăng ký kinh doanh và hoàn thành các thủ tục mở cửa hàng mỹ phẩm

Thủ tục mở cửa hàng mỹ phẩm cần những gì?  Đây là những câu hỏi của rất nhiều bạn đang có ý định kinh doanh mỹ phẩm băn khoăn.

Mở cửa hàng bán mỹ phẩm cần đăng ký kinh doanh. Để thực hiện nghĩa vụ đóng thuế, và được bảo vệ bởi pháp luật, bạn cần đến cục quản lý đăng kí kinh doanh tại địa phương để hoàn thành thủ tục mở cửa hàng mỹ phẩm bán lẻ.

Chú ý khi đăng ký tên kinh doanh mỹ phẩm, hãy chọn tên ngắn gọn, dễ nhỡ, phản ánh đúng lĩnh vực kinh doanh của cửa hàng là bán mỹ phẩm.

8. Thiết kế, trang trí cửa hàng mỹ phẩm

Trước khi bắt đầu thiết kế cửa hàng, bạn phải biết cửa hàng mỹ phẩm của bạn đang hướng đến đối tượng khách hàng chính là những người trẻ, học sinh, sinh viên hay những phụ nữ trung tuổi có nhiều vấn đề về lão hóa da.

Với những người trẻ, phong cách nổi bật, màu sắc trẻ trung và có gu riêng sẽ là một điểm cộng dành cho cửa hàng mỹ phẩm của bạn. Nhưng đối với các khách hàng trung tuổi, màu sắc, thiết kế trang nhã sẽ nhận được nhiều phản hồi tích cực hơn.

Thêm vào đó, hãy đảm bảo khu vực trước và trong cửa hàng mỹ phẩm luôn trong tình trạng sạch sẽ. Chẳng có khách hàng nào muốn đến một cơ sở kinh doanh mỹ phẩm mà bừa bộn rác với thùng hàng carton đựng mỹ phẩm đâu.

Ngoài ra, để mang đến hình ảnh chuyên nghiệp của cửa hàng mỹ phẩm trong mắt khách hàng, bạn nên trang bị cho cửa hàng của mình một phần mềm quản lý cửa hàng mỹ phẩm và bộ thiết bị hỗ trợ bán hàng gồm: phần mềm in hóa đơn, máy quét mã vạch,…

Mở cửa hàng mỹ phẩm cần những gì ?

9. Thuê nhân viên bán hàng mỹ phẩm

Bạn là người quản lý và có thể không có mặt tại cửa hàng thường xuyên. Việc tuyển dụng nhân viên bán mỹ phẩm là một điều cần thiết. Số lượng nhân viên còn phụ thuộc vào quy mô lớn nhỏ của cửa hàng mỹ phẩm của bạn.

Hãy cố gắng tối ưu số người nhất có thể bằng cách sử dụng các phần mềm quản lý bán hàng, giúp tiết kiêm một phần chi phí, nhất là trong giai đoạn mới bắt đầu kinh doanh.

Một trong những bước cực kì quan trọng và khó khăn trong thị trường đầy cạnh tranh hiện nay.

Tuy nhiên, việc quảng bá thương hiệu không phải chỉ làm khi mới mở cửa hàng mà cần được thực hiện thường xuyên, liên tục để shop của bạn luôn duy trì phong độ mà không bị tụt lại phía sau.

Bên cạnh việc bán hàng tại cửa hàng theo cách truyền thống. Với tỉ lệ người sử dụng Internet mua hàng ngày càng cao, tất nhiên các bạn không thể bỏ qua kênh bán hàng đầy tiềm năng này rồi.

Cách bán mỹ phẩm không tốn nhiều vốn mà vẫn có thể tiếp cận tập khách hàng lớn và chốt đơn dễ dàng:

Thiết kế website mỹ phẩm để tiếp cận tập khách hàng trực tuyến lớn

Hay hơn nữa bạn có thể bán hàng trên các sàn thương mai điện tử lớn nhất hiện nay như Lazada, Shopee, Tiki…

Sử dụng mạng xã hội để buôn bán mỹ phẩm: Facebook, Instagram,.. Rất đơn giản, chỉ cần có 1 tài khoản mạng xã hội là bạn đã có thể bắt đầu khởi nghiệp kinh doanh mỹ phẩm ngay lập tức.

Tùy thuộc vào quy mô cũng như mục đích, bạn lựa chọn một trong 3 hình thức: Profile cá nhân, các group bán hàng, Fanpage hoặc áp dụng cả 3 loại trên.

Làm sao quản lý cửa hàng mỹ phẩm hiệu quả?

Công việc chủ shop cần làm để quản lý kinh doanh mỹ phẩm hiệu quả, chống thất thoát.

👉 XEM NGAY

Bạn đang đọc nội dung bài viết Ý Tưởng Kinh Doanh Mỹ Phẩm / 2023 trên website Sieuphampanorama.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!