Đề Xuất 2/2023 # Ý Tưởng Kinh Doanh Quán Trà Sữa # Top 5 Like | Sieuphampanorama.com

Đề Xuất 2/2023 # Ý Tưởng Kinh Doanh Quán Trà Sữa # Top 5 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Ý Tưởng Kinh Doanh Quán Trà Sữa mới nhất trên website Sieuphampanorama.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Bạn có muốn bắt đầu một cửa hàng trà sữa không? Nếu CÓ, đây là hướng dẫn đầy đủ để bắt đầu kinh doanh trà sữa KHÔNG cần có nhiều tiền và không có kinh nghiệm .

Trong phần 1 chúng tôi đã viết về Tại sao phải bắt đầu kinh doanh trà sữa và toàn cảnh ngành công nghiệp trà tại Việt Nam, trong phần này chúng tôi tiếp tục chia sẻ cho các bạn hướng dẫn đầy đủ và cách thức triển khai.

Thành phần nhân khẩu học và tâm lý của những người uống trà bong bóng và các sản phẩm đồng minh của nó như sau:

– Giám đốc điều hành công ty

Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm hướng tới việc xác định nhân khẩu học cho công việc kinh doanh trà sữa của bạn, thì bạn nên đảm bảo rằng nó cắt giảm qua các nhóm tuổi và nghề nghiệp khác nhau.

Một số ý tưởng thích hợp để chuyên kinh doanh trà sữa như sau;

– Thiết bị và máy pha trà sữa

Bạn đang bị ràng buộc phải đối mặt với một số cuộc đua trong quá trình kinh doanh này. Điều này đặc biệt đối với bất kỳ loại hình doanh nghiệp nào bạn dự định bắt đầu. Tuy nhiên, kinh doanh trà sữa cũng trải qua một số mức độ cạnh tranh do thực tế là nó không được tìm thấy rộng rãi trong hầu hết các cửa hàng trà. Vì vậy, một số cửa hàng trà sữa có sẵn cần phải cạnh tranh mạnh mẽ để thống trị thị phần trong khu vực cụ thể đó. Trong khi bạn có thể thấy nó dễ dàng cạnh tranh với các doanh nghiệp trà sữa nhỏ hơn, bạn có thể thấy khó làm như vậy với các công ty trà sữa lớn hơn.

Là một công ty trà nhỏ và khởi nghiệp, bạn sẽ được hưởng lợi vô cùng từ việc kinh doanh này bằng cách xây dựng mối quan hệ mạnh mẽ với khách hàng địa phương, những người sẽ là người bảo trợ bạn nhiều hơn và giới thiệu người khác đến cửa hàng của bạn.

Mức độ cạnh tranh trong ngành công nghiệp trà sữa không phụ thuộc vào vị trí của doanh nghiệp vì bạn có thể điều hành cửa hàng trà sữa từ bất kỳ nơi nào trên thế giới và vẫn cạnh tranh hiệu quả trên thị trường toàn cầu.

Mỗi ngành đều có một số thương hiệu nổi tiếng vì chúng hoạt động tốt hơn so với các thương hiệu khác. Những thương hiệu này thường được công chúng bảo trợ nhiều nhất. Một số các thương hiệu này đã đứng được trong ngành công nghiệp một thời gian dài và một số được biết đến với chất lượng, trong khi những người khác được biết đến với dịch vụ khách hàng của họ.

Đây là một số cửa hàng trà sữa hàng đầu tại Việt Nam

Bạn cần phải thực hiện các nghiên cứu khả thi để biết làm thế nào có lợi nhuận kinh doanh này sẽ được cho bạn. Bạn cũng cần phải có một cái nhìn quan trọng tại ngành công nghiệp nước giải khát để biết nếu trà bong bóng là một thích hợp tuyệt vời cho bạn để đi vào. Điều này sẽ làm cho bạn chắc chắn về sự phát triển của doanh nghiệp của bạn trong thị trường này.

Bạn cũng cần phải phác thảo các chiến lược để cho phép bạn có được thị phần cho doanh nghiệp của mình bằng cách tập trung vào một số lĩnh vực chuyên môn cụ thể. Bạn cũng cần phải đảm bảo rằng điểm bán hàng độc đáo của bạn đủ hấp dẫn để lôi kéo khách hàng của bạn. Để đạt được điều này, bạn sẽ cần phải phác thảo một kế hoạch kinh doanh mà sẽ cho bạn thấy rõ ràng nếu kinh doanh trà sữa là khả thi hay không.

Một điều bạn cần phải xem xét trước khi bắt đầu kinh doanh trà sữa là nguồn tài chính của bạn. Điều này là khá quan trọng vì hầu hết các tổ chức tài chính lớn có khả năng sẽ cho vay để thành lập và thành công hơn các doanh nghiệp trà sữa khởi nghiệp. Bạn cần phải làm cho kế hoạch kinh doanh của bạn đủ thú vị để thuyết phục tổ chức cho vay.

Bạn có thể quyết định làm cho trà sữa từ đầu để cung cấp cho khách hàng của bạn một sản phẩm độc đáo và đích thực; hoặc bạn có thể quyết định tham gia một nhượng quyền thương mại sẽ sẵn sàng cung cấp cho bạn các sản phẩm mà bạn có thể sử dụng để quảng bá doanh nghiệp của mình tại địa phương.

Bất cứ lựa chọn nào bạn chọn, bạn sẽ phải đối mặt với những ưu và nhược điểm của nó. Đối với loại hình kinh doanh này, bạn có thể hưởng lợi từ việc mua một nhượng quyền thương mại vì nó sẽ giúp bạn tận hưởng từ những tác phẩm trước đó của người khác và bài học của họ.

Nhưng đối với loại hình kinh doanh này, bạn nên bắt đầu từ đầu vì nó sẽ giúp bạn phát triển và tìm hiểu thêm với tư cách là một doanh nhân, và nó cũng sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm mà một thương hiệu sẽ không cung cấp cho bạn. Bắt đầu từ đầu sẽ giúp bạn thiết lập những gì bạn muốn khách hàng biết bạn trong quá trình kinh doanh.

Mỗi doanh nghiệp đều có những thăng trầm. Một trong những mối đe dọa và thách thức lớn mà bạn sẽ gặp phải khi bắt đầu hoặc điều hành công việc kinh doanh trà sữa của riêng bạn là sự hiện diện của cuộc cạnh tranh mới xung quanh vị trí của bạn. Một mối đe dọa và thách thức khác là mọi người có thể tuyên bố có vấn đề sức khỏe có thể ngăn cản họ lấy trà sữa của bạn.

Một yếu tố khác là nền kinh tế xấu thường dẫn đến thu nhập bình quân đầu người thấp hơn; điều này ngụ ý rằng chỉ có một vài người sẽ bảo trợ cho cửa hàng trà sữa của bạn trong ngày ra ngoài.

Bạn cũng sẽ phải đối mặt với thách thức khi nhận được tài chính cần thiết để bắt đầu hoặc duy trì hoạt động kinh doanh. Khi bạn biết chính xác rằng tài chính là một phần quan trọng của bất kỳ doanh nghiệp nào và việc thiếu tài chính có thể xác định liệu bạn có bắt đầu kinh doanh hay không. Nó cũng có thể là thước đo để đo lường xem doanh nghiệp của bạn có thành công hay thất bại hay không. Ngoài ra vị trí bạn đặt cửa hàng trà sữa cũng có thể đặt ra một thách thức khác đối với doanh nghiệp, vì việc chọn địa điểm ở vị trí kém sẽ làm khách hàng của bạn bất tiện và có thể ảnh hưởng đến doanh nghiệp của bạn.

Kinh Doanh Trà Sữa Take Away

Tương tự như khái niệm “cà phê take away”, “trà sữa take away” hay trà sữa mang đi hiểu theo đúng nghĩa đen “take away” = mang đi, mang về. Trà sữa lúc này được pha chế nhanh, phục vụ trong cốc nhựa hoặc giấy để dễ dàng mang đi và dùng ở bất cứ đâu.

Mô hình này thường dành cho khách hàng có nhu cầu mua mang về và không ngồi uống tại chỗ. Đa số các quán trà sữa hiện nay đều bán mua mang đi vì sự tiện lợi và dễ dàng thúc đẩy kinh doanh.

2. Các mô hình kinh doanh trà sữa take away

Có rất nhiều loại mô hình kinh doanh trà sữa mang đi phổ biến hiện nay cùng với đó là hàng trăm ý tưởng mới lạ để thu hút khách hàng. Thông thường, có 3 loại chính hiện nay gồm:

Kinh doanh online: Đây được xem là mô hình kinh doanh phổ biến và được áp dụng khá nhiều hiện nay với những chủ quán chỉ thuần kinh doanh mang đi. Việc bán hàng online này giúp anh/chị tiết kiệm được chi phí mặt bằng hoặc thuê nhân viên.

Kinh doanh xe đẩy: Với mô hình này, người kinh doanh sẽ cần chọn điểm bán. Đó phải là nơi ít nhất có điểm đặt xe và khách hàng dừng mua trà sữa nhanh chóng. Anh/chị chỉ cần chuẩn bị vài dụng cụ cơ bản nhất, bao gồm máy, đồ pha chế và nguyên vật liệu để kinh doanh.

Trà sữa không nhượng quyền: Các thương hiệu trà sữa nhượng quyền có mức giá tương đối cao, do đó, không được ưa chuộng nhiều tại các vùng nông thôn. Đây chính là lý do các chủ quán có thể tự mở quán kinh doanh thương hiệu trà sữa của riêng mình.

3. Những điều cần chuẩn bị khi kinh doanh trà sữa mang đi

3.1. Xác định đối tượng mục tiêu

Dù là kinh doanh tại cửa hàng hay kinh doanh mang về cũng không thể bỏ qua bước quan trọng đầu tiên này. Đây sẽ là đầu tàu kéo các bước còn lại đi đúng hướng. Anh/chị nên chọn một nhóm đối tượng cụ thể để hướng đến như học sinh – sinh viên, người đi làm hay người đã lập gia đình…

Khi khu biệt được khách hàng, anh/chị sẽ có những biện pháp tiếp theo để gây ấn tượng cũng như thu hút đối tượng đó đến với sản phẩm của mình.

3.2. Lên menu trà sữa take away

Khi anh/chị xác định được khách hàng mà mình nhắm đến là ai thì bước tiếp theo của việc kinh doanh trà sữa mang đi chính là chọn món bán, lên menu chính thức cho cửa hàng. Tuy nhiên, lời khuyên là tránh sa đà chọn quá nhiều món khiến khách hàng bị nhầm lẫn, khó nhớ menu.

Với những thương hiệu mới, trong thời gian đầu, anh/chị chỉ nên tập trung vào một vài món trà sữa và chọn 1 món là đồ uống đặc trưng của quán. Dành thời gian đầu tư để pha chế nó ngon nhất và biến thành hương vị độc nhất để khách hàng trung thành với nhãn hiệu trà sữa của bạn.

3.3. Tìm kiếm nguồn nguyên liệu

Anh/chị nên chọn nhà cung ứng có giấy tờ, chứng nhận đảm bảo an toàn, được cho phép sản xuất. Đồng thời, không nên quá vội vàng lấy hàng với số lượng lớn. Hãy kiểm tra kỹ lưỡng các thông tin về cơ sở sản xuất trước khi nhập hàng để tránh xảy ra sai sót.

3.4. Lựa chọn địa điểm kinh doanh cho quán

Với những anh/chị quyết định kinh doanh trà sữa take away, không cần phải lo lắng về việc chọn mặt bằng cho quán. Chủ quán có tận dụng không gian nhà mình là điểm để pha chế và trữ nguồn nguyên liệu.

Tuy nhiên, khi kinh doanh online, anh/chị cần dành thời gian và thường xuyên kiểm tra tin nhắn đơn hàng của khách. Nếu phản hồi chậm, khách hàng có thể chuyển sang đặt order trà sữa của thương hiệu khác.

Đối với những ai mở quán hoặc kinh doanh dạng xe đẩy, bước xác định địa điểm bán hàng mở cửa hiệu hoặc đặt xe đẩy cần được ưu tiên. Lời khuyên cho anh/chị trong trường hợp này là chọn những địa điểm có khách hàng mục tiêu tập trung đông để tiếp cận nhóm đối tượng này tốt hơn và dễ dàng kinh doanh hơn.

3.5. Hoàn tất khâu chuẩn bị

Đây là khâu chiếm khá nhiều thời gian với những ai kinh doanh mở quán. Anh/chị phải tự lên kế hoạch và thực thi các công việc:

Chuẩn bị trang thiết bị cho quán: Với những ai kinh doanh xe đẩy nên tinh gọn những dụng cụ và nguyên liệu để dễ dàng cho việc di chuyển xa. Khi mở cửa hàng trà sữa cần xem kỹ các bản vẽ về nguồn điện, nước tại khu vực pha chế, khu có khách và để xe, đảm bảo cửa hàng vận hành tốt nhất.

Thiết kế không gian quán: Dù bạn chọn thiết kế không gian đơn giản hay sáng tạo để thu hút khách cũng cần đảm bảo có phân định khu vực rõ ràng. Những màu sắc sử dụng cần đồng bộ với màu sắc logo, bộ nhận dạng thương hiệu để không ảnh hưởng đến việc khách ghi nhớ tên quán.

Chuẩn bị nhân sự: Với những ai kinh doanh online, anh/chị có thể đích thân pha chế sau khi học qua một khóa hướng dẫn. Sau đó, nhờ người thân hỗ trợ khi khách đông. Với người mở mặt bằng kinh doanh, ít nhất nên có 1 – 2 nhân viên giúp mình dọn dẹp quán, lau dọn bàn ghế hoặc tính tiền.

4. Kế hoạch kinh doanh trà sữa take away

Kinh doanh bất cứ ngành hàng, sản phẩm nào cũng cần lên kế hoạch cụ thể, chi tiết. Một kế hoạch chỉn chu và có tính toán kỹ lưỡng sẽ giúp định hình đường đi lâu dài. Anh/chị sẽ biết được với số vốn bỏ ra trong thời gian đầu và sau bao lâu có thể thu hồi lại.

Do đó, đừng quên ngồi xuống vạch ra tất cả những bước trên, liệt kê cụ thể những gì anh/chị cần chuẩn bị và những phát sinh có thể xảy ra và hướng giải quyết tình huống đó.

Như vậy, khi có sự cố, thương hiệu cũng không bị ảnh hưởng quá nặng nề. Chủ quán vẫn có thể tiếp tục công việc kinh doanh, thu hồi vốn và phát triển trong tương lai xa.

5. Kinh nghiệm kinh doanh trà sữa mang đi

Với những ai kinh doanh trà sữa take away, nhất định không thể bỏ qua những lưu ý quan trọng sau:

Nguồn nguyên liệu đảm bảo: Hãy đăng ký kiểm định hoặc chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ chứng nhận nguyên liệu sạch và đặt tại nơi dễ quan sát. Khách hàng có thể nhìn thấy các chứng nhận khi đến cửa hàng và cảm thấy an tâm hơn khi sử dụng trà sữa của anh/chị.

Cập nhật menu thường xuyên: Thị trường trà sữa luôn thay đổi và những thức uống phong trào là cơ hội tốt để anh/chị thể hiện sự đặc biệt của quán mình. Nếu không cập nhật vị mới, rất có thể thương hiệu sẽ bị bỏ lại phía sau.

Nâng cao thay nghề pha chế: Bên cạnh đó, anh/chị nên thường xuyên tham gia các khóa đào tạo để biết cách pha chế các món mới. Đồng thời, hãy đăng ký các khóa học để hoàn thiện kiến thức kinh doanh online và offline để chuẩn bị tốt trước những thay đổi của thời đại!

Với nhiều năm kinh nghiệm, Jarvis là địa chỉ uy tín đem đến cho các học viên những bài học tốt nhất về kinh doanh trà sữa take away. Tại đây, anh/chị có thể dễ dàng tìm thấy các khóa học pha chế và hướng dẫn kinh doanh bước đầu.

Các bài giảng cũng được điều chỉnh để đáp ứng sự thay đổi của thị trường, kiến thức chân thực nhất để người chủ có thể tự mình hoạt động độc lập. Không những vậy, chúng tôi còn sở hữu đội ngũ giảng viên nhiệt tình, sẵn sàng hỗ trợ, hướng dẫn học viên thực chiến với mô hình này.

Mọi thông tin chi tiết, mời anh/chị liên hệ với chúng tôi theo:

Chúc anh/chị có sự chuẩn bị cho công việc kinh doanh trà sữa take away tốt nhất từ những chia sẻ trên. Đừng quên chia sẻ với chúng tôi những khó khăn để được hỗ trợ nhanh chóng!

Kinh Doanh Nhượng Quyền Trà Sữa Với 20 Thương Hiệu Nổi Tiếng Sau Đây.

Kinh doanh nhượng quyền trà sữa được người dùng đánh giá cao hơn hẳn việc tự phát triển thương hiệu mới vì những nhãn hàng nổi tiếng đã có nền tảng lâu dài, đáng tin cậy hơn.

Tuy nhiên, để đáp ứng các điều kiện mà nhà sản xuất đưa ra bạn cũng cần chuẩn bị cho mình một hành trang thật vững chắc mới có thể thuyết phục họ tin tưởng.

Hãy đọc kỹ bài viết này và cùng Tam Long tìm hiểu về hình thức kinh doanh trà sữa nhượng quyền.

1. Nhượng quyền trà sữa là gì?

Trước khi tìm hiểu về nhượng quyền kinh doanh trà sữa là gì thì bạn nên tìm hiểu về khái niệm kinh doanh trà sữa . Kinh doanh trà sữa có thể hiểu một cách đơn giản là hoạt động của cá nhân/tổ chức nhằm mục đính đạt lợi nhuận qua một loạt các hoạt động sản xuất và phân phối trà sữa.

Nhượng quyền trà sữa thực chất là một mô hình kinh doanh trà sữa dành cho những cá nhân muốn trở thành cấp đại lý của một thương hiệu trà sữa nổi tiếng nào đó.

Dĩ nhiên là hình thức này cần sự đồng thuận của cả 2 bên. Với hình thức này, công ty sản xuất thường sẽ chỉ quản lý và giám sát chặt chẽ chất lượng sản phẩm, dịch vụ. Còn những vấn đề còn lại của cửa hàng đều do bạn, đại lý tự hoạt động theo định hướng của mình.

2. Tại sao trà sữa chưa bao giờ giảm nhiệt?

Trà sữa đã du nhập vào Việt Nam lâu rồi, từ 10 năm trước nhưng chỉ vài năm trở lại đây nó mới thực sự thể hiện đúng sự mạnh mẽ và vượt trội của bản thân.

Đầu tiên là quá trình thay đổi và mở rộng định vị khách hàng cực kỳ tốt. Lúc mới du nhập vào thị trường Việt, trà sữa chỉ nhắm đến đối tượng chủ đích là học sinh, sinh viên mà thôi. Dĩ nhiên cũng gây được tiếng vang nhưng không lớn.

Đến nay, trà sữa thay đổi, nói đúng hơn là mở rộng định vị khách hàng của mình và chú trọng hơn đến những nhân viên văn phòng. Đối tượng này uống trà sữa nhiều và có khả năng chi trả lớn.

Chính vì vậy mà lượng trà sữa bán ra cũng nhiều hơn, thậm chí đầu tư thêm vào chất lượng, giá cao hơn nữa họ vẫn sẵn sàng chi trả.

Khắc phục các nhược điểm

Trước kia, các nguyên liệu dùng để làm trà sữa bị mọi người nghi ngờ về chất lượng cũng như xuất xứ, nguồn gốc không đáng tin cậy. Họ đặt ra những câu hỏi lớn về chất lượng?

Đến nay, những câu hỏi này mới thực sự được trả lời một cách gọn gàng, thuyết phục nhất. Nguyên liệu cũng chứng minh được nguồn gốc, chất lượng trà sữa không những được cải thiện mà còn tăng cao đáng kể khiến người dùng tin tưởng và yêu thích.

Càng ngày trà sữa càng được đầu tư nhiều hơn về hình ảnh, chất lượng nguyên liệu, quảng bá trên thị trường,… Chính vì vậy, nhiều người biết đến nó hơn.

Trước kia có những người thích uống trà sữa, là khách hàng tiềm năng nhưng vì người bán chưa tiếp cận được nên không thể tạo nên cơn bão trà sữa như hiện tại.

Trong tương lai, khi việc quảng bá càng trở nên dễ dàng thì trà sữa càng được biết đến và yêu thích nhiều hơn.

3. Kinh doanh nhượng quyền trà sữa các thương hiệu nổi tiếng

Đây là một thương hiệu trà sữa của Đài Loan nổi tiếng với thực đơn đồ uống đa dạng, vị thơm ngon, giá cả ở mức trung bình, dễ mua.

Mức phí nhượng quyền 80 triệu đồng là vừa phải, đồng thời chính sách có những điều khoản linh hoạt giúp các đối tác cùng hợp sức và phát triển, thu hồi vốn và tăng trưởng hiệu quả.

Bên cạnh phí nhượng quyền tối thiểu là 80 triệu đồng/3 năm thì các bạn còn phải chi trả thêm một số chi phí khác khi kinh doanh nhượng quyền trà sữa House Of Cha, đó là:

Phí giám sát hàng tháng: Cao nhất là 2.5 triệu đồng, chi phí có thể thay đổi theo khu vực

Phí mua máy móc, dụng cụ: 70 – 80 triệu đồng

Phí thuê mặt bằng: Diện tích tổng thể tối thiểu phải đạt 50m2 và mặt bằng tiền 4m

3.2. Kinh doanh nhượng quyền trà sữa Gong Cha

Thương hiệu trà sữa Gong Cha bắt đầu thâm nhập vào thị trường trà sữa Việt Nam vào năm 2014. Lúc ban đầu, thương hiệu này chỉ nhượng quyền tại thành phố Hồ Chí Minh.

Cùng với sự phát triển vượt bậc và thấu hiểu thị trường, nhãn hàng đã quyết định nhượng quyền ở nhiều khu vực khác nữa miễn là phù hợp. Thương hiệu này có phi phí nhượng quyền là 1 tỷ đồng.

Ngoài phí nhượng quyền ra thì các bạn còn phải chi trả thêm một số khoản phí khác, đó là:

Phí bảo đảm: Trị giá 30% phí nhượng quyền thương hiệu (khoảng 300 triệu đồng)

Phí mua nguyên liệu: 900 triệu đồng (chưa tính phí vận chuyển)

Vốn dự phòng: 800 triệu đồng

Như vậy, để kinh doanh nhượng quyền trà sữa Gongcha thì các bạn cần phải chuẩn bị khoảng 3 – 5 tỷ đồng.

3.3. Hot and Cold

Những ly trà sữa của thương hiệu này có mức giá dao động từ 17.000 – 62.000 đồng tùy loại. Hot and Cold hiện đang được yêu thích và nhượng quyền tại thành phố Hồ Chí Minh.

Sức hút của nó quả thực vô cùng mãnh liệt. Trong tương lai, nếu phát triển tốt hơn nữa chắc chắn thương hiệu này cũng sẽ triển khai nhượng quyền trên toàn quốc mà thôi.

3.4. Ding Tea

Ding Tea là một thương hiệu lớn tại Đài Loan. Có thể nói tại Việt Nam, trà sữa Đài Loan du nhập đến nhiều nhất. Với vị ngon đặc biệt và tầm giá trung bình từ 25.000 – 49.000 đồng/1 cốc, loại trà sữa này rất được lòng người dùng Việt.

Bạn có thể tìm thấy rất nhiều cửa hàng nhượng quyền của nhãn hàng này một cách dễ dàng vì nó cực kỳ phổ biến. Chi phí nhượng quyền vĩnh vieecn của thương hiệu này rơi vào khoảng 20.000 USD.

Bên cạnh chi phí nhượng quyền thì các bạn cũng cần quan tâm tới một số khoản chi phí khác khi kinh doanh, đó là:

Phí quản lý thương hiệu: 100 USD/tháng

Chi phí nguyên liệu: 20.000 – 30.000 USD/3 tháng

Chi phí máy móc, thiết bị: 100 – 200 triệu đồng

Chi phí thiết kế, sửa chữa, trang trí mặt bằng: 440 – 1.200 triệu đồng

Chi phí thuê nhân công: 200 – 500 triệu đồng/năm

3.5. Nhượng quyền kinh doanh trà sữa Toco Toco

Toco Toco gây ấn tượng ngay từ ban đầu nhờ nguyên liệu handmade và nguyên liệu thiên nhiên như: thạch rau câu, trà, trân châu, sữa,… Vào thị trường Việt Nam chỉ sau 4 năm, Toco Toco đã chính thức chinh phục được toàn bộ người dùng với lượng khách hàng tăng lên chóng mặt.

Đến nay, đã có đến hơn 200 cửa hàng trà sữa thuộc thương hiệu này phủ sóng toàn quốc và được người dùng đón nhận. Chi phí nhượng quyền khoảng 160 – 300 triệu đồng.

Thương hiệu này là loại sản phẩm thuộc phân khúc cao cấp với sự đặc trưng là thức uống an toàn, đảm bảo sức khỏe cho người dùng. Hương vị thì lúc nào cũng tươi ngon, hấp dẫn hơn bao giờ hết.

Bất cứ ai cũng mong muốn trở thành đối tác tin cậy của thương hiệu lớn này. Dĩ nhiên, yêu cầu của họ đối với đại lý cũng cực kỳ gắt gao.

Mức chi phí nhượng quyền chính xác bao nhiêu sẽ dựa vào khu vực mở quán. Chi phí này có giá trị trong 3 năm. Cụ thể:

Nếu mở quán tại các khu vực Cần Thơ, TPHCM, Nha Trang, Huế, Đà Nẵng, Hội An, Hải Phòng thì chi phí nhượng quyền là 200 triệu đồng/3 năm

Nếu mở quán tại khu vực Hà Nội thì chi phí nhượng quyền là 300 triệu đồng/năm

Thêm vào đó, các bạn cũng cần chuẩn bị thêm ngân sách để chi trả cho các khoản như:

Phí giám sát tư vấn: 30 triệu đồng/năm

Phí mua nguyên liệu: Đơn hàng đầu tiên ít nhất phải có giá trị là 195 triệu đồng (chưa tính VAT). Các đơn hàng sau tùy đại lý và bắt buộc nhập nguyên liệu của Toco Toco

Chi phí mua máy móc, thiết bị: 130 triệu đồng

Chi phí thuê nhân công và một số chi phí khác

R&B là một thương hiệu lớn ở thị trường quốc tế, họ đã có đến hơn 500 cửa hàng phát triển mạnh ở nhiều quốc gia. R&B có lẽ là thương hiệu trà sữa tự tin nhất với nguyên liệu và chất lượng trà của mình.

Họ có nhà máy gia công thực phẩm riêng cùng đội ngũ kỹ thuật pha chế có đến hơn 30 năm kinh nghiệm. R&B liên tục phát triển nhằm chinh phục danh hiệu “Thương hiệu kinh doanh trà tốt nhất trên thế giới” trong tương lai.

3.8. Royal Tea

Thương hiệu này đến từ Trung Quốc và gia nhập vào Việt Nam từ năm 2016. Đến nay, sức hút của nó đối với người tiêu dùng vẫn chưa hề giảm chút nào. Chỉ sau 2 năm hoạt động, nhãn hàng đã chứng minh được sự khác biệt cũng như chất lượng của bản thân mình với khách hàng.

Các đại lý hỗ trợ thương hiệu mang hương vị thơm ngon và hấp dẫn này đến toàn thể người dùng Việt. Sản phẩm thuộc phân khúc cao cấp, bán giá với giá cao.

Chi phí tối thiểu mà các bạn cần chuẩn bị để kinh doanh nhượng quyền Royal Tea là từ 1 – 1.2 tỷ đồng.

3.9. Goky

Đây là một thương hiệu Nhật Bản có độ chất từ nguyên liệu, hương vị đến thiết kế. Càng ngày càng cải thiện chất lượng hoàn hảo hơn, Goky chinh phục mọi khách hàng ngay từ cái nhìn đầu tiên đến những ngụm trà sữa cuối cùng.

Phát triển sản phẩm ở phân khúc trung bình – cao, Goky ngày càng khẳng định bản thân và phát triển mạnh mẽ trên thị trường Việt Nam và thế giới.

Hiện nay, nếu bạn muốn kinh doanh nhượng quyền trà sữa Goky của Nhật Bản thì sẽ phải chuẩn bị khoảng 600 – 800 triệu đồng phí nhượng quyền. Bên cạnh đó còn có nhiều khoản chi phí khác.

3.10. Bumba

Tất cả những nguyên liệu sử dụng trong trà sữa đều được nhập khẩu từ Đài Loan và Singapore. Màu sắc nhận diện thương hiệu của thương hiệu này cũng cực kỳ dễ nhìn, dễ nhớ, rất hút mắt người dùng. Thêm nữa là vị trà sữa ấn tượng khiến người ta nhớ mãi không quên.

3.11. Kinh doanh trà sữa nhượng quyền Koi Thé

Đã có mặt trên 10 quốc gia, thương hiệu trà sữa của Đài Loan – KOI Thé nổi đình đám và phát triển vô cùng mạnh mẽ.

Nếu như bạn có hứng thú với việc kinh doanh online thì có thể xem lập kế hoạch kinh doanh quán trà sữa online và tiến hành những bước cơ bản đầu tiên.

3.12. Koicha

Koicha gây ấn tượng lúc ban đầu với khẳng định “sử dụng nguồn nguyên liệu cao cấp đến từ Nhật Bản”. Hiện nay, thương hiệu này đang thực hiện nhượng quyền tại thành phố Hồ Chí Minh và Bình Dương. Chi phí nhượng quyền 1 cửa hàng trong vòng 5 năm rơi vào khoảng 1 tỷ đồng.

Khi kinh doanh nhượng quyền trà sữa Koicha các bạn ngoài việc trả phí nhượng quyền còn cần phải chuẩn bị thêm:

Phí bảo đảm: Trị giá 30% phí nhượng quyền (300 triệu đồng)

Phí nguyên vật liệu dự phòng: 900 triệu đồng (chưa tính phí vận chuyển)

Phí thuê diện tích mặt bằng: Tối thiểu 70m2, chi phí tùy khu vực

Phí dự kiến setup cửa hàng: 1 tỷ đồng

3.13. BobaPoP

Thương hiệu Đài Loan với hình con chó nổi tiếng chắc chắn luôn làm bạn nhớ mãi không quên với sự dễ thương của nó.

Trong bối cảnh vô vàn các thương hiệu trà sữa đổ xô vào Việt Nam, thời điểm năm 2010, BobaPoP thực sự làm nên sự khác biệt và trở thành một hiện tượng đặc biệt nhất.

3.14. Hight Tea

Thương hiệu này có mức độ nổi tiếng thấp hơn các thương hiệu trà sữa đã kể trên nhưng cũng là một trong những nhãn hàng chất lượng. Nếu bạn có ý định muốn nhượng quyền thương hiệu này thì có thể liên hệ và tìm hiểu thêm về nó.

3.15. Azteen

Thương hiệu này gây ấn tượng mạnh với các đại lý với cam kết chắc chắn doanh thu 6 triệu đồng/ngày và lãi sẽ là 30 triệu đồng/năm.

Thương hiệu này đã có tổng cộng hơn 300 cửa hàng trên toàn quốc, độ tin cậy cao cho bất cứ đại lý nào sắp hợp tác.

Để kinh doanh nhượng quyền trà sữa Azteen thì các bạn sẽ cần chi trả các khoản chi phí sau:

Phí chuyển nhượng thương hiệu: 60 triệu đồng

Chi phí đầu tư ban đầu (trang trí mặt bằng, mua bàn ghế, máy móc, nguyên liệu, đào tạo nhân sự,…): 165 triệu đồng

Chi phí hàng tháng (điện nước, mặt bằng, nhân công): 46 triệu đồng

Hương vị thơm ngon, béo ngậy và chính sách marketing thu hút là điểm hấp dẫn của thương hiệu này. Rất nhiều người đã đánh giá cao về nhãn hàng này.

3.17. Kinh doanh nhượng quyền trà sữa The Alley

Nếu nhượng quyền Alley bạn nhận được cam kết sẽ thu hồi vốn nhanh chóng chỉ từ 3 – 6 tháng kinh doanh, rất hấp dẫn đúng không nào!

Mặt khác, các bạn cũng nhận được rất nhiều sự hỗ trợ từ phía Alley. Từ việc bán nguyên liệu pha chế giá gốc, chuyển nhượng máy móc, công thức pha chế cho tới đào tạo quản lý, nhân sự. Bên cạnh đó, thương hiệu cũng sẽ tư vấn cho bạn cách setup cửa hàng, khai trương, marketing như thế nào hiệu quả nhất.

Chi phí kinh doanh nhượng quyền trà sữa Alley theo ước tính vào khoảng 600 – 1.200 triệu đồng.

3.18. Heekcaa Việt Nam

Thương hiệu này dẫn đầu về trà hoa quả không đâu sánh được. Độ ngon của nó đặc biệt mà thu hút vô cùng. Cửa hàng bày trí đẹp mắt, đơn giản.

3.19. Britea

Thương hiệu này có chuối cửa hàng mang đậm hơi thở hoàng gia Anh quốc. Uống trà sữa ngon tại một nơi sang trọng của nước Anh là một trải nghiệm mới lạ vô cùng.

3.20. Mr Goodtea

Kinh doanh nhượng quyền trà sữa MR Goodtea bạn và người dùng đều sẽ bị cuốn vào màu vàng đen chủ đạo cùng vị ngọt thanh đặc trưng hấp dẫn.

Dù là nhượng quyền thương hiệu nào bạn cũng nên nhớ phải chọn địa chỉ cung cấp nguyên liệu chất lượng, Tam Long là một lựa chọn chính xác nhất.

Tam Long Group biên soạn:

Bật Mí Kinh Nghiệm Và Ý Tưởng Kinh Doanh Nước Detox

Cách làm detox không cầu kỳ và sử dụng nguyên liệu hoàn toàn tự nhiên. Thế nhưng không phải ai cũng biết cách làm detox và duy trì thói quen này mỗi ngày. Việc lựa chọn mua nước detox sẽ trở nên tiện lợi hơn. Vậy tại sao bạn không thử bắt đầu kinh doanh nước detox giảm cân này?

Tiềm năng phát triển của nước detox giảm cân

Theo khảo sát của báo cáo BMI gần nhất, hơn 86% người tiêu dùng tại TP. Hồ Chí Minh và Hà Nội sẽ chọn sản phẩm tự nhiên và hữu cơ trong thời gian tới. Họ mong muốn được sử dụng đồ uống có chất lượng cao, đảm bảo cho sức khỏe.

Detox được làm từ trái cây nhưng việc kết hợp trái cây như thế nào, chế biến ra sao thì không phải ai cũng biết. Vì thế, nhu cầu mua detox được chế biến sẵn phát sinh từ đây, mở ra cơ hội kinh doanh đầy hứa hẹn cho những người đam mê kinh doanh.

Ngoài đối tượng là các chị em muốn giảm cân, detox còn được nhiều người yêu thích bởi khả năng thanh lọc, cải thiện hoạt động của các bộ phận trong cơ thể. Qua đó, có thể thấy detox là sản phẩm có tiềm năng kinh tế với nhu cầu đang liên tục tăng cao và là ý tưởng kinh doanh siêu lợi nhuận trong tương lai, nhất là trong xã hội ngày càng hiện đại.

Với tiềm năng như vậy, nhưng đây là một sản phẩm còn khá mới, thị trường ít cạnh tranh trong khi nhu cầu liên tục gia tăng. Nếu bạn cũng đang có ý định muốn kinh doanh nước detox giảm cân thì hãy bắt tay ngay từ bây giờ, bởi trong tương lai sắp tới chắc chắn sẽ có rất nhiều người lựa chọn loại nước này để khởi nghiệp. Đặc biệt là đối với các thành phố du lịch thì đây là một loại hình rất mới mẻ.

Các loại detox được ưa chuộng

Detox trái cây tươi

Là loại detox dễ uống, đa dạng hương vị và phù hợp với nhiều khẩu vị khách hàng. Trái cây được cắt mỏng pha cùng với nước lọc, hoặc một số loại nước nền đặc biệt. Detox trái cây tươi là nước giải khát cung cấp lượng dưỡng chất vô cùng thiết yếu cho cơ thể và mang lại cảm giác tươi mát khi uống.

Detox rau củ

Rau củ có thành phần dinh dưỡng bổ sung cho cơ thể năng lượng nhất định, hạn chế thèm ăn, hỗ trợ giảm cân hiệu quả. Đặc biệt là thành phần phytochemical, chất có khả năng kích thích các tế bào, hệ thống miễn dịch và ngăn ngừa các yếu tố gây tổn thương bên trong cơ thể. Detox rau củ sẽ là giải pháp cho những ai lười ăn rau củ quả và dễ dàng nạp chúng bằng cách uống nước detox mỗi ngày.

Detox từ các loại hạt, đậu…

Một số loại đậu thường được sử dụng để làm detox như: đậu đỏ, đậu đen, đậu xanh, đậu Hà Lan… Loại detox này không chỉ giúp cơ thể thanh lọc cơ thể tự nhiên, mà còn là nguồn cung cấp các chất protein, chất xơ, vitamin… dồi dào. Nếu như không biết sơ chế các loại đậu đúng cách khi làm detox, thì thành phẩm sẽ dễ bị chua, vị đắng, mùi không thơm… và dưỡng chất khó hấp thụ vào cơ thể hoàn toàn.

Kinh nghiệm kinh doanh detox giảm cân

Để kinh doanh detox thành công, bạn phải hiểu biết về nó, phải trang bị kiến thức cần thiết về trái cây, cách chế biến và kết hợp các loại trái cây với nhau trước khi thực hiện ý tưởng kinh doanh này.

Cách tìm nguồn nguyên liệu chất lượng

Bạn nhất định phải tìm nơi cung cấp trái cây giá sỉ mà chất lượng và đảm bảo an toàn cho sức khỏe. Việc kinh doanh detox của bạn có lâu dài hay không phụ thuộc vào chất lượng của nguồn nguyên liệu này. Nếu bạn chạy theo lợi nhuận, bạn chỉ quan tâm đến tiêu chí giá rẻ mà bỏ qua yếu tố chất lượng thì sau một thời gian kinh doanh, khách hàng sẽ quay lưng với bạn.

Tìm mua các loại trái cây chất lượng và giá thành phải chăng không khó, bạn chỉ cần đến các điểm bán trái cây lớn, nổi tiếng như tại chúng tôi

Chợ đầu mối nông sản Thủ Đức.

Chợ đầu mối Hóc Môn.

tại Hà Nội:

Chợ đầu mối trái cây Long Biên hay ở tỉnh.

Chợ nổi Cái Răng (Cần Thơ).

Chợ nổi An Hữu – Cái Bè (Tiền Giang).

Ngoài ra, một cách mua nguồn nguyên liệu chất lượng khác là bạn có thể đến tận các nhà vườn trái cây để mua.

Làm thế nào để bảo quản nguyên liệu?

Không giống như những đồ uống khác, detox sử dụng nguyên liệu tự nhiên 100%. Độ tươi ngon của nguyên liệu có thể quyết định đến hương vị và chất lượng của đồ uống. Hơn nữa, nếu bạn không bảo quản đúng cách thì trái cây rất dễ bị hư hỏng và buộc phải bỏ đi.

Do đó, việc bạn am hiểu và bảo quản nguyên liệu đúng cách sẽ giúp bạn có thể duy trì kinh doanh ổn định.

Mẹo tăng sức hấp dẫn cho detox

Bạn nên trang trí bình detox theo cách riêng và khác biệt từ bên trong lẫn bên ngoài như trái cây nên cắt thật đều và xếp thật ngay. Chú ý trái cây bên trong bạn chọn phải thật tươi và hấp dẫn.

Cách mở rộng hình thức kinh doanh nước detox

Kinh doanh nước detox bạn không nên chỉ bán theo kiểu truyền thống vì sẽ bỏ qua một số lượng lớn khách hàng online rất tiềm năng. Đối tượng uống detox phần đông là các học sinh, sinh viên và nhất là các chị em văn phòng. Họ không có nhiều thời gian hoặc không thể đến quán của bạn, chính vì vậy bạn có thể mở rộng hình thức kinh doanh quán nước bằng cách bán trên Facebook hoặc các website bán hàng.

Tuy nhiên, một điều bạn nên nhớ khi bán hàng online là phải nhanh chóng và kịp thời, tránh tình trạng khách hàng muốn uống detox buổi trưa nhưng đến chiều bạn mới giao tới nơi. Chất lượng phục vụ trong bán hàng online là điều quan trọng quyết định khách hàng có muốn quay lại thương hiệu của bạn nữa hay không đấy.

Gợi ý trang trí không gian quán “healthy và balance”

Gần đây, không gian quán được nhiều bạn trẻ chú trọng rất nhiều. Bên cạnh đó, không gian quán cũng tạo ra được trải nghiệm tuyệt vời cho khách hàng. Bạn có thể tham khảo một số mẫu thiết kế quán đồ uống qua mạng, tham khảo từ các chủ thi công…

Bạn nên lựa chọn các mẫu thiết kế đơn giản, tinh tế và gần gũi với thiên nhiên. Không quên chăm chút từng góc nhỏ của quán nước bằng: chậu cảnh nhỏ, tranh vẽ… hoặc sáng tạo bằng cách vẽ tường những bậc năng lượng của trái cây, câu quotes mang tính chất “healthy”.

Học Detox để mở quán ở đâu?

Nếu bạn hoàn toàn không biết cách làm detox nhưng lại muốn kinh doanh các loại detox thơm ngon, hấp dẫn thì có thể tham gia học Detox cấp tốc tại Dạy Pha Chế Á Âu. Chỉ trong thời gian khoảng 1 – 2 buổi, bạn sẽ tạo ra một sản phẩm kinh doanh chất lượng, độc đáo và có thể áp dụng kiến thức ngay sau khi kết thúc khóa học.

Đến với chuyên đề Detox, bạn được học cách kết hợp nguyên liệu làm detox khoa học, cách sơ chế và pha chế detox có hương vị đặc trưng, màu sắc hấp dẫn nhưng vẫn đảm bảo khoáng chất. Ngoài ra, giảng viên sẽ hướng dẫn bạn một số cách trang trí đồ uống, tính giá cost thành phẩm… để phục vụ cho kinh doanh.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Ý Tưởng Kinh Doanh Quán Trà Sữa trên website Sieuphampanorama.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!